Nên học khai báo hải quan ở đâu

Nên học khai báo hải quan ở đâu

Đối với các doanh nghiệp liên quan đến mua bán hàng hóa quốc tế và logistics đều đặc biệt quan tâm đến việc làm thủ tục hải quan để thông quan hàng hóa, nhằm lưu thông hàng hóa thuận lợi.

Tuy nhiên để hoàn thành thủ tục hải quan, bước đầu vô cùng quan trọng là phải làm và thuần thục cách khai báo hải quan.

Hiện nay rất nhiều bạn khi mới thực hiện, có nhiều bỡ ngỡ, dẫn đến sai sót trong quá trình khai báo, tổn thất nhiều chi phí cho doanh nghiệp thậm chí hàng hóa không được phép lưu thông. Do vậy nhiều bạn đặc biệt quan tâm đến khóa học khai báo hải quan này.

>>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số lưu ý đặc biệt khi lựa chọn một khóa học khai báo hải quan để mang lại kết quả tốt nhất.

I.Các phương pháp học khai báo hải quan

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về phần khai báo hải quan này, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách thức bạn có thể lựa chọn để nâng cao nghiệp vụ hải quan trong học tập và công việc sau này.

1.Tự học nghiệp vụ khai báo hải quan

Hiện nay, thông tin về khai báo hải quan ngập tràn trên Internet hay mạng xã hội, sách vở, … vì vậy bạn có một nguồn tài liệu phong phú được công khai rộng rãi có thể tìm tòi và tham khảo.

Việc tìm kiếm các thông tin trên Internet là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, lượng thông tin nhận được là tràn lan và không có sự chọn lọc, và không dễ phân loại. Vì vậy, nhiều bạn thường bị rối, nhầm lẫn, hoặc không thế xác thực được nguồn thông tin đó có chính xác hay không. học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu

Đây là nhược điểm lớn đối với hình thức tự học nghiệp vụ khai báo hải quan, đặc biệt là những bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực này. Nếu bạn gặp phải vướng mắc như thế, bạn có thể cân nhắc đến  phương pháp học khai báo hải quan thứ 2 dưới đây.

2.Học việc hoặc học hỏi từ những người có nhiều kinh nghiệm

Cách tốt nhất để bạn có thể học nhanh các kiến thức mà bạn không nắm rõ hoặc không biết là học và làm thực tế.

Cách học này bạn có thể ứng tuyển và học việc tại một công ty logistics hoặc forwarder hay học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc khai báo hải quan. Nếu như nhận sự chỉ dạy hoặc trực tiếp theo dõi các công việc phát sinh, bạn có thể dễ hiểu và nâng cao khả năng nghiệp vụ hải quan của mình hơn.

Tuy nhiên, trong thực tế, phương pháp học này ít được áp dụng vì bạn khó tìm được một đơn vị phù hợp có thể cho bạn thao tác các nghiệp vụ vì bạn chưa có kinh nghiệm, hay người phù hợp có thể dành thời gian để chỉ dạy cho bạn.

3.Tham gia khóa học khai báo hải quan

Học khai báo hải quan có hai hình thức là học online hoặc học trực tiếp.

a.Học khai báo hải quan online

Nhiều bạn vì chưa có nền tảng bài bản, hoặc muốn lựa chọn một khoá học khai báo hải quan trên mạng với mức phí không quá cao đồng thời thuận tiện về thời gian. Cách học này hữu ích hơn so với việc tự học vì được vạch ra lộ trình học có sẵn, nếu học viên chưa có kiến thức về Hải quan nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ.

Một cách học mang lại hiệu quả tương đối tốt đó là tìm chọn và theo học 1 khóa học về nghiệp vụ khai báo hải quan, xuất nhập khẩu trên mạng. Cách học này khá phù hợp với những người không có điều kiện về thời gian và tiền bạc. Và đặc biệt nó rất đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần có một thiết bị kết nối internet và xem được video, nạp tài khoản để có thể học mọi lúc mọi nơi.

Nhược điểm của học online, là chương trình có sẵn được ghi âm ghi hình trước, nên sẽ hơi khô cứng, và tương tác không trực tiếp, không linh hoạt và không thể giải đáp thắc mắc trực tiếp ngay tại thời điểm nào đó.

Và dù cách này khá tiện lợi, nếu bạn có thời gian và có điều kiện về mặt tài chính thì bạn nên đi học trực tiếp với giảng viên để đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

b. Học trực tiếp từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề

Nếu theo học người có kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế, bạn sẽ nhiều khả năng tiếp thu nhanh chóng những gì cần thiết để vào nghề, bạn có thể trực tiếp thực hành cùng với việc nắm được các kiến thực sơ bộ, cần thiết nhất. Tôi xin giới thiệu đôi chút về chương trình mới này, hẳn sẽ có ích cho bạn:

Nhiều bạn chưa thành thạo các nghiệp vụ hải quan hoặc chưa biết gì về khai báo hải quan, thì việc được những anh chị có nhiều năm trong nghề trực tiếp hướng dẫn và chỉ dạy sẽ giúp bạn nhanh chóng có sự định hướng và dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ khai báo hải quan. Ngoài ra, bạn sẽ được trực tiếp thực hành ngay trên phần mềm, nếu phát sinh vấn đề cần giải đáp, thì sự tương tác giữa người dạy và người học sẽ giúp bạn giải đáp kịp thời, nhanh chóng, và dễ hiểu.

Lời khuyên của chuyên gia

Mỗi hình thức, cách học đều có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, với những bạn, kể cả bạn chưa biết gì hay là đã có kinh nghiệm nhưng cần học chuyên sâu hơn, nếu có sự hướng dẫn trực tiếp và các lộ trình học rõ ràng, đúng đắn mới là phương án hiệu quả nhất. Do vậy, các chuyên gia đánh giá phương án Học trực tiếp từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề là phương án tốt nhất cho bạn.

Qua đây chúng tôi có tổng hợp lại danh sách các trung tâm đào tạo khóa học khai báo hải quan được đánh giá cao về chất lượng và uy tín.

II.Các trung tâm đào tạo khóa học khai báo hải quan uy tín

Một số đơn vị đào tạo khóa học khai báo hải quan uy tín được chúng tôi lựa chọn và đề xuất cho các bạn theo các thông tin dưới đây.

1.Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh là đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu, hải quan có tiếng tại Hà Nội và TPHCM. Các giảng viên giảng dạy tại trung tâm đều là những cán bộ cấp cao tại các doanh nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giúp chia sẻ đến các học viên các kiến thức và nghiệp vụ hải quan thực tế. Các thông tin về giảng viên, học phí, chương trình học đều được công khai, giúp các bạn có thể nắm được thông tin rõ ràng, và dễ dàng đăng ký.

Khóa học khai báo hải quan

Chương trình khóa học khai báo hải quan tại trung tâm Lê Ánh đẩy mạnh đào tạo về thực tế và chuyên sâu thông quan việc thực hành ngay trên phần mềm Vinaccs giúp học viên có thể thành thạo khai báo hải quan điện tử đồng thời dễ dàng thực hiện các công việc trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Không chỉ thực hành phần mềm, các bạn được chia sẻ thêm các kinh nghiệm khi làm việc với Hải quan, từ đó có tìm ra phương án làm việc hiệu quả hơn.

Trung tâm Lê Ánh có hình thức cấp chứng nhận hoàn thành khoá học được cấp phép Sở GD & ĐT sau khi vượt qua bài test cuối khoá học.Ngoài ra trung tâm có các chính sách về kết nối tuyển dụng cho học viên sau khóa học, giúp học viên có nhiều cơ hội hơn trong tìm kiếm việc làm hay thực tập trong ngành xuất nhập khẩu, hải quan.

Tuy nhiên, hiện tại các giảng viên của trung tâm đều là người làm nghề nên lịch học chỉ giới hạn trong thời gian buổi tối và cuối tuần, nên các bạn không thể đăng ký được các lịch có thời gian trong tuần.

Chi tiết về khóa học của trung tâm Lê Ánh: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-khai-bao-hai-quan.html

2.Trung tâm GEC

Trung tâm Gec có liên kết với trường đại học kinh tế tp. Hồ Chí Minh để đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. 

Khóa học xuất nhập khẩu – hải quan được tổ chức tại trung tâm Gec có mức học phí thấp, khóa học được đào tạo bởi những giảng viên trong trường đại học có học vị cao như PGS, GS, TS,… đều có kiến thức chuyên môn cao, có thể hướng dẫn các bạn học viên một cách bài bản về xuất nhập khẩu, hải quan.

Nên học khai báo hải quan ở đâu

Tuy nhiên, nội dung chương trình đi từ chương trình cơ bản, nhiều kiến thức lý thuyết, chưa chuyên sâu về việc thực hành các nghiệp vụ hải quan, khiến nhiều bạn học viên chưa thực sự thành thạo khi làm việc thực tế. 

Chi tiết về khóa học của trung tâm GEC: https://gec.edu.vn/chuyen-vien-xuat-nhap-khau.html

3.Trung tâm Song Ánh Logistics

Trung tâm Song Ánh được thành lập và phát triên từ CEO Song Ánh có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, do vậy trung tâm thường cung cấp những bài viết hỗ trợ nghiệp vụ cho người đọc. Khóa học khai hải quan điện tử chuyên sâu được đào tạo theo hình thức online hướng tới việc xây dựng một chương trình giảng dạy giúp học viên nắm bắt và thực hành được khai báo các mã loại hình xuất nhập khẩu, và kê khai hải quan.

Nên học khai báo hải quan ở đâu

Tuy nhiên, trung tâm Song Ánh chỉ có các khóa đào tạo theo hình thức học online theo các video có sẵn, chưa có hình thức dạy trực tiếp, dẫn tới nhiều bạn khi tham gia học, xảy ra các vấn đề phát sinh liên quan đến phần mềm, hay các lỗi khi kê khai nhưng không được hỗ trợ kịp thời.

Chi tiết về khóa học của trung tâm Song Ánh: https://salc.edu.vn/khoa-hoc-khai-bao-hai-quan-dien-tu-ecus/

Dù hình thức hay nội dung đào tạo của các đơn vị đào tạo trên là khác nhau, nhưng đều hướng đến mục tiêu là hướng dẫn học viên thực hành thành thạo việc khai báo hải quan điện tử. Vì vậy, để lựa chọn địa chỉ học khai báo hải quan ở đâu, bạn nên đưa ra phương án phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)

48 Replies to “Nên học khai báo hải quan ở đâu”

 1. Cho em hỏi chút, vì em đã tìm hiểu website cả 3 trung tâm trên là Lê Ánh, Gec và Song Ánh, thấy trung tâm nào cũng uy tín, thế thì nên chọn trung tâm nào để học khai báo hải quan là hiệu quả nhất ạ. Em muốn học để sau này xin việc làm nhân viên khai báo hải quan luôn ạ, nên muốn chọn địa chỉ có đào tạo phục vụ cho công việc tốt nhất ạ

  1. Mình chưa học ở Song Ánh vì thấy trung tâm này chỉ có khóa học theo hình thức online thôi, mình thì thích học offline, còn gec thì thấy nội dung hơi thiên hướng đào tạo các lý thuyết hơi nhiều, mình từng làm về bên mua hàng rồi nên thấy các kiến thức như nghiệp vụ ngoại thương,.. hơi thừa. Trước thì bên công ty mình có thuê bên FWD là các thủ tục hải quan rồi kê khai hàng hóa, nên chỉ muốn học thêm phần thủ tục hải quan điện tử để sau này có thể kiểm soát được chứ không chỉ việc họ bảo gì mình làm nấy như bây giờ. Sau đó mình có tham khảo nội dung và đăng ký một khóa học nghiệp vụ và khai báo hải quan chuyên sâu của trung tâm Lê Ánh, nên mình chỉ nói một chút thông tin về trung tâm này thôi. Nội dung chủ yếu của khóa này là hướng dẫn các vấn đề phát sinh khi khai báo hải quan điện tử như chứng từ, quy định liên quan, c/o, hs, thuế,… và hướng dẫn thực hành trên phần mềm. Mình vừa học vừa thực hành nên khi làm có vấn đề gì có thể hỏi và được giảng viên hướng cách xử lý luôn. Học xong thì bạn đã có thể tự khai báo được rồi. Nhiều lưu ý khi làm việc hải quan được giảng viên chia sẻ nhiều nên mình cũng hình dung được đại khái khi làm việc như thế nào. Khóa này học ok, giảng viên có nhiều kinh nghiệm làm nghề, chỉ dạy nhiệt tình.

 2. Em có tìm hiểu thông tin của 3 trung tâm trên website chính của họ thì chỉ thấy mỗi Lê Ánh có lịch học, lộ trình rõ ràng là bao nhiêu buổi, thời lượng khóa học như thế nào, trong khi Gec thì dự kiến là 3 tháng, không cụ thể học như thế nào, còn Song Ánh thì chỉ có khóa học khai báo hải quan theo hình thức online, chưa có offline. Bạn nào biết rõ hết thông tin của các trung tâm này thì xem ở đâu không?

 3. Đi khai hải quan thì cần những chứng từ gì? có bên nào đào tạo cả chứng từ xuất nhập khẩu, và chứng từ khai không? Mình đang định hướng học để làm bên mảng nhân viên chứng từ, muốn đọc hiểu và biết cách vận dụng các giấy tờ trong thực tế như thế nào?

  1. Thường thì nếu có kiến thức về ngành logistics, xnk trước thì sẽ không phải gặp nhiều khó khăn về các kiến thức khai báo hải quan. Nhưng nếu bạn tìm kiếm các khóa học khai báo hải quan nào có hướng dẫn các nội dung từ đầu, tổng quan nghiệp vụ liên quan về hải quan thì bạn có thể học luôn. Tất nhiên là các kiến thức nền vô cùng quan trọng, bạn nên chuẩn bị trước các kiến thức liên quan đến hải quan, hoặc xnk – logistics cơ bản trước khi học sẽ hiệu quả hơn.

 4. Trong khóa học khai báo hải quan mình sẽ được học những kiến thức và có thể đảm nhận ở những vị trí công việc nào ạ? Với người chưa biết gì để xin được việc thì ngoài kiến thức + kinh nghiệm ra thì mình có cần thêm chứng chỉ gì nữa ạ? Em xin cảm ơn!

 5. Hiya, I am really glad I have found this information. Nowadays bloggers publish just about gossip and internet stuff and this is really irritating. A good web site with exciting content, this is what I need. Thank you for making this site, and I will be visiting again. Do you do newsletters by email? Mirabella Granville Andee

 6. Mình đang làm kế toán doanh nghiệp muốn tự thực hiện khai báo tờ khai hải quan luôn nhưng cũng vướng cả phần về thuế xuất nhập khẩu nữa, nếu như học khóa học khai báo hải quan này thì có được hướng dẫn thêm phần thuế k mn>

 7. Em đang là sinh viên năm 3 ngành logistics, ở trường thì có được học về Ecus nhưng k được học khai báo trên phần mềm, chủ yếu là lý thuyết suông thôi ạ
  Em đang muốn đang ký một khóa học khai báo hải quan, mục tiêu là làm chứng từ khai báo và hỗ trợ phần khai báo hải quan ạ
  Em mới tìm hiểu trên website lê ánh: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-khai-bao-hai-quan.html có lịch 09/05 khai giảng rồi, mong mọi người review thêm về trung tâm này sớm giúp em để đăng ký trước có ưu đãi ạ <_>
  Em cảm ơn ạ

  1. Lớp học khai báo hải quan bên Lê Ánh chủ yếu tập trung nhiều về phần khai báo trên Ecus, nên nếu bạn xác định làm về khai báo hải quan thì có thể học được đấy. bên này đào tạo xuất nhập khẩu lâu năm rồi, với cả không chỉ mình mà mình thấy nhiều bạn học viên của trung tâm lê ánh phản hồi tốt về chương trình học và chất lượng khóa học đây. khi mình học thì thấy giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế, chuyên môn cực tốt, phòng học thì ok. nói chung về học thì không có vấn đề gì, chỉ mỗi tội đi học k có thang máy lên 4 tầng thì hơi cực thôi

 8. bạn nào học ở lê ánh cho mình hỏi chút, khóa học nghiệp vụ và khai báo hải quan chuyên sâu của trung tâm này có yêu cầu đầu vào không ạ? và yêu cầu đầu vào như thế nào ạ? mình tìm hiểu chương trình về bên trung tâm này thấy hay quá mà sợ tiêu chuẩn đầu vào không đủ, mình chỉ mới học chuyên ngành về logistics, có biết về chứng từ nhưng chưa làm thực tế bao giờ ạ.

 9. các bạn cho mình hỏi nếu học khai báo hải quan thì đẩu ra mình có thể làm được những công việc xuất nhập khẩu nào ạ? nếu chưa có bằng cấp thì có dễ xin việc không ạ?

 10. ccông việc chủ yếu chắc là chuyên nhất là nhân viên khai báo hải quan, mình thấy vị trí này tuyền dụng khá nhiều. ngoài ra còn có thể bồi bổ kiến thức làm bên chứng từ xuất nhập khẩu, chứng từ hải quan cũng được đấy bạn

 11. Cho em hỏi, em có thể tìm thông tin về kỳ thi chứng chỉ nghiệp vụ khai báo hải quan ở đâu ạ? khi nào thi? thi có khó không? thi ở đâu ạ? và thường phải thi những gì ạ?

 12. Bạn nào có học KBHQ ở Lê Ánh cho mình hỏi có được dạy về C/O, mã HS không?, mình thấy nội dung này khá quan trọng trong nội dung phần khai báo hải quan nhưng trung tâm trước mình có học lại không đào tạo, giờ học xong rồi mà kiến thức như mới toanh nè.chắc phải kiểm trung tâm để học lại quá

 13. Mình đang tìm được một số trung tâm dạy về khai báo hải quan như Lê Ánh, Song Ánh, Ngoại Thương,… cũng đọc chương trình rồi nhưng hoang mang là không biết nên chọn trung tâm xuất nhập khẩu nào cả. Mọi người đã từng học ở đâu chưa? có thể đánh gia giúp em được không? chủ yếu là thể mạnh của trung tâm đó và nên học khai báo hải quan ở dâu ạ

  1. Thấy Lê Ánh và Song Ánh có chương trình đào tạo hải quan trên phần mềm Ecus nên mình đang tính chọn 1 trong 2 để đăng ký khóa khai báo hải quan, còn bên Ngoại Thương thì học loạn lắm bạn, nhiều bạn trong một lớp nên giảng viên không care được đâu. Nói chung muốn học thực tế thì nên chọn trung tâm đào tạo thực tế hợp lý hơn bạn ạ

   1. Mình cũng thấy vậy. Lê Ánh và Song Ánh thì thiên về đào tạo thực tế hơn. Tuy nhiên, mình thấy về giảng dạy thì vẫn nên chọn bên Lê Ánh, trung tâm này có bề dày về giảng dạy, giảng viên kinh nghiệm nhiều, chương trình chỉn chu hơn. Song Ánh thì đào tạo mô hình sơ khai hơn, khóa học cũng không đa dạng mà hầu như thiên về dạy online hơn

 14. Em muốn hỏi ý kiến các ace mình đã ai học khai báo hải quan ở Kiệt DG chựa ạ? có ok không? bên này chương trình học như thế nào ạ? mình thấy lịch khai giảng hiện Loading… nên cũng không biết bao giờ có lớp mới. mọi người phản hồi giúp mình trung tâm xnk này với ja?

 15. Em chưa làm khai báo hải quan bao giờ nên sợ trong quá trình học nếu như không làm được hoặc không tự khai báo hải quan được thì phải làm sao ạ? Có trung tâm nào đào tạo cam kết đầu ra không ạ?

  1. “Có đấy. Thực ra, trung tâm đào tạo nghiệp vụ hải quan nào cùng có chính sách cam kết đầu ra cả thôi, cứ đọc thông tin là thấy. Tuy nhiên, mình thấy chỉ bên Lê Ánh là làm được thôi bạn. Bên này học yêu cầu đầu ra cao lắm, nếu không chắc nghiệp vụ khai báo thì khỏi nhận chứng nhận luôn. Để đạt được đầu ra, trong quá trình học bạn phải học và tự thực hành nhiều thì mới chắc làm được.
   Tuy nhiên, nếu bạn học vớ vẩn, buổi được, buổi không thì có cam kết thì cũng như không thôi. Một phần là từ phía trung tâm, một phần lớn là phải từ nỗ lực của bạn nữa./”

  2. Khai báo hải quan trên Ecus thì cũng đơn giản, chủ yếu em phải học cách thực hiện các bước ntn. Cái khó là em phải biết cách xử lý các trường hợp phát sinh. Nếu trong quá trình làm gặp vấn đề gì thì xử lý ntn nào để hạn chế phát sinh thuế và phí. Ngoài ra thì phần các loại hình doanh nghiệp xuất nhập khẩu khác nhau thì cũng phải học để biết.
   Mình cũng giống bạn Châu cũng học bên Lê Ánh, chất lượng đào tạo bên này khá tốt, chuyên về nghiệp vụ thực tế nên đào tạo đầu ra đi làm là chủ yếu

 16. Mình thấy nhiều trung tâm đào tạo tập trung nên đông học viên, không thể hỗ trợ từng người được. Mà học khai báo hải quan này thì yêu cầu phải làm trên phần mềm, nên mình muốn tìm trung tâm đào tạo uy tín, có thể học tập trung nhưng trung bình khoảng 10-15 người thôi để được giảng viên hỗ trợ tận tay, chỉ việc khi thao tác. Biết trung tâm nào dạy hay và đáp ứng tiêu chí này thì bảo mình với nhé

 17. Chủ yếu là các trung tâm thuộc trường đại học thì thường rất đông học viên, dạy chuyên môn lý thuyết nhiều, không hỗ trợ được nhiều học viên. Bạn nên tìm mấy trung tâm đào tạo nghiệp vụ thực tế thì tốt hơn, họ dạy nghiệp vụ và số lượng cũng đảm bảo để giữ chân học viên và giữ danh tiếng đào tạo mà. Dù gì thì tư nhân thấy chất lượng ok hơn dạy công rồi. Mình học Lê Ánh thấy rõ điều này luôn á

 18. học khai báo hải quan này có liên quan đến làm việc với hải quan ở cảng hay không? em thấy bên cơ quan hải quan ứng tuyển rất khó, nên định hướng là muốn tìm công việc về phía doanh nghiệp hơn. có đọc mô tả công việc của một số cty thì họ yêu cầu về phần nội dung khai báo hải quan vnaccs. mọi người cho em thông tin này với

  1. Bên cơ quan hải quan thì nhà nước, yêu cầu chứng chỉ bằng cấp nhiều, rất khó, chủ yếu là mối quan hệ,…vvv
   Phần kê khai ecus/vnaccs thì chủ yếu là bên doanh nghiệp để bên trên xử lý đấy bạn.
   Tất nhiên là phải chạy chứng từ, hồ sơ ở cảng rồi.

 19. Em cũng muốn học thêm chứng chỉ này khai hải quan để bổ sung vào Cv xin việc. Nhưng chưa biết học ở đâu thì tốt. Nhất là thời điểm dịch như thế này học online thì có hiệu quả không ạ? Em đang tìm hiệu một số chỗ mà chưa ưng chỗ nào ạ

 20. Mình đang gặp vướng mắc khi đẩy tờ khai hải quan, nhiều khi còn gặp lỗi phải sửa hay hủy tờ khai. Mình trước không học bài bản, mà nhảy việc nên giờ muốn học một cách bài bản về phần nội dung này. Nhờ các bạn tư vấn giúp mình địa chỉ dạy khai báo hải quan uy tín với ạ

 21. Mình đang gặp một số vướng mắc về việc đăng ký tài khoản chữ ký số và tài khoản Vnaccs để thực hành khai báo hải quan trên phần mềm, thực ra mình được anh chị trong nghề hướng dẫn sơ sơ rồi nhưng nhiều nghiệp vụ hải quan cũng chưa rõ, mình có nên học khai báo hải quan để xin đi làm nhân viên khai báo hải quan.

 22. Mình biết tới XNK Lê Ánh do được bạn mình giới thiệu. Thực ra bản thân mình đã khá là đắn đo khi một mình đăng ký vào đây, nhưng bên tư vấn làm việc rất nhiệt tình và có tâm. Uy tín từ bạn mình + uy tín của XNK Lê Ánh + thái độ của bên tư vấn khiến mình quyết tâm để đăng ký khóa học đầu tiên ở đây.
  Sau khi học khóa học khai báo hải quan bên này mình thấy trung tâm có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chất lượng với lộ trình học đầy đủ, chi tiết. Vì thế mình lên đây để giới thiệu cho những bạn nào đang cần tìm khóa học này nhé.

  1. Cho mình hỏi là bạn học ở cơ sở nào vậy? Vì mình thấy bên Lê ánh này có nhiều cơ sở, thì học ở cơ sở nào sẽ tốt nhất? Vì hiện mình thấy như ở Sài Gòn thì có ở Quận 3, Bình thạnh, Quận 10 . Mình thì ở Bình Chánh, muốn tìm chỗ học khai báo hải quan ở đâu chất lượng nhất để theo học á,

 23. Trong mấy trung tâm đào tại nghiệp vụ khai báo hải quan trên, cho em hỏi, có anh chị nào đã học khai báo hải quan ở đâu có thể giới thiệu giúp em được không ạ? em có tìm hai trung tâm là lê ánh và song ánh thấy được cmt tốt, nếu được nhờ mn đánh giá giúp em hai trung tâm này với ạ

  1. Mình tìm hiểu trên web và facebook page, thì thấy trung tâm lê ánh có nhiều giảng viên tốt, minh bạch chi phí và giáo trình, lộ trình chi tiết cụ thể nên đăng ký học ở đây bạn nhé.

 24. Mình muốn tìm học về khai hải quan, cách làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, các công việc mà doanh nghiệp hay thuê fowarder ấy ạ. Thì học khóa học khai báo hải quan có phù hợp hay cần tìm khóa học nào các bạn nhỉ. À công ty mình chuyên về hàng thiết bị y tế nên nhiều chứng từ mình cũng không rõ lắm, cũng muốn học thêm phần này. Có bạn nào biết khóa học nào phù hợp nhờ các bạn giới thiệu giúp mình với nhé

 25. Công ty mình chuyên về loại hình gia công, nên mình muốn tìm một khóa học chuyên hướng dẫn khai báo hải quan về loại hình gia công này. Bạn nào đã từng học khóa học khai báo hải quan tương tự như thế không, vì mình tìm hiểu một số trung tâm có đào tạo nghiệp vụ khai báo nhưng là không có loại hình này. Bạn nào biết thì chia sẻ với mình nhé

  1. Dạ em có học khai báo hải quan bên Lê Ánh không chỉ dạy chuyên về loại hình gia công, mà hướng dẫn các loại hình khác như Tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, sản xuất xuất khẩu, chế xuất, kinh doanh đầu tư,…nữa ạ. Nhưng học bài nào cũng biết làm loại hình đấy anh ạ.

 26. Trước đây cty mình chuyên thuê bên thứ 3 làm thủ tục hải quan và kê khai, bên mình chỉ hỗ trợ chuẩn bị chứng từ và gửi họ thôi. thành ra nhiều khi phải phụ thuộc vào bên đó, nhiều cái bên mình cũng không rõ, không kiểm soát được. nên giờ mình muốn tìm một khóa học chuyên về thủ tục hải quan, nhờ các bạn tư vấn cho bên mình đơn vị đào tạo khai báo hải quan phù hợp với ạ
  Cảm ơn mọi người nhiều

  1. Bạn có xem khóa học khai báo hải quan ở Simex, Lê Ánh, Song Ánh, Ngoại Thương chưa ạ?
   Mình hay coi giới thiệu khóa học ở mấy trung tâm này, coi mấy video thấy khá hay. Mình chỉ biết mỗi Lê Ánh là được bạn giới thiệu bảo học hay, còn mấy trung tâm kia mình chỉ đọc thông tin trên mạng thôi, có bạn nào biết thì giới thiệu cho mọi người cùng hay hen

   1. Những ai muốn học xuất nhập khẩu để có kiến thức từ cơ bản – nâng cao để đi làm được thì nên học ở trung tâm xuất nhập khẩu lê ánh nhé. Mình đã học ở đây là thấy học được rất nhiều kiến thức về nghề, học hỏi được những kinh nghiệm của các thầy trong việc xử lý công việc thực tế.

 27. Mình nghe nói làm việc với hải quan khá lằng nhằng, liên quan đến luồng đỏ, luồng xanh, luồng vàng, mà mình trước chỉ làm thu mua, giờ muốn học thêm về phần hải quan mà trước nay bên mình chỉ thuê bên thứ 3 thực hiện thôi. Nếu thế thì mình học thêm khóa học khai báo hải quan này hay học khóa học nào khác vậy mọi người?

 28. Chào ad và mọi người, mình muốn tư vấn thêm về trường hợp của mình, mình hiện đang bao quát khá nhiều nghiệp vụ trong cty, liên quan đến giao dịch với nhà cung cấp cũng có, liên quan chứng từ cũng có, liên quan đến làm việc với fwd cũng có, kiểu từng chút, từng chút, nhưng không đến nơi đến chốn, thành ra đợt trước bị phát sinh lỗi thông tin trên tờ khai hải quan không khớp với thông tin trên chứng từ. Dẫn tới mất thêm phí lưu kho, lưu bãi. Giờ trường hợp của mình thì nên tìm khóa học nào nên học, học khóa học khai bao hải quan này thì có được không?

 29. Các anh chị làm nghề cho em hỏi chút, em học ngành logictics thf ra trường có xin vào làm nhân viên khai báo hải quan không ạ? có anh chị nào đã làm ngành này cho em hỏi tế nhị chút về mức lương và cơ hội thăng tiên với ạ. em thì mới học ở trường thôi, thấy nhiều bạn bảo làm cần học thêm ngoài, vậy cần phải học thêm cái gì a? nhờ anh chị tư vấn giúp em ạ

 30. Mình ở Đà Nẵng mà với tình hình dịch thế này nên muốn tìm một khóa học khai báo hải quan online thực tế. Tuy nhiên vì chưa học online bao giờ nên mình chưa rõ về cách học và mình có được thấy giáo viên giảng bài rồi nói chuyện với giáo viên kh vậy

 31. Em hơi thắc mắc, bây giờ các doanh nghiệp đều dùng phần mềm vnaccs hay có dùng phần mềm khác nữa ạ. Em thấy nhiều trung tâm xuất nhập khẩu dạy khai báo hải quan trên phần mềm vnaccs thôi mà không dùng phần mềm nào khác ạ

 32. Cho mình hỏi, giờ học khai báo hải quan trên phần mềm của Thái Sơn có cần mua bản quyền k, tại mình thấy tiền bản quyền cao vậy mà học phí một số trung tâm đào tạo khai báo hải quan giá chỉ tầm 2-3tr thôi. vậy thì khi học có cần trả thêm phí hay gì không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.