nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại hà nội và tphcm

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Những ai đang tìm hiểu về nghề xuất nhập khẩu, về việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt đều đang băn khoăn không biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM.

Đào tạo xuất nhập khẩu là lĩnh vực khá mới và đang phát triển mạnh ở nước ta hiện nay do nhu cầu học xuất nhập khẩu ngày càng nhiều. Tuy vậy, điều này vô tình tạo nên cái khó cho những người đi làm xuất nhập khẩu khi không biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt ở Hà Nội TPHCM. Vậy với nhiều luồng thông tin trái chiều như hiện nay, bạn nên có sự lựa chọn như thế nào cho phù hợp.

>>>>> Xem thêm:  Có nên học ngành xuất nhập khẩu không?

I.Những cách học xuất nhập khẩu phổ biến nhất hiện nay

Bạn nên biết mình cần học gì, kiến thức của mình đang ở mức độ nào và bạn mong muốn điều gì khi làm xuất nhập khẩu để xác định phương hướng học xuất nhập khẩu phù hợp trước khi nghe lời khuyên từ những người đi trước.

1.Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu ở Trung tâm là cách học phổ biến nhất bởi nó phù hợp với hầu hết các đối tượng muốn học xuất nhập khẩu.

Các lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu do những người đi làm trực tiếp giảng dạy là một trong những con đường “lí thú” giúp bạn nhanh chóng làm quen với nghề xuất nhập khẩu. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao lại như vậy thông qua những ưu nhược điểm của cách học này như sau:

Điểm mạnh: Chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí. Với chương trình học như vậy, bạn sẽ nhanh chóng hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập khẩu và tự tin ứng tuyển tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Lưu ý: Với những bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu cần thật chủ động và chăm chỉ học bởi chương trình học ở Trung tâm khá nặng và thực tế.

Nếu bạn học để lấy bằng cấp thì học ở trung tâm sẽ không phù hợp, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu chỉ có chức năng cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu.

Với những người đi làm và muốn chuyển ngành hoặc những bạn sinh viên ở các trường Đại học muốn trải nghiệm việc học thực tế để phục vụ cho công việc sau này thì học tại Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế là môi trường tốt để học hỏi kinh nghiệm thực tế từ người đi trước, đồng thời trau dồi kĩ năng làm nghề.

Hơn nữa, các nhà tuyển dụng ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics cũng khá thoáng trong vấn đề bằng cấp, họ không quá coi trọng việc bạn có bằng gì, họ quan tâm hơn ở khả năng của bạn. Nên dù bạn học trái ngành nhưng học thêm khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở Trung tâm vẫn tạo nên lợi thế cho bạn khi đi phỏng vấn nghề xuất nhập khẩu. Hơn nữa, theo thống kê sơ bộ hiện nay thì những người làm trong ngành xuất nhập khẩu đa số là trái ngành.

học xuất nhập khẩu

2. Học xuất nhập khẩu ở trường Đại học

Việc đi học xuất nhập khẩu ở trường Đại học chỉ phù hợp với những bạn học sinh đang chuẩn bị thi đại học bởi bạn sẽ phải thi đầu vào ở các trường Đại học, thường thì các ngành học về xuất nhập khẩu có số điểm thi đầu vào từ trung bình đến rất. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu với con đường này bạn cần thị Đại học một cách nghiêm túc. Do đó, người đi làm hay các đối tượng khác khó mà thực hiện được khi mà thời gian của họ không đủ để đi học xuất nhập khẩu ở trường Đại học

Điểm mạnh: Với cách học này, bạn sẽ được đào tạo bài bản ở trường Đại học,nắm chắc lí thuyết có liên quan và hiểu bản chất trong ngành xuất nhập khẩu. Được học hỏi bởi những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về xuất nhập khẩu.

Được cấp bằng Đại học đúng chuyên ngành về xuất nhập khẩu, có cơ hội việc làm tốt, được đánh giá cao hơn bởi nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Chương trình học nhiều lí thuyết, kiến thức dàn trải, nhiều môn học, học nhưng cứ như đang “trên mây” là cảm nhận của nhiều bạn sinh viên.  Thời gian đào tạo từ 4 – 5 năm là quá dài đối với nhiều người. Cũng bởi chương trình học ở Đại học mang tầm khái quát cao và khó áp dụng nên nhiều bạn sinh viên lựa chọn học thêm khóa học XNK thực tế tại các Trung tâm đào tạo XNK bên ngoài để trau dồi thêm kiến thức thực tế.

Các trường đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất ở hà nội, tphcm

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được coi là cái nôi đào tạo ngành Kinh tế đối ngoại (có liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế).

Trường Đại học kinh tế tphcm và Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là những trường top đầu về đào tạo ngành kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế.

Đai học Giao thông Vận tải TPHCM và Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, với những chuyên ngành về kinh tế vận tải, được đánh giá là trường Đào tạo tốt nhất về Vận tải, Logistics.

Ngoài ra, còn một số ngành học về kinh tế quốc tế ở một số trường khác cũng đào tạo về xuất nhập khẩu như: Đại học Hàng Hải, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Đại học Thương Mại, Đại học RMIT,…

3.Tự học xuất nhập khẩu trên Internet

Có nhiều người lựa chọn cách học xuất nhập khẩu qua internet, đây cũng là 1 cách để học, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên tham khảo thêm.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, việc đi lại và tiền nếu tự học xuất nhập khẩu online. Tuy nhiên bạn cần biết ở đâu có nguồn kiến thức chính xác và hữu ích với bạn. Bạn hoàn toàn có thể học qua những thông tin tại website, diễn đàn, hoặc tìm hiểu qua sách của một số tác giả có tiếng trong nghiên cứu về xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách học này là: khó chắt lọc kiến thức, cũng khó biết cách làm thực tế do bạn không có người định hướng và kiểm định kiến thức của bạn. Hơn nữa, thông tin trên các trang học xuất nhập khẩu online tràn lan khiến bạn rối tung khi tìm hiểu về xuất nhập khẩu.

Vì vậy, chúng tôi giới thiệu một vài web xuất nhập khẩu uy tín, chuyên sâu để bạn tìm hiểu:

 • kienthucxuatnhapkhau.com
 • Kynangxuatnhapkhau.vn
 • logistics4vn.com
 • weblogistics.vn
 • songanhlogs.com

Một số website xuất nhập khẩu tiếng Anh:

 • GlobalTrade.net
 • Import Export International Business Help Center
 • The Logistics of Logistics
 • USA Trade Online

4. Xin làm xuất nhập khẩu ở Công ty xuất nhập khẩu, logistics

Nhiều bạn chọn cách vừa làm vừa học, có thể làm ở một vài vị trí đơn giản, không đòi hỏi nhiều về nghiệp vụ như: làm nhân viên giao nhận, nhân viên hành chính ở một số công ty về Xuất nhập khẩu và Logistics, rồi dần dần học hỏi nhiều hơn.

Làm như thế có điểm hay là bạn được học rất thực tế, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đến khi bạn đủ tự tin, bạn có thể trực tiếp làm 1 lô hàng, sai thì có thể sửa.

Mặc dù có nhiều điểm tốt giúp bạn học xuất nhập khẩu thực tế nhanh nhưng để xin vào làm ở công ty xuất nhập khẩu mà bạn chưa có kiến thức thì rất khó để công ty đó tin tưởng bạn. Hơn nữa, nếu bạn không có kiến thức thực tế thì bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn để xử lí đơn hàng. Mà nghề xuất nhập khẩu thì chỉ cần “sai một li là đi ngàn dặm“.

II. Nên học xuất nhập khẩu ở đâu Hà Nội và TPHCM

Video review một số trung tâm xuất nhập khẩu uy tín

Như đã nói ở trên, cách học xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu là cách phổ biến và hiệu quả nhất, phù hợp với nhiều đối tượng nhất.

Vì vậy, chúng tôi dành thời lượng của bài viết này để chia sẻ nhiều hơn đến các bạn về những Trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng.

Có thể kể đến một số cái tên nổi bật về đào tạo xuất nhập khẩu ở tphcm và Hà Nội như:

1.Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được đầu tư với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và là trung tâm được đánh giá cao về nội dung, chương trình học.

trung tâm lê ánh

Lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Trung tâm XNK Lê Ánh

Điểm mạnh: Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, đặc biệt là chính sách KẾT NỐI TUYỂN DỤNG. Đây là yếu tố khiến tôi luôn đánh giá rất cao trung tâm này.

Chương trình học tại Trung tâm này có sự phân chia theo trình độ học viên. Vì vậy, bạn dễ dàng lựa chọn được khóa học phù hợp với mình. Ở đây có các khóa học phân theo mức độ như sau:

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

+ Khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu

+ Khóa học Logistics chuyên sâu

Ngoài ra ở đây cũng có khóa học xuất nhập khẩu dành cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Trung tâm này chỉ có khóa học xuất nhập khẩu ngoài giờ hành chính và cuối tuần. Vì vậy, các bạn cần tham khảo lịch khai giảng trước để sắp xếp thời gian học. 

2.Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được thành lập từ khá lâu, là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo xuất nhập khẩu nhưng đanh bị cạnh tranh bởi các trung tâm khác có sự đầu tư mạnh hơn về đào tạo xuất nhập khẩu.

lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Lớp học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Eximtrain

Điểm mạnh: Là trung tâm được thành lập từ lâu nên có uy tín trong đào tạo xuất nhập khẩu, có chính sách hỗ trợ tốt cho học viên sau khóa học, phản hồi học viên tốt. Thời gian học khá linh hoạt gồm cả giờ hành chính và ngoài giờ hành chính cho các bạn lựa chọn.

Lưu ý: Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu. Trung tâm này chỉ có 1 khóa học xuất nhập khẩu đó là khóa học xuất nhập khẩu thực tế. Do đó, không có sự phân loại học viên để đưa vào các khóa học phù hợp với trình độ của học viên.

3.Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế Đại học Ngoại Thương

Nói đến Đại học Ngoại thương người ta sẽ nghĩ ngay đến sự năng động và giỏi giang của sinh viên trường này. Đây là một trong những trường top đầu về đào tạo ngành Kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế,…

Bên cạnh ngành Kinh tế đối ngoại có đào tạo về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì trường còn mở thêm khóa học xuất nhập khẩu dành cho những học viên bên ngoài có nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế.

Điểm mạnh: Giảng viên đều là các Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, những người có kinh nghiệp giảng dạy dày dặn. Vì là khóa học được mở bởi trường Đại học ngoại thương nên đảm bảo uy tín và có Chứng chỉ Xuất nhập khẩu cho các bạn muốn xin việc.

Lưu ý: Chương trình học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương còn thiên về lí thuyết và chưa đi sâu vào nghiệp vụ thực tế phát sinh ngoài doanh nghiệp. Do vây, nhiều bạn sinh viên dù học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu vẫn lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Đồng thời, khóa học này chỉ dành cho học viên muốn học xuất nhập khẩu ở hà nội và trường chưa triển khai khóa học xuất nhập khẩu ở tphcm.

4.Khóa học Xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học học Kinh tế TPHCM là một trong những trường kinh tế đầu ngành ở khu vực phía Nam và cũng là một trong những trường đi đầu trong đào tạo xuất nhập khẩu. Chương trình học xuất nhập khẩu tại Trường Đại học kinh tế hướng tới việc giúp học viên nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu đặc biệt là nghiệp vụ Hải quan.

Ưu điểm:Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại Trường Đại học Kinh tế tphcm khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, có thể đáp ứng nhu cầu học xuất nhập khẩu cho nhiều đối tượng khác nhau, từ sinh viên cho tới người đi làm.

Có thể nói Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn này có mức học phí thấp nhất về đào tạo xuất nhập khẩu mà chúng tôi biết đến. Với chỉ 900,000đ, ngoài ra còn có đợt giảm giá 20% chỉ còn 720,000đ là bạn đã có thể đăng ký 1 khóa học XNK – Hải quan. Bạn sẽ học trong 3 tháng và được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu bởi trường Đại học Kinh tế tphcm. Tất nhiên, mức học phí trên không bao gồm lệ phí cấp chứng chỉ và tài liệu. 

Nhược điểm: Chương trình học khá rộng khiến bạn khó tiếp thu toàn bộ kiến thức, hơn nữa học xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế tphcm khá nhiều về lí thuyết, khó áp dụng trong thực tiễn. Khóa học này mời nhiều giảng viên dạy theo từng môn nên học viên không nắm được hệ thống tổng thể nghiệp vụ. 

Bên cạnh việc học phí rất rẻ, hấp dẫn nhiều bạn sinh viên thì khóa học ở đây chưa đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế để áp dụng kiến thức đó trong công việc ngoài doanh nghiệp. Đồng thời, khóa học này chỉ dành cho những bạn muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở tphcm và không có lớp tại Hà Nội.

III. KẾT LUẬN

Chương trình đào tạo ở đa số các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu này đều xây dựng chương trình học mang tính thực tiễn và đáp ứng được yêu cầu của đông đảo người học. Tất nhiên, mỗi địa chỉ học xuất nhập khẩu sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng cần khắc phục.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy mang tính thực tế, có cấp chứng nhận xuất nhập khẩu cho học viên, có hỗ trợ thực tập và chính sách hỗ trợ tốt.

Eximtrain là trung tâm đào tạo có tiếng từ lâu nhưng hiện tại sự hỗ trợ chưa thực sự tốt cho người học

Khóa học XNK Đại học Ngoại thương là khóa học uy tín dành cho các bạn sinh viên

Khóa học XNK trung tâm Gec – Đại học kinh tế tphcm là nơi đào tạo XNK phổ thông dành cho sinh viên, học phí thấp nhưng lớp học khá đông.

Bạn nên lựa chọn trung tâm phù hợp với nhu cầu và tất nhiên không có nơi nào là hoàn hảo, không có nơi học xuất nhập khẩu tốt nhất, chỉ có nơi phù hợp nhất.

Mong rằng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn. Chúng tôi tin rằng bạn đã có nhiều sự lựa chọn tốt khi đọc bài viết này. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bài viết tham khảo: Cảnh báo chiêu trò lừa đảo khi học xuất nhập khẩu thực tế

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau.

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM
5 (100%) 11 votes

55 Replies to “Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM”

 1. Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh mình tìm hiểu thì được cấp phép, giảng viên PRO, nhiệt tình, đến học thử thấy cơ sở vật chất khang trang, chất lượng dạy tốt.
  Cám ơn bài viết rất thực tế và thật tâm.

 2. Cảm ơn bài viết hữu ích của giadinhxuatnnhapkhau, mình cũng rút ra bài học xương máu sau 1 quá trình học XNK, đầu tiên m thích xnk, nên mình tìm hiểu trên mạng, thấy hay hay, rồi vào mấy trang đọc kiến thức xuất nhập khẩu, Sau đó mình mua 1 khóa học xuất nhập khẩu online, mình chưa đi làm nên cũng nghĩ là học thế này rồi trong lúc làm việc thì hỏi thêm ngta, giờ cũng bận rộn nên chẳng muốn học xuất nhập khẩu ở trung tâm, lúc đó kể cũng dại. Học online thì cũng biết biết nhưng chẳng biết thực hành thế nào, mình cũng tự tin lắm, đi ứng tuyển rồi ngta hỏi trả lời cũng kha khá, Nhưng đến lúc làm việc thì chẳng đâu vô đâu, thực sự khó khăn với mình, sau đó mình nghĩ lại và đi học xuất nhập khẩu thực tế, lúc lên lớp học xnk thì hỏi giảng viên – người ta có kinh nghiệm dạy mình và cũng nhiệt tình nữa, lúc đó mới vỡ lở nhiều nghiệp vụ m chưa biết,…giờ thì ai mà muốn học xnk thì nên học người có kinh nghiệm nhé, chớ dại mà học linh tinh

 3. Mình dàng cần tìm khóa học xuất nhập khẩu tphcm cho người chưa biết gì ý ạ, mình khá lo lắng về điều này vì mình ko học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu, và tiếng Anh ko tốt lắm thì nên học ở trung tâm xuất nhập khẩu nào.

 4. Em đang hoang mang không biết nên học xuất nhập khẩu theo lộ trình học như thế nào thì hiệu quả và trong quá trình học xuất nhập khẩu mình có dc đi thực tế tại sân bay, cảng biển không? thực sự cũng hơi liều khi mình học ngành này nhưng mà nghe nói học nghề xuất nhập khẩu rất có tương lai, thăng tiến tốt,

  1. Có gì đâu mà liều, ngành này giờ đang phát triển mà, lúc trước mọi người toàn đi học giáo viên, kế toán, nhưng giờ học ngành kinh tế là chính mà, đặc biệt là ngành xuất nhập khẩu, mà các trường có ngành kinh doanh quốc tế hay kinh tế đối ngoại thì cũng học nhiều lí thuyết thôi, nếu muốn làm dc việc thì kiểu gì chẳng phải học 1 khóa học xuất nhập khẩu thực tế, điều mình thấy lạ là các trường đại học có mở lớp xuất nhập khẩu dạy ngoài mà học vẫn không hiệu quả, còn trung tâm thì dạy thực tế hơn, giáo viên là người đang làm trong ngành, có cái là mình nghĩ trường đại học thì vẫn uy tín hơn chứ, còn trung tâm thì ko rõ lắm, trừ trung tâm nào dc cấp phép, còn không thì cũng như nhau cả.

 5. Bên đại học ngoại Thương có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu của trường luôn nhỉ, giờ đi thi tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu thì người ta có yêu cầu phải chứng chỉ của trường đại học ko các bác, hay là chỉ cần mình có kiến thức là được nhỉ?

  1. trái ngành nhiều nhan nhản b ợ, chẳng sợ trái ngành đâu, quan trọng mình biết việc, người ta không mất công đào tạo lại là ok rồi, chứ đi làm xuất nhập khẩu mà đụng 1 tí lai hỏi thì người ta cũng bực mình.

  1. khóa học xuất nhập khẩu bên đó thì khoảng gần 3 tr, nếu là sinh viên thì dc giảm mà, bạn tính học xuất nhập khẩu ở đó hả? Mình cũng định học nhưng lại nghe nói là dạy hơi nhiều lí thuyết nên đang cân nhắc thêm mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu khác xem sao,

 6. Trước mình có học xuất nhập khẩu – logistics ở Tân cảng SG ấy, học cũng thực tế, nhưng có cái là ko dạy mấy phần hợp đồng ngoại thương nên hơi hụt xíu, nhưng dù sao cũng thấy họ dạy nhiệt tình, phần khai báo hải quan thì khá OK, mình thích nhất cái này vì thực sự rất dễ hiểu luôn ấy, dạy rất kĩ. Chỉ là phần ngoại thương không được như mình kì vọng cho lắm,

 7. Nghe nói bên Đại học kinh tế dạy xuất nhập khẩu chán lắm, có 900 nghìn cũng chẳng học đâu, nhưng được cái học cũng uy tín, dạy cũng bài bản, giảng viên có chuyên môn nhưng mỗi cái là ko thực tế, mình đang tính sang học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh, lúc đầu tưởng học chỉ có cơ sở ở Hà Nội, ai ngờ trong HCM cũng có, ahhi

 8. Đọc bài chia sẻ này thấy khá là chi tiết. Mình cũng từng đi học thử ở các trung tâm này rồi. hầu như là đúng với bài viết của chủ top. Sau 1 vài buổi đi học thử ở các nơi thì mình quyết định đi học ở Lê Ánh. Tính đến bây giờ là mình học được gần 10 buổi rồi. Mình chuyển từ sư phạm sang nên mọi thứ đều khá là khó hiểu đối với mình. Đi học mình cũng thuộc rạng chậm gần như là nhất lớp 🙁 Tuy nhiên thì thầy giáo lại rất tâm huyết và tận tình, biết mình kém nên hay hỏi xem mình đã hiểu kỹ chưa. Lớp học ở đây không đông như các chỗ khác đâu nha. Lớp mình học có 14 người thôi. nói chung là ban đầu lúc chọn trung tâm thì phân vân lắm, biết Lê Ánh qua 1 đứa bạn, và bây giờ thì lại thành Fan trung thành của Lê ánh rồi này.

 9. Nghe nói ở Trung tâm gec có khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở tphcm, khóa học này có được ko mọi người, em thấy học phí hơi khác so với những chỗ khác, chỉ bằng có 1/3 thôi à, liệu vậy có phải lừa đảo ko mọi ng???

  1. ờ, thích nhở, có 900k còn không bằng học phí vài buổi học vẽ của mình, thực sự là quá hời luôn, à mà chả biết ai dạy xuất nhập khẩu thôi, thực ra mà là giảng viên đại học dạy cũng tốt mà, nhiều bạn cứ không thích học như thế vì nhiều lí thuyết, nhưng cá nhân mình thấy rất bổ ích, vì học rất sâu và chắc kiến thức, sau này có muốn đi làm thì xin đi thực tập vẫn được mà. Còn học xuất nhập khẩu thực tế thì hơn cái là tiếp xúc, cọ sát với chứng từ và lô hàng nhưng khi đi làm thì vẫn phải mày mò thêm chứ không thể nào học xong mà biết làm ngay được.
   Cứ tình hình tài chính khó khăn thế này mà học xuất nhập khẩu ở đại học kinh tế cũng không phải là sự lựa chọn tồi nhỉ,

 10. Thấy mọi người nói chuyện rôm rả quá. Em vào góp vui 1 chút. Em đang học ở Lê Ánh. Thật ra các bác biết đi học ở Lê Ánh ngoài các cái được chủ top nêu trên còn có gì mà em thích nhất không? Đấy là chuyến đi thực tế ở sân bay nội bài. Ôi giời, vừa vui lại vừa học được nhiều thứ hay lắm. ^^

  1. đi học xuất nhập khẩu mà lại vui thì lạ nhỉ, bên đó có cho học thử không bạn, mình đang mày mò tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu cũng muốn biết xem nó thế nào, đi học rồi tính tiếp có học tiếp hay không ý. VỚi cả họ có dạy từ cơ bản không b?

 11. ở xa quá mà tính học xuất nhập khẩu thì phải làm thế nào bây giờ ạ? Em ở Ninh Bình, bận con nhỏ, giờ các khóa học xuất nhập khẩu một tuần mấy buổi thì làm sao được. em hỏi các chỗ rồi, thực lòng chẳng muốn học xuất nhập khẩu online, giờ đào tạo xuất nhập khẩu cũng nhiều quá. Ở đâu dạy XNK học cả ngày chủ nhật ở Hà Nội không mọi người?

  1. chả thấy chỗ nào học xuất nhập khẩu cả ngày đâu b ơi, học mệt tổ bố, trước t học có nửa ngày mà mệt rũ, phải nghĩ giữa giờ, ko thì oải lắm, vì mình mới học nên cũng thấy kiến thức mới hoàn toàn, dù hào hứng thật đấy nhưng mà cũng nặng phết vì có phải kiểu học như cưỡi ngựa xem hoa ở trường đâu.

 12. các anh chị thật tâm huyết vì viết bài tuyệt vời thế này, em rất khâm phục luôn ấy. Cho em hỏi chút là em muốn tự học xuất nhập khẩu thì có khả quan không ạ? Có ai ở đây chỉ cần tự học xnk là đi làm được không, giờ em kẹt quá, muốn tự mày mò trước, rồi nếu khó quá thì phải xách mông đi học thôi ạ, em thấy có mấy trang web mà anh chj giới thiệu cũng rất hữu ích ạ. Cảm ơn anh chị nhiều ha.

  1. cứ lang thang trên mạng tìm hiểu nghiệp vụ xuất nhập khẩu xong rồi bị loạn hết lên luôn chứ đùa, Nhưng thực ra mình thấy sách viết cũng khó hiểu mà đọc trên mạng thì lung tung, chẳng có bài bản nào cả, cứ đi học xuất nhập khẩu là cách tốt nhất. Mỗi tội hơi tốn xiền, ahi. Nhưng mà có chỗ dạy học phí thấp thì lại ko hiệu quả cơ, nên cứ phải tốn vài triệu mới học được, nan giải, thật nan giải.

 13. mấy trang web về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì họ viết nhiều kiến thức lắm, mà em lại không biết bắt đầu đọc từ đâu ạ. các anh chji cho em chút lời khuyên ạ.

   1. Em cảm ơn anh chị nhiều, bài viết rất có ích với em, nhưng mà em chưa hiểu mấy thuật ngữ chuyên ngành xuất nhập khẩu thì phải, có lẽ em cần đi học xuất nhập khẩu thì mới ngấm được, hầy

 14. Mai đi làm xuất nhập khẩu rồi mà vẫn đang bối rối quá các ban j ạ, mình học xuất nhập khẩu ở trung tâm rồi, giờ đi làm thôi, mặc dù thầy giáo dạy kĩ lắm, từng li từng tí rồi mà sao giờ vẫn run, huhu, Có ai biết làm cái này cần cần thận điều gì không ạ. Em khá tự tin với kiến thức thực tế nhưng mà không biết đi làm thì người ta có chèn ép không nhỉ> Lo quá

  1. cứ làm tuốt đi b. có mấy ai ban đầu đi làm đã có kinh nghiệm đâu, được phép sai nhưng trong tầm ngắm thôi, sai quá là ko đỡ nổi hậu quả đâu. Tui đang tính học thêm khai báo hải quan, ko biết chỗ bạn từng học có dạy nội dung đó không. vì giờ công ty lai đang cần làm thêm mảng logistics nữa mà mọi người ko ai rành mảng này .

  2. làm thế nào bạn, làm xuất nhập khẩu có khó nhằn lắm không, sắp tới mình định chuyển sang làm xuất nhập khẩu nên đang tìm hiểu ạ, bạn cho mình hỏi chút kn nhé.

 15. học xuất nhập khẩu ở trường Công nghệ GTVT được ko ạ, em thấy trường mới có ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng ạ, Mà trường này em ko biết nhiều nhưng em chỉ thi được dưới 20 điểm nên ko dám thi vào đại học ngoại thương hay đại học kinh tế quốc dân ạ. Hơi phiền anh chị admin, có thể giải đáp giúp em không ạ. Em cảm ơn ạ!

 16. Cuối năm không có tiền mà lại phải đi học xuất nhập khẩu thế này, chỗ nào học phí cũng cao nhỉ, có chỗ 5 triệu là sao, mà có chỗ lại 3 triệu ạ. Mình ko rõ là có gì hơn, sợ học khóa học xnk 3 tr lại ko đủ kiến thức mà 5tr thì nhiều quá, ko xoay đủ luôn, hầy

  1. mình cũng ở Đà nẵng, nhưng không có bất cứ khóa học xuất nhập khẩu nào như vậy, chẳng nhẽ bay ra hà nội hay tphcm để học xuất nhập khẩu, thế thì quá tội nghiệp, hây gu, định học xuất nhập khẩu online thì ai cũng gàn, mà tui cứ đánh liều học, đúng là học xong là hiểu gì cả, phí mất gần triệu, 🙁

 17. học xuất nhập khẩu ở bên Lê Ánh là ổn lắm rồi mấy bạn, còn bên Đại học ngoại thương với kinh tế nó chỉ có cái mác trường đại học để mình yên tâm hơn thôi. trước t cũng định đi học ở bên Đh Ngoại thương ấy, mà con bạn t nó học ngoại thương nó còn ko học thêm ở trường mà tìm ra trung tâm Lê Ánh đi học, nghe có vẻ hơi vô lý, vì tiếng tăm trường này mình cũng thấy rất tốt ấy.
  Mà nó bảo học ở trường công nhận là toàn giáo sư tiến sĩ dạy nhưng mà nó cần được đi thực tập, nó cần được hướng dẫn 1 cách tỉ mỉ về cách làm thì trường ko có dạy cái đó.
  Bảo học thử ở Lê Ánh xem sao, vì bên đó có nhiều giảng viên giỏi, họ chẳng phải giáo sư, nhưng họ là người có kinh nghiệm nhiều năm, thế là đủ rồi, Trung tâm lê Ánh cũng có giới thiệu chỗ thực tập nên càng yên tâm, Học phí hình như đắt hơn chút, nhưng hiệu quả là được. Mình cũng đến học thử xem sao vì có phải đóng học phí trước đâu, học xong ưng luôn ấy.

  1. Công nhận, là sinh viên trong trường mà mình ko học xuất nhập khẩu ở trường bạn ơi, học mấy trung tâm dạy thích hơn ấy, Nhưng nếu muốn lấy chứng chỉ xuất nhập khẩu thì học trung tâm có cấp không nhỉ?

 18. Tớ đang làm bên mảng chuyển phát nhanh, công ty mình làm cả mảng quốc tế nữa, giờ muốn học thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu để làm vị trí khác thì nên học xuất nhập khẩu hay học logistics ạ? giờ tớ đang làm quản lí kho warehousing thấy chán quá, làm mãi lương cũng vẫn vậy, mà còn vất vả nữa, sếp thì lúc nào cũng ưu ái mấy anh chị làm phòng xuất nhập khẩu nên mình đã hạ quyết tâm sẽ đi học xuất nhập khẩu rồi. Thanks cả nhà!

  1. Thế thì vác sách lên học mấy anh chị ở công ty bạn luôn cho nhanh, cần gì phải đi học ở đâu xa hả b? mình thấy học xuất nhập khẩu ở mấy trường học cũng ngán ngẩm lắm, toàn lí thuyết sách vở, may ra có mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế còn ổn hơn, nếu mà bí quá thì học ở trung tâm ý b.

 19. học xuất nhập khẩu online có được không ạ? Em ở trong Hà Tĩnh, mà ko có chỗ nào dạy xuất nhập khẩu, mà công việc của em thì căng quá, ko học không được. Hây. Em mới làm nên công ty cho đi học xuất nhập khẩu , nói chung là làm cách nào đó để hiểu các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, em chỉ tiếng anh là ổn thôi, còn cái khác thì ko rành lắm ạ.

 20. Trước tính đi học trung tâm gì bên ngõ 1194 hay ngõ nào ý ở đường Láng vì nghe nói trên báo là trung tâm này dạy kiến thức thực tế, sát sao học viên, có uy tín, thế mà học chẳng phù hợp với mình gì cả, Buồn vì truyền thông với công nghệ lắm. Một thời gian sau thì mình có đứa bạn học ở trung tâm Lê Ánh nó giới thiệu, học khác hẳn luôn, chứng từ invoice, bill,….in ra từng buổi học, buổi nào là hướng dẫn chi tiết buổi đó, kể ra thì cũng học hơi nặng vì kiến thức rất nhiều nhưng mình thích kiểu đó, học ra học mà ko có lằng nhằng.
  Tìm nơi học cũng quan trọng cho công việc của mình nên các bạn cứ lựa chọn kĩ vào.

 21. Mình thì học xuất nhập khẩu ở vinatrain mà ko thấy bài viết này nhắc tới, ấn tượng ban đầu là bên họ tư vấn chi tiết nhưng mà đến học không hài lòng lắm, có lẽ là do mình không hợp hay sao ấy. Mình cũng học thêm vài buổi nữa xem thế nào nhưng chắc ko ổn, mình yêu cầu học giảng viên khác thì họ không chuyển cho đâu, thế là cứ học lớp đó, đến cuối khóa bảo đi thực tế mà cứ lẫn lữa, mãi ko sắp xếp được cái lịch học, sót cả ruột
  học phí người ta đóng 3 triệu mà mười mấy buổi học chóng vánh trôi qua chẳng biết làm nghiệp vụ thế nào, giáo viên cũng còn trẻ nên mình thấy kinh nghiệm chưa sâu lắm. Chắc ko có lần 2 học ở đây , các bạn cũng đừng dại mà học xuất nhập khẩu ở đó, buồn lắm,

  1. vậy à, sắp tới mình cũng học xuất nhập khẩu ở vintrain, thế này cũng chán nhỉ, đăng ký học rồi nhưng mấy hôm tới mới học. nghe bạn nói nản thế, hây, thấy review tốt thì mình cũng học chứ có biết ở đâu dạy nữa đâu, đọc ở đây mới biết có trung tâm Lê Ánh với trung tâm ở đại học ngoại thương đấy.

 22. Trước em định học xuất nhập khẩu ở trung tâm kiến tập nhưng giờ sao bên đó không rõ thông tin thế nào vậy ạ, em thích vì chỗ đó có giới thiệu thực tập nhưng giờ thì ko biết sao, mà mọi người bảo học ở trung tâm Lê Ánh tốt hơn, cũng có chỗ cho mình thực tập. đúng vậy hay sao ạ>

  1. ùm, mình học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh, có xin đi thực tập từ lúc mình mới vào học vì trường đến hạn nộp thông tin cho trường rồi, may quá bên Lê Ánh hỗ trợ kịp thời, mình xin dấu thực tập được luôn. Sau đó học được tâm hơn tháng thì đi thực tập, mình thấy kiến thức thầy cô dạy rất sát với thực tế, nhưng đi làm cũng có nhiều cái va vấp lắm bạn, nó là cả một sự nỗ lực chứ ko đùa đâu.
   Vì mỗi công ty họ yêu cầu khác, cái mình học là để mình hiểu và có thể linh hoạt hơn khi làm việc, ngành này thì cũng lương tốt đấy, nhưng vất vả thì cũng chẳng kém ngành nào.

 23. Em tính tự học xuất nhập khẩu, không rõ là có cách gì học hiệu quả không ạ? Vì cũng đang tìm hiểu vui vui thôi ạ, em chưa xác định sẽ theo đuổi ngành xuất nhập khẩu này nhưng thấy rất thú vị ạ, Nếu sau này có cơ hội thì em muốn làm về supply chain. Hiện tại em không thấy có nhiều cuốn sách viết về xuất nhập khẩu cho lắm, anh chị có tài liệu gì có thể chia sẻ cho mọi người cũng tham khảo không ạ????

  1. tự học chỉ dành cho mấy bạn chăm chỉ suốt ngày đọc thông tin trên mạng, sách vở chứ làm sao mà hiểu nổi người ta làm việc thế nào.mình đi làm thực tập ở công ty mà cũng ko ra hồn đây, tự học xuất nhập khẩu chỉ khổ người học thôi. Nếu xác định làm nghề xuất nhập khẩu này thì bỏ tiền đi học một khóa học xuất nhập khẩu cho lành bạn ạ. Nhiều đứa có biết gì đâu, đi học 1 khóa về mà làm ăn ngon lành.

  2. Mình nghĩ ngành xuất nhập khẩu không đơn giản nên việc bạn học chơi chơi thì khó ấy. Muốn học để biết thì có thể tự học. Nhưng muốn học để đi làm thì mình nghĩ cách ấy khó đấy.
   Nếu thích thì theo ngành luôn đi bạn. Một khi bạn làm rồi thì không bỏ được đâu, chỉ cần bạn cố gắng thì cơ hội thăng tiến cũng rộng mở lắm.

 24. đi làm xuất nhập khẩu cũng có cái tốt là sếp thương, lương hậu hĩnh, nhưng cùng với đó là gánh nặng, là trọng trách rất nặng nề. Vậy nên là nếu có đủ quyết tâm hãy học xuất nhập khẩu nhé. Thường thì mình thấy hầu hết mọi người sẽ học xnk ở trung tâm thôi, ít ai học trong trường ra mà đi làm được lắm, nên học ở mấy trung tâm nè là ok hơn, người hướng dẫn có kinh nghiệm hướng dẫn mình sẽ hiệu quả hơn rất nhiều…
  chỉ là giờ quảng cáo quá nhiều, chẳng biét học trung tâm nào tốt và học phí phù hợp thôi..mình đang làm ở công ty xnk nhưng chỉ làm thư kí thôi, nên cũng đang cần đi học xuất nhập khẩu ở hà nội quá. mà đọc bài này xong thấy chỉ có trung tâm lÊ Ánh là ổn ổn nhỉ?
  i

  1. trung tâm Lê Ánh dạy xuất nhập khẩu cả trong HCm đúng không ạ? Sắp tới học xuất nhập khẩu thì em cũng học ở đây, học xong ở trường mà vẫn thấy mông lung quá, nên phải tìm khóa học bên ngoài không thì chẳng biết ra trường làm việc gì ạ, em thì ko thích đi thực tập mà người ta sai vặt rồi coi thường mình. Cảm ơn chia sẻ của chị ạ,

 25. Nếu em học trái ngành thì em có thể học xuất nhập khẩu không và nhà tuyển dụng họ có chấp nhận không ạ? em nghĩ là học cái này phải giỏi tiếng anh lắm, nếu ko có tốt tiếng anh thì có nên liều đi học 1 phen không ạ?

 26. Hình như đều trái ngành chuyển sang học xuất nhập khẩu ạ, em sắp tới mới định thi vào ngành xuất nhập khẩu, em học lớp 11 ợ, nhưng đang ko biết chọn ngành gì liên quan đến xuất nhập khẩu ạ, mong được các anh chị đã có kinh nghiệm đi làm hỗ trợ em em cảm ơn rất nhiều ạ,

 27. Em học ngành kinh doanh quốc tế, nhưng vì quá bận rộn với việc đi làm thêm nên ko có nhiều thời gian chuẩn bị bài, đi học lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa, hoang mang lắm ạ, Em đang muốn tìm lớp học về xuất nhập khẩu vào ngày chủ nhật ạ, mong là đi học sẽ giúp việc học ở trường của em nó đỡ hơn, vậy các trung tâm có dạy vào chủ nhật không ạ?

  1. đúng kiểu tớ cũng thế, lo kiếm tiền thì mới có tiền mà đóng học phí, học phí trường kinh tế cũng có rẻ rúm gì đâu, thế nên học hành lại ngơ ngác, chẳng đâu vô đâu, tớ tính cố học xong, lấy cái bằng rồi đi học ở ngoài 1 khóa thì mới làm được việc, kiến thức ở trường là cái nền tảng và cơ bản thôi. Mọi người cũng bảo đi học ngoài cho nó vững và sát với thực tế hơn..

 28. Trì hoãn mãi giờ vẫn chưa học xuất nhập khẩu dc, thực ra mình thấy học xuất nhập khẩu ở trung tâm cũng cần đi thực hành ở bên ngoài, nhưng có học còn hơn không.
  Hiện giờ mình học xuất nhập khẩu ở Saigon STC ý, bên Tân cảng, thấy khá hay, nhưng chỉ có trong HCM thôi, bạn nào ở Hn thì chịu rồi, Có vẻ nhiều người không biết khóa học ở đây thôi, chứ còn học cũng ổn, giáo viên cho đi hướng dẫn ở cảng thường xuyên luôn đó. Vừa học vừa được hướng dẫn làm thực tế cũng thích.

  1. Em hỏi chút, học xuất nhập khẩu Lê Ánh ở Hà Nội có tốt không ạ? Em tìm hiểu thì khá ứng giảng viên ở đây dạy, đều là người có nhiều năm kinh nghiệm nên cũng thích lắm, dạy kiến thức nó gần gũi với công việc của mình, với cả thông tin ở đây cũng rõ ràng hơn hẳn mấy trung tâm khác.
   Có ai học xuất nhập khẩu ở đây chưa ạ>

 29. Em thấy có chỗ tuyển thực tập sinh xuất nhập khẩu mà yêu cầu kinh nghiệm mới lạ chứ, em sắp tới sẽ đi học xuất nhập khẩu nhưng không rõ là việc tuyển dụng như nào ạ, anh chị có biết trang fb hoặc chỗ nào đăng tin tuyển dụng xuất nhập khẩu uy tín không ạ?
  Em rất lo vì mình không học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu thì đi phỏng vấn sẽ thế nào ạ.

  1. bạn tham khảo nè, https://www.facebook.com/groups/408350329619788/
   Mình thấy trang này có nhiều job về xuất nhập khẩu lắm, mà không yêu cầu kinh nghiệm nữa, bạn tìm hiểu thêm
   Học xuất nhập khẩu mà không đi làm thì cũng vứt thôi bạn ạ, kiến thức nhanh quên lắm, nếu k làm thành thục để thành kĩ năng thì khó mà làm được việc đól,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *