Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt?

Thời gian vừa rồi, mình có tìm hiểu về các khóa học xuất nhập khẩu online do mình không sắp xếp được thời gian học xuất nhập khẩu thực tế. Vậy nên mình có một số bài học kinh nghiệm xương máu muốn chia sẻ với các bạn nếu như bạn xác định học xuất nhập khẩu online.

>>>> Xem thêm:  Review khách quan học logistics ở đâu tốt

Học online sẽ có nhiều điều cần lưu ý, cũng có nhiều thứ phải đánh đổi và bạn cũng cần quan tâm đến việc học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt để học hiệu quả nhất.

1.Học xuất nhập khẩu online cần lưu ý điều gì?

Có lẽ nhiều bạn khi học xuất nhập khẩu online sẽ có tâm lí khá thoải mái khi học, rảnh lúc nào là học và chưa có kế hoạch, mục tiêu cụ thể. Đó là một trong những lí do khiến việc học xuất nhập khẩu online chưa thực sự hiệu quả. Vậy khi học xuất nhập khẩu online bạn cần lưu ý điều gì? Làm sao để học online hiệu quả.

Trước tiên, việc học online có thể giúp bạn đỡ tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên việc học này khá thụ động. Vì vậy bạn cần có kế hoạch học rõ ràng, đặt ra mục tiêu và có sự đầu tư thời gian học một cách đều đặn.

Đồng thời, bạn cần tận dụng tối đa thời gian tương tác với giảng viên. Do hạn chế của khóa học xuất nhập khẩu online là không thể tương tác trực tiếp với người dạy bạn nên bạn cần chủ động để học hỏi, trao đổi với giảng viên.

Thường xuyên làm bài tập được giao một cách tự giác là điều cực kì quan trọng. Khi học online sẽ không có ai đốc thúc bạn học, vì bạn đang tự học xuất nhập khẩu, nên bạn cần có thái độ học nghiêm túc, tránh việc học theo hứng thú của bản thân.

Bên cạnh việc học online bạn cần cố gắng tìm hiểu thêm trên thực tế, và trao đổi với các chuyên gia trên các diễn đàn xuất nhập khẩu uy tín, các hội nhóm xnk trên facbook để hiểu rõ hơn về nghiệp vụ ngành xuất nhập khẩu – logistics và học hỏi thêm kinh nghiệm xnk hàng hóa của những người đã có nhiều năm gắn bó với nghề xuất nhập khẩu.

2.Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

Ngoài việc bạn có sự chuẩn bị chu đáo và có phương pháp học xuất nhập khẩu online hiệu quả, bạn cũng cần có một khóa học xuất nhập khẩu – logistics online chất lượng, được giảng dạy bởi những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Vậy hiện nay, có những địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu online nào uy tín và chất lượng?

Bạn có thể tìm hiểu về một số nơi đào tạo xuất nhập khẩu online dưới đây được chúng tôi tổng hợp và tìm hiểu kĩ về chương trình học và sự hỗ trợ học viên học khóa học xuất nhập khẩu online

2.1.Trung tâm XNK Lê Ánh

Hiện nay, Trung tâm XNK Lê Ánh được biết đến là thương hiệu đào tạo xuất nhập khẩu thực tế uy tín ở Hà Nội và TPHCM. Gần đây, Trung tâm này có mở thêm khóa học xuất nhập khẩu online được giảng dạy bởi chính những giảng viên đang giảng dạy thực tế tại Trung tâm.

Chương trình đào tạo online có nội dung khá chi tiết và giống với nội dung khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm.

Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

Bên cạnh khung đào tạo sát với thực tiễn nghề nghiệp, trung tâm này còn hỗ trợ tài liệu học, bộ chứng từ xuất nhập khẩu thực tế như các buổi thực tế tại cảng biển, sân bay để học viên học online dù không được học trực tiếp nhưng vẫn có thể hình dung rõ ràng hơn công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu khi làm công tác giao nhận hàng hóa như thế nào.

Học viên được hỗ trợ giải đáp, từ vấn nghiệp vụ không chỉ trong khóa học mà còn hỗ trợ trọn đời sau khi học viên hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu online. Vì vậy, với những ai lo lắng về việc học online có được hỗ trợ nghiệp vụ thực tế hay không thì có thể yên tâm hơn nếu học tại trung tâm này.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi bạn học xuất nhập khẩu ở đây là bạn phải làm các bài tập của giảng viên và nộp tới trung tâm thì mới được công nhận kết quả và cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu. Vì vậy, dù là học online thì bạn vẫn cần đầu tư thời gian, công sức cũng như thực sự đam mê với nghề xuất nhập khẩu.

Thông tin liên hệ nhận tư vấn về khóa học, thời gian học, ưu đãi về học phí…

2.2.Trung tâm XNK Lakita

Lakita là một trong những nơi chỉ đào tạo xuất nhập khẩu online. Hiện tại, giảng viên giảng dạy tại đây là người có kinh nghiệm làm nghề xuất nhập khẩu, là các chuyên gia làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu quốc tế. Vì vậy, chất lượng đào tạo được đánh giá khá tốt.

khóa học xuất nhập khẩu online Lakita

Với việc tập trung vào khóa học xuất nhập khẩu online, đã tạo lợi thế nhất định cho Lakita. Tuy vậy, do hình thức đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế khá yếu, và chưa triển khai mạnh về đào tạo cả về khóa học xnk online và offline nên trung tâm này chưa được nhiều người biết đến. Cũng vì thế mà giảng viên tại đây chưa có nhiều kinh nghiệm dạy học xuất nhập khẩu thực tế.

Tuy vậy, không nhiều các khóa học xuất nhập khẩu online trên thị trường hiện nay thì Lakita vẫn là nơi học xuất nhập khẩu uy tín để bạn cân nhắc lựa chọn.

2.3.Trung tâm XNK Song Ánh

Xuất phát là một blogger chia sẻ bài viết nghiệp vụ xuất nhập khẩu hữu ích, Song Ánh đã mở ra trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Song Ánh, chỉ dạy các khóa học xuất nhập khẩu online.

khóa học xuất nhập khẩu online

Ngay khi có khóa học này, Song Ánh đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của bạn đọc yêu quý anh và sự nhiệt tình của anh khi chia sẻ về kiến thức xuất nhập khẩu.

Với thế mạnh nghiệp vụ, tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy thực tế nên nhiều nội dung trong bài giảng khá khó với học viên là những người mới học về xuất nhập khẩu, kỹ năng sư phạm chưa cao, bài giảng khá sơ sài và còn một số lỗi kĩ thuật nho nhỏ.

Chắc chắn, trong thời gian tới Song Ánh sẽ khắc phục được điều này và mang đến khóa học tốt với học viên. Đây vẫn là địa chỉ học xuất nhập khẩu online đáng để lựa chọn.

Xuất nhập khẩu online dù không phải là sự lựa chọn tối ưu nhưng sẽ là lựa chọn duy nhất dành cho những bạn không thể sắp xếp theo học xuất nhập khẩu thực tế. Vì vậy, hãy thông minh khi lựa chọn học xuất nhập khẩu online ở đâu.

Hy vọng bài viết của Gia đình xuất nhập khẩu sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn phương pháp Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

95 Replies to “Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt”

 1. E đang muốn học xuất nhập khẩu online, nhưng muốn được học từ đầu thì không biết có phải đăng ký học mấy khóa ạ? Nhu cầu e muốn học để làm được việc, e cũng có kiến thức cơ bản về xnk, nhưng muốn học bài bản hơn để hiểu rõ hơn và có thể làm được nhân viên xuất nhập khẩu. Có nắm được hệ thống kiến thức thì đỡ bị nhầm lẫn và sai sót ạ. Có anh chị nào đi học từ đầu mà khoảng mấy tháng ra là làm được việc và xin được việc không ạ? Còn vài tháng nữa là ra trường nên em muôn học luôn, có trung tâm nào uy tín mà có lịch học luôn k ạ

  1. Học xuất nhập khẩu online trực tuyến sẽ học trực tiếp với giảng viên, nếu có vấn đề gì cần hỏi, bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp luôn. Còn học video thì hạn chế hơn.
   Mình thì đánh giá cao việc học trực tuyến hơn. Nhưng nếu bạn phân vân thì có thể cân nhắc tùy theo nhu cầu của mình thôi.
   Học xnk trực tuyến: Học với giảng viên nên tương tác tốt, được hướng dẫn tỉ mỉ hơn, khi có vấn để được hỗ trợ trực tiếp. Mình từng học ở Lê Ánh theo khóa xuất nhập khẩu trực tuyến này nên thấy khóa học này mình thấy hiệu quả tương đương khóa offline (do dịch nên phải học trực tuyến) mà thậm chí chẳng cần di chuyển nhiều, tiện lợi. Có điều chi phí sẽ cao hơn.
   Học video: chi phí thấp nên giá trị mang lại tương đương, Học sẽ hơi nhàm chán, nhiều vấn đề không được hỗ trợ kịp thời. Có nhiều bộ video đã quay từ lâu nên chưa cập nhật thông tin mới nhất. Nhưng được cái là thời gian linh hoạt, học khi nào cũng được.

 2. Cho em hỏi học xuất nhập khẩu trực tuyến và học xuất nhập khẩu online video thì cái nào hiệu quả hơn ạ, sao em thấy chi phí khóa trực tuyến cao thế ạ. Và học hai cách này thì có trao đổi với giảng viên không, nếu có câu hỏi thì có được giải đáp không ạ.

  1. Học trực tuyến thì cũng giống như học tại lớp nhưng qua màn hình máy tình thôi bạn. Thì tất nhiên khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến thì phải hiệu quả hơn học video chứ bạn. Mình từng học video một vài lần rồi, không khác gì bạn tự học trên youtube cả, chỉ là họ vạch ra lộ trình cho mình thôi. Học trực tuyến thì nếu gặp thắc mắc thì hỏi trực tiếp hoặc hỗ trợ thêm ngoài, chứ học video thì tùy bạn nhé

 3. Mình có tìm hiểu ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu có hai hình thức học xuất nhập khẩu online là học trực tuyến với giảng viên và học theo video có sẵn. Mình thì chưa học online bao giờ nên cũng không rõ cách thức học của hai hình thức này. Bạn nào có thể giới thiệu giúp mình được không

  1. Đồng câu hỏi. Cho mình hỏi thêm là hai hình thức học xnk online video và học xnk online trực tuyến thì hình thức nào hiệu quả hơn ạ. Review cho mình thêm lý do với ạ

 4. Mình cũng hay đọc bài đánh giá, review, phản hồi của học viên về các trung tâm dạy xuất nhập khẩu online đấy. Đó là cách tìm hiểu về chia sẻ của người khác về trung tâm xnk. CÒn không thì bạn tìm các thông tin trên kênh chính thống của trung tâm đó để đánh giá như thông tin về chương trình, giảng viên, lịch học, chính sách học,… các kiểu. Thường thì các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu online uy tín sẽ có website riêng, công khai đầy đủ thông tin để bạn tham khảo nhé.

 5. Mình cũng đang muốn tìm trung tâm để học xuất nhập khẩu online, không biết làm sao tìm hiểu được trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín v các bạn. Mình hay xem bình luận của các bạn để đánh giá trung tâm đó như nào, vậy còn cách nào khác để tìm hiểu thêm trung tâm đó k ạ?

 6. Bạn ơi, nếu mình chưa có kiến thức gì thì học xuất nhập khẩu online có theo được không? mà học online như kiểu trung tâm lê ánh đó thì có được cấp chứng nhận chứng chỉ gì không? mình có thể dùng nó đi ứng tuyển được không? có cam kết hỗ trợ việc làm gì không ạ? Mình có một số câu hỏi, nhờ mọi người tư vấn giúp mình ạ

  1. bạn kiếm khóa xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu theo hình thức online của trung tâm lê ánh ấy, khóa này học từ đầu nên yên tâm có thể theo được. trung tâm lê ánh này có cấp chứng nhận cuối khóa khi qua test với cả có chính sách hỗ trợ việc làm hay sao á. cái chính sách hỗ trợ việc làm này mình không quan tâm lắm nên không hỏi kỹ, bạn nào khác hỗ trợ bạn ấy nhé

  2. bên lê ánh có chính sách kết nối tuyển dụng doanh nghiệp qua CV và nhóm giới thiệu việc làm đấy bạn. bạn cứ liên hệ hỏi kỹ thông tin để họ tư vấn thêm cho nhé

 7. Máy tính mình khá cùi, chạy khá chậm, nếu cần tải phần mềm về thì sợ nặng máy, không biết học online xuất nhập khẩu thì có ổn không? nếu mình học điện thoại thì có học được không? bạn nào chỉ giúp mình với

  1. Không biết các bạn khác học phần mềm gì, chứ mình học bên Lê Ánh thì học qua Meeting cũng tiện, không cần cài đặt phần mềm, chỉ cần link vào máy tính là học được rồi. Mình thấy ứng dụng này nhanh, ổn định với cả tính bảo mật cao nên học cũng không gặp trục trặc gì cả. Chương tình học xuât nhập khẩu online bên trung tâm này giống với khóa học offline, và cả khi học online thì mình thấy nghe hiểu bình thường, còn có video quay lại nên mình tiện cho mình xem lại nhiều chỗ thầy nói chưa hiểu. Bên phần mềm meeting này cũng học được qua đt được, bạn chỉ cần cài ứng dụng trên máy là được

 8. bạn mình đi học xnk online hai bên song ánh và lê ánh thì có recommend nhiều cho mình thì nên học lớp xuất nhập khẩu trực tuyến bên lê ánh hơn. không biết bả học video chán hay sao. (bả học video bên song ánh và trực tuyến bên lê ánh nhé)

 9. mình thấy trung tâm lê ánh dạy hay nè, giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, toàn giám đốc với trưởng phòng của doanh nghiệp xnk không à. chỉ khoảng 2-3 tháng nhưng đạt được mục tiêu đề ra của mình. mỗi lớp học trực tuyến cũng ít học viên nên giảng viên có nhiều thời gian giảng dạy, troa đổi học viên và hỗ trợ teamview cho nhiều bạn hơn. mình thích học ở mấy trung tâm đào tạo thực tế như lê ánh hơn, chứ có nhiều trung tâm lớp đông, giảng viên chỉ chăm chăm nói thôi, không tương tác gì cả. đặc biệt mấy lớp ở trường đại học lớn thì thôi rồi, vừa đông mà giảng viên toàn dạy lý thuyết chuyên môn là nhiều

 10. Các bạn cho mình thêm review về các trung tâm dạy xuất nhập khẩu online được chủ top nhắc đến trên này được không? Trung tâm Lê Ánh? Trung tâm Lakita? Trung tâm Song Ánh? help me. Mình muốn tranh thủ học xnk trong đợt dịch này?

 11. Bạn vào topic về học xuất nhập khẩu online thì bạn cứ tìm hiểu thêm về các khóa học thực tế đi nhé. Bạn có lợi thế chuyên ngành rồi, thì bổ sung thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế là ok đấy.

 12. Mình đang chán về kiến thức ở trường quá các bạn ạ. Mình học logistics và chuỗi cung ứng năm 3, sắp tới định hướng công việc và đi làm nhưng đang mông lung quá. Rõ ràng ngành logistics đang hot và tuyển dụng nhiều, nhiều người bảo có bằng như tui mình cũng có lợi thế. Mình mình cứ có cảm giác những kiến thức mình được hỏi cứ cao siêu đâu đấu. Bản thân nếu để đi xin việc gần như khó để làm thực tế được. Mọi người cho mình lời khuyên được không?

 13. Em học đúng ngành nhưng 3 năm nay lại đi làm trái ngành ạ. lúc trước em tốt nghiệp chuyên ngành logistics và chuỗi cung ứng, có đi thực tập ở công ty khoảng 3 tháng sau đó ra trường thì đi làm sale là chủ yếu, nhưng không liên quan đến kinh doanh quốc tế, chủ yếu là mua hàng trong nước thôi. Bây giờ em muốn học lại nghiệp vụ logistics để đi làm đúng ngành, không uổng cái bằng quá. buổi ngày bây giờ em đang vướng công việc chỉ sắp xếp được buổi tối thôi, có ai biết trung tâm nào dạy logistics thực tế online không? mình thấy trên đây chủ yếu là giới thiệu trung tâm dạy xuất nhập online thôi

  1. Có trung tâm Lê Ánh đấy bạn, nhưng không phải chỉ chuyên logs mà còn cả phần trao đổi mua bán với khách hàng nước ngoài nữa. à mà mình học khóa cơ bản, không biết khóa chuyên sâu thì ntn. mình thấy dạy kết hợp cũng hay, trước mình cũng học logistics chuyên hơn nhưng học xong khóa của bên lê ánh thì mở mang được nhiều kiến thức khá hay đấy chứ.giảng viên ổn, chương trình và chứng từ phục vụ thực tế nhiều,

 14. học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt nhất nhỉ? mấy hôm toàn tìm kiếm trên mạng chộ có hai trung tâm dạy xnk online khá hot là lê ánh và song ánh logs.mình thì thích chương trình bên lê ánh hơn nhưng lại thấy dạy online thì bên song ánh có nhiều khóa và chuyên hơn, mấy bạn nào biết hai trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này có thể nói thêm thông tin được k????

 15. Mình đang ở Huế nên không thể học trực tiếp tại trung tâm được, gần đây mình có tìm mấy khóa học xuất nhập khẩu online ở thành phố lớn thì thấy trung tâm Lê Ánh có hình thức trực tuyến được phản hồi tốt, nhìn chương trình cũng khá hay. Thấy khóa học này cũng được vì mình ở xa, cũng k mất nhiều thời gian di chuyển, có thể học ở bất ký đâu. Tuy nhiên mình ở xa không thể đến trực tiếp trung tâm để tìm hiểu được, bạn nào đã học onl hoặc off ở đây chưa ạ?

  1. đến trực tiếp trung tâm ở hn hay hcm thì mình chưa tới nhưng có học xnk online trực tuyến của trung tâm lê ánh rồi. nc chất lượng thì yên tâm, mình học một khóa thì thấy rất ổn, giảng viên là người quản lý bên doanh nghiệp nên chuyên môn thực tế cao, bạn đọc chương trình thì thấy được á. ngoài ra mình thấy trung tâm có nhiều chính sách hỗ trợ học viên kiểu như nếu bạn học xong nhưng thấy chưa ổn thì báo họ hỗ trợ học lại miễn phí, hay test xong, có kết quả thì nhận chứng nhận qua bưu điện mà k mất phí nhé,… thấy nhiều cái chính sách nhỏ nhưng làm việc khá chuyên nghiệp.

 16. Học online thì có được cấp chứng chỉ không mn? Mình đang cần học nghiệp vụ + chứng chỉ để đi xin việc, vì mình là dân trái ngành. À cho mình hỏi luôn, trái ngành thì cơ hội việc làm để xin trong ngành này có dễ không ạ?

 17. mình có tìm hiểu một số trung tâm mà ad giới thiệu trên rồi, thấy lê ánh có chương trình hay và sát thực tế nhiều. có điều mình không ở hn nên không đến trung tâm để coi được và cũng chưa học online bao giờ cả.
  hôm qua mình có hỏi bên fanpage trung tâm thì có được gửi chương trình và thông tin khóa học trực tuyến rồi, thấy ok. học phí cũng khá cao nên mình muốn hỏi thêm mấy bạn, có ai đã học ở đây chưa? có đáng để học không?

 18. Trước mua khóa học kế toán online trên Lakita học chán lắm, giờ muốn tìm hiểu khóa xuất nhập khẩu online chắc né ra thôi. Em thì phân vân giữa Lê Ánh và Song Ánh, em cũng tìm hiểu qua thì thấy Lê Ánh UP thông tin giảng viên toán thầy cô có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm làm thực tế thấy chất lượng ghê, lại còn thêm chính sách hỗ trợ nghiệp vụ và kết nối tuyển dụng sau khóa học nữa, đúng là trung tâm uy tín và có tâm ghê

 19. Hôm trước em có học thử khóa online ở trung tâm gì í, chán ghê, Mà ko thấy ad review ở đây, chắc là trung tâm này ko tốt.
  Em thấy mấy trung tâm trên thì Lê Ánh học tốt nhỉ, tính đăng ký học xuất nhập khẩu online ở đây, anh.chị có biết là trong 3 chỗ này nên học ở đâu nhất ko ạ?

  1. Mình mới học khóa học xuất nhập khẩu và logistics trực tuyến được 5 buổi ở bên Lê Ánh, học với thầy Hòa, thầy dạy rất kỹ về phần mua bán quốc tế và các chứng từ XNK, và hướng dẫn nhiều tình huống thực tế. Không biết các buổi sau học như thế nào, nhưng học mấy buổi đầu thấy rất ok, dù mình là người mới nhưng vẫn dễ tiếp thu và hiểu ngay những vấn đề thầy đề cập. Nếu học xong thì mình review thêm cho các bạn nhé

 20. Em đang muốn học khóa học xuất nhập khẩu online nhưng em không biết trung tâm nào dạy tốt cả, cái này chắc phải học qua rồi mới biết. Bình thường học trên lớp em còn ko tập trung được thì ko biết học online thế này có hiệu quả không ạ.
  Trong các trung tâm này em thấy có Lê Ánh là trung tâm dạy thực tế mà giảng viên nhiều năm kinh nghiệm nên em khá thích, cũng đang tìm hiểu chỗ này mà không biết học cái này có lâu ko vì tháng 6 em lại bận thi sấp mặt. nói chung là em ưng mỗi chỗ này thôi nên mọi người có thể review chi tiết hơn dc ko ạ, về học có dễ hiểu ko, có tương tác được với giảng viên ko ý ạ.
  Em cảm ơn nhiều ạ,

  1. Các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn ở trung tâm chỉ kéo dài 2 – 3 tháng thôi, học trong trường đại học mất năm đầu là học các môn đại cương rồi năm cuối thì chủ yếu là đi thực tập với làm luận văn… còn học ở trung tâm sẽ được tổng hợp gói gọn những kiến thức trọng tâm về xuất nhập khẩu thôi. Học xuất nhập khẩu online thì tương đương với offline nếu học với giảng viên vì chương trình giống nhau mà tuy nhiên cũng cần đi theo một lộ trình học rõ ràng và nên chọn khóa học của trung tâm nào có hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ như vậy sẽ hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo các khóa học ở Lê Ánh (trung tâm này khá nổi tiếng, được cấp phép, chất lượng giảng viên tốt, nhiệt tình, nhiều chính sách tốt cho học viên), tốt nhất là liên hệ trực tiếp tới để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *