Review Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Ở Đâu Tốt

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 19/07/2024 18 phút đọc

Báo cáo quyết toán hải quan là bản báo cáo bắt buộc mà Hải quan áp dụng đối với các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên vật liệu, sản phẩm, sau đó xuất khẩu, được hưởng lợi miễn thuế. 

Để lập báo cáo quyết toán không phải điều dễ dàng, yêu cầu bạn phải biết cách tổng hợp các dữ liệu, thống kê và hạch toán liên quan đến nghiệp vụ kế toán , kho, XNK. Đó là lý do mà nhiều người cần tìm học báo cáo quyết toán để phục vụ cho doanh nghiệp.

Nhưng học ở đâu? Học như thế nào cho hiệu quả đang là câu hỏi lớn mà nhiều người thắc mắc. Thông qua bài viết này Gia Đình Xuất Nhập Khẩu xin giới thiệu với bạn một cách chi tiết nhất về báo cáo quyết toán hải quan và khóa học báo cáo quyết toán hải quan được đánh giá tốt nhất hiện nay.

I. Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan – Những Thông Tin Cần Biết  

Báo cáo quyết toán hải quan là gì?  

Báo cáo quyết toán hải quan được hiểu đơn giản là một công việc mà doanh nghiệp (DN) gia công, sản xuất xuất khẩu và chế xuất bắt buộc phải làm. Doanh nghiệp phải thực hiện đối chiếu lượng nguyên liệu nhập khẩu với thành phẩm xuất khẩu thông qua các định mức tiêu hao nguyên vật liệu.

Cơ quan hải quan đã đưa ra nhiều chỉ dẫn làm cáo cáo quyết toán sản xuất xuất khẩu để cho tất cả các Doanh nghiệp triển khai thực hiện. Cụ thể là Thông tư 39/2018/TT-BTC. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều Doanh nghiệp chưa biết triển khai báo cáo quyết toán hải quan theo đúng quy định.

Vì sao cần làm báo cáo quyết toán hải quan?  

Doanh nghiệp bắt buộc phải làm báo cáo quyết toán hải quan để hải quan có thể đảm bảo kiểm tra, kiểm soát việc doanh nghiệp có sử dụng đúng số lượng nguyên liệu đã được nhập khẩu cho việc sản xuất hàng xuất khẩu hay không.

Phần mềm báo cáo quyết toán hải quan  

– Phần mềm EXIM JUNE

– Phần mềm ECUS AUDIT

– Phần mềm ECUS5

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp thực hiện báo cáo quyết toán hải quan thông qua phần mềm ECUS5 của Thái Sơn để truyền thông tin lên cơ quan hải quan.

Phần mềm báo cáo quyết toán hải quan

II. Những Đối Tượng Nên Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan  

Đối tượng nên học báo cáo quyết toán hải quan rất đa dạng từ chức vụ, tuổi tác, giới tính,…

– Các lãnh đạo, giám đốc, trưởng bộ phận: bộ phận kế toán, bộ phận kho, bộ phận xuất nhập khẩu tại các công ty trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

– Nhân viên đang công tác tại các bộ phận kế toán – kho – xuất nhập khẩu của các DN chế xuất, sản xuất xuất khẩu, gia công.

– Nhân viên thuộc các công ty dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu, công ty dịch vụ hải quan, học để thực hiện làm báo cáo quyết toán hải quan cho các Doanh nghiệp chế xuất, sản xuất xuất khẩu hoặc gia công.

– Ứng viên có ý định ứng tuyển tại các doanh nghiệp chế xuất, sản xuất xuất khẩu, gia công.

– Những bạn có định hướng nghề nghiệp liên quan đến nghề xuất nhập khẩu.

III. Học Báo Cáo Quyết Toán Ở Đâu Tốt?  

khoa-hoc-bao-cao-quyet-toan-hai-quan-o-dau-tot

Review khóa học báo cáo quyết toán hải quan tại trung tâm Lê Ánh  

Hiện nay, Trung tâm Lê Ánh là một trong những địa chỉ giảng dạy khóa học báo cáo quyết toán hải quan tốt nhất hiện nay, là lựa chọn của nhiều người đang có nhu cầu học cách lập báo cáo. Trung tâm Lê Ánh hội tụ nhiều yếu tố, đáp ứng nhiều tiêu chí của người học khiến họ gửi gắm niềm tin ở nơi đây.

# Cam kết đầu ra chất lượng 

 • Học viên của Trung tâm Lê Ánh khi hoàn thành khóa học sẽ đảm bảo nắm rõ các yêu cầu của một báo cáo quyết toán, dựa vào đó xây dựng và hoàn thiện quy trình quản lý của doanh nghiệp.
 • Nắm được cách xây dựng dữ liệu, xử lý và bóc tách dữ liệu một cách hợp lý và nhanh chóng
 • Xây dựng định mức báo cáo quyết toán
 • Nắm được nguyên nhân và cách khắc phục khi lệch báo cáo quyết toán
 • Độc lập truyền BCQT trên V5
 • Nắm rõ thủ tục, quy trình kiểm tra STQ, phiếu liệu và phế – phẩm
 • Được thực hành mẫu báo cáo quyết toán do thầy cô cung cấp.

# Nội dung khóa học báo cáo quyết toán hải quan đầy đủ, chuyên sâu 

 • Học tổng quan về báo cáo quyết toán gồm tổng quan về báo cáo quyết toán, đối tượng và loại hình doanh nghiệp thực hiện báo cáo quyết toán, phân tích dữ liệu từ khó, kế toán, các văn bản quy định về báo cáo quyết toán, thu thập, phân tích và bóc tách dữ liệu, nguyên nhân dẫn đến sai lệch trong dữ liệu của BCQT và cách xử lý,…
 • Thực hành lập báo cáo quyết toán cho doanh nghiệp
 • Thực hành báo cáo quyết toán – loại hình doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu
 • Thực hiện báo cáo quyết toán – loại hình chế xuất và gia công
 • Hướng dẫn về xử lý phế phẩm, phế liệu và kiểm tra sau khi thông quan báo cáo quyết toán
 • Tổng kết khóa học và giải đáp và định hướng khóa học.

# Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tế 

Giảng viên giảng dạy khóa học Báo cáo quyết toán hải quan tại trung tâm Lê Ánh đều là các trưởng phòng, quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, đã từng hoạt động ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong vị trí liên quan. Đây là những giảng viên trực tiếp làm báo cáo quyết toán hải quan doanh nghiệp, trải qua nhiều tình huống gặp phải và đúc kết để hướng dẫn học viên tránh gặp phải những sai sót không đáng.

# Chi phí khóa học hợp lý

# Tài liệu chỉn chu, đầy đủ

Học viên được cung cấp đầy đủ các dữ liệu, thông tin phục vụ cho quá trình lên một báo cáo quyết toán, tương tự đang phát sinh tại một doanh nghiệp từ đầu đến cuối. 

# Học kết hợp với thực hành

Không chỉ hướng dẫn trực quan từ phía giảng viên mà trong quá trình học báo cáo quyết toán hải quan tại Lê Ánh, học viên được yêu cầu thực hành làm báo cáo quyết toán. Từ đó học viên tự thực hiện lên báo cáo quyết toán hoàn chỉnh. 

Mọi thông tin chi tiết về khóa học báo cáo quyết toán hải quan tại Lê Ánh, bạn có thể theo dõi tại: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-bao-cao-quyet-toan-hai-quan-chuyen-sau.html

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan chất lượng  

Việc lựa chọn một khóa học báo cáo quyết toán hải quan chất lượng đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến sự phát triển nghề nghiệp của bạn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics. Dưới đây là một số TIÊU CHÍ và LƯU Ý:

Kinh nghiệm lựa chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan

 • Có lộ trình rõ ràng, bài bản, chuyên sâu
 • Có giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm thực tiễn
 • Cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín

➣ Đánh giá uy tín của cơ sở đào tạo

Tìm hiểu về lịch sử, uy tín và đánh giá từ học viên cũ của các trung tâm đào tạo. Một cơ sở đào tạo có uy tín thường có đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình học cập nhật.

➣ Kiểm tra chương trình đào tạo

Chương trình học cần phải cập nhật, thực tiễn và bao gồm cả những kiến thức cơ bản lẫn nâng cao về báo cáo quyết toán hải quan. Hãy đảm bảo khóa học bao gồm cả lý thuyết và thực hành, với các tình huống thực tế.

➣ Giảng viên

Các giảng viên nên là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực hải quan và xuất nhập khẩu. Họ không chỉ dạy bạn về sách vở mà còn chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ thực tế.

➣ Cơ hội thực hành và thực tập

Một khóa học chất lượng nên cung cấp cơ hội thực hành, giúp học viên áp dụng kiến thức vào thực tế, hiểu rõ quy trình làm việc.

➣ Đánh giá và phản hồi từ cựu học viên

Tìm kiếm đánh giá, phản hồi từ những người đã từng tham gia khóa học. Các diễn đàn, mạng xã hội và trang web đánh giá có thể là nguồn thông tin hữu ích.

➣ Hỗ trợ sau khóa học

Một trung tâm đào tạo tốt sẽ hỗ trợ học viên sau khi kết thúc khóa học, bao gồm việc tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, và cập nhật kiến thức.

Trên đây là tất tần tật thông tin về báo cáo quyết toán hải quan mà Gia đình xuất nhập khẩu muốn chia sẻ cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết và hy vọng bài viết đem đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn. 

Tham khảo:   

Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Công Ty Forwarder Là Gì? Kiến Thức Cần Biết Về Công Ty Forwarder

Công Ty Forwarder Là Gì? Kiến Thức Cần Biết Về Công Ty Forwarder

Bài viết tiếp theo

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]
Viết bình luận
Thêm bình luận

27 Bình luận

M
hùng mạnh

em mới vào công ty sản xuất được 2 tháng, sắp tới sẽ làm thêm mảng báo cáo quyết toán hải quan. công ty em cũng phân chia người làm, nhưng em muốn đi học bcqt này để tự hiểu và ứng dụng thêm. em có thấy lê ánh được mn rcm nhiều, cho em hỏi sau học xong nếu cần hỏi thì bên trung tâm có hỗ trợ k ạ?

Trả lời
7 giờ trước
L
Thùy Linh

Em cần thêm review về trung tâm dạy báo cáo quyết toán hải quan uy tín với ạ, em mới làm nhiều cái sợ sai ạ

Trả lời
15:29 10/07/2024
A
Phạm Quang Anh
@Thùy Linh: Mình thấy trung tâm Lê Ánh dạy ổn. Giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm thực tế phong phú, luôn truyền đạt bài giảng một cách rõ ràng và dễ hiểu. Mình được học nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ cách thu thập và xử lý số liệu cho đến cách lập báo cáo chi tiết và chính xác. Một phần, khóa học chú trọng vào thực hành, làm việc với các bộ hồ sơ thực tế. Ngoài ra, khóa học còn cung cấp nhiều tài liệu tham khảo hữu ích, giúp mình có thể tra cứu và áp dụng trong công việc. Bạn có thể tham khảo nhé
Trả lời
12:42 20/07/2024
T
Phạm Thanh

Mình học Lê Ánh nha. Mình không có thời gian sắp xếp đến lớp nên đã đăng ký học thử một khóa học báo cáo quyết toán hải quan online của chỗ lê ánh. Nhưng sau lại thấy học online hiệu quả hơn, vì không phải kiến thức nào cũng nạp 1 lần là nhớ, thành ra học online lại có thêm record nữa. Với mức học phí thấp như vậy, mà những gì mình học được nhiều như thế mình cảm thấy rất hài lòng rồi.

Trả lời
20:50 25/06/2024
V
Thuy Vy

Xin chào ace, vì em là người mới, cần tìm một khóa học báo cáo quyết toán hải quan để làm việc, vì mảng này khá mới với em ạ. Em đang phân vân 1 số trung tâm, và muốn tìm hiểu thêm. Có anh chị nào đã học chỗ Lê Ánh hay Simex chưa ạ

Trả lời
16:15 24/06/2024
V
Phương Thu Vũ

Mình làm xnk được 10 năm, nhưng chưa báo cáo quyết toán hải quan bao giờ, công ty mình năm nay mới bắt đầu nhập khẩu nên mới phải làm bcqt, chỉ giúp mình nơi nào có thực hành excel nhé

Trả lời
02:06 23/06/2024
N
Ngọc Quỳnh Nguyễn
@Phương Thu Vũ: dạ chị thử nghiên cứu trung tâm lê ánh, em học thấy thầy cô giàu kinh nghiệm, sát thực tế , xử lý tốt nghiệp vụ doanh nghiệp, nếu bên chị nhập chưa quen, thì thầy cô còn hỗ trợ cho mình tối ưu quy trình luôn đó ạ
Trả lời
17:48 04/07/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo