REVIEW Khóa Học Mua Hàng Purchasing Ở Đâu Tốt?

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 19/07/2024 21 phút đọc

Khóa học mua hàng purchasing ở đâu tốt , ở đâu dạy thực tế & hiệu quả ? Đây là câu của rất nhiều bạn sinh viên hoặc người đi làm có mong muốn làm vị trí nhân viên mua hàng quốc tế. 

Purchasing là vị trí hấp dẫn không chỉ bởi mức thu nhập, còn bởi sự năng động và giúp người làm nghề phát triển bản thân rất tốt, vì vậy, vị trí này thực sự thu hút. Ở bài viết này chúng tôi sẽ có chia sẻ cụ thể về nghề mua hàng, về khóa học mua hàng purchasing ở đâu tốt nhất hiện nay.

>>>>> Xem thêm: Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM   

1. Tìm hiểu yêu cầu công việc của nhân viên Purchasing   

Purchasing là vị trí đặc biệt quan trọng trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu và cũng là vị trí có mức thu nhập khá cao. Cũng chính vì vậy, yêu cầu công việc đối với vị trí này không hề đơn giản.

Bạn nên tìm hiểu trước đặc thù công việc của vị trí nhân viên mua hàng quốc tế để có sự chuẩn bị tốt trước khi vào làm.

Purchasing là phòng phụ trách lo đầu vào cho công ty nhập khẩu, dưới đây là một số công việc của vị trí purchasing:

+ Tiếp nhận các yêu cầu mua vật tư phục vụ dự án từ các đơn vị nội bộ.

+ Tìm nhà cung ứng, lấy báo giá, so sánh lựa chọn để có Nhà cung cấp phù hợp về chất lượng, mẫu mã vật tư hàng hóa phù hợp với yêu cầu sử dụng, giá cả hợp lý.

+ Lập hồ sơ đánh giá các phương án và đề xuất Nhà cung cấp được chọn để trình phê duyệt theo quy trình.

+ Lập đơn đặt hàng, chuẩn bị hợp đồng khi đã được Lãnh đạo phê duyệt; phối hợp với các bộ phận liên quan giao nhận vật tư hàng hóa.

+ Lập hồ sơ tạm ứng hoặc thanh toán tiền mua vật tư, hàng hóa cho Nhà cung cấp.

+ Phối hợp cùng Forwarder để sắp xếp lịch xuất nhập hàng hóa: lấy booking, theo dõi hàng hóa

+ Kết hợp cùng kế toán thực hiện nghiệp vụ thanh toán quốc tế, hồ sơ thanh toán với ngân hàng

+ Theo dõi tiến độ hàng nhập và hỗ trợ sales nội địa lên công nợ, hóa đơn nội địa, kế hoạch đòi tiền khách hàng. Support kế toán trong nghiệp vụ, chứng từ.

+ Lưu trữ tài liệu, chứng từ xuất nhập khẩu

+ Thực hiện một số công việc khác khi có yêu cầu của cấp trên

Một purchaser nên hiểu hết hoặc ít nhất là cơ bản về nghiệp vụ logistics để có thể đảm bảo việc nhập hàng không xảy ra nhiều vấn đề phát sinh như: chậm trễ thời gian, chi phí phát sinh nhiều

Hơn nữa để có thể ”tham mưu” cho sếp các phương án tốt nhất và tiết kiệm nhất cho việc nhập khẩu. Việc hoạch định chi phí và thời gian cho việc chuyển hàng sai có thể khiến ngừng trệ việc sản xuất và xây dựng sai giá đầu ra.

2. Khóa Học Mua hàng Purchasing Ở Đâu Tốt?   

Hiện nay có một số trung tâm đào tạo mua hàng, tuy nhiên không có quá nhiều đơn vị đào tạo mạnh về mảng này. Do nhu cầu về kỹ thuật nghiệp vụ mua hàng không nhiều như nghiệp vụ chung về xuất nhập khẩu. Vì vậy, tìm khóa học mua hàng purchasing ở đâu tốt sẽ dễ dàng hơn.

review-hoc-purchasing-o-dau-tot

Tuy nhiên bạn cũng cần tìm trung tâm đào tạo uy tín, chúng tôi đưa ra một số tiêu chí để bạn chọn trung tâm như sau:

1/ Đơn vị đào tạo cần được cấp phép hoạt động 

Yếu tố pháp lý nhiều bạn sẽ không để ý nên dẫn đến tình trạng tìm khóa học mua hàng purchasing ở đâu tốt nhưng học ở trung tâm không uy tín, không cấp chứng chỉ khóa học mua hàng purchasing. Như vậy, bạn sẽ rất thiệt thòi nếu học ở trung tâm như vậy.

Hơn nữa, tại các trung tâm đào tạo được cấp phép sẽ đảm bảo hơn các vấn đề như chương trình đào tạo mua hàng quốc tế, về chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất…

Vì vậy học ở đơn vị được cấp phép sẽ tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là những bạn mới vào nghề, muốn có chứng chỉ để đi ứng tuyển vào các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

2/ Chất lượng giảng viên khóa học mua hàng Purchasing 

Giảng viên chính là người trực tiếp hướng dẫn bạn kỹ năng mua hàng, nghệ thuật trong đàm phán hợp đồng ngoại thương. Vì vậy, chọn giảng viên có chuyên môn và lâu năm kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng.

Giảng viên có khả năng giảng dạy, truyền đạt tốt sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm mua hàng. Bạn có thể nghe ngóng trong các hội nhóm về chuyên gia trong lĩnh vực này và có thể theo học nếu được mọi người review tốt.

3/ Chính sách hỗ trợ học viên tham gia khóa học mua hàng purchasing 

Học ở trung tâm đào tạo có nhiều chính sách hỗ trợ học viên sẽ rất cần thiết nếu bạn là người mới vào nghề mua hàng.

Bạn có thể cân nhắc đến các yếu tố như: Trung tâm có giải đáp nghiệp vụ mua hàng trong quá trình học và sau khi học viên đi làm hay không?

Trung tâm có hỗ trợ việc làm, có tạo điều kiện để học viên được biết đến nhiều cơ hội việc làm phù hợp hay không?

Trung tâm có chính sách học lại nếu học viên chưa nắm rõ nghiệp vụ mua hàng quốc tế hay không?  
Như vậy, sẽ có rất nhiều vấn đề khác nhau đòi hỏi bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia học mua hàng quốc tế.

4/ Mức học phí khóa học Purchasing mua hàng quốc tế 

Trên thực tế khóa học mua hàng quốc tế – Purchasing thường có mức phí cao hơn so với các khóa học thông thường về xuất nhập khẩu. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên nếu mức học phí cao hơn gấp 2 – 3 lần so với các khóa học về xuất nhập khẩu khác.

Khóa học mua hàng đòi hỏi kỹ thuật nghiệp vụ ở mức độ nâng cao hơn, và giảng viên sẽ cần chia sẻ dữ liệu, phân tích dữ liệu hàng hóa và kinh nghiệp xương màu về nghề nên chắc chắn mức phí cao hơn là chuyện dễ hiểu.

Nếu bạn xác định làm nghề Purchasing, bạn cần có sự đầu tư vào khóa học chất lượng, mức phí không quá thấp để đảm bảo hiệu quả.

5. Xuất Nhập Khẩu LÊ ÁNH – Đào Tạo Khóa học Purchasing TOP 1 Việt Nam  

XNK Lê Ánh là đơn vị đào tạo Mua hàng tốt nhất hiện nay theo tìm hiểu của chúng tôi. Không có nhiều trung tâm quy tụ được đội ngũ giảng viên “chất lượng”, về giảng viên của trung tâm này bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được thông qua website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-purchasing-mua-hang-quoc-te.html     

Có lẽ đã có quá nhiều review về Trung tâm Lê Ánh với các khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu.

Ngoài khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu thu hút rất đông đảo học viên, Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh cũng là đơn vị đào tạo rất mạnh Khóa học Purchasing – Mua hàng Quốc tế.

Chương trình học mua hàng quốc tế tại Lê Ánh được thẩm định bởi các chuyên gia hàng đầu về xuất nhập khẩu và các giảng viên kỳ cựu trong nghề xuất nhập khẩu.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đi đầu về Đào tạo XNK & Logistics THỰC TẾ, XNK Lê Ánh luôn nằm trong TOP 1 đơn vị đào tạo Xuất nhập khẩu & Mua hàng quốc tế hiện nay.

Vì sao nên học mua hàng quốc tế tại XNK Lê Ánh?

Lê Ánh Là Trung tâm được cấp phép đào tạo uy tín

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh là đơn vị đã được cấp phép đào tạo bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chứng nhận, chứng chỉ đã hoàn thành khóa học về purchasing, khóa học mua hàng chuyên sâu của trung tâm đào tạo Lê Ánh để ứng tuyển.

Chứng chỉ này rất quan trọng với người mới vào nghề và sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc

Học TRỰC TIẾP dựa trên mặt hàng cụ thể

Chương trình đào tạo Khóa học Purchasing/ Mua hàng Quốc tế được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm. Trải qua nhiều vòng thẩm định nghiêm ngặt về chất lượng bởi các chuyên gia.

Chương trình đào tạo Purchasing của Lê Ánh được đánh giá cao bởi tính thực tế, bám sát nghề Purchasing.

khoa-hoc-purchasing

Khóa học mua hàng quốc tế tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Tất cả học viên tại XNK Lê Ánh đều được chia sẻ cụ thể mặt hàng muốn nhập khẩu, từ đó giảng viên sẽ có tư vấn, hướng dẫn cụ thể về các vấn đề như:

+ Thị trường mua hàng tiềm năng

+ Cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, và

+ Nghệ thuật đàm phán hợp đồng ngoại thương khéo léo, linh hoạt.

Đó là kỹ năng đặc thù của nghề mua hàng, cũng là cách giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nghiệp vụ của nhân viên mua hàng và ngay lập tức có thể ứng dụng trong công việc.

Giảng viên tại Lê Ánh là đều là người làm nghề thực tế, với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Purchasing Mua hàng quốc tế, hiện đang là trưởng phòng, giám đốc ở những doanh nghiệp, tập đoàn xuất nhập khẩu lớn.

Khóa học Purchasing tại Lê Ánh được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể làm được tất cả công việc của nhân viên Purchasing và hiểu các nghiệp vụ để làm được lô hàng xuất nhập khẩu.

Quyền lợi học viên khi học khóa học Purchasing tại Trung tâm Lê Ánh 

+ Cam kết Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, để có thể đảm nhiệm tốt vị trí nhân viên purchasing.

+ XNK Lê Ánh hỗ trợ kết nối doanh nghiệp sau khóa học (test đầu ra và trao chứng nhận cuối khóa). Học viên iểu và vận dụng kĩ năng đàm phán, phân tích và chốt đơn hàng, kĩ năng quản lí đơn hàng hiệu quả và linh hoạt.

+ Học viên được hỗ trợ trọn đời trong và sau khóa học. Giảng viên tại XNK Lê Ánh không chỉ giảng dạy, họ đã tư vấn, hỗ trợ giải quyết case study khó cho những học viên đang làm nghề purchasing.

+ Trung tâm có các chính sách hỗ trợ học viên tốt như: Được học lại miễn phí đến khi thành thạo (trong 6 tháng kể từ ngày đăng ký); được cung cấp tài liệu, chứng từ thực tế tại doanh nghiệp để thực hành.

Thông tin liên hệ:

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/     

Hotline: 0904848855/ 0966199878

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaoxuatnhapkhauleanh       

Google maps Hà nội: https://www.google.com/maps?cid=6638717837834263071

Google maps TPHCM: https://www.google.com/maps?cid=10844686117557614584

Mong rằng những chia sẻ ở bài viết này hữu ích với bạn, nếu bạn muốn hỏi thêm về khóa học mua hàng Purchasing ở đâu tốt hoặc bạn muốn cung cấp thông tin đơn vị đào tạo uy tín khóa purchasing thì có thể liên hệ với chúng tôi qua mail: info@giadinhxuatnhapkhau.com

>>>>> Có thể bạn quan tâm:

 
Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Vận tải đa phương thức là gì? Các hình thức vận tải đa phương thức trên thế giới

Vận tải đa phương thức là gì? Các hình thức vận tải đa phương thức trên thế giới

Bài viết tiếp theo

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]
Viết bình luận
Thêm bình luận

55 Bình luận

Đức

Hiện giờ thì em đang muốn học tập thêm về nghiệp vụ chuyên sâu. Qua tìm hiểu thì em khá thích nghiệp vụ Purchasing và cũng mong muốn theo đuổi con đường này trong tương lai, nhưng e cũng có thắc mắc về việc Làm ở vị trí Purchasing thì lộ trình công việc như thế nào? Có nhiều cơ hội thăng tiến không ạ? anh chị có ai biết rõ ko ạ

Trả lời
09:47 08/07/2024
A
Hong Anh
@Đức: à mình có đứa bạn làm purchasing ở Samsung xong rồi chuyển qua làm purchasing bên ngoài, mỗi chỗ 1 kiểu luôn b ạ, làm samsung ko áp lực bằng nhưng lại khó thăng tiến, còn công ty tư nhân ngoài thì vất vả hơn nhưng học dc nhiều lơn, mới lên làm trưởng phòng. Thăng tiến hay ko do năng lực của mình nhưng e cũng cần tìm hiểu trước môi trường làm việc nữa
Trả lời
10:28 09/07/2024
T
Võ Trúc
@Đức: làm mua hàng quốc tế có chỗ rất cực nhưng có chỗ rất nhàn, cái gì cũng đánh đổi hết nha. nhưng em giỏi thì e sẽ có quyền lựa chọn nhé.
Trả lời
10:33 10/07/2024
N
Tu Nguyen

em đang phân vân, không biết nên quay về làm sale logistics hay tiếp tục với lĩnh vực mua hàng. Các anh chị có thể tư vấn giúp em về tiềm năng phát triển của 2 vị trí này không ạ?

Trả lời
11:58 19/06/2024
L
Thùy Lan
@Tu Nguyen: Svien mới ra trường thường các doanh nghiệp cũng ưu tiên bằng cấp từ những trường top Theo a trong ngắn hạn làm công ty nhỏ em cố gắng tích lũy kinh nghiệm + học thêm mua hàng hoặc học logistics, bổ sung bằng cấp trong khoảng 2-3 năm, tìm cơ hội xin vào công ty lớn => thu nhập tốt hơn.
Trả lời
16:09 20/06/2024
A
Mai Anh
@Tu Nguyen: Chào bạn, đây là lời của 1 người thầy dạy cho mình (mình cũng học mua hàng). 1-3 năm đầu mới ra trường sẽ khó khăn lắm, hãy chấp nhận nhưng hãy quan sát thật kỹ người ta làm việc ntn, ghi chép lại, không ngừng học theo những cái hay để update bản thân, sau giai đoạn đó chắc chắn sẽ khác. Chúc bạn may mắn
Trả lời
10:37 21/06/2024
N
Nhiên
@Mai Anh: Bạn học mua hàng bên nào đó b ơi \? mình cũng muốn học
Trả lời
15:57 24/06/2024
A
Mai Anh
@Nhiên: Mình học khóa Purchaisng bên chỗ Lê Ánh, ko biết đượt này thầy còn dạy ko nữa, vì bên đó cũng nhiều giáo viê, b hỏi thử xem
Trả lời
16:37 25/06/2024
R
Anh Thư R
@Tu Nguyen: Chị hiểu cho suy nghĩ như em vì chị đang ở trường hợp như em. Nên chị cũng chưa thể đưa cho em nhiều lời khuyên vào lúc này. Bây giờ thứ chị làm ổn nhất là học thêm kĩ năng mua hàng hoặc chọn 1 vị trí bên logsitics, ko nhất thiết là sale logistics đâu và chăm chú làm thật tốt nhiệm vụ của mình vào thời điểm này. Chị mong em sẽ tìm được con đường của mình.
Trả lời
11:53 26/06/2024
X
Lan xine

Em có nhu cầu muốn học một khoá học về nghiệp vụ mua hàng quốc tế với mục tiêu làm vị trí nhân viên mua hàng tại các công ty sản xuất nước ngoài , học lớp trực tiếp thôi ạ. Em rất mong anh chị có thể giới thiệu giúp em một khoá có kiến thức thực tế phù hợp.

Trả lời
15:27 17/06/2024
M
Trương Minh
@Lan xine: Cứ học Mua hàng chuyên sâu bên Lê Ánh, 1 lớp có vài người thôi, cần mua gì là họ hướng dẫn luôn, tiện lắm b
Trả lời
16:29 18/06/2024
N
Phan Thị Quỳnh Như

em đang muốn chuyển việc sang vị trí công việc mua hàng quốc tế. em thấy ghi trên jd mảng này hay đi công tác. vậy những đơn hàng này không thể đàm phán qua email mà phải sang tận nơi ạ? và cho em xin thêm cách học mua hàng quốc tế nhanh và tốt nhất với ạ

Trả lời
11:55 11/05/2024
Y
Hồ Kim Yến

xin info trung tâm dạy mua hàng quốc tế chuyên nghiệp, có lộ trình rõ ràng, giảng viên nhiều kinh nghiệm với ạ

Trả lời
10:09 16/11/2023
T
Phan Nguyễn Anh Thương
@Hồ Kim Yến: Đội ngũ giảng viên của các khóa học xuất nhập khẩu Lê Ánh thường là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chương trình thì bạn xem trên website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-purchasing-mua-hang-quoc-te.html
Trả lời
22:24 01/06/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo