Review Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Ở Đâu Tốt

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 03/04/2024 18 phút đọc

Báo cáo quyết toán hải quan là bản báo cáo bắt buộc mà Hải quan áp dụng đối với các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên vật liệu, sản phẩm, sau đó xuất khẩu, được hưởng lợi miễn thuế. 

Để lập báo cáo quyết toán không phải điều dễ dàng, yêu cầu bạn phải biết cách tổng hợp các dữ liệu, thống kê và hạch toán liên quan đến nghiệp vụ kế toán , kho, XNK. Đó là lý do mà nhiều người cần tìm học báo cáo quyết toán để phục vụ cho doanh nghiệp.

Nhưng học ở đâu? Học như thế nào cho hiệu quả đang là câu hỏi lớn mà nhiều người thắc mắc. Thông qua bài viết này Gia Đình Xuất Nhập Khẩu xin giới thiệu với bạn một cách chi tiết nhất về báo cáo quyết toán hải quan và khóa học báo cáo quyết toán hải quan được đánh giá tốt nhất hiện nay.

I. Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan – Những Thông Tin Cần Biết  

Báo cáo quyết toán hải quan là gì?  

Báo cáo quyết toán hải quan được hiểu đơn giản là một công việc mà doanh nghiệp (DN) gia công, sản xuất xuất khẩu và chế xuất bắt buộc phải làm. Doanh nghiệp phải thực hiện đối chiếu lượng nguyên liệu nhập khẩu với thành phẩm xuất khẩu thông qua các định mức tiêu hao nguyên vật liệu.

Cơ quan hải quan đã đưa ra nhiều chỉ dẫn làm cáo cáo quyết toán sản xuất xuất khẩu để cho tất cả các Doanh nghiệp triển khai thực hiện. Cụ thể là Thông tư 39/2018/TT-BTC. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều Doanh nghiệp chưa biết triển khai báo cáo quyết toán hải quan theo đúng quy định.

Vì sao cần làm báo cáo quyết toán hải quan?  

Doanh nghiệp bắt buộc phải làm báo cáo quyết toán hải quan để hải quan có thể đảm bảo kiểm tra, kiểm soát việc doanh nghiệp có sử dụng đúng số lượng nguyên liệu đã được nhập khẩu cho việc sản xuất hàng xuất khẩu hay không.

Phần mềm báo cáo quyết toán hải quan  

– Phần mềm EXIM JUNE

– Phần mềm ECUS AUDIT

– Phần mềm ECUS5

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp thực hiện báo cáo quyết toán hải quan thông qua phần mềm ECUS5 của Thái Sơn để truyền thông tin lên cơ quan hải quan.

Phần mềm báo cáo quyết toán hải quan

II. Những Đối Tượng Nên Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan  

Đối tượng nên học báo cáo quyết toán hải quan rất đa dạng từ chức vụ, tuổi tác, giới tính,…

– Các lãnh đạo, giám đốc, trưởng bộ phận: bộ phận kế toán, bộ phận kho, bộ phận xuất nhập khẩu tại các công ty trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

– Nhân viên đang công tác tại các bộ phận kế toán – kho – xuất nhập khẩu của các DN chế xuất, sản xuất xuất khẩu, gia công.

– Nhân viên thuộc các công ty dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu, công ty dịch vụ hải quan, học để thực hiện làm báo cáo quyết toán hải quan cho các Doanh nghiệp chế xuất, sản xuất xuất khẩu hoặc gia công.

– Ứng viên có ý định ứng tuyển tại các doanh nghiệp chế xuất, sản xuất xuất khẩu, gia công.

– Những bạn có định hướng nghề nghiệp liên quan đến nghề xuất nhập khẩu.

III. Học Báo Cáo Quyết Toán Ở Đâu Tốt?  

khoa-hoc-bao-cao-quyet-toan-hai-quan-o-dau-tot

Review khóa học báo cáo quyết toán hải quan tại trung tâm Lê Ánh  

Hiện nay, Trung tâm Lê Ánh là một trong những địa chỉ giảng dạy khóa học báo cáo quyết toán hải quan tốt nhất hiện nay, là lựa chọn của nhiều người đang có nhu cầu học cách lập báo cáo. Trung tâm Lê Ánh hội tụ nhiều yếu tố, đáp ứng nhiều tiêu chí của người học khiến họ gửi gắm niềm tin ở nơi đây.

# Cam kết đầu ra chất lượng 

 • Học viên của Trung tâm Lê Ánh khi hoàn thành khóa học sẽ đảm bảo nắm rõ các yêu cầu của một báo cáo quyết toán, dựa vào đó xây dựng và hoàn thiện quy trình quản lý của doanh nghiệp.
 • Nắm được cách xây dựng dữ liệu, xử lý và bóc tách dữ liệu một cách hợp lý và nhanh chóng
 • Xây dựng định mức báo cáo quyết toán
 • Nắm được nguyên nhân và cách khắc phục khi lệch báo cáo quyết toán
 • Độc lập truyền BCQT trên V5
 • Nắm rõ thủ tục, quy trình kiểm tra STQ, phiếu liệu và phế – phẩm
 • Được thực hành mẫu báo cáo quyết toán do thầy cô cung cấp.

# Nội dung khóa học báo cáo quyết toán hải quan đầy đủ, chuyên sâu 

 • Học tổng quan về báo cáo quyết toán gồm tổng quan về báo cáo quyết toán, đối tượng và loại hình doanh nghiệp thực hiện báo cáo quyết toán, phân tích dữ liệu từ khó, kế toán, các văn bản quy định về báo cáo quyết toán, thu thập, phân tích và bóc tách dữ liệu, nguyên nhân dẫn đến sai lệch trong dữ liệu của BCQT và cách xử lý,…
 • Thực hành lập báo cáo quyết toán cho doanh nghiệp
 • Thực hành báo cáo quyết toán – loại hình doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu
 • Thực hiện báo cáo quyết toán – loại hình chế xuất và gia công
 • Hướng dẫn về xử lý phế phẩm, phế liệu và kiểm tra sau khi thông quan báo cáo quyết toán
 • Tổng kết khóa học và giải đáp và định hướng khóa học.

# Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tế 

Giảng viên giảng dạy khóa học Báo cáo quyết toán hải quan tại trung tâm Lê Ánh đều là các trưởng phòng, quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, đã từng hoạt động ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong vị trí liên quan. Đây là những giảng viên trực tiếp làm báo cáo quyết toán hải quan doanh nghiệp, trải qua nhiều tình huống gặp phải và đúc kết để hướng dẫn học viên tránh gặp phải những sai sót không đáng.

# Chi phí khóa học hợp lý

# Tài liệu chỉn chu, đầy đủ

Học viên được cung cấp đầy đủ các dữ liệu, thông tin phục vụ cho quá trình lên một báo cáo quyết toán, tương tự đang phát sinh tại một doanh nghiệp từ đầu đến cuối. 

# Học kết hợp với thực hành

Không chỉ hướng dẫn trực quan từ phía giảng viên mà trong quá trình học báo cáo quyết toán hải quan tại Lê Ánh, học viên được yêu cầu thực hành làm báo cáo quyết toán. Từ đó học viên tự thực hiện lên báo cáo quyết toán hoàn chỉnh. 

Mọi thông tin chi tiết về khóa học báo cáo quyết toán hải quan tại Lê Ánh, bạn có thể theo dõi tại: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-bao-cao-quyet-toan-hai-quan-chuyen-sau.html

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan chất lượng  

Việc lựa chọn một khóa học báo cáo quyết toán hải quan chất lượng đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến sự phát triển nghề nghiệp của bạn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics. Dưới đây là một số TIÊU CHÍ và LƯU Ý:

Kinh nghiệm lựa chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan

 • Có lộ trình rõ ràng, bài bản, chuyên sâu
 • Có giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm thực tiễn
 • Cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín

➣ Đánh giá uy tín của cơ sở đào tạo

Tìm hiểu về lịch sử, uy tín và đánh giá từ học viên cũ của các trung tâm đào tạo. Một cơ sở đào tạo có uy tín thường có đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình học cập nhật.

➣ Kiểm tra chương trình đào tạo

Chương trình học cần phải cập nhật, thực tiễn và bao gồm cả những kiến thức cơ bản lẫn nâng cao về báo cáo quyết toán hải quan. Hãy đảm bảo khóa học bao gồm cả lý thuyết và thực hành, với các tình huống thực tế.

➣ Giảng viên

Các giảng viên nên là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực hải quan và xuất nhập khẩu. Họ không chỉ dạy bạn về sách vở mà còn chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ thực tế.

➣ Cơ hội thực hành và thực tập

Một khóa học chất lượng nên cung cấp cơ hội thực hành, giúp học viên áp dụng kiến thức vào thực tế, hiểu rõ quy trình làm việc.

➣ Đánh giá và phản hồi từ cựu học viên

Tìm kiếm đánh giá, phản hồi từ những người đã từng tham gia khóa học. Các diễn đàn, mạng xã hội và trang web đánh giá có thể là nguồn thông tin hữu ích.

➣ Hỗ trợ sau khóa học

Một trung tâm đào tạo tốt sẽ hỗ trợ học viên sau khi kết thúc khóa học, bao gồm việc tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, và cập nhật kiến thức.

Trên đây là tất tần tật thông tin về báo cáo quyết toán hải quan mà Gia đình xuất nhập khẩu muốn chia sẻ cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết và hy vọng bài viết đem đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn. 

Tham khảo:   

Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Công Ty Forwarder Là Gì? Kiến Thức Cần Biết Về Công Ty Forwarder

Công Ty Forwarder Là Gì? Kiến Thức Cần Biết Về Công Ty Forwarder

Bài viết tiếp theo

Tự Học Xuất Nhập Khẩu Có Hiệu Quả Không? Sai Lầm Cần Tránh

Tự Học Xuất Nhập Khẩu Có Hiệu Quả Không? Sai Lầm Cần Tránh
Viết bình luận
Thêm bình luận

19 Bình luận

H
Trịnh Thị Mỹ Hạnh

Em mới tìm hiểu được khóa học báo cáo quyết toán hải quan ở Lê Ánh. Chi phí tham gia khóa học em thấy ở trên là 3.000.000đ, ngoài ra thì Có bất kỳ chi phí bổ sung nào khác không? (Ví dụ: sách giáo trình, tài liệu, v.v.) ... Có chính sách chiết khấu hoặc hỗ trợ tài chính nào không? có anh chị nào đã học đây chưa ạ?

Trả lời
01:05 02/06/2024
N
Trần Hồng Nga

mình đang có nhu cầu học về báo cáo quyết toán hải quan, cho doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu, có đơn vị nào ở đây thì báo giá giúp mình và thời gian học, qua email trannga528@gmail.com

Trả lời
05:26 25/11/2023
T
Hồ Anh Thư

Có trung tâm nào có đào tạo lớp là báo cáo quyết toán và định mức không?

Trả lời
02:40 15/11/2023
C
Tùng Chi

Em chưa từng làm báo cáo quyết toán, mới chỉ làm khai báo hải quan thôi và giờ muốn học khóa học báo cái quyết toán thì nên học khóa gì ạ? sợ chưa có kiến thức gì liên quan lại ko học đươc luôn ạ

Trả lời
06:33 05/10/2023
J
lee jun
Ơ làm hải quan thì học được báo cáo quyết toán rồi mà, gì mà phải hoang mang thế
Trả lời
06:57 18/10/2023
H
Lương Minh Hằng

học cái này sẽ chắc chắn lên được báo cáo quyết toán đúng ko ạ? cho em xin infor chỗ nào mà học xong lên được luôn ko bị sai sót số liệu ạ

Trả lời
05:05 28/09/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo