Thông tư 12/2015/TT-BTC quy định chi tiết thủ tục cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan; cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan; trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan.

thông tư 12 /2015/TT-BTC quy định về thi chứng chỉ nghiệp vụ khai báo hải quan và đại lý hải quan

Thông tư 12/2015/TT-BTC quy định chi tiết thủ tục cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan; cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan; trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan.

Hiện nay có khá nhiều các người muốn thành lập đại lí hải quan. Tuy nhiên, để thành lập đại lý hải quan thì trước tiên nhân viên của đại lí phải có chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, và trình tự, thủ tục đăng ký làm đai lý hải quan không phải ai cũng biết.

>>>>> Xem thêm:  Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu số 107/2016/QH13

Ở bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ những quy định về thủ tục cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan; cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan; trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan được thể hiện trong Thông tư 12/2015/TT-BTC được ban hành ngày 30 tháng 01 năm 2015.

thông tư 12/2015/TT-BTC quy định về thi chứng chỉ nghiệp vụ khai báo hải quan và đại lý hải quan

Thông tư 12/2015/TT-BTC

Một số thông tin cần lưu ý về Thông tư 12/2015/TT-BTC

Đối tượng áp dụng Thông tư Thông tư 12/2015/TT-BTC này gồm:

1.Đại lý làm thủ tục hải quan. tìm việc xuất nhập khẩu tại tphcm

2.Nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan.

3.Tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ đại lý làm thủ tục hải quan.

4.Người dự thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan. trung tâm dạy kế toán tại hà nội

5.Cán bộ, công chức hải quan và cơ quan hải quan các cấp. 

Từng chương của Thông tư này có quy định cụ thể như sau:

Quy định về thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan (hồ sơ, quy trình, thời gian, địa điểm thi, nội dung thi,…), những quy định về đại lý làm thủ tục hải quan, thủ tục công nhận đại lý hải quan, tạm dừng, chấm dứt hoạt động của Đại lý hải quan, quy định về nhân viên làm đại lý hải quan (mã số nhân viên, thủ tục cấp và gia hạn mã số nhân viên, thu hồi mã số nhân viên, quyền hạn và trách nhiệm của nhân viên làm đại lý hải quan,…); quyền hạn và trách nhiệm của các bên gồm đại lý hải quan, chủ hàng và cơ quan hải quan,….

Nguồn tham khảo: https://nghiepvuxuatnhapkhau.com/

Mong rằng bài viết của Gia đình xuất nhập khẩu sẽ hữu ích đối với bạn!

Ngoài ra, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn các quy định liên quan đến thủ tục hải quan xuất nhập khẩu để thực hiện một cách chính xác trong công việc, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu tại các trường đại học hoặc trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu để được hướng dẫn một cách chi tiết.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *