Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội TPHCM

Đào tạo xuất nhập khẩu là lĩnh vực khá mới và đang phát triển mạnh ở nước ta hiện nay do nhu cầu học xuất nhập khẩu ngày càng nhiều. Vậy với nhiều luồng thông tin trái chiều như hiện nay, nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM?

Bài viết dưới đây được chia sẻ bởi các chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – logistics chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được con đường học xuất nhập khẩu phù hợp với thực tế nghề XNK – logistics.

>>>>> Xem thêm:  Có nên học ngành xuất nhập khẩu không?

I. Những cách học xuất nhập khẩu phổ biến nhất hiện nay

Bạn nên biết mình cần học gì, kiến thức của mình đang ở mức độ nào và bạn mong muốn điều gì khi làm xuất nhập khẩu để xác định phương hướng học xuất nhập khẩu phù hợp trước khi nghe lời khuyên từ những người đi trước.

1. Học xuất nhập khẩu tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu ở Trung tâm là cách học phổ biến nhất bởi nó phù hợp với hầu hết các đối tượng muốn học xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Các lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu do những người đi làm trực tiếp giảng dạy là con đường nhanh nhất để bạn tiếp cận & làm nghề xuất nhập khẩu. 

Điểm mạnh: Chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập khẩu và tự tin ứng tuyển tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Lưu ý: 

Với những bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu cần chủ động và chăm chỉ học bởi nội dung, chương trình học ở Trung tâm bao rộng và thực hành nhiều, cần đầu từ thời gian tự thực hành thêm tại nhà.

Nếu bạn học để lấy bằng cấp thì học ở trung tâm sẽ không phù hợp, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu chỉ có chức năng cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu. Với những bạn sinh viên hoặc người đi làm, chứng chỉ này được các nhà tuyển dụng chấp nhận.

Với những người đi làm và muốn chuyển ngành hoặc những bạn sinh viên ở các trường Đại học muốn trải nghiệm việc học thực tế để phục vụ cho công việc sau này thì học tại Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế là môi trường tốt để học hỏi kinh nghiệm thực tế từ người đi trước, đồng thời trau dồi kĩ năng làm nghề.

Hơn nữa, các nhà tuyển dụng ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics vẫn chấp nhận ứng viên học trái ngành, điều họ quan tâm hơn cả nằm ở năng lực chuyên môn của bạn.

Vì vậy dù bạn học trái ngành nhưng kiến thức bạn nắm chắc, áp dụng được vào thực tế vẫn tạo nên lợi thế cho bạn khi đi phỏng vấn nghề xuất nhập khẩu. Hơn nữa, theo thống kê sơ bộ hiện nay thì những người làm trong ngành xuất nhập khẩu đa số là trái ngành.

2. Học xuất nhập khẩu ở trường Đại học

Ưu điểm: Với cách học này, bạn sẽ được đào tạo bài bản ở trường Đại học. Ngoài việc nắm chắc lí thuyết có liên quan, hiểu bản chất trong ngành xuất nhập khẩu, bạn còn được cấp bằng Đại học đúng chuyên ngành về xuất nhập khẩu, có cơ hội việc làm tốt, được đánh giá cao hơn bởi nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Chương trình học nhiều lí thuyết, kiến thức dàn trải, nhiều môn học, học nhưng cứ như đang “trên mây” là cảm nhận của nhiều bạn sinh viên.  Thời gian đào tạo từ 4 – 5 năm là quá dài, đặc biệt với những ai đã đi làm. 

Vì vậy, đa số người trái ngành muốn chuyển sang nghề xuất nhập khẩu đều lựa chọn phương án học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế.

Tham khảo một số trường đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất ở Hà nội, TPHCM

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được coi là cái nôi đào tạo ngành Kinh tế đối ngoại (có liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế).

Trường Đại học kinh tế tphcm và Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là những trường top đầu về đào tạo ngành kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế.

Đai học Giao thông Vận tải TPHCM và Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, với những chuyên ngành về kinh tế vận tải, được đánh giá là trường Đào tạo tốt nhất về Vận tải, Logistics.

Ngoài ra, còn một số ngành học về kinh tế quốc tế ở một số trường khác cũng đào tạo về xuất nhập khẩu như: Đại học Hàng Hải, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Đại học Thương Mại, Đại học RMIT,…

3. Tự học xuất nhập khẩu trên Internet

Có nhiều người lựa chọn cách học xuất nhập khẩu qua internet, đây cũng là 1 cách để học, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên tham khảo thêm.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, việc đi lại và tiền bạc nếu tự học xuất nhập khẩu online. Tuy nhiên bạn cần biết ở đâu có nguồn kiến thức chính xác và hữu ích với bạn. Bạn hoàn toàn có thể học qua những thông tin tại website, diễn đàn, hoặc tìm hiểu qua sách của một số tác giả có tiếng trong nghiên cứu về xuất nhập khẩu.

Nhược điểm: Khó chắt lọc kiến thức, cũng khó biết cách làm thực tế do bạn không có người định hướng và kiểm định kiến thức của bạn. Hơn nữa, thông tin trên các trang học xuất nhập khẩu online tràn lan khiến bạn rối tung khi tìm hiểu về xuất nhập khẩu.

Vì vậy, chúng tôi giới thiệu một vài web xuất nhập khẩu uy tín, chuyên sâu để bạn tìm hiểu:

 • xuatnhapkhauleanh.edu.vn
 • nghiepvuxuatnhapkhau.com
 • kienthucxuatnhapkhau.com
 • Kynangxuatnhapkhau.vn
 • logistics4vn.com
 • weblogistics.vn

Một số website xuất nhập khẩu tiếng Anh:

 • GlobalTrade.net
 • Import Export International Business Help Center
 • The Logistics of Logistics
 • USA Trade Online

4. Xin làm xuất nhập khẩu ở Công ty xuất nhập khẩu, logistics

Nhiều bạn chọn cách vừa làm vừa học, có thể làm ở một vài vị trí đơn giản, không đòi hỏi nhiều về nghiệp vụ như: làm nhân viên giao nhận, nhân viên hành chính ở một số công ty về Xuất nhập khẩu và Logistics, rồi dần dần học hỏi nhiều hơn.

Làm như thế có điểm hay là bạn được học rất thực tế, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đến khi bạn đủ tự tin, bạn có thể trực tiếp làm 1 lô hàng, sai thì có thể sửa.

Mặc dù có nhiều điểm tốt giúp bạn học xuất nhập khẩu thực tế nhanh nhưng để xin vào làm ở công ty xuất nhập khẩu mà bạn chưa có kiến thức thì rất khó để công ty đó tin tưởng bạn. Hơn nữa, nếu bạn không có kiến thức thực tế thì bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn để xử lí đơn hàng. Mà nghề xuất nhập khẩu thì chỉ cần “sai một li là đi ngàn dặm“.

Tham khảo: Lời khuyên chọn khóa học xuất nhập khẩu Logistics thực tế từ những chuyên gia trong ngành 

II. Nên học xuất nhập khẩu ở đâu Hà Nội và TPHCM

Như đã nói ở trên, cách học xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu là cách phổ biến và hiệu quả nhất, phù hợp với nhiều đối tượng nhất.

Vì vậy, chúng tôi dành thời lượng của bài viết này để chia sẻ nhiều hơn đến các bạn về những Trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng.

1. Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế đã được cấp phép bởi Sở GD & ĐT Hà Nội. Trung tâm quy tụ 100% đội ngũ giảng viên là chuyên gia trong nghề với thâm niên 10 – 20 năm kinh nghiệm làm nghề.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được đánh giá cao nhất về nội dung, chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu học thực tế để làm nghề của đông đảo người học.

Điểm mạnh:

Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Vì vậy, chương trình học luôn đảm bảo tính thực tế cao (học viên được thực hành trên chứng từ & được hướng dẫn làm hàng tại Cảng)

Trung tâm có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, đặc biệt là chính sách KẾT NỐI TUYỂN DỤNG. Đây là yếu tố khiến xuất nhập khẩu Lê Ánh được đánh giá cao.

Người đầu tư vào chương trình học, XNK Lê Ánh cũng có chính sách hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ cho học viên trong quá trình làm việc. Đây là điều không phải trung tâm đào tạo nào cũng cam kết làm được.

Chương trình học tại Trung tâm này có sự phân chia theo trình độ học viên. Vì vậy, bạn dễ dàng lựa chọn được khóa học phù hợp với mình. Ở đây có các khóa học phân theo mức độ như sau:

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

+ Khóa học Purchasing Mua hàng Quốc tế

+ Khóa học Khai báo hải quan

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

+ Khóa học Báo cáo Quyết toán Hải quan

Ngoài ra ở xuất nhập khẩu Lê Ánh có mở thêm các khóa học xuất nhập khẩu online đó là:

+ Khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu

+ Khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến

Ngoài chương trình đào tạo vừa học vừa làm tại Trung tâm, học viên sẽ được tham gia các buổi đi thực tế tại Cảng để hiểu rõ hơn về hoạt động giao nhận hàng & làm thủ tục hải quan ngoài Cảng. Vì vậy, nếu học ở đây, bạn được thực hành, trải nghiệm ở hầu hết các vị trí công việc.

trung tâm lê ánh

Lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Trung tâm XNK Lê Ánh

Cần lưu ý: Trung tâm hiện có khóa học xuất nhập khẩu trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính và cuối tuần. Vì vậy, các bạn cần tham khảo lịch khai giảng trước để sắp xếp thời gian học. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 09048488556/ 0966199878

Email: tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Địa điểm:

– Trụ sở chính tại Hà Nội: Toà nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

– Trụ sở chính tại TPHCM: Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, Phường 10, Quận 3, TPHCM

2. Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được thành lập từ khá lâu, là một trong những đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu được thành lập đầu tiên nhưng đang bị cạnh tranh bởi các trung tâm khác có sự đầu tư mạnh hơn về chất lượng đào tạo xuất nhập khẩu.

Hiện tại eximtrain đang lùi lại phía sau bởi chưa có nhiều sự cải tiến, đầu tư về chương trình học cũng như đội ngũ giảng viên.

lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Lớp học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Eximtrain

Điểm mạnh: Là trung tâm được thành lập từ lâu nên có uy tín trong đào tạo xuất nhập khẩu. Thời gian học khá linh hoạt gồm cả giờ hành chính và ngoài giờ hành chính cho các bạn lựa chọn.

Cần lưu ý: Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu, do chỉ có 1 giảng viên chủ chốt nên chương trình đào tạo dần suy giảm, thiếu sự cập nhật.

Trung tâm này chỉ có 1 khóa học xuất nhập khẩu đó là khóa học xuất nhập khẩu thực tế, không có các chương trình đào tạo nâng cao. Do đó, không có sự phân loại học viên để đưa vào các khóa học phù hợp với trình độ của học viên.

3. Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế Đại học Ngoại Thương

Điểm mạnh: Giảng viên đều là các Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, những người có kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Vì là khóa học được mở bởi trường Đại học ngoại thương nên đảm bảo uy tín và có Chứng chỉ Xuất nhập khẩu cho các bạn muốn xin việc.

Cần lưu ý: Chương trình học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương còn thiên về lí thuyết và chưa đi sâu vào nghiệp vụ thực tế phát sinh ngoài doanh nghiệp. Do vậy, nhiều bạn sinh viên dù học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu vẫn lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Ngoài ra, khóa học này chỉ dành cho học viên muốn học xuất nhập khẩu ở hà nội vì trường chưa triển khai khóa học xuất nhập khẩu ở tphcm.

4. Khóa học Xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế TPHCM

Ưu điểm:

Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, có thể đáp ứng nhu cầu học xuất nhập khẩu cho nhiều đối tượng khác nhau, từ sinh viên cho tới người đi làm.

Có thể nói Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn này có mức học phí thấp nhất về đào tạo xuất nhập khẩu mà chúng tôi biết đến. Hiện tại mức học phí tại đây chỉ 2.500.000đ/ học viên, ngoài ra còn có đợt giảm giá cho sinh viên. Bạn sẽ học trong 3 tháng và được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu bởi trường Đại học Kinh tế tphcm. Tất nhiên, mức học phí trên không bao gồm phí cấp chứng chỉ và tài liệu. 

Nhược điểm: 

Chương trình học nặng về lý thuyết, khiến bạn khó tiếp thu toàn bộ kiến thức, hơn nữa khóa học xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế tphcm mời đa số là giảng viên đang giảng dạy tại trường, thiên về đào tạo theo các học phần môn học, thiếu tính logic thực tế.

Cũng chính vì vậy chương trình đào tạo tại Trường chưa cập nhật kịp thời những quy định mới về kiến thức, nghiệp vụ thực tế tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics.

Bên cạnh việc học phí rất rẻ, hấp dẫn với nhiều bạn sinh viên thì khóa học ở đây chưa đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế để áp dụng kiến thức đó trong công việc ngoài doanh nghiệp. Đồng thời, khóa học này chỉ dành cho những bạn muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở tphcm và không có lớp tại Hà Nội.

III. KẾT LUẬN

Chương trình đào tạo ở đa số các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu này đều xây dựng chương trình học mang tính thực tiễn và đáp ứng được yêu cầu của đông đảo người học. Tất nhiên, mỗi địa chỉ học xuất nhập khẩu sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng cần khắc phục.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy mang tính thực tế, có cấp chứng nhận xuất nhập khẩu cho học viên, có hỗ trợ thực tập và chính sách hỗ trợ tốt.

Eximtrain là trung tâm đào tạo có tiếng từ lâu nhưng hiện tại sự hỗ trợ chưa thực sự tốt cho người học

Khóa học XNK Đại học Ngoại thương là khóa học uy tín dành cho các bạn sinh viên nhưng nặng về lý thuyết.

Khóa học XNK trung tâm Gec – Đại học kinh tế tphcm là nơi đào tạo XNK phổ thông dành cho sinh viên, học phí thấp nhưng lớp học khá đông nên giảng viên không thể sát sao tới từng học viên.

Tất nhiên không có nơi nào là hoàn hảo, không có nơi học xuất nhập khẩu tốt nhất tuy nhiên bạn nên lựa chọn trung tâm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ trên đây về địa chỉ Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM sẽ hữu ích với bạn. Chúng tôi tin rằng bạn đã có nhiều sự lựa chọn tốt khi đọc bài viết này. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều trường hợp lừa đảo liên quan đến các trung tâm xuất nhập, bạn có thể tham khảo: Cảnh báo chiêu trò lừa đảo khi học xuất nhập khẩu thực tế

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau.

4.9/5 - (33 bình chọn)

159 Replies to “Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM”

 1. Oh yeal em mới được nhận làm sale logistics dù mn bảo không cần phải học gì mấy vẫn làm sale được nhưng em cứ lo nên em vẫn quyết định học logistics ở trung tâm, học thấy mình quá gà, nhỡ nghe mn rồi đi làm mà cứ như gà mờ thì dở, mà học xong làm sale cũng dc, làm chứng từ cũng được nữa, khuyên mn nên học chứ đừng để đến lúc vào công ty rồi mới hỏi này hỏi kia á

  1. bên này dạy ok mà bạn, bạn hỏi xem chứ như mình là cũng đang định học bên đó, thấy tư vấn cũng được, học phí hơi cao tí nhưng được cái họ cũng dạy thực chiến luôn

 2. nếu tự học xuất nhập khẩu thì có cần mua thêm sách gì không ạ? Trước em có đọc mấy web nước ngoài họ chia sẻ hay lắm nhưng không biết ở VN mình có áp dụng ko, em muốn tìm mấy cuốn sách thực tế về làm xuất nhập khẩu ở VN mình ạ

 3. Mình muốn học về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, khai báo Hải quan. Anh chị, bạn bè có kinh nghiệm tư vấn nơi học ở HCM giúp mình nhé. xin cảm ơn mọi ng

 4. Có ai đọc xong mà vẫn chưa biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu như e ko, em là dân ngoại đạo, học vì em thấy tiềm năng xuất nhập khẩu ở quê em rất tốt, nhưng em ko biết nên học từ đâu và học ở chỗ nào nữa

 5. học xuất nhập khẩu có hướng dẫn tính thuế ko ạ? em đang phải làm mấy việc liên quan đến thuế xuất nhâp khẩu nên cần học ạ.

 6. Túm lại thì mọi người vẫn khuyên học xuất nhập khẩu ở trung tâm dạy, thế ở trung tâm có hỗ trợ, giới thiệu chỗ làm không v? chi phí bỏ ra cho 1 khóa học như thé nào? ad viết bài em cho rõ ràng với, chứ chung chung thì cũng không so sánh dc

 7. học khóa học xuất nhập khẩu tầm hơn 3tr thì có làm được việc luôn không moijng, thấy các ngành khac học nhiều lắm, chi phí cũng cao, xuất nhập khẩu thấy hơi lạ đó

  1. Tui học việc ở công ty không tốn đồng nào? Kiếm một khóa học xuất nhập khẩu không khó nhưng kiếm chỗ làm để học hỏi thì khó, học cũng bình thường thôi quan trọng là làm sau này.

 8. Cảm ơn page vì bài viết tâm huyết quá, mình đọc các bài chia sẻ review khóa học trên mạng mà ko có ở đâu viết thông tin mình cần như này. Giờ nếu tự học, rồi học qua youtube, tiếng anh của minh khá tốt thì có làm được mua hàng không? mình đang phân vân chỗ này thôi ạ.
  rất cảm ơn page nha

 9. Ở Hà Nội có trung tâm Lê Ánh dạy ở đường láng được phết mọi người, mình cũng tìm chỗ gần nhà thôi, hên học hay, dễ hiểu, giáo viên nhiệt tình, có giới thiệu công việc.
  Mà mình đi làm rồi thì vẫn có nhóm kết nối, thỉnh thoảng trung tâm gửi nhu cầu thuê dịch vụ của các công ty vào, cũng có lúc kiếm được khách thuê ý. Nên mình cũng thấy bỏ ra hơn 3tr xứng đáng quá trời. hay do mình may mắn thì ko pit

  1. có giới thiệu công việc luôn hả, thật hay là pr đấy, tại mình được tư vấn thì bảo có hỗ trợ vào nhóm kết nối tuyển dụng gì đó, mình vẫn tự đi xin việc mà.
   chứ lấy đâu ra học 1 khóa xong có vài triệu bạc người ta lại sx vc làm cho m thế thì lại hờiqas

 10. nếu mà được giới thiệu việc làm sau khóa học xuất nhập khẩu thì tui cũng đăng ký học, chứ nghĩ gì trường đại học dạy 4 năm lận thì ra trường cũng phải tự thân vận động. có chỗ nào cam kết giới thiệu việc làm sau khóa học là tui học ngay và luôn

 11. Các bạn đừng nghĩ học xuất nhập khẩu ở trường Đại học là oai đâu nè, mình có đi ứng tuyển thì họ còn ko hỏi đến chứng chỉ ở trường, họ chỉ hỏi incoterms, rồi các trường hợp, tình huống. Nên thấy các bạn sinh viên học ở trường đại học thì cũng không ok lắm đâu. Mình nghĩ học lấy chứng chỉ là ngon lành nhưng khi đi phỏng vấn mới thấy doanh nghiệp họ chỉ coi trọng vấn đề bạn có làm được việc hay không thôi.
  Nến đừng chỉ chạy theo chứng chỉ.

  1. nhưng nếu k có bằng đh ngta k tuyển, đừng tưởng bở nhé b, người k có bằng thì ao ước, người có lại nghĩ k quan trọng là sao.
   làm xuất nhập khẩu cũng k phải lao động chân tay thông thường, cần bao nhiêu kỹ năng khác

 12. tôi đang làm Ops nhưng mà nếu làm ops mãi cũng dở, vì làm 1 thời gian rồi thấy mn hay chuyển qua làm chứng từ sẽ nhàn hơn. Nên học xuất nhập khẩu để biết làm chứng từ với khai hải quan. Tôi nên học từ đầu hay học khóa học về Hải quan?

  1. Giờ thì khoảng hơn 3tr bác ơi, sao mình tìm hiểu khóa học xuất nhập khẩu nghe giá giật cả mình, thấy học phí thấp quá luôn. Kiểu rẻ không tưởng. học được quá nhiều thứ mà học phí thì thấp hơn hẳn các lĩnh vực khác.

 13. Học Lê Ánh được không mn ơi, em thấy trung tâm này nhiều khóa học, nhiều giảng viên dạy, em chưa học xuất nhập khẩu gì hết trơn, em tính thử học xem có hợp không á. Thấy được học thử nên đang muốn đến đây học ợ. Em cảm ơn anh/chị ạ.
  Anh/chị có kinh nghiệm chia sẻ cho em với.

 14. Sinh viên năm 3 giờ đi học xuất nhập khẩu thực tế được chưa anh/chị? Em học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Ngành học của em không đi sâu vào mảng nào nên em muốn học thêm ở trung tâm ngoài ạ. Giờ em cũng thấy nhiều trung tâm quảng cáo và cam kết đầu ra nên hoang mang quá.

  1. Sinh viên giờ đi học nhiều mà em, lớp chị đang học 2/3 lớp là sinh viên từ năm 2 đến năm 4. Trái ngành càng cần học sớm để còn đi làm, giờ các DN họ không thích đào tạo lại từ đầu, muốn tuyển những bạn có kinh nghiệm hơn. Như chị học bên XNK Lê Ánh học xong tương đương kinh nghiệm 6 tháng – 1 năm rồi.

 15. Không biết học ở trường đại học ngoại thương có hỗ trợ cho sinh viên nơi thực tập không? vì trường mình không có sắp xếp cho sinh viên đi thực tập mà phải tự tìm công ty thực tập. còn học xuất nhập khẩu ở trung tâm thì mình sợ không có chứng chỉ. Thây review bên Lê Ánh cũng có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu có đúng không ạ?

  1. Chứng chỉ chỉ những trung tâm nào trực thuộc cơ quan nhà nước mới được cấp thôi bạn. Các trung tâm ngoài chỉ được phép cấp giấy chứng nhận thôi, những cũng có số cấp phép bạn nhé. Mà bên XNK có chứng chỉ khai báo hải quan là có giá trị nhất, dùng để mở đại lý hải quan. Bạn chỉ cần học ở trung tâm nào dạy thực tế làm được việc luôn là được.

  1. thấy ngành nào cũng vào làm được xuất nhập khẩu hết mà, nếu bạn có tiếng Anh tốt thì càng ok, ngành này giờ ngày càng tuyển dụng nhiều nhưng mình thấy cũng khắc nghiệt ghê quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *