Công văn 2765/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về mã loại hình xuất nhập khẩu trên Hệ thống VNACCS

Công văn 2765/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về mã loại hình xuất nhập khẩu

Khi khai báo hải quan điện tử trên phần mềm Vnaccs phần khai mã loại hình xuất nhập khẩu, có rất nhiều bạn lúng túng, chưa hiểu rõ về mã loại hình này. Để xác định được mã loại hình nhập khẩu, xuất khẩu, bạn cần căn cứ vào loại hình doanh nghiệp và mục đích xuất nhập khẩu hàng hóa. Những mã loại hình này cũng được quy định và mô tả chi tiết trong Công văn 2765/TCHQ-GSQL về mã loại hình xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

>>>>> Xem thêm: Công văn 219/GSQL-GQ1 Thủ tục xuất khẩu chè

Công văn 2765/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về mã loại hình xuất nhập khẩu trên Hệ thống VNACCS

Để thực hiện thống nhất việc khai báo đối với chỉ tiêu mã loại hình xuất nhập khẩu trên Hệ thống VNACCS cũng như mã loại hình khi thực hiện thủ tục khai trên tờ khai hải quan giấy khi triển khai thực hiện theo quy định của Luật Hải quan, Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ, Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan ban hành Bảng mã loại hình và hướng dẫn sử dụng.

Với công văn này, Cục Hải quan các tỉnh, liên tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sẽ chủ động nghiên cứu, hướng dẫn doanh nghiệp khai báo chỉ tiêu “mã loại hình” khi làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu. cộng đồng xuất nhập khẩu

Bạn có thể DOWNLOAD CÔNG VĂN 2765/TCHQ-GSQL VỀ MÃ LOẠI HÌNH XUẤT NHẬP KHẨU: Tại đây

Để nắm rõ, và vận dụng một cách chính xác các mã loại hình xuất nhập khẩu trên Hệ thống VNACCS, các bạn học xuất nhập khẩu phải chắc chắn rằng bạn đã nắm kĩ các vấn đề liên quan loại hình doanh nghiệp, mục đích xuất nhập khẩu hàng hóa và điều chỉnh phù hợp với các quy định đề ra.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và học thêm về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn nên tham khảo: Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu có giả mạo không?

Gia đình xuất nhập khẩu chúc bạn thành công! khóa học kế toán thuế

Nguồn tham khảo: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *