học logistics ở đâu tốt

Review khách quan học logistics ở đâu tốt nhất

Ngành logistics ở Việt Nam hiện nay đang phát triển nhanh chóng và cần đội ngũ nhân lực chất lượng, có kiến thức thực tế về nghiệp vụ logistics. Để đáp ứng được điều này, ngành logistics và quan trị chuỗi cung ứng được lập ra ngyà càng nhiều ở các trường đại học và các trung tâm đào tạo thực tế cũng mở ra khóa học logistics thực tế.

Với các bạn học sinh muốn học ngành logistics thì nên học trường nào? Sinh viên, người đi làm cần học kiến thức thực tế để làm việc tại doanh nghiệp logistics thì nên học logistics ở trung tâm nào uy tín? Nếu bạn còn đang gặp khó khăn về điều này thì bài viết dưới đây chắc chắn hữu ích với bạn.

>>>>> Xem thêm: Cảnh cáo các chiêu trò lừa đảo của các trung tâm xuất nhập khẩu và logistics

1.Ngành logistics học trường nào

Chắc chắn bạn vẫn đang phân vân một số trường có mở ngành logistics hoặc thậm chí bạn chỉ tìm hiểu logistics là gì, bạn thích học ngành logistics nhưng lại chẳng biết trường nào dạy ngành này.

Vậy thì hãy tham khảo ngay một số trường nổi bật về đào tạo logistics hiện nay:

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (được đánh giá là trường tốt nhất về đào tạo logistics)

Ngành và chuyên ngành đào tạo Logistics gồm: Kinh tế vận tải (Transport Economic), Khai thác vận tải (Transport Operation), Khoa học hàng hải (Nautical Science)

Trường đại học Hàng hải Việt Nam

Ngành đào tạo logistics của trường Đại học Hàng hải Việt Nam bao gồm: Kinh tế vận tải, Khoa học Hàng hải, Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa, Kỹ thuật tàu thủy, Kỹ thuật công trình biển

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội & TPHCM

Ngành và chuyên ngành Logistics đào tạo bao gồm: Quản lý Công nghiệp, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng).

Ngoài ra còn một số trường khác, nhưng trên đây là những trường tiêu biểu về đào tạo logistics và cũng là những trường đại học đầu tiên mở ngành đào tạo này.

Với cách tiếp cận thiên về lý luận, nên việc đào tạo Logistics ở các trường Đại học còn thiếu kinh nghiệm thực tế. Trong khi, ngành Logistics luôn có sự thay đổi hàng ngày trong xu thế hội nhập nhanh chóng, vì vậy mà đa số các sinh viên trước và sau khi hoàn thiện chương trình đào tạo đại học đều tìm đến khóa học xuất nhập khẩu thực hành tại các trung tâm, dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia lâu năm kinh nghiệm để theo học.

Với sự đào tạo thiên về thực tế, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cũng đã thiết kế các khóa học xuất nhập khẩu và logistics rất hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu, chưa biết gì về xuất nhập khẩu và logistics.

2.Review một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín

Để tìm nơi học logistics thực sự uy tín và chất lượng, bạn cần cân nhắc kĩ những yếu tố dưới đây:

Giấy phép hoạt động: Trung tâm xuất nhập khẩu được cấp phép là trung tâm đáp ứng được những quy định khắt khe của cơ quan quản lí giáo dục như chương trình đào tạo, giảng viên, cơ sở vật chất … từ đó giúp quyền lợi của học viên được bảo vệ tốt hơn.

Vậy giữa một trung tâm được cấp phép một trung tâm không được cấp phép bạn học ở đâu sẽ tốt hơn và đảm bảo hơn? Chắc chắn học ở trung tâm có giấy phép rõ ràng sẽ tốt hơn cho các bạn học viên. Vậy yếu tố này bạn cần đặc biệt quan tâm.

Giảng viên: họ sẽ là người dạy bạn, hướng dẫn bạn cách làm, xử lí nghiệp vụ logistics thực tế. Với đặc thù của khóa học thực tế, thì chúng tôi khuyên bạn nên tham gia khóa học tại các trung tâm có giảng viên đang làm nghề xuất nhập khẩu, có kinh nghiệm thực tế sâu sắc.

Và các giảng viên thực sự chất lượng, họ sẽ lựa chọn hợp tác với các trung tâm uy tín, được cấp phép rõ ràng. Vậy giữa các yếu tố này có sự liên quan rất chặt chẽ với nhau.

Quyền lợi của học viên: Bạn cần kiểm tra xem, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu sẽ cho bạn những quyền lợi gì. Ví dụ như: giảng viên dạy bạn là ai? Bạn được học thử không? Được kết nối tuyển dụng không? Được hỗ trợ sau khóa học không? Học phí của trung tâm này như thế nào? Và đặc biệt phải nên tìm hiểu phải hồi  của những học viên theo học và lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics.

Hiện nay có khá nhiều trung tâm đào tạo logistics, vì vậy chúng tôi gợi ý tới bạn một số trung tâm đào tạo logistics uy tín, có thâm niên đào tạo và được những người trong lĩnh vực logistics khuyến khích nên học ở đây.

Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trong lĩnh vực đào tạo logistics, trung tâm XNK thực tế Lê Ánh luôn được người trong ngành đánh giá cao bởi tính thực tế trong chương trình giảng dạy.

Điểm nổi bật của trung tâm này là đầu tư vào đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp logistics (giảng viên ở Lê Ánh đều có kinh nghiệm gắn với ngành logistics trên 10 năm) và có chính sách hỗ trợ việc làm rất hiệu quả cho sinh viên, đặc biệt với các bạn sinh viên có nhu cầu thực tập ngành logistics.

Chương trình học chia thành lộ trình rõ ràng theo quy trình logistics hàng air, hàng sea và hàng sea – air. Nếu bạn mới học logistics thì bạn có thể lựa chọn khóa học logistics cho người mới bắt đầu ở trung tâm này, còn nếu bạn muốn học nâng cao hơn thì cũng có thể học khóa học logistics chuyên sâu ở đây. Đó là điểm khác biệt rất nổi bật và khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm này.

Học viên cũng được đảm bảo quyền lợi khi đã đóng học phí (hoàn lại 100% học phí sau 3 buổi đầu tiên nếu bạn không hài lòng) nên rất phù hợp với các bạn sinh viên và cả người đi làm muốn học thử và trải nghiệm. Hiện tại trung tâm này đang có các lớp học logistics ở hà nội và tphcm.

Thông tin chi tiết về khóa học, bạn có thể tham khảo tại:

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Trung tâm Tân cảng Sài Gòn–STC

Tân cảng là nơi đào tạo chuyên viên logistics khá nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Với thế mạnh trọng đào tạo logistics nhờ đội ngũ giảng viên đang làm việc thực tế, Tân cảng Sài Gòn chính là nơi đào tạo logistics hàng đầu ở TPHCM hiện nay.

Khóa học tập trung hướng dẫn về hoạt động logistics ở các loại hình vận chuyển khác nhau. Ở đây có các khóa học logistics và quản trị chuỗi cung ứng trong nước và ở một số nước như Canada, maylaysia,…

Đó là một số thông tin chúng tôi tìm hiểu được, tuy nhiên thông tin lịch khai giảng và giảng viên còn khá mù mờ. Thông thường một tháng ở đây sẽ khai giảng 1 khóa học về logistics. Ngoài khóa học logistics, Tân Cảng có tổ chức khá nhiều khóa học khác như: khóa học Anh Văn, khóa vận tải bảo hiểm ngoại thương, An toàn an ninh cảng biển,…

Mặc dù cũng nghe nói về Tân Cảng khá nhiều nhưng những hình ảnh về khóa học logistics chưa được công khai khiến luồng thông tin trái chiều quá nhiều. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học này tại website: http://tancang-stc.vn/

Trung tâm kinh tế toàn cầu Gec

Trung tâm Gec có liên kết với khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức chiêu sinh lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan.

Chương trình học xuất nhập khẩu tại đây có phần nghiệp vụ logistics, khai báo hải quan. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu học logistics, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học tại đây.

Học phí ở đây có thể nói là hấp dẫn nhất trên thị trường đào tạo logistics, khoảng 900,000đ/ khóa, các thầy cô giáo giảng dạy đều là những người có nghiệp vụ sư phạm và có có học vị cao và kiến thức uyên sâu, là điều kiện tốt để học viên có cơ hội học hỏi kiến thức trong nghề logistics.

Tuy nhiên, có nhiều học viên đánh giá chưa cao về tính thực tế tại các khóa học logistics tại Trung tâm Gec, số lượng học viên quá đông gây ra nhiều khó khăn cho học viên, khóa học có phần chạy theo số lượng. Vì vậy, bạn nên học thử trước để cảm nhận một cách khách quan hơn.

Thông tin chi tiết về khóa học logistics tại trung tâm Gec, bạn có thể tham khảo tại: website: https://gec.edu.vn/

Mong rằng thông tin bài viết này hữu ích với những bạn đang tìm hiểu học logistics ở đâu. Đây là bài viết dựa trên trải nghiệm thực tế của các chuyên gia xnk và những học viên đã theo học tại các trung tâm. Nếu bạn có thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ.

>>>>>> Bài viết tham khảo: Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau.

Review khách quan học logistics ở đâu tốt nhất
5 (100%) 7 votes

15 Replies to “Review khách quan học logistics ở đâu tốt nhất”

  1. mình chỉ đi học khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu ở Lê Ánh thôi nên chỉ review cho bạn về khóa học này thôi nhé.
   Nói chung thì kiến thức được dạy về khóa này thì bắt đầu từ cơ bản đến phức tạp, trong quá trình học thì lúc đầu được dạy về lý thuyết mấy buổi đầu, vào buổi sau sẽ kết hợp giữa dạy lý thuyết kết hợp với thực hành luôn. Cuối khóa bạn phải làm một test đầu ra, và được đi thực tế tại sân bay Nội Bài.
   Mình thấy được là trong khóa học thấy cô chỗ này đầu tư dạy về nghiệp vụ, thao tác các công việc thực tế nhiều hơn so với việc học lý thuyết. Người ta cốt là muốn đào tạo xong là ra có thể làm được việc.
   Trước mình cũng có đi học thử tại các trung tâm khác, nên mình chỉ nói chủ yếu về chất lượng chỗ này mình thấy chỗ khác như thế nào thôi, chứ về cơ sở vật chất thì cũng k so sánh làm gì

  1. bạn thử tìm lộ trình học xuất nhập khẩu tại các trung tâm xem thử coi có không, mình cũng từng thông tin này trên mạng thì thấy có nhiều bài tham khảo mà

   1. Chịu rồi. Nếu mình biết cái bài nào nó viết chuẩn thì đã không đây hỏi bạn ạ. Bạn Chi có biết bài nào giới thiệu về lộ trình học xuất nhập khẩu mà có thông tin càng chi tiết càng tốt, giới thiệu cái đê.

 1. Mình vừa học xong một khóa học xuất nhập khẩu nên muốn thử cơ hội việc làm xem có được không? Ai ngờ người ta gọi đi phỏng vấn luôn nà. Họ thông báo nhanh quá nên cũng hơi sợ. Tự nhiên bây giờ lo quá nên không biết cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn nữa quá, lúc đang đi học thầy cô cũng nhắc nhiều về vấn đề này rồi mà bây giờ hoảng quá nên chẳng nhớ được gì nữa, anh chị nào có kinh nghiệm rồi chỉ e với, hiện tại về nghiệp vụ thì em khá ổn nhưng tiếng anh giao tiếp ko tốt lắm thì nên thể hiện như thế nào để dc nhận ạ

  1. Trước mình cũng tưởng hai cái này là một chứ, rồi còn không biết sao lại phân ra là xuất nhập khẩu với logistics làm gì. Giờ đi học hỏi từ người ta mới thấy hai cái thuật ngữ này là hai cái ngành hoàn toàn khác nhau, có liên hệ nhưng thuộc hai màng khác nhau. Mình chỉ nói đơn giản về hai mảng chính nhất là logistics thì thuộc bên vận chuyển hàng hóa, còn xuất nhập khẩu thì qua hải quan nè, hợp đồng nè,… còn nhiều cái lắm, bạn phải tìm hiểu kĩ thì sẽ thấy điểm khác biệt của hai ngành này

 2. Người ta có nhiều kinh nghiệm chứ em không có một chút kinh nghiệm nào mặc dù cũng học ngành gần như logistics rồi. Nhưng mà bây giờ ra trường lại không biết làm cái gì cả, chẳng có một chút kiến thức thực tế nào cả. giờ mình cũng k biết như thế nào đây, tiếp tục theo chuyên ngành hay là làm về ngành khác

  1. Mình thấy khá nhiều bạn ở đây cũng đi học xuất nhập khẩu – logistics ở các trung tâm đào tạo thực tế, bạn có thể tham khảo thêm. Lớp mình học hồi trước có nhiều bạn trái ngành còn theo được thì bạn đã có kiến thức trong ngành tất nhiên sẽ có lợi thế hơn. Trước mắt mới ra trường thì bạn cứ cân nhắc làm việc trong ngành này xem có phù hợp hay không trước, rồi nếu thấy không phù hợp thì có thể chuyển ngành mà. Bạn còn trẻ còn nhiều cơ hội thử thách mà

  1. Bạn học chỗ nào ấy, mình đang định học ở Lê Ánh, có chinh sách giảm nếu có đăng ký cùng, và cũng đang cần tìm người tham gia khóa học cùng. Mình nhắn tin trên mail của bạn mà không thấy bạn rep, nếu bạn thây comment này thì check mail inbox nhé. Mình có tìm hiểu về Lê Ánh rồi và ưng cái chính sách của họ, phản hồi học viên của trung tâm này cũng tốt, ưng thì đi học chung với mình cho vui.

 3. Em đã học 3 năm đại học rồi mà bây giờ chán nản quá, không biết tương lai như thế nào. Thấy đứa bạn rủ đi học logistics nghe bảo ngành này đang hot lắm với lại cũng có tương lai. Nhưng em đang phân vân vì thấy nếu học tại các trường đại học thì em cần mất nhiều thời gian nhưng lại có bằng cấp với dễ xin việc hơn. Còn nếu học tại các trung tâm xuất nhập khẩu thì sẽ nhanh hoàn thiện nhưng không biết công việc nó như thế nào? bây giờ em lại không hiểu gì nhiều về logistics nữa. mọi người có thể cho em lời khuyên được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *