Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 19/07/2024 49 phút đọc

Đào tạo xuất nhập khẩu là lĩnh vực khá mới và đang phát triển mạnh ở nước ta hiện nay do nhu cầu học xuất nhập khẩu ngày càng nhiều. Vậy với nhiều luồng thông tin trái chiều như hiện nay, nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM ?

Bài viết dưới đây được chia sẻ bởi các chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu - logistics chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được con đường học xuất nhập khẩu phù hợp với thực tế nghề XNK - logistics.

>>>>> Xem thêm: Có nên học ngành xuất nhập khẩu không ?     

I. Những cách học xuất nhập khẩu phổ biến nhất hiện nay  

Bạn nên biết mình cần học gì, kiến thức của mình đang ở mức độ nào và bạn mong muốn điều gì khi làm xuất nhập khẩu để xác định phương hướng học xuất nhập khẩu phù hợp trước khi nghe lời khuyên từ những người đi trước.

Mọi người có thể học qua thông tin, kiến thức trên Internet, qua video miễn phí trên youtube. Tài nguyên trên không gian mạng là vô tận, bạn chỉ cần đầu tư thời gian, có định hướng lộ trình các vấn đề cần tìm hiểu là có một kho tàng kiến thức để học.

Hoặc bạn tham gia các lớp học trực tiếp ngắn hạn đào tạo xuất nhập khẩu của các trường đại học có đào tạo ngành xuất nhập khẩu và logistics. 

Một cách nhanh nhất và thực tế nhất là bạn tham gia khóa học tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, được giảng dạy bởi các chuyên gia đang làm việc trong các doanh nghiệp, tiếp xúc với các tài liệu, tình huống thực tế trong khi làm việc. 

1. Học xuất nhập khẩu tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu.  

Học xuất nhập khẩu ở Trung tâm là cách học phổ biến nhất bởi nó phù hợp với hầu hết các đối tượng muốn học xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Các lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu do những người đi làm trực tiếp giảng dạy là con đường nhanh nhất để bạn tiếp cận & làm nghề xuất nhập khẩu. 

Điểm mạnh:   

Chương trình học: được xây dựng theo lộ trình thích hợp, sát với thực tế, đi sâu vào thực hành. Các kiến thức được hệ thống bài bản, giúp người học đi từ vấn đề tổng quan, đến chuyên sâu từng nghiệp vụ.   

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế: Hầu hết các giảng viên tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đều là những cán bộ doanh nghiệp, công tác lâu năm trong ngành xuất nhập khẩu và logistics. Giúp bạn tiếp xúc sâu với cách xử lý các vấn đề thường gặp trong quá trình làm việc thực tiễn. Một điều mà các khóa học online với video bài giảng quay sẵn hay chương trình ở các trường đại học không có được.  

Hình thức học đa dạng: học xuất nhập khẩu trực tiếp tại các trung tâm tại Hà Nội và TPHCM; học online đối với các bạn ở các tỉnh xa, không có điều kiện đi lại, hoặc người bận rộn, không sắp xếp theo học được lớp trực tiếp, học online nhưng vẫn được tương tác trực tiếp với giảng viên, giải đáp các thắc mắc với giảng viên ngay trong buổi học.  

Các chính sách hỗ trợ tốt: Các trung tâm uy tín, chất lượng sẽ có các chính sách hỗ trợ tốt cho học viên cả trong và sau khóa học. Chính sách học cho tới khi thành thạo, am hiểu kiến thức trong khóa học. Chính sách hỗ trợ bảo lưu, hỗ trợ nghiệp vụ và việc làm trong và sau khi học,...   

Có thể nói, tham gia các khóa học xuất khẩu trực tiếp tại các trung tâm tại Hà Nội và TPHCM là lựa chọn tốt nhất cho các bạn đang phân vân lựa chọn. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập khẩu và tự tin ứng tuyển tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu ngay sau khóa học.  

Lưu ý: 

Với những bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu cần chủ động và chăm chỉ học bởi nội dung, chương trình học ở Trung tâm bao rộng và thực hành nhiều, cần đầu từ thời gian tự thực hành thêm tại nhà.

Nếu bạn học để lấy bằng cấp thì học ở trung tâm sẽ không phù hợp, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu chỉ có chức năng cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu. Với những bạn sinh viên hoặc người đi làm, chứng chỉ này được các nhà tuyển dụng chấp nhận.

Với những người đi làm và muốn chuyển ngành hoặc những bạn sinh viên ở các trường Đại học muốn trải nghiệm việc học thực tế để phục vụ cho công việc sau này thì học tại Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế là môi trường tốt để học hỏi kinh nghiệm thực tế từ người đi trước, đồng thời trau dồi kĩ năng làm nghề.

Hơn nữa, các nhà tuyển dụng ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics vẫn chấp nhận ứng viên học trái ngành, điều họ quan tâm hơn cả nằm ở năng lực chuyên môn của bạn. 

Vì vậy dù bạn học trái ngành nhưng kiến thức bạn nắm chắc, áp dụng được vào thực tế vẫn tạo nên lợi thế cho bạn khi đi phỏng vấn nghề xuất nhập khẩu. Hơn nữa, theo thống kê sơ bộ hiện nay thì những người làm trong ngành xuất nhập khẩu đa số là trái ngành.

Học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thường là các khóa học ngắn hạn, kéo dài trong khoảng 2 - 3 tháng. Chi phí hiện tại cho một khóa học dao động từ 2,5 triệu - 3,5 triệu.

2. Học xuất nhập khẩu ở trường Đại học  

Ưu điểm: 

Đào tạo bài bản, chuyên sâu: Tại các trường Đại học, bạn sẽ được học theo lộ trình các môn học từ cơ bản đến chuyên sâu. Nắm vững kiến thức lý thuyết về ngành xuất nhập khẩu, các luật định xuất nhập khẩu, luật về hải quan, thông quan hàng hóa, thuế xuất nhập khẩu, ... 

Được cấp bằng Đại học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu, logistics. Khi phỏng vấn tuyển dụng vào các công ty, bạn sẽ được đánh giá cao hơn do, ưu thế hơn so với các ứng viên khác. Nhất là đối với sinh viên ở các trường đại học top đầu như đại học Ngoại Thương, đại học Kinh tế quốc dân,... luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhà tuyển dụng.

Ngoài việc học về kiến thức chuyên môn xuất nhập khẩu, hiện nay các trường cũng đã trú trọng tới việc mở rộng các buổi hội thảo, tọa đàm giao lưu kết nối với các công ty, các cựu sinh viên trong ngành của trường để chia sẻ về cái nhìn thực tế về nghề nghiệp cho sinh viên.  

Lưu ý: Chương trình học nhiều lí thuyết, kiến thức dàn trải, nhiều môn học, học nhưng cứ như đang “ trên mây ” là cảm nhận của nhiều bạn sinh viên. Thời gian đào tạo từ 4 – 5 năm là quá dài, đặc biệt với những ai đã đi làm. 

Vì vậy, đa số người trái ngành muốn chuyển sang nghề xuất nhập khẩu đều lựa chọn phương án học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế.

Tham khảo một số trường đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất ở Hà nội, TPHCM

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được coi là cái nôi đào tạo ngành Kinh tế đối ngoại (có liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế).

Các nhóm ngành chính liên quan đến xuất nhập khẩu bạn có thể lựa chọn để theo học bao gồm: Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế và Luật. 

Tổ hợp bộ môn xét tuyển gồm: A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07 với điểm chuẩn dao động từ 26,5 - 29 điểm.  

Trường Đại học kinh tế tphcm cũng là những trường top đầu về đào tạo ngành kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế.

Các nhóm ngành liên quan đến xuất nhập khẩu: Kinh tế quốc tế (Chuyên ngành kinh tế đối ngoại) và Kinh doanh quốc tế.

Tổ hợp bộ môn xét tuyển gồm: A00, A01, D01, D07 với điểm chuẩn dao động từ 25 - 26,5 điểm.

Đai học Giao thông Vận tải TPHCM và Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, với những chuyên ngành về kinh tế vận tải, được đánh giá là trường Đào tạo tốt nhất về Vận tải, Logistics.

Các bạn có thể chọn các ngành học để theo học xuất nhập khẩu và logistics bao gồm: Kinh tế vận tải, Quản lý cảng và logistics, Quản trị Logistics, Logistics và hạ tầng giao thông, Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức.

Tổ hợp bộ môn xét tuyển gồm: A00, A01, D01, D07 với điểm chuẩn dao động từ 17,5 - 25,5 điểm.

Ngoài ra, còn một số ngành học về kinh tế quốc tế ở một số trường khác cũng đào tạo về xuất nhập khẩu như: Đại học Hàng Hải, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Đại học Thương Mại, Đại học RMIT,...

3. Tự học xuất nhập khẩu trên Internet  

Có nhiều người lựa chọn cách học xuất nhập khẩu qua internet, đây cũng là 1 cách để học, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên tham khảo thêm.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, việc đi lại và tiền bạc nếu tự học xuất nhập khẩu online. Tuy nhiên bạn cần biết ở đâu có nguồn kiến thức chính xác và hữu ích với bạn. Bạn hoàn toàn có thể học qua những thông tin tại website, diễn đàn, hoặc tìm hiểu qua sách của một số tác giả có tiếng trong nghiên cứu về xuất nhập khẩu.

Nhược điểm: Khó chắt lọc kiến thức, cũng khó biết cách làm thực tế do bạn không có người định hướng và kiểm định kiến thức của bạn. Hơn nữa, thông tin trên các trang học xuất nhập khẩu online tràn lan khiến bạn rối tung khi tìm hiểu về xuất nhập khẩu.

Vì vậy, chúng tôi giới thiệu một vài web xuất nhập khẩu uy tín, chuyên sâu để bạn tìm hiểu:

  • xuatnhapkhauleanh.edu.vn 
  • nghiepvuxuatnhapkhau.com
  • kienthucxuatnhapkhau.com
  • Kynangxuatnhapkhau.vn
  • logistics4vn.com
  • weblogistics.vn

Một số website xuất nhập khẩu tiếng Anh:

  • GlobalTrade.net
  • Import Export International Business Help Center
  • The Logistics of Logistics
  • USA Trade Online

4. Xin làm xuất nhập khẩu ở Công ty xuất nhập khẩu, logistics  

Nhiều bạn chọn cách vừa làm vừa học, có thể làm ở một vài vị trí đơn giản, không đòi hỏi nhiều về nghiệp vụ như: làm nhân viên giao nhận, nhân viên hành chính ở một số công ty về Xuất nhập khẩu và Logistics, rồi dần dần học hỏi nhiều hơn.

Làm như thế có điểm hay là bạn được học rất thực tế, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đến khi bạn đủ tự tin, bạn có thể trực tiếp làm 1 lô hàng, sai thì có thể sửa.

Mặc dù có nhiều điểm tốt giúp bạn học xuất nhập khẩu thực tế nhanh nhưng để xin vào làm ở công ty xuất nhập khẩu mà bạn chưa có kiến thức thì rất khó để công ty đó tin tưởng bạn. Hơn nữa, nếu bạn không có kiến thức thực tế thì bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn để xử lí đơn hàng. Mà nghề xuất nhập khẩu thì chỉ cần " sai một li là đi ngàn dặm ".

Tham khảo: Lời khuyên chọn khóa học xuất nhập khẩu Logistics thực tế từ những chuyên gia trong ngành 

II. Nên học xuất nhập khẩu ở đâu Hà Nội và TPHCM  

Như đã nói ở trên, cách học xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu là cách phổ biến và hiệu quả nhất, phù hợp với nhiều đối tượng nhất.

Vì vậy, chúng tôi dành thời lượng của bài viết này để chia sẻ nhiều hơn đến các bạn về những Trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng.

1. Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh  

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế đã được cấp phép bởi Sở GD & ĐT Hà Nội. Trung tâm quy tụ 100% đội ngũ giảng viên là chuyên gia trong nghề với thâm niên 10 - 20 năm kinh nghiệm làm nghề.  

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được đánh giá cao nhất về nội dung, chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu học thực tế để làm nghề của đông đảo người học.  

Điểm mạnh  

Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Vì vậy, chương trình học luôn đảm bảo tính thực tế cao (học viên được thực hành trên chứng từ & được hướng dẫn làm hàng tại Cảng)  

 

Trung tâm có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, đặc biệt là chính sách KẾT NỐI TUYỂN DỤNG. Đây là yếu tố khiến xuất nhập khẩu Lê Ánh được đánh giá cao.   

 

Ngoài đầu tư vào chương trình học, XNK Lê Ánh cũng có chính sách hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ cho học viên trong quá trình làm việc. Đây là điều không phải trung tâm đào tạo nào cũng cam kết làm được.  

 

Học viên được cấp chứng nhận cuối khóa sau khi vượt qua bài test đầu ra của trung tâm. Chứng nhận này học viên có thể sử dụng để đưa vào hồ sơ ứng tuyển, sẽ được đánh giá cao hơn so với các ứng viên khác.

 

Với các bạn học viên mới ra trường hoặc trái ngành chuyển sang xuất nhập khẩu, nếu muốn viết CV sao cho ấn tượng, thu hút khi chưa có kinh nghiệm trong ngành sẽ được giáo viên trao đổi, chỉ dẫn tận tình.

 

Là trung tâm uy tín, chất lượng, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên, nên hàng tháng trung tâm khai giảng các lớp đều đặn, cả online và offline ở Hà Nội, TPHCM để người học có thể dễ dàng chọn lựa lịch học, cách thức học phù hợp với nhu cầu của mình.    
 

Chương trình học tại Trung tâm này có sự phân chia theo trình độ học viên. Vì vậy, bạn dễ dàng lựa chọn được khóa học phù hợp với mình. Ở đây có các khóa học phân theo mức độ như sau:  

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu       

+ Khóa học Purchasing Mua hàng Quốc tế  

+ Khóa học Khai báo hải quan  

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp  

+ Khóa học Báo cáo Quyết toán Hải quan  

Ngoài ra ở xuất nhập khẩu Lê Ánh có mở thêm các khóa học xuất nhập khẩu online đó là:  

+ Khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu  

+ Khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến  

Ngoài chương trình đào tạo vừa học vừa làm tại Trung tâm, học viên sẽ được tham gia các buổi đi thực tế tại Cảng để hiểu rõ hơn về hoạt động giao nhận hàng & làm thủ tục hải quan ngoài Cảng. Vì vậy, nếu học ở đây, bạn được thực hành, trải nghiệm ở hầu hết các vị trí công việc.  

trung tâm lê ánh

Lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Trung tâm XNK Lê Ánh  

Cần lưu ý : Trung tâm hiện có khóa học xuất nhập khẩu trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính và cuối tuần. Vì vậy, các bạn cần tham khảo lịch khai giảng trước để sắp xếp thời gian học.   

Thông tin liên hệ:   

Hotline: 09048488556/ 0966199878  

Email: tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn  

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/  

Địa điểm:   

- Trụ sở chính tại Hà Nội: Toà nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội  

- Trụ sở chính tại TPHCM: Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, Phường 10, Quận 3, TPHCM  

2. Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain  

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được thành lập từ khá lâu, là một trong những đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu được thành lập đầu tiên nhưng đang bị cạnh tranh bởi các trung tâm khác có sự đầu tư mạnh hơn về chất lượng đào tạo xuất nhập khẩu.  

Hiện tại eximtrain đang lùi lại phía sau bởi chưa có nhiều sự cải tiến, đầu tư về chương trình học cũng như đội ngũ giảng viên.  

lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu  

Lớp học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Eximtrain  

Điểm mạnh : Là trung tâm được thành lập từ lâu nên có uy tín trong đào tạo xuất nhập khẩu. Thời gian học khá linh hoạt gồm cả giờ hành chính và ngoài giờ hành chính cho các bạn lựa chọn.  

Cần lưu ý : Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu, do chỉ có 1 giảng viên chủ chốt nên chương trình đào tạo dần suy giảm, thiếu sự cập nhật.  

Trung tâm này chỉ có 1 khóa học xuất nhập khẩu đó là khóa học xuất nhậ p khẩu thực tế, không có các chương trình đào tạo nâng cao. Do đó, không có sự phân loại học viên để đưa vào các khóa học phù hợp với trình độ của học viên.

3. Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế Đại học Ngoại Thương  

Điểm mạnh : Giảng viên đều là các Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, những người có kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Vì là khóa học được mở bởi trường Đại học ngoại thương nên đảm bảo uy tín và có Chứng chỉ Xuất nhập khẩu cho các bạn muốn xin việc.

Cần lưu ý : Chương trình học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương còn thiên về lí thuyết và chưa đi sâu vào nghiệp vụ thực tế phát sinh ngoài doanh nghiệp. Do vậy, nhiều bạn sinh viên dù học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu vẫn lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Ngoài ra, khóa học này chỉ dành cho học viên muốn học xuất nhập khẩu ở hà nội vì trường chưa triển khai khóa học xuất nhập khẩu ở tphcm .

4. Khóa học Xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế TPHCM  

Ưu điểm:

Chương trình h ọc xuất nhập khẩu thực tế tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, có thể đáp ứng nhu cầu học xuất nhập khẩu cho nhiều đối tượng khác nhau, từ sinh viên cho tới người đi làm.

Có thể nói Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn này có mức học phí thấp nhất về đào tạo xuất nhập khẩu mà chúng tôi biết đến. Hiện tại mức học phí tại đây chỉ 2.500.000đ/ học viên, ngoài ra còn có đợt giảm giá cho sinh viên. Bạn sẽ học trong 3 tháng và được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu bởi trường Đại học Kinh tế tphcm. Tất nhiên, mức học phí trên không bao gồm phí cấp chứng chỉ và tài liệu. 

Nhược điểm: 

Chương trình học nặng về lý thuyết, khiến bạn khó tiếp thu toàn bộ kiến thức, hơn nữa khóa học xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế tphcm mời đa số là giảng viên đang giảng dạy tại trường, thiên về đào tạo theo các học phần môn học, thiếu tính logic thực tế.

Cũng chính vì vậy chương trình đào tạo tại Trường chưa cập nhật kịp thời những quy định mới về kiến thức, nghiệp vụ thực tế tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics.

Bên cạnh việc học phí rất rẻ, hấp dẫn với nhiều bạn sinh viên thì khóa học ở đây chưa đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế để áp dụng kiến thức đó trong công việc ngoài doanh nghiệp. Đồng thời, khóa học này chỉ dành cho những bạn muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở tphcm và không có lớp tại Hà Nội.

III. KẾT LUẬN  

Chương trình đào tạo ở đa số các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu này đều xây dựng chương trình học mang tính thực tiễn và đáp ứng được yêu cầu của đông đảo người học. Tất nhiên, mỗi địa chỉ học xuất nhập khẩu sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng cần khắc phục.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy mang tính thực tế, có cấp chứng nhận xuất nhập khẩu cho học viên, có hỗ trợ thực tập và chính sách hỗ trợ tốt.

Eximtrain là trung tâm đào tạo có tiếng từ lâu nhưng hiện tại sự hỗ trợ chưa thực sự tốt cho người học

Khóa học XNK Đại học Ngoại thương là khóa học uy tín dành cho các bạn sinh viên nhưng nặng về lý thuyết.

Khóa học XNK trung tâm Gec - Đại học kinh tế tphcm là nơi đào tạo XNK phổ thông dành cho sinh viên, học phí thấp nhưng lớp học khá đông nên giảng viên không thể sát sao tới từng học viên.

Tất nhiên không có nơi nào là hoàn hảo, không có nơi học xuất nhập khẩu tốt nhất tuy nhiên bạn nên lựa chọn trung tâm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Lời kết  

Mong rằng những chia sẻ trên đây về địa chỉ Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM sẽ hữu ích với bạn. Chúng tôi tin rằng bạn đã có nhiều sự lựa chọn tốt khi đọc bài viết này. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều trường hợp lừa đảo liên quan đến các trung tâm xuất nhập, bạn có thể tham khảo: Cảnh báo chiêu trò lừa đảo khi học xuất nhập khẩu thực tế     

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau.

Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Thủ tục hải quan hàng Tạm nhập – tái xuất, Tạm xuất - tái nhập, hàng quá cảnh

Thủ tục hải quan hàng Tạm nhập – tái xuất, Tạm xuất - tái nhập, hàng quá cảnh

Bài viết tiếp theo

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]
Viết bình luận
Thêm bình luận

203 Bình luận

H
Ngân Hà

Em làm kế toán nhưng đang thấy không yêu nghề và thật sự không phù hợp, em tìm hiểu và định hướng chuyển sang học ngành xuất nhập khẩu, anh chị trong ngành thấy ngành này có ổn không ạ, em có nên theo không và nếu có giới thiệu giúp em lớp học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại Hà Nội với ạ

Trả lời
9 giờ trước
D
Dâu

Dạ mấy anh chị đã từng học log r cho e hỏi là học ngành xuất nhập khẩu hay " thương mại quốc tế" ra trg có cơ hội làm bên lĩnh vực log ko ạ ( kiểu chuyên viên cung ứng hay sale logistic chẳng hạn)? Và kiến thức mấy ngành đó có khác nhau nhiều không?( e nghe những lời review khá mơ hồ nên hơi hoang mang)

Trả lời
13 giờ trước
P
Toàn Phan

Mình hiện đang làm trong lĩnh vực kỹ thuật nhưng cảm thấy không phù hợp. Muốn chuyển sang học xuất nhập khẩu vì nghe nói đây là ngành ổn định và có nhiều cơ hội phát triển. Mọi người ở dây có ai giống mình không?

Trả lời
13:32 18/07/2024
Trần Quang Độ
@Toàn Phan: Xuất nhập khẩu, logistics em nghĩ sẽ phát triển dài về sau đó ạ, xu thế buôn bán nước ngoài nhiều, em là sinh viên ngành logs, thấy cơ hội rộng mở lắm, cũng đang tìm khóa học xuất nhập khẩu tại Hà Nội để học thêm kiến thức thực tế để ra trường xin việc
Trả lời
09:44 20/07/2024
H
Gia Hân

Em muốn tìm hiểu xem học xuất nhập khẩu ở đâu tốt ạ, em sắp ra trường và muốn bổ sung kiến thức thực tế để đi xin việc cho thuận lợi hơn, mà lúc làm cũng đỡ bỡ ngỡ

Trả lời
09:36 12/07/2024
Q
Quân Quang
@Gia Hân: Thấy nhiều bạn hỏi trung tâm dạy xuất nhập khẩu, mình nói một chút về trung tâm Lê Ánh mình đang học lớp C152XMình là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh, mình biết tới Trung tâm đào tạo XNK Lê Ánh vì mình có chị đã từng học tại đây. Chị mình đánh giá rất cao kinh nghiệm và các buổi học của các thầy cô tại trung tâm, Khi học thì mình cũng có trải nghiệm tương tự, mình học thầy Hòa, thầy Tín. Ngoài ra, trung tâm cũng có nhiều chính sách hỗ trợ học viên tốt.Nếu bạn nào đang quan tâm thì đây là một trung tâm xuất nhập khẩu đáng học nhé
Trả lời
10:34 13/07/2024
N
Nhân

mình ở Bắc Giang, mình muốn tìm khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nội cho con và mấy đứa cháu đi học, các anh chị có khóa học giới thiệu cho mình nhé.

Trả lời
10:32 10/07/2024
T
Minh Tuấn
@Nhân: cô ơi, ở đây cũng toàn người đi hỏi khóa học xuất nhập thôi ạ,
Trả lời
14:38 11/07/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo