Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội TPHCM

Đào tạo xuất nhập khẩu là lĩnh vực khá mới và đang phát triển mạnh ở nước ta hiện nay do nhu cầu học xuất nhập khẩu ngày càng nhiều. Vậy với nhiều luồng thông tin trái chiều như hiện nay, nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM?

Bài viết dưới đây được chia sẻ bởi các chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – logistics chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được con đường học xuất nhập khẩu phù hợp với thực tế nghề XNK – logistics.

>>>>> Xem thêm:  Có nên học ngành xuất nhập khẩu không?

I. Những cách học xuất nhập khẩu phổ biến nhất hiện nay

Bạn nên biết mình cần học gì, kiến thức của mình đang ở mức độ nào và bạn mong muốn điều gì khi làm xuất nhập khẩu để xác định phương hướng học xuất nhập khẩu phù hợp trước khi nghe lời khuyên từ những người đi trước.

1. Học xuất nhập khẩu tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu ở Trung tâm là cách học phổ biến nhất bởi nó phù hợp với hầu hết các đối tượng muốn học xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Các lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu do những người đi làm trực tiếp giảng dạy là con đường nhanh nhất để bạn tiếp cận & làm nghề xuất nhập khẩu. 

Điểm mạnh: Chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập khẩu và tự tin ứng tuyển tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Lưu ý: 

Với những bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu cần chủ động và chăm chỉ học bởi nội dung, chương trình học ở Trung tâm bao rộng và thực hành nhiều, cần đầu từ thời gian tự thực hành thêm tại nhà.

Nếu bạn học để lấy bằng cấp thì học ở trung tâm sẽ không phù hợp, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu chỉ có chức năng cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu. Với những bạn sinh viên hoặc người đi làm, chứng chỉ này được các nhà tuyển dụng chấp nhận.

Với những người đi làm và muốn chuyển ngành hoặc những bạn sinh viên ở các trường Đại học muốn trải nghiệm việc học thực tế để phục vụ cho công việc sau này thì học tại Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế là môi trường tốt để học hỏi kinh nghiệm thực tế từ người đi trước, đồng thời trau dồi kĩ năng làm nghề.

Hơn nữa, các nhà tuyển dụng ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics vẫn chấp nhận ứng viên học trái ngành, điều họ quan tâm hơn cả nằm ở năng lực chuyên môn của bạn.

Vì vậy dù bạn học trái ngành nhưng kiến thức bạn nắm chắc, áp dụng được vào thực tế vẫn tạo nên lợi thế cho bạn khi đi phỏng vấn nghề xuất nhập khẩu. Hơn nữa, theo thống kê sơ bộ hiện nay thì những người làm trong ngành xuất nhập khẩu đa số là trái ngành.

2. Học xuất nhập khẩu ở trường Đại học

Ưu điểm: Với cách học này, bạn sẽ được đào tạo bài bản ở trường Đại học. Ngoài việc nắm chắc lí thuyết có liên quan, hiểu bản chất trong ngành xuất nhập khẩu, bạn còn được cấp bằng Đại học đúng chuyên ngành về xuất nhập khẩu, có cơ hội việc làm tốt, được đánh giá cao hơn bởi nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Chương trình học nhiều lí thuyết, kiến thức dàn trải, nhiều môn học, học nhưng cứ như đang “trên mây” là cảm nhận của nhiều bạn sinh viên.  Thời gian đào tạo từ 4 – 5 năm là quá dài, đặc biệt với những ai đã đi làm. 

Vì vậy, đa số người trái ngành muốn chuyển sang nghề xuất nhập khẩu đều lựa chọn phương án học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế.

Tham khảo một số trường đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất ở Hà nội, TPHCM

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được coi là cái nôi đào tạo ngành Kinh tế đối ngoại (có liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế).

Trường Đại học kinh tế tphcm và Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là những trường top đầu về đào tạo ngành kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế.

Đai học Giao thông Vận tải TPHCM và Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, với những chuyên ngành về kinh tế vận tải, được đánh giá là trường Đào tạo tốt nhất về Vận tải, Logistics.

Ngoài ra, còn một số ngành học về kinh tế quốc tế ở một số trường khác cũng đào tạo về xuất nhập khẩu như: Đại học Hàng Hải, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Đại học Thương Mại, Đại học RMIT,…

3. Tự học xuất nhập khẩu trên Internet

Có nhiều người lựa chọn cách học xuất nhập khẩu qua internet, đây cũng là 1 cách để học, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên tham khảo thêm.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, việc đi lại và tiền bạc nếu tự học xuất nhập khẩu online. Tuy nhiên bạn cần biết ở đâu có nguồn kiến thức chính xác và hữu ích với bạn. Bạn hoàn toàn có thể học qua những thông tin tại website, diễn đàn, hoặc tìm hiểu qua sách của một số tác giả có tiếng trong nghiên cứu về xuất nhập khẩu.

Nhược điểm: Khó chắt lọc kiến thức, cũng khó biết cách làm thực tế do bạn không có người định hướng và kiểm định kiến thức của bạn. Hơn nữa, thông tin trên các trang học xuất nhập khẩu online tràn lan khiến bạn rối tung khi tìm hiểu về xuất nhập khẩu.

Vì vậy, chúng tôi giới thiệu một vài web xuất nhập khẩu uy tín, chuyên sâu để bạn tìm hiểu:

 • xuatnhapkhauleanh.edu.vn
 • nghiepvuxuatnhapkhau.com
 • kienthucxuatnhapkhau.com
 • Kynangxuatnhapkhau.vn
 • logistics4vn.com
 • weblogistics.vn

Một số website xuất nhập khẩu tiếng Anh:

 • GlobalTrade.net
 • Import Export International Business Help Center
 • The Logistics of Logistics
 • USA Trade Online

4. Xin làm xuất nhập khẩu ở Công ty xuất nhập khẩu, logistics

Nhiều bạn chọn cách vừa làm vừa học, có thể làm ở một vài vị trí đơn giản, không đòi hỏi nhiều về nghiệp vụ như: làm nhân viên giao nhận, nhân viên hành chính ở một số công ty về Xuất nhập khẩu và Logistics, rồi dần dần học hỏi nhiều hơn.

Làm như thế có điểm hay là bạn được học rất thực tế, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đến khi bạn đủ tự tin, bạn có thể trực tiếp làm 1 lô hàng, sai thì có thể sửa.

Mặc dù có nhiều điểm tốt giúp bạn học xuất nhập khẩu thực tế nhanh nhưng để xin vào làm ở công ty xuất nhập khẩu mà bạn chưa có kiến thức thì rất khó để công ty đó tin tưởng bạn. Hơn nữa, nếu bạn không có kiến thức thực tế thì bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn để xử lí đơn hàng. Mà nghề xuất nhập khẩu thì chỉ cần “sai một li là đi ngàn dặm“.

Tham khảo: Lời khuyên chọn khóa học xuất nhập khẩu Logistics thực tế từ những chuyên gia trong ngành 

II. Nên học xuất nhập khẩu ở đâu Hà Nội và TPHCM

Như đã nói ở trên, cách học xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu là cách phổ biến và hiệu quả nhất, phù hợp với nhiều đối tượng nhất.

Vì vậy, chúng tôi dành thời lượng của bài viết này để chia sẻ nhiều hơn đến các bạn về những Trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng.

1. Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế đã được cấp phép bởi Sở GD & ĐT Hà Nội. Trung tâm quy tụ 100% đội ngũ giảng viên là chuyên gia trong nghề với thâm niên 10 – 20 năm kinh nghiệm làm nghề.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được đánh giá cao nhất về nội dung, chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu học thực tế để làm nghề của đông đảo người học.

Điểm mạnh:

Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Vì vậy, chương trình học luôn đảm bảo tính thực tế cao (học viên được thực hành trên chứng từ & được hướng dẫn làm hàng tại Cảng)

Trung tâm có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, đặc biệt là chính sách KẾT NỐI TUYỂN DỤNG. Đây là yếu tố khiến xuất nhập khẩu Lê Ánh được đánh giá cao.

Người đầu tư vào chương trình học, XNK Lê Ánh cũng có chính sách hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ cho học viên trong quá trình làm việc. Đây là điều không phải trung tâm đào tạo nào cũng cam kết làm được.

Chương trình học tại Trung tâm này có sự phân chia theo trình độ học viên. Vì vậy, bạn dễ dàng lựa chọn được khóa học phù hợp với mình. Ở đây có các khóa học phân theo mức độ như sau:

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

+ Khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu

+ Khóa học Logistics chuyên sâu

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

Ngoài ra ở xuất nhập khẩu Lê Ánh có mở thêm các khóa học xuất nhập khẩu online đó là:

+ Khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu

+ Khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến

Ngoài chương trình đào tạo vừa học vừa làm tại Trung tâm, học viên sẽ được tham gia các buổi đi thực tế tại Cảng để hiểu rõ hơn về hoạt động giao nhận hàng & làm thủ tục hải quan ngoài Cảng. Vì vậy, nếu học ở đây, bạn được thực hành, trải nghiệm ở hầu hết các vị trí công việc.

trung tâm lê ánh

Lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Trung tâm XNK Lê Ánh

Cần lưu ý: Trung tâm hiện có khóa học xuất nhập khẩu trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính và cuối tuần. Vì vậy, các bạn cần tham khảo lịch khai giảng trước để sắp xếp thời gian học. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 09048488556/ 0966199878

Email: tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Địa điểm:

– Trụ sở chính tại Hà Nội: Toà nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

– Trụ sở chính tại TPHCM: Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, Phường 10, Quận 3, TPHCM

2. Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được thành lập từ khá lâu, là một trong những đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu được thành lập đầu tiên nhưng đang bị cạnh tranh bởi các trung tâm khác có sự đầu tư mạnh hơn về chất lượng đào tạo xuất nhập khẩu.

Hiện tại eximtrain đang lùi lại phía sau bởi chưa có nhiều sự cải tiến, đầu tư về chương trình học cũng như đội ngũ giảng viên.

lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Lớp học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Eximtrain

Điểm mạnh: Là trung tâm được thành lập từ lâu nên có uy tín trong đào tạo xuất nhập khẩu. Thời gian học khá linh hoạt gồm cả giờ hành chính và ngoài giờ hành chính cho các bạn lựa chọn.

Cần lưu ý: Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu, do chỉ có 1 giảng viên chủ chốt nên chương trình đào tạo dần suy giảm, thiếu sự cập nhật.

Trung tâm này chỉ có 1 khóa học xuất nhập khẩu đó là khóa học xuất nhập khẩu thực tế, không có các chương trình đào tạo nâng cao. Do đó, không có sự phân loại học viên để đưa vào các khóa học phù hợp với trình độ của học viên.

3. Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế Đại học Ngoại Thương

Điểm mạnh: Giảng viên đều là các Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, những người có kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Vì là khóa học được mở bởi trường Đại học ngoại thương nên đảm bảo uy tín và có Chứng chỉ Xuất nhập khẩu cho các bạn muốn xin việc.

Cần lưu ý: Chương trình học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương còn thiên về lí thuyết và chưa đi sâu vào nghiệp vụ thực tế phát sinh ngoài doanh nghiệp. Do vậy, nhiều bạn sinh viên dù học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu vẫn lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Ngoài ra, khóa học này chỉ dành cho học viên muốn học xuất nhập khẩu ở hà nội vì trường chưa triển khai khóa học xuất nhập khẩu ở tphcm.

4. Khóa học Xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế TPHCM

Ưu điểm:

Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, có thể đáp ứng nhu cầu học xuất nhập khẩu cho nhiều đối tượng khác nhau, từ sinh viên cho tới người đi làm.

Có thể nói Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn này có mức học phí thấp nhất về đào tạo xuất nhập khẩu mà chúng tôi biết đến. Hiện tại mức học phí tại đây chỉ 2.500.000đ/ học viên, ngoài ra còn có đợt giảm giá cho sinh viên. Bạn sẽ học trong 3 tháng và được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu bởi trường Đại học Kinh tế tphcm. Tất nhiên, mức học phí trên không bao gồm phí cấp chứng chỉ và tài liệu. 

Nhược điểm: 

Chương trình học nặng về lý thuyết, khiến bạn khó tiếp thu toàn bộ kiến thức, hơn nữa khóa học xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế tphcm mời đa số là giảng viên đang giảng dạy tại trường, thiên về đào tạo theo các học phần môn học, thiếu tính logic thực tế.

Cũng chính vì vậy chương trình đào tạo tại Trường chưa cập nhật kịp thời những quy định mới về kiến thức, nghiệp vụ thực tế tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics.

Bên cạnh việc học phí rất rẻ, hấp dẫn với nhiều bạn sinh viên thì khóa học ở đây chưa đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế để áp dụng kiến thức đó trong công việc ngoài doanh nghiệp. Đồng thời, khóa học này chỉ dành cho những bạn muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở tphcm và không có lớp tại Hà Nội.

III. KẾT LUẬN

Chương trình đào tạo ở đa số các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu này đều xây dựng chương trình học mang tính thực tiễn và đáp ứng được yêu cầu của đông đảo người học. Tất nhiên, mỗi địa chỉ học xuất nhập khẩu sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng cần khắc phục.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy mang tính thực tế, có cấp chứng nhận xuất nhập khẩu cho học viên, có hỗ trợ thực tập và chính sách hỗ trợ tốt.

Eximtrain là trung tâm đào tạo có tiếng từ lâu nhưng hiện tại sự hỗ trợ chưa thực sự tốt cho người học

Khóa học XNK Đại học Ngoại thương là khóa học uy tín dành cho các bạn sinh viên nhưng nặng về lý thuyết.

Khóa học XNK trung tâm Gec – Đại học kinh tế tphcm là nơi đào tạo XNK phổ thông dành cho sinh viên, học phí thấp nhưng lớp học khá đông nên giảng viên không thể sát sao tới từng học viên.

Tất nhiên không có nơi nào là hoàn hảo, không có nơi học xuất nhập khẩu tốt nhất tuy nhiên bạn nên lựa chọn trung tâm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ trên đây về địa chỉ Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM sẽ hữu ích với bạn. Chúng tôi tin rằng bạn đã có nhiều sự lựa chọn tốt khi đọc bài viết này. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều trường hợp lừa đảo liên quan đến các trung tâm xuất nhập, bạn có thể tham khảo: Cảnh báo chiêu trò lừa đảo khi học xuất nhập khẩu thực tế

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau.

4.9/5 - (32 bình chọn)

122 Replies to “Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM”

 1. Em muốn tham gia một khóa học riêng về nghiệp vụ, thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu thôi, thì bên các trung tâm có khóa này không a? Do em học ở trường ngành ngoại thương rồi nên em không muốn học lý thuyết nữa, em chỉ cần thực hành để tự tin đi thực tập và mong có cơ hội được nhận vào công ty luôn ạ

 2. Có ai biết bên CED dạy xuất nhập khẩu không? sao mình ko thấy có review mấy về trung tâm này z? Nghe nói trung tâm cũng khá nổi tiếng về dạy xuất nhập khẩu với Logistics, nhưng chẳng thấy bạn nào review chỗ này, cũng hơi phân vân ý ạ

  1. Bên này dạy chán lắm b, mình học được hơn năm rồi, không làm được gì luôn, học xong cũng thấy khong tự tin đi làm gì hết á, sau hơn 1 năm tính học xuất nhập khẩu chỗ khác, nghe chừng bên Lê Ánh nhiều bạn học quá, bạn mình học xong cũng đi làm rồi nên mình định học ở lê Ánh xem thế nào, bạn tìm hiểu thử chỗ này xem sao nghen.

 3. Bạn mình giờ làm về logistics, nó khuyên mình học thêm một khóa học logistics và xuất nhập khẩu thực tế, việc làm nó giới thiệu cho. Nhưng mình đang thấy phân vân là mình chưa từng làm về cái này, ko có kinh nghiệm gì thì có làm dc ko, mình lại ko giỏi mấy kiểu sắp xếp công việc, mà hình như logistics thì phải nhanh nhẹn hoạt bát ý.
  Làm sao có động lực để học được ạ? Bạn mình có giới thiệu Lê Ánh vì lúc trước nó cũng từng học ở đây, học phí ko đắt mà chất lượng có vẻ ok, nhưng mình vẫn cứ ngại chuyển nghề. Thật khó với mấy bà mẹ bỉm sữa/

  1. theo mình thấy thì nếu tiếng Anh tốt thì làm được tuốt, và bạn phải có môi trường họ cho mình thử sức, còn nếu học xong mà không làm thì cũng vô ích. Mình thấy bạn nên cảm thấy may mắn vì có người hỗ trợ với giới thiệu chỗ làm. Mình còn chưa biết gì về Logistics nhưng thấy ngành này hấp dẫn nên cứ đi học đã rồi đi làm sau, mình đọc thông tin tuyển dụng thấy hầu hết họ yêu cầu tiếng Anh và kinh nghiệm nên cũng lo nhưng cứ học đã sau đó tính tiếp. Cứ học đi bạn.

 4. Em gà mờ tiếng anh lắm, thấy bảo muốn làm ngành này thì phải giỏi tiếng anh phải không ạ? Khi học các khóa học xuất nhập khẩu thực tế có sử dụng nhiều tiếng anh không ạ? Để làm tốt công việc thì ngoài tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu – logistics thì mình cần học chứng chỉ tiếng anh nào nữa ạ? Rất mong được các a/c giải đáp ạ!

  1. theo t nghĩ thì đã là làm nghề cần phải giỏi tiếng Anh thực hành viết được, giao tiếp được. t đang muốn làm về xuất nhập khẩu nhưng lại thấy tiếng Anh khá kém nên t nghĩ là học kiểu tiếng anh sử dụng cho công việc luôn ý, ko biết có được như thế không. Vì mình chỉ có chứng chỉ mà giao tiếp không tốt thì chắc là cơ hội không nhiều đâu bạn ạ.
   mà giờ lười học tiếng anh quá thể, có cách nào học hiệu quả không nhở

 5. Em tìm chỗ dạy khóa học logistics với supply chain ạ, em tìm mãi ko thấy chỗ nào dạy cái này ạ, mà hỏi khóa học thì học cứ mãi ko khai giảng luôn ấy. Thực sự em có học ngành Logistics này, nhưng mà học xong không tự tin đi làm lắm ạ. Em có tìm hiểu mấy bên như Lê Ánh với bên Gec thì họ có khóa học logistics cơ bản và chuyên sâu nhưng ko chuyên lắm về supply chain í, nhưng ngoài mấy chỗ này thì đúng là chưa có bên nào đào tạo chuyên về logistics thì phải. Em tìm mấy khóa học tiếng Anh có nhiều chỗ cung cấp lắm nhưng khóa học supply chain thì khó ghê á.

 6. Hiện tại mình đã 38 tuổi, trước kia mình học ngoại thương, sau ra trường có làm 2 năm ở công ty xuất nhập khẩu. Nhưng sau đó mình chuyển sang làm mảng khác, đến bây giờ thì mình có dự định quay lại nghề cũ. Tuổi mình cũng quá tuổi tuyển dụng rồi, nên mình muốn là học để có thể làm về quản lý. Mình cũng đang tìm hiểu một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu để học và phục vụ cho công việc.
  Những trung tâm được review như bên Lê Ánh hoặc ở đại học ngoại thương thì mình nên học khóa học ở đâu hơn? Rất mong được mọi người từng đi học rồi cho chút lời khuyên.

  1. Phục chị thế, em mới có hơn 30 nhưng cũng cảm thấy nhiều thay đổi khi chuyển việc mới. Em cũng đang có nhu cầu tìm hiểu một khóa học về xuất nhập khẩu dạy cho người đi làm để chuyển nghề, vì làm mãi 1 ngành cũng cảm thấy nhàm và muốn mở rộng thêm kiến thức.
   Em cũng tìm hiểu mấy bên, nói chung cũng giống nhau hay sao í, khó mà lựa chọn bên nào vì mình cũng chưa đi học, phải học mới biết có ok, có hợp hay không. Nên em nghĩ nếu chị phân vân và muốn học chỗ nào thì nên học đã, chắc là họ cũng đào tạo gần như quảng cáo thôi. Học xong kiểu gì cũng biết thêm, còn em nghĩ là tiếng Anh mới quan trọng vì mấy thông tin về nghề này sử dụng tiếng Anh nhiều, em thấy như vậy ạ/

 7. Mình khá thích ngành xuất nhập khẩu, vì học trái ngành với đang đi làm nên chẳng có thời gian tìm hiểu và đi học thêm, tự tìm hiểu kiến thức xuất nhập khẩu trên mạng thấy rất bổ ích, nhưng nếu chỉ học qua hình thức này thì không biết đến bao giờ mình mới làm được vì không có sự liền mạch về kiến thức, mình nghĩ để học hiểu quả thì cần phải có một lộ trình học rõ ràng, được những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề hướng dẫn thì mới nhanh biết làm được, tự tìm hiểu tuy không mất phí nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Còn thực tập tại các công ty chuyên về xuất nhập khẩu và logistics thì chỉ dành cho các bạn sinh viên hay các bạn học đúng ngành nhưng chưa xin được công việc phù hợp thôi. Cách tốt nhất là tìm một khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở các trung tâm. Vậy “học xuất nhập khẩu ở đâu tốt” – Đây là nguyên nhân mình tìm tới bài viết này, thấy nhiều bạn cho review khủng về xuất nhập khẩu Lê Ánh. Mình không quá quan tâm tới học phí vì mình cần là một khóa học thực sự chất lượng, không muốn lãng phí thời gian vào những khóa học rẻ nhưng rồi lại bỏ dở vì không phù hợp. Nhìn từ góc độ của người đã đi làm thì mình thấy xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trung tâm khá uy tín, chất lượng giảng dạy tốt, có nhiều chính sách tốt cho học viên (học thử, được hoàn tiền nếu không hài lòng chất lương, được kết nối tuyển dụng…).

 8. Mình đang làm về mặt hàng thủy hải sản, muốn tìm hướng đi mới cho mặt hàng này, dự định là xuất ra nước ngoài. Nhưng hiện tại mình lại không có kiến thức gì về xuất nhập khẩu. Mình nên học khóa học xuất nhập khẩu phải không ạ? Mình cũng ko biết nên bắt đầu học từ đâu. Các cao nhân chỉ giáo với ạ.

 9. Em nghe nói chuyên ngành xuất nhập khẩu này đòi hỏi kiến thức và khả năng thành thạo công việc cao, thì đối với người trái ngành như em, chưa có kiến thức gì về xuất nhập khẩu thì nếu như theo học một khóa học xuất nhập khẩu thực tế thì có khả năng ứng tuyển và xin việc được trong ngành xuất nhập khẩu không ạ?

  1. mình thấy các trung tâm vẫn có khóa học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì đấy, bạn tìm hiểu trên mạng ra đầy mà, quan trọng là mình thấy chỗ nào học phù hợp. Nhiều chỗ học xuất nhập khẩu khéo lại khiến mình phân vân. Như t là đang phân vân giữa học xuất nhập khẩu ở bên Lê Ánh với Đại học Ngoại thương. Đang tìm hiểu cân đo xem học chỗ nào phù hợp hơn, mỗi bên lại có ưu nhược điểm khác nhau làm mình cũng khó chọn thật.
   Bạn nào học ở Đại học Ngoại thương cho em xíu review.

 10. Em tìm hiếu thấy có khá nhiều khóa học, em đang phân vân giữa khóa học XNK thực tế, khóa học khai báo hải quan hoặc là khóa học logistics, vì thực ra là em cũng có chút hiểu biết vì đang làm trong lĩnh vực này rồi. Công ty của em thường thuê forwarder làm cho hết các thủ tục hải quan, vận chuyển hàng. Giờ sếp em giao nhiệm vụ đi học để làm luôn cái này, ko thuê bên forwarder nữa,
  Nên em đang muốn học 1 khóa học xuất nhập khẩu, nhưng chưa rõ khóa nào phù hợp với em.
  Cảm ơn anh, chị

  1. Mình nghĩ bạn học logistics sẽ chuyên nhất về mấy nghiệp vụ mà bạn muốn nói. Bên forwarder họ sẽ có khá nhiều nghiệp vụ mà có khi bạn chưa làm bao giờ. Thuê mãi rồi cũng muốn tự làm, đấy là đặc thù riêng của các doanh nghiệp mà, mình cũng lâm vào trường hợp tương tự như bạn. Sếp tự dưng bảo “tao ko muốn thuê nữa, bọn này làm việc ko tin tưởng hết dc, tao cho mày đi học về rồi mày hướng dẫn những đứa khác làm”, thế thôi, mình phải đi tìm khóa học thì thấy học logistics ok đấy.
   Mình định học bên Lê Ánh do bên này cũng chuyên đào tạo về Logistics, bạn tham khảo chỗ này xem sao

 11. Em và bạn em đang muốn học xuất nhập khẩu, nhưng bọn em đều học ngành quản trị kinh doanh, cũng có học nhiều môn về xuất nhập khẩu ở trường, nhưng bọn em cảm thấy chưa đủ tự tin để làm bên xuất nhập khẩu. không rõ học ở đâu thì hiệu quả vậy ạ?
  Em có nghe nói là học xuất nhập khẩu ở trung tâm sẽ hiệu quả hơn vì dạy thực tế, nên đang tìm hiểu mấy trung tâm rồi, em đang phân vân giữa Lê Ánh với Exim, Anh.chị cho em lời khuyên với ạ.

  1. Mình voted cho Lê Ánh nhé bạn, mình đang học cả khóa kế toán và khóa xuất nhập khẩu ở đây, mình biết 1 chút về xuất nhập khẩu nên học rất dễ hiểu và rất phù hợp với những cái mình cần để làm nghề xuất nhập khẩu.
   Thấy khá ưng vì giảng viên cũng nhiệt tình chia sẻ nghiệp vụ thực tế cho mình. muốn học thực tế để phục vụ cho công việc thì mình nghĩ học ở trung tâm này phù hợp.

 12. Học xuất nhập khẩu ở trung tâm có được cấp chứng chỉ không các bạn? Chứ đi học mà không có gì chứng minh mình đã học thì sao đi xin việc được ạ.

  1. Thường thì mình thấy có chứng chỉ nhưng nó cũng chỉ mang tính chất lượng trưng thôi, cũng ko quan tâm, chủ yếu mình đang muốn tìm nơi học xuất nhập khẩu để học rồi làm được việc luôn, còn có hay không có chứng chỉ mình nghĩ ko quá quan trọng.
   Nhưng nếu bạn là sinh viên thì cũng cần chứng chỉ thật, còn mình đi làm rồi, con mắt thực tế hơn. Nhưng nghe nói là mấy trung tâm dạy xuất nhập khẩu bây giờ cũng có chứng chỉ hết đấy,

 13. mình chưa được học ở mấy trung tâm của bạn nói nhưng mình đã học ở Viện quản trị logistics và chuỗi cung ứng Edins học khá tốt với nhiều giảng viên nhiều kinh nghiệm và có rất nhiều ac khác học ở viện được giới thiệu thực tập ở các cty lớn. Mình thấy học viên ở Viện hầu hết là sinh viên ngoại thương và kinh tế quốc dân. Nhưng đọc review thấy bên Lê Ánh khá tốt. Bạn nào đag tìm hiểu thì tìm hiểu cả 2 trung tâm trên xem

  1. Thấy bạn mình bảo hoc Edin chán lắm mà b, giáo viên trẻ mà có vẻ chưa có kinh nghiệm dạy nhiều, nên học cũng bình thường thôi à.
   Mình cũng tìm hiểu chán chê, có lẽ học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh thì ổn hơn vì mọi người bảo bên đó có nhiều giảng viên giỏi, có giới thiệu chỗ thực tập nếu mình cần. Cảm giác yên tâm hơn vì trung tâm này uy tín, thấy nhiều người đi học, kiếm chỗ nhiều người biết đi học, chứ chỗ edin kia mình ko thấy nhiều review lắm.

 14. Đi làm rồi mới thấy nhiều bác khoe 4 năm kinh nghiệm làm xnk lúc nhờ cho khai cho em cái form CO hay là check giùm em mã HS với thì cũng chịu vì XNK nó là chuyên biệt từng bộ phận mà, em không định noi đâu nhưng đi làm vs đọc qua thì thấy mấy bạn chưa học chỉ chăm chăm em muốn học khai HS, em muốn học khai báo hải quan, nói mấy cái khác thì ko thèm quan tâm vì nghĩ chỉ cần học cái quan trọng nhất. Thiếu hiểu biết cơ bản nó hại thế đấy

  1. Bảo sao em đi học xuất nhập khẩu mà em choáng, lớp học xuất nhập khẩu cho người mới mà mấy anh chị đi học có vẻ biết biết về xuất nhập khẩu, hỏi thầy giáo tùm lum, mình nghe cũng thấy loạn loạn, nhưng hỏi kiểu ko hiểu vấn đề như thế nào í, chắc là học cũng làm xuất nhập khẩu. Em cũng nhờ lên đây tìm hiểu dc chỗ học xuất nhập khẩu, nghĩ mn cũng nên dc đào tạo cho bài bản thì mới đi làm chứ thế này thì chết.

 15. Mình hiện đã đi làm về logistic được 2 năm nhưng chỉ chuyên về mảng purchasing, nay mình muốn học thêm về mảng khác nên mình cần trung tâm nào đó có giảng viên kinh nghiệm thực tế nhiều. Không biết có bạn nào đã học thử các trung tâm ở trên chưa, review giúp mình nhé! Mình sợ bài viết này quảng cáo cho 3 trung tâm trên hihi

 16. Ý kiến riêng của mình, nếu là mình thì mình chọn học xuất nhập khẩu kiểu thực tế tại các trung tâm hơn, sau này mình muốn đi làm nên học để sau này đi xin việc thuận lợi hơn. Mình có tìm hiểu về các trung tâm trực thuộc trường Đại học nhưng cảm thấy có vẻ kiến thức giảng dạy quá cao siêu khó, áp dụng vào thực tế.

 17. Nhiều bạn cứ lo lắng không biết Tiếng Anh không làm được XNK. Mình đang làm bên xnk, thực ra tiếng Anh chuyên ngành xnk không nhiều, bạn chỉ cần nắm dc nghiệp vụ xuất nhập khẩu, là có thể làm việc dc rồi, không cần tiếng anh tốt đâu nhé. Quan trọng là đọc hiểu chứng từ bằng tiếng anh thôi , nghiệp vụ hải quan xuất nhập khẩu, mà chứng từ các loại thì đã có form hết rồi nên cũng không phức tạp lắm đâu

  1. thì toàn giảng viên đại học dạy mà bạn.Họ có chuyên môn sư phạm thôi chứ thực tế chưa chắc đã bằng các giảng viên ở các trung tâm đâu bạn. Học Xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm có khi sau này đi làm còn biết làm hơn ý. Quan trọng nhất là bạn phải tìm được trung nào uy tín nhé!

 18. Bên Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có đào tạo cho Doanh nghiệp không nhỉ? Công ty mình đang set up thêm mảng Xuất nhập khẩu mà vẫn muốn tận dụng nhân viên cũ chứ không muốn tuyển mới

  1. Bên Trung tâm Lê Ánh có khoá đào tạo Xuất nhập khẩu cho Doanh nghiêp bạn nhé! Công ty mình mới học cách đây 3 tháng. Mình thấy công ty nào đang chuẩn bị mở thêm mảng XNK như bên bạn thì nên đăng ký học 1 tháng trước khi làm đi bạn a. Chứ không giờ dễ mất tiền như chơi. Giảng viên về tận công ty dạy tập trung vào mảng DN mình đang làm. Đến lúc làm thật không bỡ ngỡ nữa đâu bạn :))

 19. Những người sinh sống ở tỉnh khác như mình cũng thiệt thòi nhỉ? Mình ở Nha Trang, công ty mình làm đang có dự định Xuất khẩu Yến sào sang thị trường Châu Âu. Mà trong đó thì toàn dịch vụ du lịch, ko có đào tạo gì hết. Mình đành phải đăng ký 1 khoá học online. Học cũng chỉ hiểu sơ qua thôi, ko áp dụng được gì mấy cho công việc. Cuối cùng công ty vẫn phải thuê công ty tư vấn XNK ở tận Sài Gòn

  1. Bạn ơi nếu là doanh nghiệp mà nhiều người muốn học thì thuê Giảng viên ở TPHCM ra dạy cho 1 tuần. Chi phí thuê công ty tư vấn cũng có rẻ đâu, mà mình lại không biết họ làm đúng hay sai. Khoảng chi phí đó đầu tư cho đào tạo tại công ty tốt hơn đó. Bạn thử đề xuất với ban Giám đốc xem. Trước công ty mình liên hệ bên Trung tâm Lê Ánh đào tạo đó. Bạn vào website này gọi đến hotline ý :
   https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

  2. Đã đầu tư học thì mình thấy học tập trung vẫn là hiệu quả nhất thôi, chưa kể đến các chứng từ, học tập và thực hành trực tiếp. Riêng việc có thể tiếp xúc trực tiếp với giảng viên, có cơ hội trao đổi học tập, hỏi về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, nhờ tư vấn thì mình sẽ nắm chắc và hiểu rõ hơn rồi. Chưa kể là nếu học xuất nhập khẩu online thiệt không có động lực luôn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *