Review khách quan học logistics ở đâu tốt nhất

Review học Logistics ở đâu tốt

Nếu bạn đăng cần tìm các địa chỉ đào tạo các khóa học logistics, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số Review khách quan học logistics ở đâu tốt nhất.

Lời dẫn: c&b

Ngành logistics ở Việt Nam hiện nay đang phát triển nhanh chóng và cần đội ngũ nhân lực chất lượng, có kiến thức thực tế về nghiệp vụ logistics. Để đáp ứng được điều này, ngành logistics và quan trị chuỗi cung ứng được lập ra ngày càng nhiều ở các trường đại học và các trung tâm đào tạo thực tế cũng mở ra khóa học logistics thực tế.

Với các bạn học sinh muốn học ngành logistics thì nên học trường nào? Sinh viên, người đi làm cần học kiến thức thực tế để làm việc tại doanh nghiệp logistics thì nên học logistics ở trung tâm nào uy tín? Nếu bạn còn đang gặp khó khăn về điều này thì bài viết dưới đây chắc chắn hữu ích với bạn.

>>>>> Xem thêm: Cảnh cáo các chiêu trò lừa đảo của các trung tâm xuất nhập khẩu và logistics

1.Học ngành logistics ở trường nào tốt?

Chắc chắn bạn vẫn đang phân vân một số trường có mở ngành logistics hoặc thậm chí bạn chỉ tìm hiểu logistics là gì, bạn thích học logistics nhưng lại chẳng biết trường nào dạy ngành này.

Vậy thì hãy tham khảo ngay một số trường nổi bật về đào tạo logistics hiện nay:

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (được đánh giá là trường tốt nhất về đào tạo logistics)

Ngành và chuyên ngành đào tạo Logistics gồm: Kinh tế vận tải (Transport Economic), Khai thác vận tải (Transport Operation), Khoa học hàng hải (Nautical Science)

Trường đại học Hàng hải Việt Nam

Ngành đào tạo logistics của trường Đại học Hàng hải Việt Nam bao gồm: Kinh tế vận tải, Khoa học Hàng hải, Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa, Kỹ thuật tàu thủy, Kỹ thuật công trình biển

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội & TPHCM

Ngành và chuyên ngành Logistics đào tạo bao gồm: Quản lý Công nghiệp, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng). lớp học kế toán trưởng

Ngoài ra còn một số trường khác, nhưng trên đây là những trường tiêu biểu về đào tạo logistics và cũng là những trường đại học đầu tiên mở ngành đào tạo này.

Với cách tiếp cận thiên về lý luận, nên việc đào tạo Logistics ở các trường Đại học còn thiếu kinh nghiệm thực tế. Trong khi, ngành Logistics luôn có sự thay đổi hàng ngày trong xu thế hội nhập nhanh chóng, vì vậy mà đa số các sinh viên trước và sau khi hoàn thiện chương trình đào tạo đại học đều tìm đến khóa học xuất nhập khẩu thực hành tại các trung tâm, dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia lâu năm kinh nghiệm để theo học mẫu phiếu thu theo thông tư 200

Với sự đào tạo thiên về thực tế, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cũng đã thiết kế các khóa học xuất nhập khẩu và logistics rất hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu, chưa biết gì về xuất nhập khẩu và logistics.

2. Các tiêu chí lựa chọn trung tâm đào tạo Logistics tốt nhất

Để tìm nơi học logistics thực sự uy tín và chất lượng, bạn cần cân nhắc kĩ những yếu tố dưới đây: học xuất nhập khẩu thực tế

Giấy phép hoạt động: 

Trung tâm xuất nhập khẩu được cấp phép là trung tâm đáp ứng được những quy định khắt khe của cơ quan quản lí giáo dục như chương trình đào tạo, giảng viên, cơ sở vật chất … từ đó giúp quyền lợi của học viên được bảo vệ tốt hơn.

Vậy giữa một trung tâm được cấp phép một trung tâm không được cấp phép bạn học ở đâu sẽ tốt hơn và đảm bảo hơn? Chắc chắn học ở trung tâm có giấy phép rõ ràng sẽ tốt hơn cho các bạn học viên. Vậy yếu tố này bạn cần đặc biệt quan tâm.

Giảng viên: 

Họ sẽ là người dạy bạn, hướng dẫn bạn cách làm, xử lí nghiệp vụ logistics thực tế. Với đặc thù của khóa học thực tế, thì chúng tôi khuyên bạn nên tham gia khóa học tại các trung tâm có giảng viên đang làm nghề xuất nhập khẩu, có kinh nghiệm thực tế sâu sắc.

Và các giảng viên thực sự chất lượng, họ sẽ lựa chọn hợp tác với các trung tâm uy tín, được cấp phép rõ ràng. Vậy giữa các yếu tố này có sự liên quan rất chặt chẽ với nhau.

Phản hồi học viên

Việc xem những feeback sau khóa học của các bạn học viên từng học tại trung tâm đó là điều vô cùng quan trọng. Tốt nhất chúng ta nên hỏi những bạn đã từng học ở trung tâm này, hỏi người thân quen chất lượng đào tạo, giảng dạy có theo hướng thực tế hay không? incoterm 2020 pdf

Đây sẽ là thông tin thiết thực và cực kì hữu ích nếu bạn muốn biết rõ thực tế giảng dạy tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu. Hơn nữa vì họ cũng là những người đi học, họ sẽ cho chúng ta biết thêm cảm nhận về việc học ở trung tâm đó có dễ hiểu, có gần gũi thực tế hay không? Sau khi tham khảo thông tin này từ những người đã từng học sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Quyền lợi của học viên: 

Bạn cần kiểm tra xem, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu sẽ cho bạn những quyền lợi gì. Ví dụ như: giảng viên dạy bạn là ai? Bạn được học thử không? Được kết nối tuyển dụng không? Được hỗ trợ sau khóa học không? Học phí của trung tâm này như thế nào? Và đặc biệt phải nên tìm hiểu phải hồi  của những học viên theo học và lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics.

Hiện nay có khá nhiều trung tâm đào tạo logistics, vì vậy chúng tôi gợi ý tới bạn một số trung tâm đào tạo logistics uy tín, có thâm niên đào tạo và được những người trong lĩnh vực logistics khuyến khích nên học ở đây.

Tuy nhiên hiện nay không phải trung tâm nào cũng có thể đáp ứng được những yếu tố trên và xuất hiện trường hợp đưa thông tin giả mạo khiến người học khó nắm bắt được thông tin chính xác về khóa học.

>>> Xem thêm bài viết:  Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo của trung tâm xuất nhập khẩu

3.Top các trung tâm đào tạo Logistics tốt nhất hiện nay tại HN và TPHCM

Chúng tôi căn cứ vào những yếu tố trên để review về một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay. Đây sẽ là gợi ý tốt cho những bạn đang tìm hiểu khóa học xuất nhập khẩu thực tế phục vụ cho việc ứng tuyển vào các doanh nghiệp xuất nhập khẩu – Logistics.

Trung tâm Xuất nhập khẩu – logistics Lê Ánh

Trong lĩnh vực đào tạo logistics, trung tâm XNK thực tế Lê Ánh luôn được người trong ngành đánh giá cao bởi tính thực tế trong chương trình giảng dạy.

Điểm nổi bật của trung tâm này là đầu tư vào đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp logistics (giảng viên ở Lê Ánh đều có kinh nghiệm gắn với ngành logistics trên 10 năm) và có chính sách hỗ trợ việc làm rất hiệu quả cho sinh viên, đặc biệt với các bạn sinh viên có nhu cầu thực tập ngành logistics.

Chương trình học chia thành lộ trình rõ ràng theo quy trình logistics hàng air, hàng sea và hàng sea – air. Nếu bạn mới học logistics thì bạn có thể lựa chọn khóa học logistics cho người mới bắt đầu ở trung tâm này, còn nếu bạn muốn học nâng cao hơn thì cũng có thể học khóa học logistics chuyên sâu ở đây. Đó là điểm khác biệt rất nổi bật và khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm này.

Học viên cũng được đảm bảo quyền lợi khi đã đóng học phí (hoàn lại 100% học phí sau 3 buổi đầu tiên nếu bạn không hài lòng) nên rất phù hợp với các bạn sinh viên và cả người đi làm muốn học thử và trải nghiệm. Hiện tại trung tâm này đang có các lớp học logistics ở hà nội và tphcm.

Thông tin chi tiết về khóa học, bạn có thể tham khảo tại:

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Khóa xuất nhập khẩu thực tế Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học uy tín về đào tạo xuất nhập khẩu. Trường cũng có các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn cho các bạn có nhu cầu học xuất nhập khẩu.

Nếu bạn muốn học xuất nhập khẩu từ đầu, và cần được học những kiến thức tổng quát từ những giáo sư, tiến sĩ, những người có nhiều năm nghiên cứu tại trương Đại học Ngoại Thương – Trường Đại học hàng đầu về đào tạo ngành học xuất nhập khẩu.

Học phí ở đây rất phải chăng, khoảng hơn 2 triệu/ khóa, các thầy cô giáo giảng dạy đều là những người có nghiệp vụ sư phạm và có có học vị cao như Phó Giáo sư, Giáo sư, Tiến sĩ,…

Về tính bài bản và chuyên môn thì khóa học xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương được đánh giá rất cao. Toàn bộ chương trình học của khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương được biên soạn và lồng vào những ví dụ thực tế bởi chính những giảng viên đang giảng dạy chuyên về Xuất nhập khẩu trong trường.

Mặc dù khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương được phản hồi là tính thực tế chưa cao, có phần nhiều lí thuyết nhưng trong chương trình đào tạo đã khắc phục rất tốt vấn đề này, đáp ứng được nhu cầu học thực tế của nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Theo đánh giá từ rất nhiều học viên thì khóa học xuất nhập khẩu này rất phù hợp với các bạn muốn có thêm kiến thức để học lên cao, hoặc các bạn sinh viên ngoại thương muốn nâng cao chuyên môn.

Bạn có thể tham khảo website: http://ktkdqt.ftu.edu.vn/ để biết thêm về lịch khai giảng khóa học xuất nhập khẩu thực tế của trường.

Trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Với đội ngũ giảng viên là các cán bộ đang công tác trong doanh nghiệp thực tế nên khóa học xuất nhập khẩu tại Eximtrain được học viên lựa chọn tương đối nhiều. Phương châm “cầm tay chỉ việc”, chia sẻ kinh nghiệm, trung tâm cam kết đáp ứng yêu cầu về trình độ cho học viên.

Ngoài ra thì Exim train còn có chính sách ưu đãi cho học viên được đăng ký học lại miễn phí trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng ký, nếu cảm thấy kiến thức chưa vững. Giải đáp, hỗ trợ các vấn đề khó khăn, khúc mắc mọi lúc, ngay cả khi học viên đã học xong hay đi làm.

Tuy nhiên, phản hồi học viên ở đây còn có nhiều ý kiến khác nhau về chất lượng giảng dạy ở trung tâm và học phí có phần cao hơn so với các trung tâm khác.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về trung tâm này tại website: https://eximtrain.vn/

Trung tâm Tân cảng Sài Gòn–STC

Tân cảng là nơi đào tạo chuyên viên logistics tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khóa học tập trung hướng dẫn về hoạt động logistics ở các loại hình vận chuyển khác nhau. Ở đây có các khóa học về hoạt động logistics và quản trị chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế.

Đó là một số thông tin chúng tôi tìm hiểu được, tuy nhiên thông tin lịch khai giảng và giảng viên còn khá mù mờ. Thông thường một tháng ở đây sẽ khai giảng 1 khóa học về logistics. Ngoài khóa học logistics, Tân Cảng có tổ chức khá đa dạng nhiều khóa học khác như: khóa học Anh Văn, khóa vận tải bảo hiểm ngoại thương, An toàn an ninh cảng biển,… chứ không hẳn tập trung riêng về mảng logistics.

Mặc dù cũng nghe nói về Tân Cảng khá nhiều nhưng những hình ảnh về khóa học logistics chưa được công khai khiến luồng thông tin trái chiều quá nhiều. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học này tại website: http://tancang-stc.vn/

Trung tâm kinh tế toàn cầu Gec – Đại học kinh tế tphcm

Trung tâm Gec có liên kết với khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức chiêu sinh lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan.

Chương trình học xuất nhập khẩu tại đây có phần nghiệp vụ logistics, khai báo hải quan. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu học logistics, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học tại đây.

Học phí ở đây có thể nói là hấp dẫn nhất trên thị trường đào tạo logistics, khoảng 900,000đ/ khóa, các thầy cô giáo giảng dạy đều là những người có nghiệp vụ sư phạm và có có học vị cao và kiến thức uyên sâu, là điều kiện tốt để học viên có cơ hội học hỏi kiến thức trong nghề logistics.

Tuy nhiên, có nhiều học viên đánh giá chưa cao về tính thực tế tại các khóa học logistics tại Trung tâm Gec, số lượng học viên quá đông gây ra nhiều khó khăn cho học viên, khóa học có phần chạy theo số lượng. Vì vậy, bạn nên học thử trước để cảm nhận một cách khách quan hơn.

Thông tin chi tiết về khóa học logistics tại trung tâm Gec, bạn có thể tham khảo tại: website: https://gec.edu.vn/

Lời kết

Mong rằng thông tin bài viết này hữu ích với những bạn đang tìm hiểu học logistics ở đâu. Đây là bài viết dựa trên trải nghiệm thực tế của các chuyên gia xnk và những học viên đã theo học tại các trung tâm. Nếu bạn có thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ.

>>>>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau.

5/5 - (13 bình chọn)

76 Replies to “Review khách quan học logistics ở đâu tốt nhất”

 1. Học gì cũng không bằng tìm được nơi thực tập và đi làm thực tế. Tuyệt hơn nữa là có người trong nghề có tâm cầm tay chỉ việc. còn nếu chưa biết gì mà muốn học logistics để xin đi thực tập cũng được.

 2. Em đang học ngành logistics đang tìm hiểu và nghiên cứu về chuyên đề anh chị nào có cho em xin bộ chứng từ xuất khẩu đc không ạ

 3. Em muốn hỏi bên trung tâm xuất nhập khẩu có đào tạo nhân viên theo dõi đơn hàng merchaindaiser không ạ? Em muốn được tư vấn về các khoá học. em không biết hỏi trung tâm nào dạy cái này ạ.

 4. Ui, em đọc bài viết về logistics mà thấy nghề này chỉ hợp với con trai mà em cũng thấy khó. Em đang học chuyên ngành logistics nhưng lại không thích nghề này lắm, em muốn làm xuất nhập khẩu hơn thì ra trường xin vào công ty xuất nhập khẩu liệu có được không?

 5. Đọc một hồi mỏi cả mắt mà mình chỉ thấy là ngành Logistics này làm cũng vất vả, lương khởi điểm cũng thấp mà nhiều bạn ham ghê. Mình thì là con trai, chưa có kinh nghiệm thì xin làm chân chạy vặt ở cảng cũng được chứ con gái mà làm thì vất vả quá. Mình tìm hiểu trên mạng thấy có mấy trung tâm xuất nhập khẩu dạy khóa học logistics thì cũng là dạy cả xuất nhập khẩu với Logistics hay như thế nào?

 6. cho em hỏi học khóa học Logistics xong nếu em thấy không phù hợp thì em có thể học khóa học xuất nhập khẩu được không ạ?
  thực sự thì em cũng phân vân giữa 2 cái này, em thích Logistics hơn vì nhiều job cũng không yêu cầu tiếng Anh ạ. Có ai biết thì cho em lời khuyên với ạ.

  1. Logistics không hẳn là không yêu cầu tiếng Anh đâu bạn, mình đi làm mà nhiều từ tiếng Anh quá trời, khổ sở vì không hiểu rõ những thuật ngữ trong nghề, vì bản thân mình cũng trái ngành chuyển sang làm. Thực ra nhiều cái trong nghề họ toàn sử dụng tiếng Anh thôi, nó là kiểu thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành Logistics rồi ý, thế nên không biết tiếng Anh cũng khó xử lý công việc lắm. T lên google dịch mà nó dịch đâu đâu á, không hiểu. Thế nên sếp t đầu tư cho nhân viên đi học 1 khóa học về xuất nhập khẩu & Logistics, đi học sẽ ok hơn đó bạn ạ. Đợi mình làm rồi mày mò thì đứa khác đi học đã nắm rõ hơn mình rồi.

   1. đúng vây, thử làm oversea thì cũng biết mặt, tiếng Anh tốt mới làm nổi, Mình chán làm sale Logistics rồi, đang muốn chuyển vô vị trí chứng từ, nhưng cũng không tự tin để làm, lên đây tìm hiểu khóa học logistics mà thấy nhiều bạn hỏi quá trời, cũng nghĩ nghề này giờ hot nhưng ko biết vài năm nữa sẽ thế nào, đi trước thời đại vẫn tốt hơn, nên giờ phải tranh thủ học logistics cho bài bản, chứ lúc mình tập tành làm sale cũng có biết gì đâu.

 7. Logistics và XNK là 2 mảng khác nhau hay giống nhau vậy ạ, nếu em muốn làm liên quan đến việc nhập khẩu, xuất khẩu một lô hàng thì em nên chọn khóa học logistics, khóa học xuất nhập khẩu hay khóa học xuất nhập khẩu – logistics thực tế ạ?

  1. Theo mình thấy nếu bạn chưa hiểu rõ về xuất nhập khẩu và logistics là gì thì nên học combo cả khóa học xuất nhập khẩu và khóa học logistics thực tế đi. Còn 2 cái này thì cũng nhiều người lầm lắm, ko hiểu rõ đâu ạ. quan trọng là bạn muốn làm ở vị trí nào nữa cơ, chứ xuất nhập khẩu với logistics nó cũng rộng á. Mình thì dốt tiếng Anh quá, ko thì mình cũng học về mua bán quốc tế, nghề này cũng năng động. Nhưng khổ nỗi tiếng anh mà kém thì ko giao tiếp nổi với người nước ngoài, làm sao mà làm được .

 8. Thời gian này làm bên du lịch không thể trụ được nên mình muốn tìm hiểu về một lĩnh vực mới. Mình nghe nói xuất nhập khẩu rất năng động và có nhiều cơ hội tốt, nên mình đang tìm hiểu về mảng này. Bạn mình có đang làm nhân viên chứng từ XNK khuyên mình học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh hoặc Hà Lê.
  Mình tìm hiểu thì khá ưng Lê Ánh vì sự chuyên nghiệp và cũng là trung tâm được cấp phép rồi. Nhưng mình vẫn băn khoăn học xong khóa học này đã có kiến thức về XNK rồi nhưng mình chưa có kinh nghiệm thì có được nhận không? Tiếng Anh của mình thì ok nên mình khá tự tin khoản tiếng Anh, chỉ có vấn đề về kinh nghiệm thôi.
  Cảm ơn ad Giadinhxuatnhapkhau.

  1. Lê Ánh có vẻ là trung tâm lớn, đào tạo chuyên nghiệp về xuất nhập khẩu & Logistics, mình cũng nghe nói nhiều,
   Năm nay thấy mấy người ở công ty đi học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh mới biết. Bên này còn có cả khóa học nâng cao về xuất nhập khẩu & Logistics nữa.
   Mình là kế toán công ty nên mình cũng muốn học từ cơ bản sau đó học nâng cao để làm về mua bán quốc tế, cũng ko thích làm kế toán nữa nên đang muốn chuyển hướng như thế. Mình nghĩ nếu mn nghĩ đến học lâu dài và thực tế thì học ở bên này là ok nhất.

 9. Mình có nhu cầu tìm hiểu khóa học để sinh viên có thể làm được ở doanh nghiệp. Mình muốn được học cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu của trường học, vì mình chưa qua đào tạo trường lớp gì nên không thể tự tin làm xuất nhập khẩu được.
  Mình có xem review các trường học thì thấy có đại học ngoại thương dạy xuất nhập khẩu nên muốn thi lấy chứng chỉ ở đây. Không rõ trường này học xong thì có tự tin đi làm luôn được không ạ?

  1. Đại học ngoại thương dạy đông phết bạn ạ, mình có đi học thử xem sao thì chật ko chen nổi, mà đông thế thì làm sao mà giáo viên care từng người được. Nói thật là bằng thì cũng chỉ là cái bằng, có cạp ra mà ăn được đâu. Mình nghĩ thời đại này cũng cần năng động học hỏi nghiệp vụ thực tế thì mới tự tin mà làm. Sắp tới mình đang phân vân học ở bên Edin, vì chỗ này cũng chuyên về logistics nữa. cũng có nhiều chỗ dạy logistics nên mình cũng thấy các bạn sẽ có nhiều lựa chọn, xem chỗ nào phù hợp thôi, mình biết bên Lê Ánh nhưng địa điểm lại ở xa quá.
   Rất cảm ơn các bạn có tâm trên này review nhiều cũng giúp mình hiểu rõ hơn về việc đi học logistics.

 10. Trên này mọi người có ai học bên Mr Tit chưa vậy, vào tìm hiểu trung tâm thấy hình ảnh các thứ dễ thương ghê lắm á. Mà ít review quá, không biết học xuất nhập khẩu ở đây có hiệu quả không? Thấy trên đó có chia sẻ mấy cái về khóa học với workshop cũng ưng í,
  Mọi người có ai học chỗ này biết thông tin gì nhiều ko ạ? em muốn tham khảo mấy chỗ dạy xuất nhập khẩu, mà đang ưng bụng chỗ này quá.

 11. Em đang hỏi khóa học logistics ở bên Tân cảng Sài Gòn, em nghe nói chỗ này cũng hướng dẫn đi ngoài cảng. Nhưng ko biết học ở đây có được cấp chứng chỉ logistics không ạ?
  em chưa nghe nhiều review về trung tâm này lắm, học xong khóa học logistics ở đây thì có tự tin đi xin việc ở công ty logistics không ạ? Vì thực sự em có đi làm liên quan đến logistics giờ thích nghiền nghề này, cũng muốn thử sức xem sao, giờ còn non nớt nên muốn học ở trung tâm trước ạ.
  Cảm ơn anh chị

  1. Tôi từng làm kế toán, hiện tại đang rảnh do tôi đã nghỉ việc, tôi muốn thử sức làm xuất nhập khẩu, tiếng Anh của tôi thì ok,
   Tôi đang tìm hiểu các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu để tìm được nơi học phù hợp. Không biết anh chị nào đã từng trải nghiệm học xuất nhập khấu thực tế hiệu quả thì có thể review cho tôi.
   Tôi xin cảm ơn!

 12. em đang học ngành logistics của đại học giao thông vận tải,sắp tới em có dự định đi học lớp logistics thực tế để đi thực tập, em cũng muốn học ở chỗ nào có giới thiệu công ty logistics cho em đi thực tập. Em đọc trong này thì chỉ có trung tâm Lê Ánh giới thiệu chỗ thực tập cho sinh viên thôi nên em đang tìm hiểu khóa học logistics ở đây.
  Ngoài ra em cũng khá thích bên Tân cảng, không rõ ở đây có nhận sinh viên đi thực tập ko? Thông tin ít quá, anh chị recomment cho em với ạ.

 13. Tình hình là thế này, em vừa mới tốt nghiệp ngành Kinh tế vận tải của đại học giao thông vận tải, hiện tại em đang cần tìm việc, có apply vào một số vị trí trong ngành xuất nhập khẩu, logistics nhưng nơi nào cũng có yêu cầu kinh nghiệm hoặc là hỏi cách thực hiện nghiệp vụ xuất nhập khẩu. mà mình đã đi làm đâu mà biết thực tế nó làm như nào, trong khi vừa mới tốt nghiệp, chỉ biết là nó là gì thôi, còn làm như nào thì chỉ biết lý thuyết thôi.
  Có nhiều người khuyên đằng nào cũng chẳng có kinh nghiệm thay vì đó mình có thể học cách thực hiện công việc chỗ mấy cái trung tâm đào tạo xnk thực tế, học có cho mình thao tác trên các chứng từ, cách thực hiện giao nhận rồi, kinh nghiệm thực hiện như thế nào. Chỉ có nghe thôi, còn chưa biết có phải như thế không? mn cho em lời khuyên được không?

  1. bạn lên mấy nhóm việc làm xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan í, nhiều nhóm lắm, trên đấy nhiều kiểu công việc, kiểu gì chẳng tìm được việc phù hợp.
   Mình cũng đang học xuất nhập khẩu nên mình join khá nhiều nhóm để học hỏi thêm với cả tìm kiếm cơ hội việc làm nữa.

 14. Em đang cần tìm lớp học logistics chuyên sâu nhưng chưa tìm được bên trung tâm nào đào tạo khóa này, a/c ở đây có biết thông tin này không có thể giới thiệu cho em được không? Em học ngành vận tải quốc tế, nên học xong có được định hướng học lên tiếp, em đang cần tìm trước một khóa học logistics chuyên sâu ngắn hạn để biết thêm một số kỹ năng và kinh nghiệm thực tế,nên đang cần tìm gấp khóa học. Mong sớm nhận được phản hồi từ các a/c ạ

  1. Mình cũng đang tìm khóa học chuyên sâu ở Lê Ánh dạy cả xuất nhập khẩu & Logistics chuyên sâu nhưng tạm thời chưa có , sang tháng họ mới mở lớp, đang chờ dài cổ bạn ạ.
   Ít trung tâm đào tạo khóa này quá, may ra có trung tâm Lê Ánh mình thấy họ dạy khóa này thôi. Mà chẳng hiểu sao ít người học khóa chuyên sâu hay sao í, thỉnh thoảng mới có khóa cơ.

  1. hình như chỉ có ở Hải Phòng hay sao ý bạn. Ở HN mình chỉ thấy các bạn ấy học bên Xuất nhập khẩu Lê Ánh hoặc Hà Lê. Bạn học chuyên về Logistics thôi à? Bạn đã hiểu hết về XNK chưa? Thường mọi người chỉ học Logistics chuyên sâu khi đã từng làm qua các công việc bên XNK rồi

 15. Em thấy thông tin trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở ở Hà Nội là cơ sở I, trong HCM là cơ sở II, tại đây thấy đánh giá chất lượng của trường trong nam tốt thế chất lượng trường ở ngoài Bắc này học logisics thì có ổn không ạ, anh chi có thể review một chút cho em thông tin trường giao thông vận tải ở ngoài này không ạ?

  1. ngoài bắc có nhiều trường dạy logistics bạn nhé. mình thấy học logistics ở trong trường thì cũng nên chọn mấy trường về kinh tế, giao thông vận tải,…học trường nào cũng dc, ko cần quá căn ke trường nào. Nhưng quan trọng là ra trường vẫn phải đi học 1 khóa học logistics thực tế thì mới tự tin đi làm được còn học trong trường thì gọi là có bằng đại học với cả có nền tảng hơn người khác.
   Mình nghĩ rằng ko quá quan trọng trường nào, quan trọng ngành học í.

 16. Đang tìm nơi học logistics thì lang thang vào đây, cơ mà nói thật là mình thấy ít nơi dạy chuyên về logistics lắm, có chăng họ dạy cả xuất nhập khẩu và logistics nhỉ?

  1. Nếu có nơi học xuất nhập khẩu và logistics thì càng hay chứ sao, đằng nào thì cũng có nhiểu nghiệp vụ chung, nếu mà học cả hai phần thì bạn lại càng dễ làm việc ấy. VD nếu chỉ chuyên về logistics những bạn k hiểu gì về hợp đồng ngoại thương, hay chứng từ khác thì phải khổ k. Bạn biết chỗ nào học chung hai phần này thì bạn giới thiệu mình với

 17. em đi học logistics ở U &I Logistics, học phí vừa rẻ lại học chuyên nghiệp, mấy anh chị bên đó dạy nhiệt tình mà dễ thương cực kì à, bạn nào học tốt còn được nhận làm thực tập ở đây, môi trường cực kì thích luôn, đáng tiếc chỉ có 1 suất mà mình lại ko đủ xuất sắc để có thể được giữ lại làm thực tập.
  Mà học thỉnh thoảng phải làm bài test, học ra hoc, nghiêm túc nha, chắc vì ít người học nên họ chăm sóc mình rất tốt nha. Bạn nào cần học thì học ở đây ok, mình ko phải pr gì đâu.

 18. em đang là sinh viên năm 3 ngành tài chính – ngân hàng, nhưng em ko thích ngành này, em muốn học thêm ngành logistics nhưng ba mẹ đã định hướng em làm trong ngân hành, Nhưng thực sự em vẫn muốn đi học logistics cho biết, Mấy lần gặp các anh chị làm ở công ty giao hàng em cứ tò mò ko biết sao họ phân loại hàng được và giao tới đúng người nhận như vây, sau đó em có tìm hiểu và biết đến logistics và phần mềm về quản lí logistics.
  Giờ em mà đi học chắc học giấu bố mẹ và chỉ có thể học khóa học logistics ngắn hạn thôi, anh chị trên này biết chỗ nào thì giới thiệu em với nhé.

  1. Học Xuất nhập khẩu Logistics giờ mất có 2 tháng thôi bạn. Bạn học ở Trung tâm XNK Lê Ánh ý. Bên ấy đào tạo thực tế, học xong đi làm luôn được. Có đam mê thì nên triển ngay và luôn D:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *