Review Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Ở Đâu Tốt

Khóa học báo cáo quyết toán hải quan ở đâu tốt

Báo cáo quyết toán hải quan là bản báo cáo bắt buộc mà Hải quan áp dụng đối với các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên vật liệu, sản phẩm, sau đó xuất khẩu, được hưởng lợi miễn thuế. 

Để lập báo cáo quyết toán không phải điều dễ dàng, yêu cầu bạn phải biết cách tổng hợp các dữ liệu, thống kê và hạch toán liên quan đến nghiệp vụ kế toán, kho, XNK. Đó là lý do mà nhiều người cần tìm học báo cáo quyết toán để phục vụ cho doanh nghiệp.

Nhưng học ở đâu? Học như thế nào cho hiệu quả đang là câu hỏi lớn mà nhiều người thắc mắc. Thông qua bài viết này Gia Đình Xuất Nhập Khẩu xin giới thiệu với bạn một cách chi tiết nhất về báo cáo quyết toán hải quan và nơi đào tạo báo cáo quyết toán hải quan hot nhất hiện nay.

 

I. Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan – Những Thông Tin Cần Biết

Báo cáo quyết toán hải quan là gì?

Báo cáo quyết toán hải quan được hiểu đơn giản là một công việc mà doanh nghiệp (DN) gia công, sản xuất xuất khẩu và chế xuất bắt buộc phải làm. Doanh nghiệp phải thực hiện đối chiếu lượng nguyên liệu nhập khẩu với thành phẩm xuất khẩu thông qua các định mức tiêu hao nguyên vật liệu.

Cơ quan hải quan đã đưa ra nhiều chỉ dẫn làm cáo cáo quyết toán sản xuất xuất khẩu để cho tất cả các Doanh nghiệp triển khai thực hiện. Cụ thể là Thông tư 39/2018/TT-BTC. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều Doanh nghiệp chưa biết triển khai báo cáo quyết toán hải quan theo đúng quy định.

Vì sao cần làm báo cáo quyết toán hải quan?

Doanh nghiệp bắt buộc phải làm báo cáo quyết toán hải quan để hải quan có thể đảm bảo kiểm tra, kiểm soát việc doanh nghiệp có sử dụng đúng số lượng nguyên liệu đã được nhập khẩu cho việc sản xuất hàng xuất khẩu hay không.

Phần mềm báo cáo quyết toán hải quan

– Phần mềm EXIM JUNE

– Phần mềm ECUS AUDIT

– Phần mềm ECUS5

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp thực hiện báo cáo quyết toán hải quan thông qua phần mềm ECUS5 của Thái Sơn để truyền thông tin lên cơ quan hải quan.

Phần mềm báo cáo quyết toán hải quan

 

II. Những Đối Tượng Nên Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan

Đối tượng nên học báo cáo quyết toán hải quan rất đa dạng từ chức vụ, tuổi tác, giới tính,…

– Các lãnh đạo, giám đốc, trưởng bộ phận: bộ phận kế toán, bộ phận kho, bộ phận xuất nhập khẩu tại các công ty trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

– Nhân viên đang công tác tại các bộ phận kế toán – kho – xuất nhập khẩu của các DN chế xuất, sản xuất xuất khẩu, gia công.

– Nhân viên thuộc các công ty dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu, công ty dịch vụ hải quan, học để thực hiện làm báo cáo quyết toán hải quan cho các Doanh nghiệp chế xuất, sản xuất xuất khẩu hoặc gia công.

– Ứng viên có ý định ứng tuyển tại các doanh nghiệp chế xuất, sản xuất xuất khẩu, gia công.

– Những bạn có định hướng nghề nghiệp liên quan đến nghề xuất nhập khẩu.

 

III. Học Báo Cáo Quyết Toán Ở Đâu Tốt?

Review khóa học báo cáo quyết toán hải quan tại trung tâm Lê Ánh

Hiện nay, Trung tâm Lê Ánh là một trong những địa chỉ giảng dạy khóa học báo cáo quyết toán hải quan tốt nhất hiện nay, là lựa chọn của nhiều người đang có nhu cầu học cách lập báo cáo. Trung tâm Lê Ánh hội tụ nhiều yếu tố, đáp ứng nhiều tiêu chí của người học khiến họ gửi gắm niềm tin ở nơi đây.

# Cam kết đầu ra chất lượng

– Học viên của Trung tâm Lê Ánh khi hoàn thành khóa học sẽ đảm bảo nắm rõ các yêu cầu của một báo cáo quyết toán, dựa vào đó xây dựng và hoàn thiện quy trình quản lý của doanh nghiệp.

– Nắm được cách xây dựng dữ liệu, xử lý và bóc tách dữ liệu một cách hợp lý và nhanh chóng

– Xây dựng định mức báo cáo quyết toán

– Nắm được nguyên nhân và cách khắc phục khi lệch báo cáo quyết toán

– Độc lập truyền BCQT trên V5

– Nắm rõ thủ tục, quy trình kiểm tra STQ, phiếu liệu và phế – phẩm

– Được thực hành mẫu báo cáo quyết toán do thầy cô cung cấp.

# Nội dung khóa học báo cáo quyết toán hải quan đầy đủ, chuyên sâu

– Học tổng quan về báo cáo quyết toán gồm tổng quan về báo cáo quyết toán, đối tượng và loại hình doanh nghiệp thực hiện báo cáo quyết toán, phân tích dữ liệu từ khó, kế toán, các văn bản quy định về báo cáo quyết toán, thu thập, phân tích và bóc tách dữ liệu, nguyên nhân dẫn đến sai lệch trong dữ liệu của BCQT và cách xử lý,…

– Thực hành lập báo cáo quyết toán cho doanh nghiệp

– Thực hành báo cáo quyết toán – loại hình doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu

– Thực hiện báo cáo quyết toán – loại hình chế xuất và gia công

– Hướng dẫn về xử lý phế phẩm, phế liệu và kiểm tra sau khi thông quan báo cáo quyết toán

– Tổng kết khóa học và giải đáp và định hướng khóa học.

# Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tế

Giảng viên giảng dạy khóa học Báo cáo quyết toán hải quan tại trung tâm Lê Ánh đều là các trưởng phòng, quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, đã từng hoạt động ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong vị trí liên quan. Đây là những giảng viên trực tiếp làm báo cáo quyết toán hải quan doanh nghiệp, trải qua nhiều tình huống gặp phải và đúc kết để hướng dẫn học viên tránh gặp phải những sai sót không đáng.

# Chi phí khóa học hợp lý

# Tài liệu chỉn chu, đầy đủ

Học viên được cung cấp đầy đủ các dữ liệu, thông tin phục vụ cho quá trình lên một báo cáo quyết toán, tương tự đang phát sinh tại một doanh nghiệp từ đầu đến cuối. 

# Học kết hợp với thực hành

Không chỉ hướng dẫn trực quan từ phía giảng viên mà trong quá trình học báo cáo quyết toán hải quan tại Lê Ánh, học viên được yêu cầu thực hành làm báo cáo quyết toán. Từ đó học viên tự thực hiện lên báo cáo quyết toán hoàn chỉnh.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học báo cáo quyết toán hải quan tại Lê Ánh, bạn có thể theo dõi tại: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-bao-cao-quyet-toan-hai-quan-chuyen-sau.html

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan chất lượng

Một khóa học báo cáo quyết toán hải quan chất lượng phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Kinh nghiệm lựa chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan

– Có lộ trình rõ ràng, bài bản, chuyên sâu

– Có giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm thực tiễn

– Cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín

Với các tiêu chí này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đưa một khóa học báo cáo quyết toán hải quan uy tín, chất lượng và mang lại hiệu quả thiết thực cho công việc của bạn.

Trên đây là tất tần tật thông tin về báo cáo quyết toán hải quan mà Gia đình xuất nhập khẩu muốn chia sẻ cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết và hy vọng bài viết đem đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn.

Tham khảo: 

5/5 - (1 bình chọn)

18 Replies to “Review Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Ở Đâu Tốt”

 1. Em chưa từng làm báo cáo quyết toán, mới chỉ làm khai báo hải quan thôi và giờ muốn học khóa học báo cái quyết toán thì nên học khóa gì ạ? sợ chưa có kiến thức gì liên quan lại ko học đươc luôn ạ

 2. học cái này sẽ chắc chắn lên được báo cáo quyết toán đúng ko ạ? cho em xin infor chỗ nào mà học xong lên được luôn ko bị sai sót số liệu ạ

 3. làm về sản xuất xuất khẩu nhưng lại chưa biết lên báo cáo quyết toán trên excel luôn, chưa cân đối dc, m làm cứ bị lệch số liệu là làm sao? học khó học báo cáo quyết toán có giải quyết được vấn đề này ko ?

  1. ở đây ko có ai tư vấn đâu b, cái này có phải tư vấn là xong đâu, b tìm mấy khóa học báo cáo quyết toán hải quan ý, người ta dạy chi tiết mà, trên bài có thông tin kìa

 4. em hỏi vu vơ thôi, biết là sẽ khó dc mọi ng giải đáp, công ty e mới làm thêm mảng sxxk, nhưng chưa ai có chuyên môn muốn thue dịch vụ làm báo cáo quyết toán dc ko, sau khi tìm hiểu kỹ mới thấy phần báo cáo này ko ai có kiến thức cũng như kinh nghiệm làm cả nên sếp em cũng đang lo cái này, muốn ban đầu thuê rồi cho nhân viên học về làm sau ạ

 5. đùng cái sếp bảo làm thêm báo cáo quyết toán nên mình đơ người luôn, có biết gì đâu mà làm, đi mò trên mạng khó hiểu quá, có bên nào chuyên dạy cái này thì tốt nhỉ? có khi phải đề xuất công ty cho đi học báo cáo quyết toán thôi

 6. mình đang làm kế toán cũng gần 8 năm rồi, giờ muốn hiểu sâu hơn về bc quyết toán thuế hải quan cho công ty sxxk
  thì đây có phải khóa học mà mình nên học không

 7. Mình có kinh nghiệm về logistics thôi, Kế toán thì biết 1 chút, mình muốn được tư vấn đề học và làm báo cáo quyết toán và kiểm tra sau thông quan. Mn biết bên nào đào tạo k

  1. Bạn tham khảo thêm trung tâm lê ánh nha. Ở đây đào tạo tốt lắm, xong có hỗ trợ nghiệp vụ, lên báo cáo quyết toán cho doanh nghiệp mình và kiểm tra sau thông quan luôn đó bạn.

 8. Trong khóa học này có được hướng dẫn xử lý hồ sơ sau thông quan không nhỉ?
  Công ty mình đang bị vướng phần này
  Hoặc bạn nào biết chỗ nào dạy thì giới thiệu mình nhé

 9. Có anh chị nào đang học báo cáo quyết toán hải quan ở Lê Ánh chưa ạ? Có thể review giúp em về chất lượng đào tạo khóa hcoj của trung tâm này với ạ, em cũng đang muốn đăng ký một khóa học ở đây. Về thông tin khóa học thì em được trung tâm tư vấn và gửi chi tiết rồi ạ, chỉ là em muốn xin thêm một số phản hồi để chắc chắn và đăng ký luôn ạ

  1. Mình học bên lê ánh rồi, chất lượng giảng dạy tốt, nội dung hay bài giảng đều thực tế, rõ ràng, học trên bộ chứng từ của doanh nghiệp. Giáo viên rất am hiểu về báo cáo quyết toán hải quan, trải ngành, trải nghề nhiều rồi và có khả năng truyền đạt kiến thức một cách rõ ràng và dễ hiểu.

   1. Nhưng có phải giáo viên khó tính đúng ko b? bạn mình đang học bảo là học nghiêm túc á, điểm danh các thứ quy định rõ ràng, mà giáo viên cứng lắm, nhưng được cái chỉn chu học tường tận mọi thứ, giải đáp nhiều cái nghiệp vụ, mà lớp suốt ngày hỏi giáo viên. Mình cũng tính làm ở khu công nghiệp phải học thêm cái này mà thấy review ít quá, có mỗi bên Lê ánh nghe chừng nổi nổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *