nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại hà nội và tphcm

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Những ai đang tìm hiểu về nghề xuất nhập khẩu, về việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt đều đang băn khoăn không biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM.

Đào tạo xuất nhập khẩu là lĩnh vực khá mới và đang phát triển mạnh ở nước ta hiện nay do nhu cầu học xuất nhập khẩu ngày càng nhiều. Tuy vậy, điều này vô tình tạo nên cái khó cho những người đi làm xuất nhập khẩu khi không biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt ở Hà Nội TPHCM. Vậy với nhiều luồng thông tin trái chiều như hiện nay, bạn nên có sự lựa chọn như thế nào cho phù hợp.

>>>>> Xem thêm:  Có nên học ngành xuất nhập khẩu không?

I.Những cách học xuất nhập khẩu phổ biến nhất hiện nay

Bạn nên biết mình cần học gì, kiến thức của mình đang ở mức độ nào và bạn mong muốn điều gì khi làm xuất nhập khẩu để xác định phương hướng học xuất nhập khẩu phù hợp trước khi nghe lời khuyên từ những người đi trước.

1.Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu ở Trung tâm là cách học phổ biến nhất bởi nó phù hợp với hầu hết các đối tượng muốn học xuất nhập khẩu.

Các lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu do những người đi làm trực tiếp giảng dạy là một trong những con đường “lí thú” giúp bạn nhanh chóng làm quen với nghề xuất nhập khẩu. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao lại như vậy thông qua những ưu nhược điểm của cách học này như sau:

Điểm mạnh: Chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí. Với chương trình học như vậy, bạn sẽ nhanh chóng hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập khẩu và tự tin ứng tuyển tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Lưu ý: Với những bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu cần thật chủ động và chăm chỉ học bởi chương trình học ở Trung tâm khá nặng và thực tế.

Nếu bạn học để lấy bằng cấp thì học ở trung tâm sẽ không phù hợp, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu chỉ có chức năng cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu.

Với những người đi làm và muốn chuyển ngành hoặc những bạn sinh viên ở các trường Đại học muốn trải nghiệm việc học thực tế để phục vụ cho công việc sau này thì học tại Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế là môi trường tốt để học hỏi kinh nghiệm thực tế từ người đi trước, đồng thời trau dồi kĩ năng làm nghề.

Hơn nữa, các nhà tuyển dụng ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics cũng khá thoáng trong vấn đề bằng cấp, họ không quá coi trọng việc bạn có bằng gì, họ quan tâm hơn ở khả năng của bạn. Nên dù bạn học trái ngành nhưng học thêm khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở Trung tâm vẫn tạo nên lợi thế cho bạn khi đi phỏng vấn nghề xuất nhập khẩu. Hơn nữa, theo thống kê sơ bộ hiện nay thì những người làm trong ngành xuất nhập khẩu đa số là trái ngành.

học xuất nhập khẩu

2. Học xuất nhập khẩu ở trường Đại học

Việc đi học xuất nhập khẩu ở trường Đại học chỉ phù hợp với những bạn học sinh đang chuẩn bị thi đại học bởi bạn sẽ phải thi đầu vào ở các trường Đại học, thường thì các ngành học về xuất nhập khẩu có số điểm thi đầu vào từ trung bình đến rất. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu với con đường này bạn cần thị Đại học một cách nghiêm túc. Do đó, người đi làm hay các đối tượng khác khó mà thực hiện được khi mà thời gian của họ không đủ để đi học xuất nhập khẩu ở trường Đại học

Điểm mạnh: Với cách học này, bạn sẽ được đào tạo bài bản ở trường Đại học,nắm chắc lí thuyết có liên quan và hiểu bản chất trong ngành xuất nhập khẩu. Được học hỏi bởi những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về xuất nhập khẩu.

Được cấp bằng Đại học đúng chuyên ngành về xuất nhập khẩu, có cơ hội việc làm tốt, được đánh giá cao hơn bởi nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Chương trình học nhiều lí thuyết, kiến thức dàn trải, nhiều môn học, học nhưng cứ như đang “trên mây” là cảm nhận của nhiều bạn sinh viên.  Thời gian đào tạo từ 4 – 5 năm là quá dài đối với nhiều người. Cũng bởi chương trình học ở Đại học mang tầm khái quát cao và khó áp dụng nên nhiều bạn sinh viên lựa chọn học thêm khóa học XNK thực tế tại các Trung tâm đào tạo XNK bên ngoài để trau dồi thêm kiến thức thực tế.

Các trường đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất ở hà nội, tphcm

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được coi là cái nôi đào tạo ngành Kinh tế đối ngoại (có liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế).

Trường Đại học kinh tế tphcm và Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là những trường top đầu về đào tạo ngành kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế.

Đai học Giao thông Vận tải TPHCM và Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, với những chuyên ngành về kinh tế vận tải, được đánh giá là trường Đào tạo tốt nhất về Vận tải, Logistics.

Ngoài ra, còn một số ngành học về kinh tế quốc tế ở một số trường khác cũng đào tạo về xuất nhập khẩu như: Đại học Hàng Hải, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Đại học Thương Mại, Đại học RMIT,…

3.Tự học xuất nhập khẩu trên Internet

Có nhiều người lựa chọn cách học xuất nhập khẩu qua internet, đây cũng là 1 cách để học, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên tham khảo thêm.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, việc đi lại và tiền nếu tự học xuất nhập khẩu online. Tuy nhiên bạn cần biết ở đâu có nguồn kiến thức chính xác và hữu ích với bạn. Bạn hoàn toàn có thể học qua những thông tin tại website, diễn đàn, hoặc tìm hiểu qua sách của một số tác giả có tiếng trong nghiên cứu về xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách học này là: khó chắt lọc kiến thức, cũng khó biết cách làm thực tế do bạn không có người định hướng và kiểm định kiến thức của bạn. Hơn nữa, thông tin trên các trang học xuất nhập khẩu online tràn lan khiến bạn rối tung khi tìm hiểu về xuất nhập khẩu.

Vì vậy, chúng tôi giới thiệu một vài web xuất nhập khẩu uy tín, chuyên sâu để bạn tìm hiểu:

 • kienthucxuatnhapkhau.com
 • Kynangxuatnhapkhau.vn
 • logistics4vn.com
 • weblogistics.vn
 • songanhlogs.com

Một số website xuất nhập khẩu tiếng Anh:

 • GlobalTrade.net
 • Import Export International Business Help Center
 • The Logistics of Logistics
 • USA Trade Online

4. Xin làm xuất nhập khẩu ở Công ty xuất nhập khẩu, logistics

Nhiều bạn chọn cách vừa làm vừa học, có thể làm ở một vài vị trí đơn giản, không đòi hỏi nhiều về nghiệp vụ như: làm nhân viên giao nhận, nhân viên hành chính ở một số công ty về Xuất nhập khẩu và Logistics, rồi dần dần học hỏi nhiều hơn.

Làm như thế có điểm hay là bạn được học rất thực tế, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đến khi bạn đủ tự tin, bạn có thể trực tiếp làm 1 lô hàng, sai thì có thể sửa.

Mặc dù có nhiều điểm tốt giúp bạn học xuất nhập khẩu thực tế nhanh nhưng để xin vào làm ở công ty xuất nhập khẩu mà bạn chưa có kiến thức thì rất khó để công ty đó tin tưởng bạn. Hơn nữa, nếu bạn không có kiến thức thực tế thì bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn để xử lí đơn hàng. Mà nghề xuất nhập khẩu thì chỉ cần “sai một li là đi ngàn dặm“.

II. Nên học xuất nhập khẩu ở đâu Hà Nội và TPHCM

Video review một số trung tâm xuất nhập khẩu uy tín

Như đã nói ở trên, cách học xuất nhập khẩu ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu là cách phổ biến và hiệu quả nhất, phù hợp với nhiều đối tượng nhất.

Vì vậy, chúng tôi dành thời lượng của bài viết này để chia sẻ nhiều hơn đến các bạn về những Trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng.

Có thể kể đến một số cái tên nổi bật về đào tạo xuất nhập khẩu ở tphcm và Hà Nội như:

1.Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được đầu tư với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và là trung tâm được đánh giá cao về nội dung, chương trình học.

lớp học xuất nhập khẩu

Lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Trung tâm XNK Lê Ánh

Điểm mạnh: Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Có nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, đặc biệt là chính sách KẾT NỐI TUYỂN DỤNG. Đây là yếu tố khiến tôi luôn đánh giá rất cao trung tâm này.

Chương trình học tại Trung tâm này có sự phân chia theo trình độ học viên. Vì vậy, bạn dễ dàng lựa chọn được khóa học phù hợp với mình. Ở đây có các khóa học phân theo mức độ như sau:

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

+ Khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu

+ Khóa học Logistics chuyên sâu

Ngoài ra ở đây cũng có khóa học xuất nhập khẩu dành cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Trung tâm này chỉ có khóa học xuất nhập khẩu ngoài giờ hành chính và cuối tuần. Vì vậy, các bạn cần tham khảo lịch khai giảng trước để sắp xếp thời gian học. 

2.Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Eximtrain là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế được thành lập từ khá lâu, là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo xuất nhập khẩu nhưng đanh bị cạnh tranh bởi các trung tâm khác có sự đầu tư mạnh hơn về đào tạo xuất nhập khẩu.

lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Lớp học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Eximtrain

Điểm mạnh: Là trung tâm được thành lập từ lâu nên có uy tín trong đào tạo xuất nhập khẩu, có chính sách hỗ trợ tốt cho học viên sau khóa học, phản hồi học viên tốt. Thời gian học khá linh hoạt gồm cả giờ hành chính và ngoài giờ hành chính cho các bạn lựa chọn.

Lưu ý: Chương trình học tại Eximtrain vẫn mang tính bao quát, nhiều nội dung chưa thực sự chuyên sâu. Trung tâm này chỉ có 1 khóa học xuất nhập khẩu đó là khóa học xuất nhập khẩu thực tế. Do đó, không có sự phân loại học viên để đưa vào các khóa học phù hợp với trình độ của học viên.

3.Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế Đại học Ngoại Thương

Nói đến Đại học Ngoại thương người ta sẽ nghĩ ngay đến sự năng động và giỏi giang của sinh viên trường này. Đây là một trong những trường top đầu về đào tạo ngành Kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế,…

Bên cạnh ngành Kinh tế đối ngoại có đào tạo về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì trường còn mở thêm khóa học xuất nhập khẩu dành cho những học viên bên ngoài có nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế.

Điểm mạnh: Giảng viên đều là các Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, những người có kinh nghiệp giảng dạy dày dặn. Vì là khóa học được mở bởi trường Đại học ngoại thương nên đảm bảo uy tín và có Chứng chỉ Xuất nhập khẩu cho các bạn muốn xin việc.

Lưu ý: Chương trình học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương còn thiên về lí thuyết và chưa đi sâu vào nghiệp vụ thực tế phát sinh ngoài doanh nghiệp. Do vây, nhiều bạn sinh viên dù học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu vẫn lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Đồng thời, khóa học này chỉ dành cho học viên muốn học xuất nhập khẩu ở hà nội và trường chưa triển khai khóa học xuất nhập khẩu ở tphcm.

4.Khóa học Xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học học Kinh tế TPHCM là một trong những trường kinh tế đầu ngành ở khu vực phía Nam và cũng là một trong những trường đi đầu trong đào tạo xuất nhập khẩu. Chương trình học xuất nhập khẩu tại Trường Đại học kinh tế hướng tới việc giúp học viên nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu đặc biệt là nghiệp vụ Hải quan.

Ưu điểm:Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại Trường Đại học Kinh tế tphcm khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, có thể đáp ứng nhu cầu học xuất nhập khẩu cho nhiều đối tượng khác nhau, từ sinh viên cho tới người đi làm.

Có thể nói Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn này có mức học phí thấp nhất về đào tạo xuất nhập khẩu mà chúng tôi biết đến. Với chỉ 900,000đ, ngoài ra còn có đợt giảm giá 20% chỉ còn 720,000đ là bạn đã có thể đăng ký 1 khóa học XNK – Hải quan. Bạn sẽ học trong 3 tháng và được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu bởi trường Đại học Kinh tế tphcm. Tất nhiên, mức học phí trên không bao gồm lệ phí cấp chứng chỉ và tài liệu. Tuy vậy, đây cũng là mức phí rất phù hợp với kinh phí eo hẹp của các bạn sinh viên.

Nhược điểm: Chương trình học khá rộng khiến bạn khó tiếp thu toàn bộ kiến thức, hơn nữa học xuất nhập khẩu Đại học Kinh tế tphcm khá nhiều về lí thuyết, khó áp dụng trong thực tiễn. Khóa học này mời nhiều giảng viên dạy theo từng môn nên học viên không nắm được hệ thống tổng thể nghiệp vụ. 

Chất lượng khóa học chưa thực sự được đánh giá cao. Với mức học phí quá rẻ so với trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế thì việc học 1 lớp quá đông là điều khó tránh khỏi. 

Như vậy, Bên cạnh việc học phí rất rẻ, hấp dẫn nhiều bạn sinh viên thì khóa học ở đây chưa đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế để áp dụng kiến thức đó trong công việc ngoài doanh nghiệp. Đồng thời, khóa học này chỉ dành cho những bạn muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở tphcm.

Chương trình đào tạo ở đa số các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu này đều xây dựng chương trình học mang tính thực tiễn và đáp ứng được yêu cầu của đông đảo người học. Tất nhiên, mỗi địa chỉ học xuất nhập khẩu sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng cần khắc phục.

Mong rằng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn. Chúng tôi tin rằng bạn đã có nhiều sự lựa chọn tốt khi đọc bài viết này. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bài viết tham khảo: khóa học kế toán ngắn hạn tại tphcm

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau.

Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM
5 (100%) 9 votes

16 Replies to “Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM”

 1. Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh mình tìm hiểu thì được cấp phép, giảng viên PRO, nhiệt tình, đến học thử thấy cơ sở vật chất khang trang, chất lượng dạy tốt.
  Cám ơn bài viết rất thực tế và thật tâm.

 2. Cảm ơn bài viết hữu ích của giadinhxuatnnhapkhau, mình cũng rút ra bài học xương máu sau 1 quá trình học XNK, đầu tiên m thích xnk, nên mình tìm hiểu trên mạng, thấy hay hay, rồi vào mấy trang đọc kiến thức xuất nhập khẩu, Sau đó mình mua 1 khóa học xuất nhập khẩu online, mình chưa đi làm nên cũng nghĩ là học thế này rồi trong lúc làm việc thì hỏi thêm ngta, giờ cũng bận rộn nên chẳng muốn học xuất nhập khẩu ở trung tâm, lúc đó kể cũng dại. Học online thì cũng biết biết nhưng chẳng biết thực hành thế nào, mình cũng tự tin lắm, đi ứng tuyển rồi ngta hỏi trả lời cũng kha khá, Nhưng đến lúc làm việc thì chẳng đâu vô đâu, thực sự khó khăn với mình, sau đó mình nghĩ lại và đi học xuất nhập khẩu thực tế, lúc lên lớp học xnk thì hỏi giảng viên – người ta có kinh nghiệm dạy mình và cũng nhiệt tình nữa, lúc đó mới vỡ lở nhiều nghiệp vụ m chưa biết,…giờ thì ai mà muốn học xnk thì nên học người có kinh nghiệm nhé, chớ dại mà học linh tinh

 3. Mình dàng cần tìm khóa học xuất nhập khẩu tphcm cho người chưa biết gì ý ạ, mình khá lo lắng về điều này vì mình ko học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu, và tiếng Anh ko tốt lắm thì nên học ở trung tâm xuất nhập khẩu nào.

 4. Em đang hoang mang không biết nên học xuất nhập khẩu theo lộ trình học như thế nào thì hiệu quả và trong quá trình học xuất nhập khẩu mình có dc đi thực tế tại sân bay, cảng biển không? thực sự cũng hơi liều khi mình học ngành này nhưng mà nghe nói học nghề xuất nhập khẩu rất có tương lai, thăng tiến tốt,

  1. Có gì đâu mà liều, ngành này giờ đang phát triển mà, lúc trước mọi người toàn đi học giáo viên, kế toán, nhưng giờ học ngành kinh tế là chính mà, đặc biệt là ngành xuất nhập khẩu, mà các trường có ngành kinh doanh quốc tế hay kinh tế đối ngoại thì cũng học nhiều lí thuyết thôi, nếu muốn làm dc việc thì kiểu gì chẳng phải học 1 khóa học xuất nhập khẩu thực tế, điều mình thấy lạ là các trường đại học có mở lớp xuất nhập khẩu dạy ngoài mà học vẫn không hiệu quả, còn trung tâm thì dạy thực tế hơn, giáo viên là người đang làm trong ngành, có cái là mình nghĩ trường đại học thì vẫn uy tín hơn chứ, còn trung tâm thì ko rõ lắm, trừ trung tâm nào dc cấp phép, còn không thì cũng như nhau cả.

 5. Bên đại học ngoại Thương có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu của trường luôn nhỉ, giờ đi thi tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu thì người ta có yêu cầu phải chứng chỉ của trường đại học ko các bác, hay là chỉ cần mình có kiến thức là được nhỉ?

  1. trái ngành nhiều nhan nhản b ợ, chẳng sợ trái ngành đâu, quan trọng mình biết việc, người ta không mất công đào tạo lại là ok rồi, chứ đi làm xuất nhập khẩu mà đụng 1 tí lai hỏi thì người ta cũng bực mình.

  1. khóa học xuất nhập khẩu bên đó thì khoảng gần 3 tr, nếu là sinh viên thì dc giảm mà, bạn tính học xuất nhập khẩu ở đó hả? Mình cũng định học nhưng lại nghe nói là dạy hơi nhiều lí thuyết nên đang cân nhắc thêm mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu khác xem sao,

 6. Trước mình có học xuất nhập khẩu – logistics ở Tân cảng SG ấy, học cũng thực tế, nhưng có cái là ko dạy mấy phần hợp đồng ngoại thương nên hơi hụt xíu, nhưng dù sao cũng thấy họ dạy nhiệt tình, phần khai báo hải quan thì khá OK, mình thích nhất cái này vì thực sự rất dễ hiểu luôn ấy, dạy rất kĩ. Chỉ là phần ngoại thương không được như mình kì vọng cho lắm,

 7. Nghe nói bên Đại học kinh tế dạy xuất nhập khẩu chán lắm, có 900 nghìn cũng chẳng học đâu, nhưng được cái học cũng uy tín, dạy cũng bài bản, giảng viên có chuyên môn nhưng mỗi cái là ko thực tế, mình đang tính sang học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh, lúc đầu tưởng học chỉ có cơ sở ở Hà Nội, ai ngờ trong HCM cũng có, ahhi

 8. Đọc bài chia sẻ này thấy khá là chi tiết. Mình cũng từng đi học thử ở các trung tâm này rồi. hầu như là đúng với bài viết của chủ top. Sau 1 vài buổi đi học thử ở các nơi thì mình quyết định đi học ở Lê Ánh. Tính đến bây giờ là mình học được gần 10 buổi rồi. Mình chuyển từ sư phạm sang nên mọi thứ đều khá là khó hiểu đối với mình. Đi học mình cũng thuộc rạng chậm gần như là nhất lớp 🙁 Tuy nhiên thì thầy giáo lại rất tâm huyết và tận tình, biết mình kém nên hay hỏi xem mình đã hiểu kỹ chưa. Lớp học ở đây không đông như các chỗ khác đâu nha. Lớp mình học có 14 người thôi. nói chung là ban đầu lúc chọn trung tâm thì phân vân lắm, biết Lê Ánh qua 1 đứa bạn, và bây giờ thì lại thành Fan trung thành của Lê ánh rồi này.

 9. Nghe nói ở Trung tâm gec có khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở tphcm, khóa học này có được ko mọi người, em thấy học phí hơi khác so với những chỗ khác, chỉ bằng có 1/3 thôi à, liệu vậy có phải lừa đảo ko mọi ng???

 10. Thấy mọi người nói chuyện rôm rả quá. Em vào góp vui 1 chút. Em đang học ở Lê Ánh. Thật ra các bác biết đi học ở Lê Ánh ngoài các cái được chủ top nêu trên còn có gì mà em thích nhất không? Đấy là chuyến đi thực tế ở sân bay nội bài. Ôi giời, vừa vui lại vừa học được nhiều thứ hay lắm. ^^

 11. ở xa quá mà tính học xuất nhập khẩu thì phải làm thế nào bây giờ ạ? Em ở Ninh Bình, bận con nhỏ, giờ các khóa học xuất nhập khẩu một tuần mấy buổi thì làm sao được. em hỏi các chỗ rồi, thực lòng chẳng muốn học xuất nhập khẩu online, giờ đào tạo xuất nhập khẩu cũng nhiều quá. Ở đâu dạy XNK học cả ngày chủ nhật ở Hà Nội không mọi người?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *