Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM

Đào tạo xuất nhập khẩu là lĩnh vực khá mới và đang phát triển mạnh ở nước ta hiện nay do nhu cầu học xuất nhập khẩu ngày càng nhiều. Vậy với nhiều luồng thông tin trái chiều như hiện nay, nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM?

Bài viết dưới đây được chia sẻ bởi các chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – logistics chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được con đường học xuất nhập khẩu phù hợp với thực tế nghề XNK – logistics.

>>>>> Xem thêm:  Có nên học ngành xuất nhập khẩu không?

I.Những cách học xuất nhập khẩu phổ biến nhất hiện nay

Bạn nên biết mình cần học gì, kiến thức của mình đang ở mức độ nào và bạn mong muốn điều gì khi làm xuất nhập khẩu để xác định phương hướng học xuất nhập khẩu phù hợp trước khi nghe lời khuyên từ những người đi trước.

1.Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu ở Trung tâm là cách học phổ biến nhất bởi nó phù hợp với hầu hết các đối tượng muốn học xuất nhập khẩu.

Các lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu do những người đi làm trực tiếp giảng dạy là một trong những con đường giúp bạn nhanh chóng làm quen với nghề xuất nhập khẩu. 

Điểm mạnh: Chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập khẩu và tự tin ứng tuyển tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Lưu ý: 

Với những bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu cần chủ động và chăm chỉ học bởi chương trình học ở Trung tâm khá nặng và thực tế.

Nếu bạn học để lấy bằng cấp thì học ở trung tâm sẽ không phù hợp, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu chỉ có chức năng cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu.

Với những người đi làm và muốn chuyển ngành hoặc những bạn sinh viên ở các trường Đại học muốn trải nghiệm việc học thực tế để phục vụ cho công việc sau này thì học tại Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế là môi trường tốt để học hỏi kinh nghiệm thực tế từ người đi trước, đồng thời trau dồi kĩ năng làm nghề.

Hơn nữa, các nhà tuyển dụng ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics không quan trọng trong vấn đề bằng cấp, họ quan tâm hơn ở khả năng của bạn. Vì vậy dù bạn học trái ngành nhưng kiến thức bạn nắm chắc, áp dụng được vào thực tế vẫn tạo nên lợi thế cho bạn khi đi phỏng vấn nghề xuất nhập khẩu. Hơn nữa, theo thống kê sơ bộ hiện nay thì những người làm trong ngành xuất nhập khẩu đa số là trái ngành.

học xuất nhập khẩu

2. Học xuất nhập khẩu ở trường Đại học

Ưu điểm: Với cách học này, bạn sẽ được đào tạo bài bản ở trường Đại học. Ngoài việc nắm chắc lí thuyết có liên quan, hiểu bản chất trong ngành xuất nhập khẩu, bạn còn được cấp bằng Đại học đúng chuyên ngành về xuất nhập khẩu, có cơ hội việc làm tốt, được đánh giá cao hơn bởi nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Chương trình học nhiều lí thuyết, kiến thức dàn trải, nhiều môn học, học nhưng cứ như đang “trên mây” là cảm nhận của nhiều bạn sinh viên.  Thời gian đào tạo từ 4 – 5 năm là quá dài đối với nhiều người. 

Các trường đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất ở hà nội, tphcm

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được coi là cái nôi đào tạo ngành Kinh tế đối ngoại (có liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế).

Trường Đại học kinh tế tphcm và Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là những trường top đầu về đào tạo ngành kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế.

Đai học Giao thông Vận tải TPHCM và Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, với những chuyên ngành về kinh tế vận tải, được đánh giá là trường Đào tạo tốt nhất về Vận tải, Logistics.

Ngoài ra, còn một số ngành học về kinh tế quốc tế ở một số trường khác cũng đào tạo về xuất nhập khẩu như: Đại học Hàng Hải, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Đại học Thương Mại, Đại học RMIT,…

3.Tự học xuất nhập khẩu trên Internet

Có nhiều người lựa chọn cách học xuất nhập khẩu qua internet, đây cũng là 1 cách để học, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên tham khảo thêm.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, việc đi lại và tiền bạc nếu tự học xuất nhập khẩu online. Tuy nhiên bạn cần biết ở đâu có nguồn kiến thức chính xác và hữu ích với bạn. Bạn hoàn toàn có thể học qua những thông tin tại website, diễn đàn, hoặc tìm hiểu qua sách của một số tác giả có tiếng trong nghiên cứu về xuất nhập khẩu.

Nhược điểm: khó chắt lọc kiến thức, cũng khó biết cách làm thực tế do bạn không có người định hướng và kiểm định kiến thức của bạn. Hơn nữa, thông tin trên các trang học xuất nhập khẩu online tràn lan khiến bạn rối tung khi tìm hiểu về xuất nhập khẩu.

Vì vậy, chúng tôi giới thiệu một vài web xuất nhập khẩu uy tín, chuyên sâu để bạn tìm hiểu:

 • kienthucxuatnhapkhau.com
 • Kynangxuatnhapkhau.vn
 • logistics4vn.com
 • weblogistics.vn
 • songanhlogs.com

Một số website xuất nhập khẩu tiếng Anh:

 • GlobalTrade.net
 • Import Export International Business Help Center
 • The Logistics of Logistics
 • USA Trade Online

4. Xin làm xuất nhập khẩu ở Công ty xuất nhập khẩu, logistics

Nhiều bạn chọn cách vừa làm vừa học, có thể làm ở một vài vị trí đơn giản, không đòi hỏi nhiều về nghiệp vụ như: làm nhân viên giao nhận, nhân viên hành chính ở một số công ty về Xuất nhập khẩu và Logistics, rồi dần dần học hỏi nhiều hơn.

Làm như thế có điểm hay là bạn được học rất thực tế, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đến khi bạn đủ tự tin, bạn có thể trực tiếp làm 1 lô hàng, sai thì có thể sửa.

Mặc dù có nhiều điểm tốt giúp bạn học xuất nhập khẩu thực tế nhanh nhưng để xin vào làm ở công ty xuất nhập khẩu mà bạn chưa có kiến thức thì rất khó để công ty đó tin tưởng bạn. Hơn nữa, nếu bạn không có kiến thức thực tế thì bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn để xử lí đơn hàng. Mà nghề xuất nhập khẩu thì chỉ cần “sai một li là đi ngàn dặm“.

Tham khảo: Lời khuyên chọn khóa học xuất nhập khẩu Logistics thực tế từ những chuyên gia trong ngành 

II. Nên học xuất nhập khẩu ở đâu Hà Nội và TPHCM

Video review một số trung tâm xuất nhập khẩu uy tín

Như đã nói ở trên, cách học xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu là cách phổ biến và hiệu quả nhất, phù hợp với nhiều đối tượng nhất.

Vì vậy, chúng tôi dành thời lượng của bài viết này để chia sẻ nhiều hơn đến các bạn về những Trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng.

1.Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được đầu tư với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và là trung tâm được đánh giá cao về nội dung, chương trình học.

trung tâm lê ánh

Lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Trung tâm XNK Lê Ánh

Điểm mạnh:

Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, đặc biệt là chính sách KẾT NỐI TUYỂN DỤNG. Đây là yếu tố khiến tôi luôn đánh giá rất cao trung tâm này.

Chương trình học tại Trung tâm này có sự phân chia theo trình độ học viên. Vì vậy, bạn dễ dàng lựa chọn được khóa học phù hợp với mình. Ở đây có các khóa học phân theo mức độ như sau:

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

+ Khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu

+ Khóa học Logistics chuyên sâu

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

Ngoài ra ở xuất nhập khẩu Lê Ánh có mở thêm các khóa học xuất nhập khẩu online đó là:

+ Khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu

+ Khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến

Cần lưu ý: Trung tâm hiện có khóa học xuất nhập khẩu trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính và cuối tuần. Vì vậy, các bạn cần tham khảo lịch khai giảng trước để sắp xếp thời gian học. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 09048488556/ 0966199878

Email: tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Cơ sở học:

P639, Toà nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, Hà Nội

Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

2.Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được thành lập từ năm 2013, là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo xuất nhập khẩu nhưng đang bị cạnh tranh bởi các trung tâm khác có sự đầu tư mạnh hơn về chất lượng đào tạo xuất nhập khẩu.

lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Lớp học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Eximtrain

Điểm mạnh: Là trung tâm được thành lập từ lâu nên có uy tín trong đào tạo xuất nhập khẩu, có chính sách hỗ trợ tốt cho học viên sau khóa học. Thời gian học khá linh hoạt gồm cả giờ hành chính và ngoài giờ hành chính cho các bạn lựa chọn.

Cần lưu ý: Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu, do chỉ có 1 giảng viên chủ chốt nên chương trình đào tạo dần suy giảm.

Trung tâm này chỉ có 1 khóa học xuất nhập khẩu đó là khóa học xuất nhập khẩu thực tế. Do đó, không có sự phân loại học viên để đưa vào các khóa học phù hợp với trình độ của học viên.

3.Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế Đại học Ngoại Thương

Điểm mạnh: Giảng viên đều là các Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, những người có kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Vì là khóa học được mở bởi trường Đại học ngoại thương nên đảm bảo uy tín và có Chứng chỉ Xuất nhập khẩu cho các bạn muốn xin việc.

Cần lưu ý: Chương trình học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương còn thiên về lí thuyết và chưa đi sâu vào nghiệp vụ thực tế phát sinh ngoài doanh nghiệp. Do vậy, nhiều bạn sinh viên dù học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu vẫn lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Ngoài ra, khóa học này chỉ dành cho học viên muốn học xuất nhập khẩu ở hà nội vì trường chưa triển khai khóa học xuất nhập khẩu ở tphcm.

4.Khóa học Xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế TPHCM

Ưu điểm:

Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại Trường Đại học Kinh tế tphcm khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, có thể đáp ứng nhu cầu học xuất nhập khẩu cho nhiều đối tượng khác nhau, từ sinh viên cho tới người đi làm.

Có thể nói Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn này có mức học phí thấp nhất về đào tạo xuất nhập khẩu mà chúng tôi biết đến. Với chỉ 900,000đ, ngoài ra còn có đợt giảm giá 20% chỉ còn 720,000đ là bạn đã có thể đăng ký 1 khóa học XNK – Hải quan. Bạn sẽ học trong 3 tháng và được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu bởi trường Đại học Kinh tế tphcm. Tất nhiên, mức học phí trên không bao gồm lệ phí cấp chứng chỉ và tài liệu. 

Nhược điểm: 

Chương trình học khá rộng khiến bạn khó tiếp thu toàn bộ kiến thức, hơn nữa học xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế tphcm khá nhiều về lí thuyết, khó áp dụng trong thực tiễn. Khóa học này mời nhiều giảng viên dạy theo từng môn nên học viên không nắm được hệ thống tổng thể nghiệp vụ. 

Bên cạnh việc học phí rất rẻ, hấp dẫn nhiều bạn sinh viên thì khóa học ở đây chưa đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế để áp dụng kiến thức đó trong công việc ngoài doanh nghiệp. Đồng thời, khóa học này chỉ dành cho những bạn muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở tphcm và không có lớp tại Hà Nội.

III. KẾT LUẬN

Chương trình đào tạo ở đa số các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu này đều xây dựng chương trình học mang tính thực tiễn và đáp ứng được yêu cầu của đông đảo người học. Tất nhiên, mỗi địa chỉ học xuất nhập khẩu sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng cần khắc phục.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy mang tính thực tế, có cấp chứng nhận xuất nhập khẩu cho học viên, có hỗ trợ thực tập và chính sách hỗ trợ tốt.

Eximtrain là trung tâm đào tạo có tiếng từ lâu nhưng hiện tại sự hỗ trợ chưa thực sự tốt cho người học

Khóa học XNK Đại học Ngoại thương là khóa học uy tín dành cho các bạn sinh viên nhưng nặng về lý thuyết.

Khóa học XNK trung tâm Gec – Đại học kinh tế tphcm là nơi đào tạo XNK phổ thông dành cho sinh viên, học phí thấp nhưng lớp học khá đông nên giảng viên không thể sát sao tới từng học viên.

Tất nhiên không có nơi nào là hoàn hảo, không có nơi học xuất nhập khẩu tốt nhất tuy nhiên bạn nên lựa chọn trung tâm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ trên đây về địa chỉ Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM sẽ hữu ích với bạn. Chúng tôi tin rằng bạn đã có nhiều sự lựa chọn tốt khi đọc bài viết này. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều trường hợp lừa đảo liên quan đến các trung tâm xuất nhập, bạn có thể tham khảo: Cảnh báo chiêu trò lừa đảo khi học xuất nhập khẩu thực tế

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau.

4.9/5 - (32 bình chọn)

117 Replies to “Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM”

 1. Thấy trên bài có review về Lê Ánh, cho mình hỏi chút là có ai học ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh chưa? Có thể review thêm một số thông tin về trung tâm này được không? Mình đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về các kiến thức xuất nhập khẩu thực tế trước khi đi ứng tuyển tại các vị trí trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – logistics. cảm ơn

 2. Từ bài review này nên mình cũng tìm hiểu và đã đăng ký học một khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu tại trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh, nếu bạn muốn tìm hiểu về khóa học này, mình có thể review một chút theo quan điểm của mình nhé!
  Mình có tìm hiểu trước về trung tâm thì biết được trun tâm Lê Ánh là số ít các trung tâm xuất nhập khẩu được cấp phép bởi Sở Giáo dục, thông tin này bạn có thể kiểm chứng số cấp phép trên chứng nhận được trao vào cuối khóa học nhé.
  Về giảng viên, mình có đọc về thông tin giảng viên trên website chính http://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/ và có được tư vấn là giảng viên là những người có trên 10 kinh nghiệm về làm thực tế xuất nhập khẩu (giảng viên là dân ngành nhé, không phải là giảng viên đại học đâu). Mình muốn học về thực tế nên mình vẫn thích người chuyên về công việc thực tế hơn, nhưng mà sau mình mới biết được là các giảng viên này không chỉ làm việc tại doanh nghiệp mà đều có nhiều kinh nghiệm đào tạo hết(đạo tạo nhân viên tại doanh nghiệp, là trợ giảng cho các lớp tại trường đại hoc, cao đẳng). Do vậy, nên bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng viên nhé! Khóa mình học được hai thầy dạy về hai mảng là xuất nhập khẩu và logistics riêng, tuy cách dạy khác nhau nhưng khả năng truyền đạt rất tốt, đi sâu về từng nghiệp vụ xuất nhập khẩu, đồng thời chia sẻ nhiều kỹ năng kinh nghiệm khi làm nghề.
  Ngoài ra, mình thấy bên trung tâm có nhiều chính sách hỗ trợ học tập rất hay như học thử (bạn được học thử 3 buổi đầu tiên) hay học lại,học bù nếu không sắp xếp được lịch, chính sách miễn giảm học phí,…
  À còn cái này mà rất thiết thực mà bạn không nên bỏ qua nếu cân nhắc về khóa học, bên trung tâm này có tổ chức đi thực tế tại cảng/sân bay cuối khóa, và tổ chức các buổi thực hành về B2B, cứ hỏi thẳng bạn tư vấn để biết thêm nhé
  Rất cám ơn bài viết rất thực tế và thật tâm của Ad.

 3. Cảm ơn bài viết hữu ích của giadinhxuatnnhapkhau, mình cũng rút ra bài học xương máu sau 1 quá trình học XNK, đầu tiên m thích xnk, nên mình tìm hiểu trên mạng, thấy hay hay, rồi vào mấy trang đọc kiến thức xuất nhập khẩu, Sau đó mình mua 1 khóa học xuất nhập khẩu online, mình chưa đi làm nên cũng nghĩ là học thế này rồi trong lúc làm việc thì hỏi thêm ngta, giờ cũng bận rộn nên chẳng muốn học xuất nhập khẩu ở trung tâm, lúc đó kể cũng dại. Học online thì cũng biết biết nhưng chẳng biết thực hành thế nào, mình cũng tự tin lắm, đi ứng tuyển rồi ngta hỏi trả lời cũng kha khá, Nhưng đến lúc làm việc thì chẳng đâu vô đâu, thực sự khó khăn với mình, sau đó mình nghĩ lại và đi học xuất nhập khẩu thực tế, lúc lên lớp học xnk thì hỏi giảng viên – người ta có kinh nghiệm dạy mình và cũng nhiệt tình nữa, lúc đó mới vỡ lở nhiều nghiệp vụ m chưa biết,…giờ thì ai mà muốn học xnk thì nên học người có kinh nghiệm nhé, chớ dại mà học linh tinh

 4. Mình đang cần tìm khóa học xuất nhập khẩu tphcm cho người chưa biết gì ý ạ, mình khá lo lắng về điều này vì mình ko học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu, và tiếng Anh ko tốt lắm thì có thể làm xuất nhập khẩu được không, nếu có thì có thể giới thiệu cho mình cách học hiệu quả được hk?

  1. Nếu bạn phân vân việc không học tốt tiếng anh có thể làm xuất nhập khẩu hay không thì có thể tham khảo bài viết này, mình nghĩ sẽ hữu ích cho câu hỏi của bạn.
   https://kienthucxuatnhapkhau.com/khong-gioi-tieng-anh-co-lam-duoc-nghe-xuat-nhap-khau.html
   Còn nếu bạn muốn biết về phương pháp học xuất nhập khẩu hiệu quả, thì như admin có giới thiệu ở trên có 3 phương pháp đấy, nhưng mình cũng đồng ý, là nếu bạn chưa có bài bản, thì nên tham gia một khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm để tìm ra định hướng và nhìn được thực tế công việc xuất nhập khẩu như thế nào? Chúc bạn thành công!

 5. Em đang hoang mang không biết nên học xuất nhập khẩu theo lộ trình học như thế nào thì hiệu quả và trong quá trình học xuất nhập khẩu mình có dc đi thực tế tại sân bay, cảng biển không? thực sự cũng hơi liều khi mình học ngành này nhưng mà nghe nói học nghề xuất nhập khẩu rất có tương lai, thăng tiến tốt,

  1. Có gì đâu mà liều, ngành này giờ đang phát triển mà, lúc trước mọi người toàn đi học giáo viên, kế toán, nhưng giờ học ngành kinh tế là chính mà, đặc biệt là ngành xuất nhập khẩu, mà các trường có ngành kinh doanh quốc tế hay kinh tế đối ngoại thì cũng học nhiều lí thuyết thôi, nếu muốn làm dc việc thì kiểu gì chẳng phải học 1 khóa học xuất nhập khẩu thực tế, điều mình thấy lạ là các trường đại học có mở lớp xuất nhập khẩu dạy ngoài mà học vẫn không hiệu quả, còn trung tâm thì dạy thực tế hơn, giáo viên là người đang làm trong ngành, có cái là mình nghĩ trường đại học thì vẫn uy tín hơn chứ, còn trung tâm thì ko rõ lắm, trừ trung tâm nào dc cấp phép, còn không thì cũng như nhau cả.

 6. Bên đại học ngoại thương có khóa học xuất nhập khẩu phải không ạ? học phí khóa học này thế nào nhỉ? Có a/c nào đã tham gia khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương chưa ạ, có thể review cho em một chút về chất lượng, giảng viên, đầu ra,.. khóa học này như thế nào được không, em cảm ơn ạ.À, bên đó có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu của trường luôn nhỉ, giờ đi thi tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu thì người ta có yêu cầu phải chứng chỉ của trường đại học ko các bác, hay là chỉ cần mình có kiến thức là được nhỉ?

  1. Về khóa học xuất nhập khẩu bên đó thì khoảng gần 3 tr, nếu là sinh viên thì dc giảm mà, bạn tính học xuất nhập khẩu ở đó hả? Mình cũng định giời thiệu cho thằng em học ở đó nhưng lại nghe nói là dạy hơi nhiều lí thuyết nên đang cân nhắc thêm mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu khác xem sao.
   Còn về chứng chỉ thì mình thấy chứng chỉ thì chỉ là cho vào hồ sơ xin việc cho đẹp thôi, còn cụ thể chỉ mang tính chất là xác nhận đào tạo, là bạn đã hoàn thành khóa học tại đơn vị đó. Thực tế thì khi bạn đi ứng tuyển thì người ta đánh giá về khả năng nghiệp vụ của bạn là chính thôi. Cái này quyết định nhiều đến khả năng bạn phù hợp hay không.

 7. Mình có đọc được một số review của các bạn đi học xuất nhập khẩu bảo là có bạn bị lừa mất tiền vì chất lượng dở tệ, rồi còn có kiểu lừa đảo về thông tin giảng viên giảng dạy, hay website ảo,… Các bạn có ai nghe thêm thông tin gì về hình thức trung tâm xuất nhập khẩu lừa đảo này hay chưa? Thế làm sao mà biết được nên lựa chọn địa chỉ học như thế nào nhỉ?

  1. Thực ra là trước khi thấy bài viết của bạn mình cũng thấy bình thường, đọc xong cũng có thử đi tìm hiểu các kiểu xem có thật hay không thì thấy là có chứ không phải k có đâu. Điển hình đây nè:
   https://giadinhxuatnhapkhau.com/canh-bao-cac-chieu-tro-lua-dao-cua-trung-tam-xuat-nhap-khau/
   Bài này người ta review luôn hình thức lừa đảo như thế nào, nếu bạn muốn tìm khóa học xuất nhập khẩu uy tín thì nên tham khảo mấy cái tiêu chí lựa chọn ấy, không thì xem mấy trung tâm xuất nhập khẩu được bài viết đề cập phía cuối ấy. Đấy là mấy trung tâm được đánh giá uy tín đấy.

 8. Trước mình có học xuất nhập khẩu – logistics ở Tân cảng SG ấy, học cũng thực tế, nhưng có cái là ko dạy mấy phần hợp đồng ngoại thương nên hơi hụt xíu, nhưng dù sao cũng thấy họ dạy nhiệt tình, phần khai báo hải quan thì khá OK, mình thích nhất cái này vì thực sự rất dễ hiểu luôn ấy, dạy rất kĩ. Chỉ là phần ngoại thương không được như mình kì vọng cho lắm,

 9. Nghe nói bên Đại học kinh tế dạy xuất nhập khẩu chán lắm, có 900 nghìn cũng chẳng học đâu, nhưng được cái học cũng uy tín, dạy cũng bài bản, giảng viên có chuyên môn nhưng mỗi cái là ko thực tế, mình đang tính sang học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh, lúc đầu tưởng học chỉ có cơ sở ở Hà Nội, ai ngờ trong HCM cũng có, ahhi

 10. Đọc bài chia sẻ này thấy khá là chi tiết. Mình cũng từng đi học thử xuất nhập khẩu ở 3/4 trung tâm mà chủ thớt giới thiệu rồi, ý kiến của mình gần như là đúng với bài viết của chủ top. Sau khi đi học thử thì mình quyết định chọn đi học ở Lê Ánh. Tính đến bây giờ là mình học được gần 10 buổi rồi. Mình chuyển từ sư phạm sang nên mọi thứ đều khá là khó hiểu đối với mình. Đi học mình cũng thuộc dạng chậm gần như là nhất lớp, nên lúc đầu cũng hơi lo không theo kịp. Tuy nhiên thì thầy giáo lại rất tâm huyết và tận tình, biết mình kém nên hay hỏi xem mình đã hiểu kỹ chưa. Lớp học ở đây không đông như các chỗ khác đâu nha. Lớp mình học có 14 người thôi. nói chung là ban đầu lúc chọn trung tâm thì phân vân lắm, biết Lê Ánh qua 1 đứa bạn, và bây giờ thì lại thành Fan trung thành của Lê ánh rồi này.

 11. Nghe nói ở Trung tâm gec có khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở tphcm, khóa học này có được ko mọi người, em thấy học phí hơi khác so với những chỗ khác, chỉ bằng có 1/3 thôi à, liệu vậy có phải lừa đảo ko mọi ng???

  1. ờ, thích nhở, có 900k còn không bằng học phí vài buổi học vẽ của mình, thực sự là quá hời luôn, à mà chả biết ai dạy xuất nhập khẩu thôi, thực ra mà là giảng viên đại học dạy cũng tốt mà, nhiều bạn cứ không thích học như thế vì nhiều lí thuyết, nhưng cá nhân mình thấy rất bổ ích, vì học rất sâu và chắc kiến thức, sau này có muốn đi làm thì xin đi thực tập vẫn được mà. Còn học xuất nhập khẩu thực tế thì hơn cái là tiếp xúc, cọ sát với chứng từ và lô hàng nhưng khi đi làm thì vẫn phải mày mò thêm chứ không thể nào học xong mà biết làm ngay được.
   Cứ tình hình tài chính khó khăn thế này mà học xuất nhập khẩu ở đại học kinh tế cũng không phải là sự lựa chọn tồi nhỉ,

 12. Thấy mọi người nói chuyện rôm rả quá. Em vào góp vui 1 chút. Em đang học ở Lê Ánh. Thật ra các bác biết đi học ở Lê Ánh ngoài các cái được chủ top nêu trên còn có gì mà em thích nhất không? Đấy là chuyến đi thực tế ở sân bay nội bài. Ôi giời, vừa vui lại vừa học được nhiều thứ hay lắm. ^^

  1. Được đi thực tế thì hay nhỉ, mình cũng muốn đi xem thử coi ở sân bay hàng hóa hoạt động ra vào, xuất nhập như thế nào.À bên đó có cho học thử không bạn, mình đang mày mò tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu cũng muốn biết xem nó thế nào, đi học rồi tính tiếp có học tiếp hay không ý. VỚi cả họ có dạy từ cơ bản không b?

 13. ở xa quá mà tính học xuất nhập khẩu thì phải làm thế nào bây giờ ạ? Em ở Ninh Bình, bận con nhỏ, giờ các khóa học xuất nhập khẩu một tuần mấy buổi thì làm sao được. em hỏi các chỗ rồi, thực lòng chẳng muốn học xuất nhập khẩu online, giờ đào tạo xuất nhập khẩu cũng nhiều quá. Ở đâu dạy XNK học cả ngày chủ nhật ở Hà Nội không mọi người?

  1. Học cả ngày khá mệt đấy c ạ, em cũng tham gia một khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu bên Lê Ánh, cũng ở xa nên cũng đăng ký lịch học cả ngày chủ nhất đấy ạ. Nhưng mà kiến thức khá nặng, mặc dù giảng viên chia sẻ nhiều về kỹ năng, kinh nghiệm những chỉ giảm được chút sức năng kiến thức thôi. Đi học, chị bắt buộc phải chú ý vì kiến thức giảng viên chia sẻ rất nhiều, nếu không hiểu phải hỏi lại ngay, vì có phần họ sẽ đề cập lại qua từng ví dụ nhưng có phần thì mình phải tự tìm hiểu lại vì giảng viên muốn phổ biến thêm càng nhiều kiến thức càng tốt hay sao ý.
   Học ở đây thì chất lượng thì ok, chỉ có điều, chỉ cân nhắc về lịch học cho phù hợp thôi, hình như bên này cũng có khóa học xuất nhập khẩu online hay sao ý, c có thể cân nhắc thử

 14. các anh chị thật tâm huyết vì viết bài tuyệt vời thế này, em rất khâm phục luôn ấy. Cho em hỏi chút là em muốn tự học xuất nhập khẩu thì có khả quan không ạ? Có ai ở đây chỉ cần tự học xnk là đi làm được không, giờ em kẹt quá, muốn tự mày mò trước, rồi nếu khó quá thì phải xách mông đi học thôi ạ, em thấy có mấy trang web mà anh chj giới thiệu cũng rất hữu ích ạ. Cảm ơn anh chị nhiều ha.

  1. cứ lang thang trên mạng tìm hiểu nghiệp vụ xuất nhập khẩu xong rồi bị loạn hết lên luôn chứ đùa, Nhưng thực ra mình thấy sách viết cũng khó hiểu mà đọc trên mạng thì lung tung, chẳng có bài bản nào cả, cứ đi học xuất nhập khẩu là cách tốt nhất. Mỗi tội hơi tốn xiền, ahi. Nhưng mà có chỗ dạy học phí thấp thì lại ko hiệu quả cơ, nên cứ phải tốn vài triệu mới học được, nan giải, thật nan giải.

 15. mấy trang web về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì họ viết nhiều kiến thức lắm, mà em lại không biết bắt đầu đọc từ đâu ạ. các anh chji cho em chút lời khuyên ạ.

   1. Em cảm ơn anh chị nhiều, bài viết rất có ích với em, nhưng mà em chưa hiểu mấy thuật ngữ chuyên ngành xuất nhập khẩu thì phải, có lẽ em cần đi học xuất nhập khẩu thì mới ngấm được, hầy

 16. Mai đi làm xuất nhập khẩu rồi mà vẫn đang bối rối quá các ban j ạ, mình học xuất nhập khẩu ở trung tâm rồi, giờ đi làm thôi, mặc dù thầy giáo dạy kĩ lắm, từng li từng tí rồi mà sao giờ vẫn run, huhu, Có ai biết làm cái này cần cần thận điều gì không ạ. Em khá tự tin với kiến thức thực tế nhưng mà không biết đi làm thì người ta có chèn ép không nhỉ> Lo quá

  1. cứ làm tuốt đi b. có mấy ai ban đầu đi làm đã có kinh nghiệm đâu, được phép sai nhưng trong tầm ngắm thôi, sai quá là ko đỡ nổi hậu quả đâu. Tui đang tính học thêm khai báo hải quan, ko biết chỗ bạn từng học có dạy nội dung đó không. vì giờ công ty lai đang cần làm thêm mảng logistics nữa mà mọi người ko ai rành mảng này .

  2. làm thế nào bạn, làm xuất nhập khẩu có khó nhằn lắm không, sắp tới mình định chuyển sang làm xuất nhập khẩu nên đang tìm hiểu ạ, bạn cho mình hỏi chút kn nhé.

 17. học xuất nhập khẩu ở trường Công nghệ GTVT được ko ạ, em thấy trường mới có ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng ạ, Mà trường này em ko biết nhiều nhưng em chỉ thi được dưới 20 điểm nên ko dám thi vào đại học ngoại thương hay đại học kinh tế quốc dân ạ. Hơi phiền anh chị admin, có thể giải đáp giúp em không ạ. Em cảm ơn ạ!

  1. Thử tham khảo em nhé: https://weblogistics.vn/threads/hc-logistics-o-truong-nao-tt.1909/
   có kha khá trường dưới 20 điểm, chuyên về ngành xuất nhập khẩu, logistics. nếu em thắc mắc cứ thử inbox với mấy cựu sinh viên, họ tư vấn thử (nếu không biết ai thì vào trang trường, xem bình luận ý, toàn dân trong trường thôi). em cũng có thể cân nhắc mấy trường trên link kia nhé

 18. Cuối năm không có tiền mà lại phải đi học xuất nhập khẩu thế này, chỗ nào học phí cũng cao nhỉ, có chỗ 5 triệu là sao, mà có chỗ lại 3 triệu ạ. Mình ko rõ là có gì hơn, sợ học khóa học xnk 3 tr lại ko đủ kiến thức mà 5tr thì nhiều quá, ko xoay đủ luôn, hầy

  1. Cái gì mà lên tới 5 tr luôn á, ở nào mà lấy học phí kinh vậy bạn. Mình chỉ thấy học các ngành học đại học, mất tới mấy năm thì học phí mới hơn số ấy thôi chớ. Hiện tại thì tham khảo nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu mức học phí chỉ tầm 3.5tr đổ lại thôi. Một khóa tầm đấy là bạn đã có thể học được hết các nghiệp vụ cơ bản trong xuất nhập khẩu và có thể xin đi làm được rồi

  1. mình cũng ở Đà nẵng, nhưng không có bất cứ khóa học xuất nhập khẩu nào như vậy, chẳng nhẽ bay ra hà nội hay tphcm để học xuất nhập khẩu, thế thì quá tội nghiệp, hây gu. Bữa trước mình có thử tìm về khóa học xuất nhập khẩu online thì tìm được chỗ Lê Ánh đào tạo xuất nhập khẩu thực tế cho người đi làm thấy học cũng hay. Chỉ là nhấn nhá vụ học qua video thì hơi thiếu động lực thôi chứ lộ trình học, hay giảng viên dạy đều ok.

 19. học xuất nhập khẩu ở bên Lê Ánh là ổn lắm rồi mấy bạn, còn bên Đại học ngoại thương với kinh tế nó chỉ có cái mác trường đại học để mình yên tâm hơn thôi. trước t cũng định đi học ở bên Đh Ngoại thương ấy, mà con bạn t nó học ngoại thương nó còn ko học thêm ở trường mà tìm ra trung tâm Lê Ánh đi học, nghe có vẻ hơi vô lý, vì tiếng tăm trường này mình cũng thấy rất tốt ấy.
  Mà nó bảo học ở trường công nhận là toàn giáo sư tiến sĩ dạy nhưng mà nó cần được đi thực tập, nó cần được hướng dẫn 1 cách tỉ mỉ về cách làm thì trường ko có dạy cái đó.
  Bảo học thử ở Lê Ánh xem sao, vì bên đó có nhiều giảng viên giỏi, họ chẳng phải giáo sư, nhưng họ là người có kinh nghiệm nhiều năm, thế là đủ rồi, Trung tâm lê Ánh cũng có giới thiệu chỗ thực tập nên càng yên tâm, Học phí hình như đắt hơn chút, nhưng hiệu quả là được. Mình cũng đến học thử xem sao vì có phải đóng học phí trước đâu, học xong ưng luôn ấy.

  1. Công nhận, là sinh viên trong trường mà mình ko học xuất nhập khẩu ở trường bạn ơi, học mấy trung tâm dạy thích hơn ấy, Nhưng nếu muốn lấy chứng chỉ xuất nhập khẩu thì học trung tâm có cấp không nhỉ?

   1. Trung tâm Lê Ánh có cấp chứng nhận xuất nhập khẩu bạn ạ. Chứng chỉ thì chỉ có bên các trường đại học cấp thôi, nếu bạn muốn lấy chứng chỉ thì chỉ có thể học bên đấy thôi. Mình thì thấy chứng chỉ hay chứng nhận thì chỉ là giấy công nhận khi mình hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu thôi, mình không quan trọng lắm, quan trọng chỗ nào học nghiệp vụ xuất nhập khẩu phù hợp cho công việc sau này hơn nên mình chọn học chỗ Lê Ánh.

 20. Tớ đang làm bên mảng chuyển phát nhanh, công ty mình làm cả mảng quốc tế nữa, giờ muốn học thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu để làm vị trí khác thì nên học xuất nhập khẩu hay học logistics ạ? giờ tớ đang làm quản lí kho warehousing thấy chán quá, làm mãi lương cũng vẫn vậy, mà còn vất vả nữa, sếp thì lúc nào cũng ưu ái mấy anh chị làm phòng xuất nhập khẩu nên mình đã hạ quyết tâm sẽ đi học xuất nhập khẩu rồi. Thanks cả nhà!

  1. Thế thì vác sách lên học mấy anh chị ở công ty bạn luôn cho nhanh, cần gì phải đi học ở đâu xa hả b? mình thấy học xuất nhập khẩu ở mấy trường học cũng ngán ngẩm lắm, toàn lí thuyết sách vở, may ra có mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế còn ổn hơn, nếu mà bí quá thì học ở trung tâm ý b.

 21. học xuất nhập khẩu online có được không ạ? Em ở trong Hà Tĩnh, mà ko có chỗ nào dạy xuất nhập khẩu, mà công việc của em thì căng quá, ko học không được. Hây. Em mới làm nên công ty cho đi học xuất nhập khẩu , nói chung là làm cách nào đó để hiểu các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, em chỉ tiếng anh là ổn thôi, còn cái khác thì ko rành lắm ạ.

  1. Nếu có điều kiện thì nên đi học tại lớp vì mình thấy phương pháp này vẫn là hiệu quả nhất. Học xuất nhập khẩu online thì nội dung hay kiến thức có thể không thay đổi, nhưng đòi hỏi bạn phải chăm, và học đều đặn thì mới mang lại kết quả được. Trước khi đi học tại lớp thì mình cũng có tìm hiểu qua về khóa học xuất nhập khẩu online, Bạn có thể tham khảo bài này để biết thêm về phương pháp học này
   https://xuatnhapkhauthucte.com/hoc-xuat-nhap-khau-online-lieu-co-hieu-qua-hay-khong/

 22. Trước tính đi học trung tâm gì bên ngõ 1194 hay ngõ nào ý ở đường Láng vì nghe nói trên báo là trung tâm này dạy kiến thức thực tế, sát sao học viên, có uy tín, thế mà học chẳng phù hợp với mình gì cả, Buồn vì truyền thông với công nghệ lắm. Một thời gian sau thì mình có đứa bạn học ở trung tâm Lê Ánh nó giới thiệu, học khác hẳn luôn, chứng từ invoice, bill,….in ra từng buổi học, buổi nào là hướng dẫn chi tiết buổi đó, kể ra thì cũng học hơi nặng vì kiến thức rất nhiều nhưng mình thích kiểu đó, học ra học mà ko có lằng nhằng.
  Tìm nơi học cũng quan trọng cho công việc của mình nên các bạn cứ lựa chọn kĩ vào.

 23. Mình thì học xuất nhập khẩu ở vinatrain mà ko thấy bài viết này nhắc tới, ấn tượng ban đầu là bên họ tư vấn chi tiết nhưng mà đến học không hài lòng lắm, có lẽ là do mình không hợp hay sao ấy. Mình cũng học thêm vài buổi nữa xem thế nào nhưng chắc ko ổn, mình yêu cầu học giảng viên khác thì họ không chuyển cho đâu, thế là cứ học lớp đó, đến cuối khóa bảo đi thực tế mà cứ lẫn lữa, mãi ko sắp xếp được cái lịch học, sót cả ruột
  học phí người ta đóng 3 triệu mà mười mấy buổi học chóng vánh trôi qua chẳng biết làm nghiệp vụ thế nào, giáo viên cũng còn trẻ nên mình thấy kinh nghiệm chưa sâu lắm. Chắc ko có lần 2 học ở đây , các bạn cũng đừng dại mà học xuất nhập khẩu ở đó, buồn lắm,

  1. vậy à, sắp tới mình cũng học xuất nhập khẩu ở vintrain, thế này cũng chán nhỉ, đăng ký học rồi nhưng mấy hôm tới mới học. nghe bạn nói nản thế, hây, thấy review tốt thì mình cũng học chứ có biết ở đâu dạy nữa đâu, đọc ở đây mới biết có trung tâm Lê Ánh với trung tâm ở đại học ngoại thương đấy.

 24. Trước em định học xuất nhập khẩu ở trung tâm kiến tập nhưng giờ sao bên đó không rõ thông tin thế nào vậy ạ, em thích vì chỗ đó có giới thiệu thực tập nhưng giờ thì ko biết sao, mà mọi người bảo học ở trung tâm Lê Ánh tốt hơn, cũng có chỗ cho mình thực tập. đúng vậy hay sao ạ>

  1. ùm, mình học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh, có xin đi thực tập từ lúc mình mới vào học vì trường đến hạn nộp thông tin cho trường rồi, may quá bên Lê Ánh hỗ trợ kịp thời, mình xin dấu thực tập được luôn. Sau đó học được tâm hơn tháng thì đi thực tập, mình thấy kiến thức thầy cô dạy rất sát với thực tế, nhưng đi làm cũng có nhiều cái va vấp lắm bạn, nó là cả một sự nỗ lực chứ ko đùa đâu.
   Vì mỗi công ty họ yêu cầu khác, cái mình học là để mình hiểu và có thể linh hoạt hơn khi làm việc, ngành này thì cũng lương tốt đấy, nhưng vất vả thì cũng chẳng kém ngành nào.

 25. Em tính tự học xuất nhập khẩu, không rõ là có cách gì học hiệu quả không ạ? Vì cũng đang tìm hiểu vui vui thôi ạ, em chưa xác định sẽ theo đuổi ngành xuất nhập khẩu này nhưng thấy rất thú vị ạ, Nếu sau này có cơ hội thì em muốn làm về supply chain. Hiện tại em không thấy có nhiều cuốn sách viết về xuất nhập khẩu cho lắm, anh chị có tài liệu gì có thể chia sẻ cho mọi người cũng tham khảo không ạ????

  1. tự học chỉ dành cho mấy bạn chăm chỉ suốt ngày đọc thông tin trên mạng, sách vở chứ làm sao mà hiểu nổi người ta làm việc thế nào.mình đi làm thực tập ở công ty mà cũng ko ra hồn đây, tự học xuất nhập khẩu chỉ khổ người học thôi. Nếu xác định làm nghề xuất nhập khẩu này thì bỏ tiền đi học một khóa học xuất nhập khẩu cho lành bạn ạ. Nhiều đứa có biết gì đâu, đi học 1 khóa về mà làm ăn ngon lành.

  2. Mình nghĩ ngành xuất nhập khẩu không đơn giản nên việc bạn học chơi chơi thì khó ấy. Muốn học để biết thì có thể tự học. Nhưng muốn học để đi làm thì mình nghĩ cách ấy khó đấy.
   Nếu thích thì theo ngành luôn đi bạn. Một khi bạn làm rồi thì không bỏ được đâu, chỉ cần bạn cố gắng thì cơ hội thăng tiến cũng rộng mở lắm.

  3. Mình thích cái cách mà xin đi thực tập làm tại công ty logistics, xuất nhập khẩu ấy, nhưng mà nhiều bạn bảo cũng khó học được lắm vì người ta khó nên chủ yếu là chạy văn phòng thôi, còn những việc ở cảng, làm thủ tục hải quan cửa khẩu thì không được theo học, những cái này thì muốn làm xuất nhập khẩu phải hiểu nên khó quá.

 26. đi làm xuất nhập khẩu cũng có cái tốt là sếp thương, lương hậu hĩnh, nhưng cùng với đó là gánh nặng, là trọng trách rất nặng nề. Vậy nên là nếu có đủ quyết tâm hãy học xuất nhập khẩu nhé. Thường thì mình thấy hầu hết mọi người sẽ học xnk ở trung tâm thôi, ít ai học trong trường ra mà đi làm được lắm, nên học ở mấy trung tâm nè là ok hơn, người hướng dẫn có kinh nghiệm hướng dẫn mình sẽ hiệu quả hơn rất nhiều…
  chỉ là giờ quảng cáo quá nhiều, chẳng biét học trung tâm nào tốt và học phí phù hợp thôi..mình đang làm ở công ty xnk nhưng chỉ làm thư kí thôi, nên cũng đang cần đi học xuất nhập khẩu ở hà nội quá. mà đọc bài này xong thấy chỉ có trung tâm lÊ Ánh là ổn ổn nhỉ?
  i

  1. trung tâm Lê Ánh dạy xuất nhập khẩu cả trong HCm đúng không ạ? Sắp tới học xuất nhập khẩu thì em cũng học ở đây, học xong ở trường mà vẫn thấy mông lung quá, nên phải tìm khóa học bên ngoài không thì chẳng biết ra trường làm việc gì ạ, em thì ko thích đi thực tập mà người ta sai vặt rồi coi thường mình. Cảm ơn chia sẻ của chị ạ,

 27. Nếu em học trái ngành thì em có thể học xuất nhập khẩu không và nhà tuyển dụng họ có chấp nhận không ạ? em nghĩ là học cái này phải giỏi tiếng anh lắm, nếu ko có tốt tiếng anh thì có nên liều đi học 1 phen không ạ?

  1. giờ hầu hết trái ngành mà bạn ơi, mấy anh mình trong nghề xuất nhập khẩu với logistics có học ngành đó ra đâu, mấy ổng bảo t đi học thêm khóa học xuất nhập khẩu nữa về làm, ngành này cũng đang hot, mà thiếu nhân lực trầm trọng,
   Học sớm không sau này lại bão hòa, mấy ông làm kinh nghiệm vài ba năm lương cao lắm,

 28. Hình như đều trái ngành chuyển sang học xuất nhập khẩu ạ, em sắp tới mới định thi vào ngành xuất nhập khẩu, em học lớp 11 ợ, nhưng đang ko biết chọn ngành gì liên quan đến xuất nhập khẩu ạ, mong được các anh chị đã có kinh nghiệm đi làm hỗ trợ em em cảm ơn rất nhiều ạ,

 29. Em học ngành kinh doanh quốc tế, nhưng vì quá bận rộn với việc đi làm thêm nên ko có nhiều thời gian chuẩn bị bài, đi học lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa, hoang mang lắm ạ, Em đang muốn tìm lớp học về xuất nhập khẩu vào ngày chủ nhật ạ, mong là đi học sẽ giúp việc học ở trường của em nó đỡ hơn, vậy các trung tâm có dạy vào chủ nhật không ạ?

  1. đúng kiểu tớ cũng thế, lo kiếm tiền thì mới có tiền mà đóng học phí, học phí trường kinh tế cũng có rẻ rúm gì đâu, thế nên học hành lại ngơ ngác, chẳng đâu vô đâu, tớ tính cố học xong, lấy cái bằng rồi đi học ở ngoài 1 khóa thì mới làm được việc, kiến thức ở trường là cái nền tảng và cơ bản thôi. Mọi người cũng bảo đi học ngoài cho nó vững và sát với thực tế hơn..

 30. Trì hoãn mãi giờ vẫn chưa học xuất nhập khẩu dc, thực ra mình thấy học xuất nhập khẩu ở trung tâm cũng cần đi thực hành ở bên ngoài, nhưng có học còn hơn không.
  Hiện giờ mình học xuất nhập khẩu ở Saigon STC ý, bên Tân cảng, thấy khá hay, nhưng chỉ có trong HCM thôi, bạn nào ở Hn thì chịu rồi, Có vẻ nhiều người không biết khóa học ở đây thôi, chứ còn học cũng ổn, giáo viên cho đi hướng dẫn ở cảng thường xuyên luôn đó. Vừa học vừa được hướng dẫn làm thực tế cũng thích.

  1. Em hỏi chút, học xuất nhập khẩu Lê Ánh ở Hà Nội có tốt không ạ? Em tìm hiểu thì khá ứng giảng viên ở đây dạy, đều là người có nhiều năm kinh nghiệm nên cũng thích lắm, dạy kiến thức nó gần gũi với công việc của mình, với cả thông tin ở đây cũng rõ ràng hơn hẳn mấy trung tâm khác.
   Có ai học xuất nhập khẩu ở đây chưa ạ>

   1. Thấy Hà Nội có nhiều cơ sở nhưng không rõ bạn muốn hỏi chỗ nào, mình thì học chỗ quan nhân nên chỉ đánh giá được chỗ này thôi. Giảng viên toàn là giám đốc với phó giám đốc tại doanh nghiệp nên dạy kỹ về phần các nghiệp vụ chính khi làm một FWD như là khai báo hải quan, làm c/o, nhiệm vụ tại cảng, sân bay, hợp đồng, invoice, parking list,….Đúng như bạn nói, giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế nên chủ yếu sẽ dạy bạn về công việc thực tế hơn là kiến thức chung. Bạn phải xác định là đi học đầy đủ là chăm chú nếu không sẽ bỏ lỡ nhiều cái hay, đặc biệt là đừng đi muộn. Kiến thức cho từng buổi khá căng, và cần áp dụng làm bài tập thường xuyên. Bạn còn phân vân điều gì nữa k?

 31. Em thấy có chỗ tuyển thực tập sinh xuất nhập khẩu mà yêu cầu kinh nghiệm mới lạ chứ, em sắp tới sẽ đi học xuất nhập khẩu nhưng không rõ là việc tuyển dụng như nào ạ, anh chị có biết trang fb hoặc chỗ nào đăng tin tuyển dụng xuất nhập khẩu uy tín không ạ?
  Em rất lo vì mình không học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu thì đi phỏng vấn sẽ thế nào ạ.

  1. bạn tham khảo nè, https://www.facebook.com/groups/408350329619788/
   Mình thấy trang này có nhiều job về xuất nhập khẩu lắm, mà không yêu cầu kinh nghiệm nữa, bạn tìm hiểu thêm
   Học xuất nhập khẩu mà không đi làm thì cũng vứt thôi bạn ạ, kiến thức nhanh quên lắm, nếu k làm thành thục để thành kĩ năng thì khó mà làm được việc đól,

 32. Trước mình đăng ký học online, mua khoá học không đắt lắm. Nhưng chán thôi rồi, toàn dậy lý thuyết, hỏi thì không biết hỏi ai, cũng không có trao đổi bạn bè, chia sẻ kinh nghiệm gì cả. Học nửa chừng mình bỏ dở luôn. Đi tìm trung tâm đào tao dậy kiến thức thực tế có thực hành học. Học phí có thể hơi cao tí nhưng chất lượng hơn hẳn. Ra xin viêc đi làm luôn được

  1. E thấy một số trung tâm có giới thiệu là mình có thể trao đổi, chat với giảng viên qua phần ứng dụng, cái này có đúng không ạ. E từng tìm hiểu về học xuất nhập khẩu, có thấy đào tạo thực tế, thế không có học xuất nhập khẩu thực tế online hay sao ạ

 33. Đợt trước em có tìm khóa học xuất nhập khẩu thực tế thì thấy khá nhiều phản hồi tốt về Exim Train, nhưng không sắp xếp được thời gian học lúc đó. Sau này, có tìm lại thì thấy Lê Ánh có vẻ nhỉnh hơn, được nhiều phản hồi tích cực, cũng thấy mở lớp thường xuyên hơn Exim Train. Theo tìm hiểu thì em thấy Exim Train có vẻ lâu đời hơn, chắc là sẽ có nhiều kinh nghiệm dạy học hơn, nhưng em cũng phân vân một phần muốn học ở Lê Ánh vì thấy trung tâm này đang phát triển mạnh. Ai cho em ý kiến với ạ

 34. Trước mình có học 1 khoá xuất nhập khẩu ở trường ĐH Ngoại thương. Ban đầu mình nghĩ cứ ra trường ĐH chuyên về ngành đấy đào tạo thì sẽ chuẩn nhất. Mà học phí cũng rất ổn. Học xong mình cũng xin được việc ở công ty XNK. 1 tháng đầu tiên mình không ngờ đươc sao thưc tế nó khác lý thuyết thế. Công việc của mình rối tung hết cả lên, anh trưởng phòng là đàn ông nên anh ấy không nói khó nghe nhưng cũng rất khó chịu khi mình làm hỏng nhiều việc của anh ấy. Không chịu được nữa anh ấy gọi mình vào nói chuyện. Anh hỏi mình rất nhiều kiến thức, mình như 1 đứa ko biết gì luôn. May mắn là anh ấy ko đề xuất cho mình nghỉ việc mà khuyên mình nên đi học lại 1 khoá Xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu đi. Anh còn giới thiệu cho mình trung tâm mà bạn của anh đang giảng dậy. Mình rất cám ơn anh vì đã cho mình cơ hội và mình được học 1 khoá học quá tuyệt vời. Vừa học vừa làm nhớ kiến thức và hữu ích lắm các bạn ạ. Bạn nào muốn biết trung tâm nào thì gửi email cho mình mình chỉ cho nhé : thuhuongnguyen747@gmail.com

 35. Mình đang du học ở Hà Lan, đang học về ngành logistics, nhưng nếu về VN làm việc thì mình cũng cần biết thực tế công việc xuất nhập khẩu logistics nên định học 1 khóa học xuất nhập khẩu logistics thực tế, vài tháng nữa mình mới về nước nên tìm hiểu trước,
  có anh chị em nào biết ở đâu dạy kiến thức này thì cho mình xin thông tin, hiện tại mình cũng mới biết đến Lê Ánh và bên vinatrain thì nên học ở đâu hơn ạ?

 36. Trường hợp của em như thế này. Em học ngành kinh tế, cũng có học qua bộ môn kinh doanh quốc tế, nắm được sơ bộ về kiến thức môn học, những cũng không chuyên về nó. Gia đình định hướng là sau này em sẽ ra làm về mảng nhập khẩu hàng rượu ngoại về kinh doanh cho gia đình. Vấn đề ở chỗ là có khá nhiều nghiệp vụ như khai báo hải quan, hợp đồng ngoại thương,… đủ các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu logistics mà em chưa hoàn toàn được đào tạo sâu. Em có tham khảo về lớp học ngoài để đào tạo thêm về mảng này nhưng có phân vân giữa khóa cho người mới với khóa chuyên sâu. Nếu nói chưa biết gì cũng không phải, nhưng còn rất nhiều nghiệp vụ em còn rất yếu. Còn khóa chuyên sâu thì lại đòi hỏi cơ sở đầu vào. Thế thì em phù hợp với khóa nào ạ?

  1. Bạn nên học khoá học Xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu nhé! Bên đấy bạn sẽ học từ Incoterms, hợp đồng ngoại thương , thanh toán quốc tế, logistics, bảo hiểm hàng hoá , C/O và khai báo hải quan. Học tầm gần 2 tháng là bạn có thể tự tin đi xin việc ở công ty XNK rồi nhé! Vì giờ các trung tâm như Lê Ánh họ dậy thực tế hết

 37. Mình từng học khóa 100 của xuất nhập khẩu Lê Ánh và muốn review một chút về trung tâm cho những ai đang quan tâm . Học ở đây được cái thoáng mát và tiện nghi với đầy đủ điều hòa, ghế đơn có bàn, máy chiếu, phòng vừa đủ rộng cho hơn 30 người nhưng mỗi lớp chỉ khoảng 15-20 người thôi. Học phí tại trung tâm là 3,5 triệu/người, giảm 200 cho sinh viên, hình như giảm thêm nếu đi cùng nhóm 2 người, 4 người, ngoài ra sẽ không mất thêm bất kì khoản phí nào trong quá trình học. Giảng viên tại trung tâm đều là những người có kinh nghiệm trên 10 năm trong nghề. Chương trình học thì giảng dạy theo lộ trình từ cơ bản đến phức tạp, học lý thuyết xong đến thực hành, có đi kèm thực tế sau khóa học. Nếu bạn có bất kì nhu cầu nào về học bù, học lại, chuyển nhượng khoá học,… có thể báo trước cho các bạn nhân viên để giúp đỡ. Ngoài ra trung tâm còn tổ chức chương trình kết nối với doanh nghiệp, nếu bạn nào muốn thực tập thì trung tâm sẽ hỗ trợ. Đấy là một số thông tin mình nhận được sau khi hoàn thành khóa học. Chúc các bạn thành công. Chúc trung tâm phát triển hơn nữa.

 38. Mình có đứa bạn mới học ở Trung tâm Eximtrain xong. Nó bảo nó đăng ký học vì bên đó thành lập cũng được 6 năm rồi, tồn tại đến bây giờ chắc chắn cũng có uy tín. Nó review bên đấy dạy cũng khá là ok, học từ cơ bản đến chuyên sâu luôn. Kiến thức hơi nặng và dài, không biết gì là hơi khó theo kịp. Khoá học phù hợp với những bạn đã từng học qua về XNK hoặc đã từng làm XNK hơn. Mình đang không biết gì về XNK chắc phải tìm hiểu các trung tâm còn lại xem thế nào

 39. Em cũng đi đọc review, thấy mỗi chỗ 1 ý kiến khác nhau, nhiều chỗ khen trung tâm vinatrain học xuất nhập khẩu cũng được nhưng khen nhiều quá cũng lo, mà sang trang này đọc mình thấy bên này cũng uy tín lại ko nhắc đến trung tâm vinatrain đó ấy, không biết review có chính xác không hay lại treo đầu dê bán thịt chó thì chỉ khổ người đi học, vì mình cũng biết là nhiều khi chỉ quảng cáo thôi, không giống với thực tế dạy xuất nhập khẩu của trung tâm tí nào ấy,
  Nên giờ mình cũng định đi học thử vinatrain với 1 trung tâm Lê Ánh (vì cũng thấy nhiều người khen tốt) nữa xem thế nào, đằng nào cũng ko mất tiền học thử, chứ tìm hiểu trên này loạn thông tin quá, chỉ muốn nói rằng những thông tin trên mạng các bạn đừng tin hết.,

 40. Những người sinh sống ở tỉnh khác như mình cũng thiệt thòi nhỉ? Mình ở Nha Trang, công ty mình làm đang có dự định Xuất khẩu Yến sào sang thị trường Châu Âu. Mà trong đó thì toàn dịch vụ du lịch, ko có đào tạo gì hết. Mình đành phải đăng ký 1 khoá học online. Học cũng chỉ hiểu sơ qua thôi, ko áp dụng được gì mấy cho công việc. Cuối cùng công ty vẫn phải thuê công ty tư vấn XNK ở tận Sài Gòn

  1. Bạn ơi nếu là doanh nghiệp mà nhiều người muốn học thì thuê Giảng viên ở TPHCM ra dạy cho 1 tuần. Chi phí thuê công ty tư vấn cũng có rẻ đâu, mà mình lại không biết họ làm đúng hay sai. Khoảng chi phí đó đầu tư cho đào tạo tại công ty tốt hơn đó. Bạn thử đề xuất với ban Giám đốc xem. Trước công ty mình liên hệ bên Trung tâm Lê Ánh đào tạo đó. Bạn vào website này gọi đến hotline ý :
   https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

  2. Đã đầu tư học thì mình thấy học tập trung vẫn là hiệu quả nhất thôi, chưa kể đến các chứng từ, học tập và thực hành trực tiếp. Riêng việc có thể tiếp xúc trực tiếp với giảng viên, có cơ hội trao đổi học tập, hỏi về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, nhờ tư vấn thì mình sẽ nắm chắc và hiểu rõ hơn rồi. Chưa kể là nếu học xuất nhập khẩu online thiệt không có động lực luôn/

 41. Bên Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có đào tạo cho Doanh nghiệp không nhỉ? Công ty mình đang set up thêm mảng Xuất nhập khẩu mà vẫn muốn tận dụng nhân viên cũ chứ không muốn tuyển mới

  1. Bên Trung tâm Lê Ánh có khoá đào tạo Xuất nhập khẩu cho Doanh nghiêp bạn nhé! Công ty mình mới học cách đây 3 tháng. Mình thấy công ty nào đang chuẩn bị mở thêm mảng XNK như bên bạn thì nên đăng ký học 1 tháng trước khi làm đi bạn a. Chứ không giờ dễ mất tiền như chơi. Giảng viên về tận công ty dạy tập trung vào mảng DN mình đang làm. Đến lúc làm thật không bỡ ngỡ nữa đâu bạn :))

  1. thì toàn giảng viên đại học dạy mà bạn.Họ có chuyên môn sư phạm thôi chứ thực tế chưa chắc đã bằng các giảng viên ở các trung tâm đâu bạn. Học Xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm có khi sau này đi làm còn biết làm hơn ý. Quan trọng nhất là bạn phải tìm được trung nào uy tín nhé!

 42. Nhiều bạn cứ lo lắng không biết Tiếng Anh không làm được XNK. Mình đang làm bên xnk, thực ra tiếng Anh chuyên ngành xnk không nhiều, bạn chỉ cần nắm dc nghiệp vụ xuất nhập khẩu, là có thể làm việc dc rồi, không cần tiếng anh tốt đâu nhé. Quan trọng là đọc hiểu chứng từ bằng tiếng anh thôi , nghiệp vụ hải quan xuất nhập khẩu, mà chứng từ các loại thì đã có form hết rồi nên cũng không phức tạp lắm đâu

 43. Ý kiến riêng của mình, nếu là mình thì mình chọn học xuất nhập khẩu kiểu thực tế tại các trung tâm hơn, sau này mình muốn đi làm nên học để sau này đi xin việc thuận lợi hơn. Mình có tìm hiểu về các trung tâm trực thuộc trường Đại học nhưng cảm thấy có vẻ kiến thức giảng dạy quá cao siêu khó, áp dụng vào thực tế.

 44. Mình hiện đã đi làm về logistic được 2 năm nhưng chỉ chuyên về mảng purchasing, nay mình muốn học thêm về mảng khác nên mình cần trung tâm nào đó có giảng viên kinh nghiệm thực tế nhiều. Không biết có bạn nào đã học thử các trung tâm ở trên chưa, review giúp mình nhé! Mình sợ bài viết này quảng cáo cho 3 trung tâm trên hihi

 45. Đi làm rồi mới thấy nhiều bác khoe 4 năm kinh nghiệm làm xnk lúc nhờ cho khai cho em cái form CO hay là check giùm em mã HS với thì cũng chịu vì XNK nó là chuyên biệt từng bộ phận mà, em không định noi đâu nhưng đi làm vs đọc qua thì thấy mấy bạn chưa học chỉ chăm chăm em muốn học khai HS, em muốn học khai báo hải quan, nói mấy cái khác thì ko thèm quan tâm vì nghĩ chỉ cần học cái quan trọng nhất. Thiếu hiểu biết cơ bản nó hại thế đấy

  1. Bảo sao em đi học xuất nhập khẩu mà em choáng, lớp học xuất nhập khẩu cho người mới mà mấy anh chị đi học có vẻ biết biết về xuất nhập khẩu, hỏi thầy giáo tùm lum, mình nghe cũng thấy loạn loạn, nhưng hỏi kiểu ko hiểu vấn đề như thế nào í, chắc là học cũng làm xuất nhập khẩu. Em cũng nhờ lên đây tìm hiểu dc chỗ học xuất nhập khẩu, nghĩ mn cũng nên dc đào tạo cho bài bản thì mới đi làm chứ thế này thì chết.

 46. mình chưa được học ở mấy trung tâm của bạn nói nhưng mình đã học ở Viện quản trị logistics và chuỗi cung ứng Edins học khá tốt với nhiều giảng viên nhiều kinh nghiệm và có rất nhiều ac khác học ở viện được giới thiệu thực tập ở các cty lớn. Mình thấy học viên ở Viện hầu hết là sinh viên ngoại thương và kinh tế quốc dân. Nhưng đọc review thấy bên Lê Ánh khá tốt. Bạn nào đag tìm hiểu thì tìm hiểu cả 2 trung tâm trên xem

  1. Thấy bạn mình bảo hoc Edin chán lắm mà b, giáo viên trẻ mà có vẻ chưa có kinh nghiệm dạy nhiều, nên học cũng bình thường thôi à.
   Mình cũng tìm hiểu chán chê, có lẽ học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh thì ổn hơn vì mọi người bảo bên đó có nhiều giảng viên giỏi, có giới thiệu chỗ thực tập nếu mình cần. Cảm giác yên tâm hơn vì trung tâm này uy tín, thấy nhiều người đi học, kiếm chỗ nhiều người biết đi học, chứ chỗ edin kia mình ko thấy nhiều review lắm.

 47. Học xuất nhập khẩu ở trung tâm có được cấp chứng chỉ không các bạn? Chứ đi học mà không có gì chứng minh mình đã học thì sao đi xin việc được ạ.

  1. Thường thì mình thấy có chứng chỉ nhưng nó cũng chỉ mang tính chất lượng trưng thôi, cũng ko quan tâm, chủ yếu mình đang muốn tìm nơi học xuất nhập khẩu để học rồi làm được việc luôn, còn có hay không có chứng chỉ mình nghĩ ko quá quan trọng.
   Nhưng nếu bạn là sinh viên thì cũng cần chứng chỉ thật, còn mình đi làm rồi, con mắt thực tế hơn. Nhưng nghe nói là mấy trung tâm dạy xuất nhập khẩu bây giờ cũng có chứng chỉ hết đấy,

 48. Em và bạn em đang muốn học xuất nhập khẩu, nhưng bọn em đều học ngành quản trị kinh doanh, cũng có học nhiều môn về xuất nhập khẩu ở trường, nhưng bọn em cảm thấy chưa đủ tự tin để làm bên xuất nhập khẩu. không rõ học ở đâu thì hiệu quả vậy ạ?
  Em có nghe nói là học xuất nhập khẩu ở trung tâm sẽ hiệu quả hơn vì dạy thực tế, nên đang tìm hiểu mấy trung tâm rồi, em đang phân vân giữa Lê Ánh với Exim, Anh.chị cho em lời khuyên với ạ.

  1. Mình voted cho Lê Ánh nhé bạn, mình đang học cả khóa kế toán và khóa xuất nhập khẩu ở đây, mình biết 1 chút về xuất nhập khẩu nên học rất dễ hiểu và rất phù hợp với những cái mình cần để làm nghề xuất nhập khẩu.
   Thấy khá ưng vì giảng viên cũng nhiệt tình chia sẻ nghiệp vụ thực tế cho mình. muốn học thực tế để phục vụ cho công việc thì mình nghĩ học ở trung tâm này phù hợp.

 49. Em tìm hiếu thấy có khá nhiều khóa học, em đang phân vân giữa khóa học XNK thực tế, khóa học khai báo hải quan hoặc là khóa học logistics, vì thực ra là em cũng có chút hiểu biết vì đang làm trong lĩnh vực này rồi. Công ty của em thường thuê forwarder làm cho hết các thủ tục hải quan, vận chuyển hàng. Giờ sếp em giao nhiệm vụ đi học để làm luôn cái này, ko thuê bên forwarder nữa,
  Nên em đang muốn học 1 khóa học xuất nhập khẩu, nhưng chưa rõ khóa nào phù hợp với em.
  Cảm ơn anh, chị

  1. Mình nghĩ bạn học logistics sẽ chuyên nhất về mấy nghiệp vụ mà bạn muốn nói. Bên forwarder họ sẽ có khá nhiều nghiệp vụ mà có khi bạn chưa làm bao giờ. Thuê mãi rồi cũng muốn tự làm, đấy là đặc thù riêng của các doanh nghiệp mà, mình cũng lâm vào trường hợp tương tự như bạn. Sếp tự dưng bảo “tao ko muốn thuê nữa, bọn này làm việc ko tin tưởng hết dc, tao cho mày đi học về rồi mày hướng dẫn những đứa khác làm”, thế thôi, mình phải đi tìm khóa học thì thấy học logistics ok đấy.
   Mình định học bên Lê Ánh do bên này cũng chuyên đào tạo về Logistics, bạn tham khảo chỗ này xem sao

 50. Em nghe nói chuyên ngành xuất nhập khẩu này đòi hỏi kiến thức và khả năng thành thạo công việc cao, thì đối với người trái ngành như em, chưa có kiến thức gì về xuất nhập khẩu thì nếu như theo học một khóa học xuất nhập khẩu thực tế thì có khả năng ứng tuyển và xin việc được trong ngành xuất nhập khẩu không ạ?

  1. mình thấy các trung tâm vẫn có khóa học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì đấy, bạn tìm hiểu trên mạng ra đầy mà, quan trọng là mình thấy chỗ nào học phù hợp. Nhiều chỗ học xuất nhập khẩu khéo lại khiến mình phân vân. Như t là đang phân vân giữa học xuất nhập khẩu ở bên Lê Ánh với Đại học Ngoại thương. Đang tìm hiểu cân đo xem học chỗ nào phù hợp hơn, mỗi bên lại có ưu nhược điểm khác nhau làm mình cũng khó chọn thật.
   Bạn nào học ở Đại học Ngoại thương cho em xíu review.

 51. Mình đang làm về mặt hàng thủy hải sản, muốn tìm hướng đi mới cho mặt hàng này, dự định là xuất ra nước ngoài. Nhưng hiện tại mình lại không có kiến thức gì về xuất nhập khẩu. Mình nên học khóa học xuất nhập khẩu phải không ạ? Mình cũng ko biết nên bắt đầu học từ đâu. Các cao nhân chỉ giáo với ạ.

 52. Mình khá thích ngành xuất nhập khẩu, vì học trái ngành với đang đi làm nên chẳng có thời gian tìm hiểu và đi học thêm, tự tìm hiểu kiến thức xuất nhập khẩu trên mạng thấy rất bổ ích, nhưng nếu chỉ học qua hình thức này thì không biết đến bao giờ mình mới làm được vì không có sự liền mạch về kiến thức, mình nghĩ để học hiểu quả thì cần phải có một lộ trình học rõ ràng, được những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề hướng dẫn thì mới nhanh biết làm được, tự tìm hiểu tuy không mất phí nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Còn thực tập tại các công ty chuyên về xuất nhập khẩu và logistics thì chỉ dành cho các bạn sinh viên hay các bạn học đúng ngành nhưng chưa xin được công việc phù hợp thôi. Cách tốt nhất là tìm một khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở các trung tâm. Vậy “học xuất nhập khẩu ở đâu tốt” – Đây là nguyên nhân mình tìm tới bài viết này, thấy nhiều bạn cho review khủng về xuất nhập khẩu Lê Ánh. Mình không quá quan tâm tới học phí vì mình cần là một khóa học thực sự chất lượng, không muốn lãng phí thời gian vào những khóa học rẻ nhưng rồi lại bỏ dở vì không phù hợp. Nhìn từ góc độ của người đã đi làm thì mình thấy xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trung tâm khá uy tín, chất lượng giảng dạy tốt, có nhiều chính sách tốt cho học viên (học thử, được hoàn tiền nếu không hài lòng chất lương, được kết nối tuyển dụng…).

 53. Hiện tại mình đã 38 tuổi, trước kia mình học ngoại thương, sau ra trường có làm 2 năm ở công ty xuất nhập khẩu. Nhưng sau đó mình chuyển sang làm mảng khác, đến bây giờ thì mình có dự định quay lại nghề cũ. Tuổi mình cũng quá tuổi tuyển dụng rồi, nên mình muốn là học để có thể làm về quản lý. Mình cũng đang tìm hiểu một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu để học và phục vụ cho công việc.
  Những trung tâm được review như bên Lê Ánh hoặc ở đại học ngoại thương thì mình nên học khóa học ở đâu hơn? Rất mong được mọi người từng đi học rồi cho chút lời khuyên.

  1. Phục chị thế, em mới có hơn 30 nhưng cũng cảm thấy nhiều thay đổi khi chuyển việc mới. Em cũng đang có nhu cầu tìm hiểu một khóa học về xuất nhập khẩu dạy cho người đi làm để chuyển nghề, vì làm mãi 1 ngành cũng cảm thấy nhàm và muốn mở rộng thêm kiến thức.
   Em cũng tìm hiểu mấy bên, nói chung cũng giống nhau hay sao í, khó mà lựa chọn bên nào vì mình cũng chưa đi học, phải học mới biết có ok, có hợp hay không. Nên em nghĩ nếu chị phân vân và muốn học chỗ nào thì nên học đã, chắc là họ cũng đào tạo gần như quảng cáo thôi. Học xong kiểu gì cũng biết thêm, còn em nghĩ là tiếng Anh mới quan trọng vì mấy thông tin về nghề này sử dụng tiếng Anh nhiều, em thấy như vậy ạ/

 54. Em tìm chỗ dạy khóa học logistics với supply chain ạ, em tìm mãi ko thấy chỗ nào dạy cái này ạ, mà hỏi khóa học thì học cứ mãi ko khai giảng luôn ấy. Thực sự em có học ngành Logistics này, nhưng mà học xong không tự tin đi làm lắm ạ. Em có tìm hiểu mấy bên như Lê Ánh với bên Gec thì họ có khóa học logistics cơ bản và chuyên sâu nhưng ko chuyên lắm về supply chain í, nhưng ngoài mấy chỗ này thì đúng là chưa có bên nào đào tạo chuyên về logistics thì phải. Em tìm mấy khóa học tiếng Anh có nhiều chỗ cung cấp lắm nhưng khóa học supply chain thì khó ghê á.

 55. Em gà mờ tiếng anh lắm, thấy bảo muốn làm ngành này thì phải giỏi tiếng anh phải không ạ? Khi học các khóa học xuất nhập khẩu thực tế có sử dụng nhiều tiếng anh không ạ? Để làm tốt công việc thì ngoài tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu – logistics thì mình cần học chứng chỉ tiếng anh nào nữa ạ? Rất mong được các a/c giải đáp ạ!

  1. theo t nghĩ thì đã là làm nghề cần phải giỏi tiếng Anh thực hành viết được, giao tiếp được. t đang muốn làm về xuất nhập khẩu nhưng lại thấy tiếng Anh khá kém nên t nghĩ là học kiểu tiếng anh sử dụng cho công việc luôn ý, ko biết có được như thế không. Vì mình chỉ có chứng chỉ mà giao tiếp không tốt thì chắc là cơ hội không nhiều đâu bạn ạ.
   mà giờ lười học tiếng anh quá thể, có cách nào học hiệu quả không nhở

 56. Bạn mình giờ làm về logistics, nó khuyên mình học thêm một khóa học logistics và xuất nhập khẩu thực tế, việc làm nó giới thiệu cho. Nhưng mình đang thấy phân vân là mình chưa từng làm về cái này, ko có kinh nghiệm gì thì có làm dc ko, mình lại ko giỏi mấy kiểu sắp xếp công việc, mà hình như logistics thì phải nhanh nhẹn hoạt bát ý.
  Làm sao có động lực để học được ạ? Bạn mình có giới thiệu Lê Ánh vì lúc trước nó cũng từng học ở đây, học phí ko đắt mà chất lượng có vẻ ok, nhưng mình vẫn cứ ngại chuyển nghề. Thật khó với mấy bà mẹ bỉm sữa/

  1. theo mình thấy thì nếu tiếng Anh tốt thì làm được tuốt, và bạn phải có môi trường họ cho mình thử sức, còn nếu học xong mà không làm thì cũng vô ích. Mình thấy bạn nên cảm thấy may mắn vì có người hỗ trợ với giới thiệu chỗ làm. Mình còn chưa biết gì về Logistics nhưng thấy ngành này hấp dẫn nên cứ đi học đã rồi đi làm sau, mình đọc thông tin tuyển dụng thấy hầu hết họ yêu cầu tiếng Anh và kinh nghiệm nên cũng lo nhưng cứ học đã sau đó tính tiếp. Cứ học đi bạn.

 57. Có ai biết bên CED dạy xuất nhập khẩu không? sao mình ko thấy có review mấy về trung tâm này z? Nghe nói trung tâm cũng khá nổi tiếng về dạy xuất nhập khẩu với Logistics, nhưng chẳng thấy bạn nào review chỗ này, cũng hơi phân vân ý ạ

  1. Bên này dạy chán lắm b, mình học được hơn năm rồi, không làm được gì luôn, học xong cũng thấy khong tự tin đi làm gì hết á, sau hơn 1 năm tính học xuất nhập khẩu chỗ khác, nghe chừng bên Lê Ánh nhiều bạn học quá, bạn mình học xong cũng đi làm rồi nên mình định học ở lê Ánh xem thế nào, bạn tìm hiểu thử chỗ này xem sao nghen.

 58. Em muốn tham gia một khóa học riêng về nghiệp vụ, thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu thôi, thì bên các trung tâm có khóa này không a? Do em học ở trường ngành ngoại thương rồi nên em không muốn học lý thuyết nữa, em chỉ cần thực hành để tự tin đi thực tập và mong có cơ hội được nhận vào công ty luôn ạ

 59. Không biết học ở trường đại học ngoại thương có hỗ trợ cho sinh viên nơi thực tập không? vì trường mình không có sắp xếp cho sinh viên đi thực tập mà phải tự tìm công ty thực tập. còn học xuất nhập khẩu ở trung tâm thì mình sợ không có chứng chỉ. Thây review bên Lê Ánh cũng có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu có đúng không ạ?

  1. Chứng chỉ chỉ những trung tâm nào trực thuộc cơ quan nhà nước mới được cấp thôi bạn. Các trung tâm ngoài chỉ được phép cấp giấy chứng nhận thôi, những cũng có số cấp phép bạn nhé. Mà bên XNK có chứng chỉ khai báo hải quan là có giá trị nhất, dùng để mở đại lý hải quan. Bạn chỉ cần học ở trung tâm nào dạy thực tế làm được việc luôn là được.

 60. Sinh viên năm 3 giờ đi học xuất nhập khẩu thực tế được chưa anh/chị? Em học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Ngành học của em không đi sâu vào mảng nào nên em muốn học thêm ở trung tâm ngoài ạ. Giờ em cũng thấy nhiều trung tâm quảng cáo và cam kết đầu ra nên hoang mang quá.

  1. Sinh viên giờ đi học nhiều mà em, lớp chị đang học 2/3 lớp là sinh viên từ năm 2 đến năm 4. Trái ngành càng cần học sớm để còn đi làm, giờ các DN họ không thích đào tạo lại từ đầu, muốn tuyển những bạn có kinh nghiệm hơn. Như chị học bên XNK Lê Ánh học xong tương đương kinh nghiệm 6 tháng – 1 năm rồi.

 61. Học Lê Ánh được không mn ơi, em thấy trung tâm này nhiều khóa học, nhiều giảng viên dạy, em chưa học xuất nhập khẩu gì hết trơn, em tính thử học xem có hợp không á. Thấy được học thử nên đang muốn đến đây học ợ. Em cảm ơn anh/chị ạ.
  Anh/chị có kinh nghiệm chia sẻ cho em với.

 62. Em không rõ các chỗ khác thế nào, nhưng em học Lê ÁNh thích quá trời dất, thầy giáo dạy hay quá hay, nhiệt tình, siêu dễ thương, recomment mn nha. Đúng là bên trường đại học học chán ời à, học trung tâm đào tạo được hỗ trợ tận tình, học hiệu quả nữa.

 63. Mấy khóa học xuất nhập khẩu học xong là đi làm được rồi đúng ko? có cần học thêm tiếng anh xuất nhập khẩu không mọi người, ví dụ mình là người trái ngành thì cần học thêm khóa học tiếng anh không. Tiếng anh không tốt thì có làm xuất nhập khẩu được không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.