Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 05/04/2024 21 phút đọc

 

Thời gian vừa rồi, mình có tìm hiểu về các khóa học xuất nhập khẩu online do mình không sắp xếp được thời gian học xuất nhập khẩu thực tế. Vậy nên mình có một số bài học kinh nghiệm xương máu muốn chia sẻ với các bạn nếu như bạn xác định học xuất nhập khẩu online.

 

>>>> Xem thêm:  Review khách quan học logistics ở đâu tốt   

 

Học online sẽ có nhiều điều cần lưu ý, cũng có nhiều thứ phải đánh đổi và bạn cũng cần quan tâm đến việc học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt để học hiệu quả nhất.

1.Học xuất nhập khẩu  online cần lưu ý điều gì?  

Có lẽ nhiều bạn khi học xuất nhập khẩu online sẽ có tâm lí khá thoải mái khi học, rảnh lúc nào là học và chưa có kế hoạch, mục tiêu cụ thể. Đó là một trong những lí do khiến việc học xuất nhập khẩu online chưa thực sự hiệu quả. Vậy khi học xuất nhập khẩu online bạn cần lưu ý điều gì? Làm sao để học online hiệu quả.

Trước tiên, việc học online giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Chi phí học xuất nhập khẩu online sẽ thấp hơn học xuất nhập khẩu trực tiếp tại các trung tâm, lớp học. Bạn không mất công sức đi lại tới trung tâm, không bị tắc đường mệt mỏi, không mất chi phí ăn uống ngoài, chi phí gửi xe. Các khóa học xuất nhập khẩu online rất phù hợp với người bận rộn.

Học xuất nhập khẩu online bạn sẽ được gửi video bài giảng, được xem lại bài giảng khi cần. Chỗ nào kiến thức khó, kiến thức trọng tâm cần lưu ý, bạn có thể tua lại để xem giảng viên dạy chỗ đó nhiều lần.

Tuy nhiên, việc học online không có người giám sát trực tiếp. Bạn dễ mất tập trung và học khá thụ động. Khi xác định học, bạn cần có định hướng rõ ràng, có mục tiêu cụ thể. Tham gia lớp học đều đặn, tránh bỏ dở giữa chừng.

Đồng thời, bạn cần tận dụng tối đa thời gian tương tác với giảng viên. Do hạn chế của khóa học xuất nhập khẩu online là không thể tương tác trực tiếp với người dạy bạn nên bạn cần chủ động để học hỏi, trao đổi với giảng viên.

Thường xuyên làm bài tập được giao một cách tự giác là điều cực kì quan trọng. Khi học online sẽ không có ai đốc thúc bạn học, vì bạn đang tự học xuất nhập khẩu , nên bạn cần có thái độ học nghiêm túc, tránh việc học theo hứng thú của bản thân.

Bên cạnh việc học online bạn cần cố gắng tìm hiểu thêm trên thực tế, và trao đổi với các chuyên gia trên các diễn đàn xuất nhập khẩu uy tín, các hội nhóm xnk trên facbook để hiểu rõ hơn về nghiệp vụ ngành xuất nhập khẩu – logistics và học hỏi thêm kinh nghiệm xnk hàng hóa của những người đã có nhiều năm gắn bó với nghề xuất nhập khẩu.

Hiện nay các trung tâm đào tạo khóa học xuất nhập khẩu thường có các nhóm hỗ trợ cộng đồng. Trên nhóm có nhiều giảng viên của trung tâm và nhiều học viên đang làm việc trong ngành tham gia, giúp đỡ, hỗ trợ nhau. Nếu bạn tham gia học tại trung tâm nào, nên tận dụng nơi học tập hữu ích này. Theo dõi, tìm hiểu các tình huống gặp phải trong nghề, cách xử lý tình huống thực tế nhất, hiệu quả nhất mà mọi người đã trải qua và chia sẻ lại. Đăng ngay câu hỏi của mình khi có bất kỳ thắc mắc nào về ngành xuất nhập khẩu.

2.Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt  

Ngoài việc bạn có sự chuẩn bị chu đáo và có phương pháp học xuất nhập khẩu online hiệu quả, bạn cũng cần có một khóa học xuất nhập khẩu – logistics online chất lượng, được giảng dạy bởi những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Vậy hiện nay, có những địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu online nào uy tín và chất lượng?

Bạn có thể tìm hiểu về một số nơi đào tạo xuất nhập khẩu online dưới đây được chúng tôi tổng hợp và tìm hiểu kĩ về chương trình học và sự hỗ trợ học viên học khóa học xuất nhập khẩu online

2.1.Trung tâm XNK Lê Ánh  

Hiện nay, Trung tâm XNK Lê Ánh được biết đến là thương hiệu đào tạo xuất nhập khẩu thực tế uy tín ở Hà Nội và TPHCM. Gần đây, Trung tâm này có mở thêm khóa học xuất nhập khẩu online được giảng dạy bởi chính những giảng viên đang giảng dạy thực tế tại Trung tâm.

Chương trình đào tạo online có nội dung khá chi tiết và giống với nội dung khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm.

Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

Bên cạnh khung đào tạo sát với thực tiễn nghề nghiệp, trung tâm này còn hỗ trợ tài liệu học, bộ chứng từ xuất nhập khẩu thực tế như các buổi thực tế tại cảng biển, sân bay để học viên học online dù không được học trực tiếp nhưng vẫn có thể hình dung rõ ràng hơn công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu khi làm công tác giao nhận hàng hóa như thế nào.

Giảng viên dạy lớp học xuất nhập khẩu online cũng chính là người dạy các lớp học trực tiếp tại trung tâm. Đội ngũ giảng viên đều có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành, hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Học viên được hỗ trợ giải đáp, từ vấn nghiệp vụ không chỉ trong khóa học mà còn hỗ trợ trọn đời sau khi học viên hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu online. Vì vậy, với những ai lo lắng về việc học online có được hỗ trợ nghiệp vụ thực tế hay không thì có thể yên tâm hơn nếu học tại trung tâm này.

Trung tâm có các khóa đào tạo ngắn hạn từ cơ bản tới các vị trí chuyên biệt trong ngành xuất nhập khẩu. 

  • Khóa Xuất nhập khẩu và logistics thực tế cho người mới bắt đầu.
  • Khóa thanh toán quốc tế chuyên sâu
  • Khóa khai báo hải quan chuyên sâu
  • Khóa Purchasing - Mua hàng thực chiến
  • Khóa Sale xuất khẩu chuyên sâu - Nghệ thuật bán hàng quốc tế
  • Khóa Báo cáo quyết toán hải quan chuyên sâu

Tuy nhiên, cần lưu ý khi bạn học xuất nhập khẩu ở đây là bạn phải làm các bài tập của giảng viên và nộp tới trung tâm thì mới được công nhận kết quả và cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu. Vì vậy, dù là học online thì bạn vẫn cần đầu tư thời gian, công sức cũng như thực sự đam mê với nghề xuất nhập khẩu.

Thông tin liên hệ nhận tư vấn về khóa học, thời gian học, ưu đãi về học phí… 

2.2.Trung tâm XNK Lakita  

Lakita là một trong những nơi chỉ đào tạo xuất nhập khẩu online. Hiện tại, giảng viên giảng dạy tại đây là người có kinh nghiệm làm nghề xuất nhập khẩu, là các chuyên gia làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu quốc tế. Vì vậy, chất lượng đào tạo được đánh giá khá tốt.

khóa học xuất nhập khẩu online Lakita

Với việc tập trung vào khóa học xuất nhập khẩu online, đã tạo lợi thế nhất định cho Lakita. Tuy vậy, do hình thức đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế khá yếu, và chưa triển khai mạnh về đào tạo cả về khóa học xnk online và offline nên trung tâm này chưa được nhiều người biết đến. Cũng vì thế mà giảng viên tại đây chưa có nhiều kinh nghiệm dạy học xuất nhập khẩu thực tế.

Tuy vậy, không nhiều các khóa học xuất nhập khẩu online trên thị trường hiện nay thì Lakita vẫn là nơi học xuất nhập khẩu uy tín để bạn cân nhắc lựa chọn.

2.3.Trung tâm XNK Song Ánh  

Xuất phát là một blogger chia sẻ bài viết nghiệp vụ xuất nhập khẩu hữu ích, Song Ánh đã mở ra trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Song Ánh, chỉ dạy các khóa học xuất nhập khẩu online.

khóa học xuất nhập khẩu online

Ngay khi có khóa học này, Song Ánh đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của bạn đọc yêu quý anh và sự nhiệt tình của anh khi chia sẻ về kiến thức xuất nhập khẩu.

Với thế mạnh nghiệp vụ, t uy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy thực tế nên nhiều nội dung trong bài giảng khá khó với học viên là những người mới học về xuất nhập khẩu, kỹ năng sư phạm chưa cao, bài giảng khá sơ sài và còn một số lỗi kĩ thuật nho nhỏ. 

Chắc chắn, trong thời gian tới Song Ánh sẽ khắc phục được điều này và mang đến khóa học tốt với học viên. Đây vẫn là địa chỉ học xuất nhập khẩu online đáng để lựa chọn.

2.4. Khóa học XNK Masimex

Masimex là một trong những trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu - logistics đầu tiên, được sự quan tâm của lượng lớn học viên.

Chương trình đào tạo bài bản, nhiều kiến thức, tài liệu học gắn với thực tế.

Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu - Logistics.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, công tác lâu năm trong ngành. Tuy nhiên hiện tại số lượng giảm viên khá ít, trung tâm cũng chỉ mở ít lớp học xuất nhập khẩu online, không có nhiều sự lựa chọn cho học viên.

Masimex cũng là một địa chỉ tin cậy, uy tín cho các bạn muốn tham gia học xuất nhập khẩu thực tế online.

Website: https://masimex.vn/

Địa chỉ: Khu C, Lô C24, Ngõ 89 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình
Hotline: 098 728 7988

Trên đây là một số trung tâm uy tín đào tạo khóa học xuất nhập khẩu online chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp được.

Một số chia sẻ của học viên đã học xong các khóa học online.

Anh Trần Hoàng Hiệp - Sale Xuất khẩu tại Hải Phòng chia sẻ:

“Mới đầu cũng phân vân việc học khóa online lắm. Nhưng do ở xa, nên quyết tâm học online một cách nghiêm túc. Mình có tham gia học khóa sale xuất khẩu chuyên sâu ở Lê Ánh. Dù đã đi làm được một năm nhưng lượng khách hàng tìm kiếm được chưa nhiều. Qua khóa học mình đã biết thêm về cách tìm kiếm thông tin khách hàng, các tips để tiếp cận, khách hàng hiệu quả. Khá hữu ích cho công việc của mình. Tuy là học online nhưng mình vẫn hỏi, trao đổi những khó khăn trong nghề và được thầy chia sẻ , hỗ trợ nhiệt tình. Học online vẫn hiệu quả nha mọi người.”

Chị Thúy Vy - Hà Nội chia sẻ:

“Bận con nhỏ, bận việc nhà, nên để tiết kiệm thời gian đi lại tới trung tâm mình đã đăng ký học xuất nhập khẩu online. Lượng kiến thức thu được khá hữu ích và đầy đủ theo chương trình đào tạo. Được tiếp xúc, thực hành với bộ chứng từ thực tế của doanh nghiệp. Học online nhưng hiệu quả như học trên lớp nếu bạn nghiêm túc học.”

Xuất nhập khẩu online dù không phải là sự lựa chọn tối ưu nhưng sẽ là lựa chọn duy nhất dành cho những bạn không thể sắp xếp theo học xuất nhập khẩu thực tế . Vì vậy, hãy thông minh khi lựa chọn học xuất nhập khẩu online ở đâu.

Hy vọng bài viết của Gia đình xuất nhập khẩu sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn phương pháp Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt.

Chúc bạn thành công! 

 
 
Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Bài viết tiếp theo

Tạm Nhập Tái Xuất Là Gì? Các Quy Định Về Tạm Nhập Tái Xuất

Tạm Nhập Tái Xuất Là Gì? Các Quy Định Về Tạm Nhập Tái Xuất
Viết bình luận
Thêm bình luận

99 Bình luận

L
Nguyễn Hoàng Linh

Mình hay thấy mọi người đang phân vân là học online có tốt không? Cá nhân mình thấy học online thích hơn học tại lớp. Chỉ cần giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, dạy dễ hiểu, mạng tốt và không gian yên tĩnh để học. Thì học xuất nhập khẩu online ok hơn học trực tiếp á. Vì có video quay lại bài

Trả lời
16:59 12/04/2024
B
Hà Bình

em là sinh viên năm cuối ngành Logistics, em muốn học thêm khóa thực tế để tự tin xin việc khi ra trường, trung tâm nào có khóa học online hiệu quả ạ, mong mọi người chia sẻ thêm

Trả lời
10:31 28/03/2024
N
Hồng Ngọc
@Hà Bình: Bên Lê Ánh, Hà Lê, Masimex có nè em, mấy em nhân viên mới vào phòng chị lúc chị phỏng vấn thì thấy các bạn có chứng nhận học xuất khẩu bên Lê Ánh trả lời những câu hỏi về thực tế nghề nghiệp ok hơn đó. Em có thể cân nhắc.
Trả lời
16:56 12/04/2024
H
Mai Hoa

đang có con nhỏ nên chắc mình chỉ học xuất nhập khẩu online được thôi, không biết có trung tâm nào học online được quay video, với được cấp chứng nhận không mọi người nhỉ??

Trả lời
07:59 22/03/2024
N
Nguyễn Hà Ngọc

Là người mới thì nếu học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm có đáp ứng đủ để em xin làm xuất nhập khẩu ở các công ty cảng Hải Phòng không ạ?

Trả lời
10:51 10/11/2023
L
Mai Thùy Linh

Mình được vài người quen giới thiệu học xuất nhập khẩu bên trung tâm Lê Ánh, có cả học trực tiếp và cả online, nhưng cá nhân mình thích học theo hình thức online hơn vì còn có video xem lại, ôn bài sẽ dễ dàng hơn. Mọi người đang tìm khóa học xuất nhập khẩu online thì tham khảo bên Lê Ánh xem. Mình thấy chất lượng rất ok đó

Trả lời
03:02 25/10/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo