Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL quy định hàng hóa thuộc kiểm tra chuyên ngành của Bộ Văn hoa – thể thao & Du lịch

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 26/02/2024 9 phút đọc

Mỗi ngày chúng tôi đều nhận được rất nhiều câu hỏi về việc mặt hàng này có phải làm kiểm tra chuyên ngành gì không, mặt hàng này có phải làm kiểm tra chất lượng, kiểm tra của Bộ Y Tế, Bộ Văn Hóa – Thể thao và Du Lịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hay không,….Để trả lời những câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu kĩ quy định của từng bộ. Rất tiếc là hiện nay chưa có văn bản nào tổng hợp danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL quy định hàng hóa thuộc kiểm tra chuyên ngành của Bộ Văn hóa – thể thao & Du lịch.

>>>>> Xem thêm: Quy định về kê khai, cam kết xuất xứ hàng hóa

1.Nội dung Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL về hàng hóa thuộc kiểm tra chuyên ngành

Thông  tư  28/2014/TT-BVHTTDL  quy  định  về  quản  lý  hoạt động  mua  bán  hàng  hóa  quốc  tế thuộc  diện  quản  lý, kiểm tra  chuyên  ngành  văn  hóa  của  Bộ Văn  hóa,  Thể  thao  và  Du  lịch theo quy định của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP và các văn bản pháp luật quản lý chuyên ngành văn hóa.

Thông tư được áp dụng đối với thương nhân Việt Nam, các tổ chức, cá nhân khác (sau đây gọi là Thương nhân) có liên quan đến hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế theo quy định tại Luật Thương mại thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. nghiệp vụ xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Việc xuất khẩu, nhập khẩu các loại vũ khí thể thao trong việc tập luyện và thi đấu  thể  thao  được  thực  hiện  theo  quy  định  tại  Thông  tư  liên  tịch  số  06/2013/  TTLT-BVHTTDL-BCA ngày 18/10/2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an quy định trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí thể thao trong tập luyện và thi đấu thể thao.

hàng hóa phải làm kiểm tra chuyên ngành

2.Nguyên tắc chung quản lý xuất khẩu,  nhập  khẩu  hàng  hóa  thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

1.Hàng  hóa  thuộc  diện  quản  lý  chuyên  ngành  văn  hóa  của  Bộ Văn  hóa,  Thể thao  và  Du  lịch  khi  xuất  khẩu,  nhập  khẩu  phải  thực  hiện  các  quy  định  về  thẩm định,  phê  duyệt  nội  dung  và  đáp ứng đủ điều  kiện  xuất  khẩu,  nhập  khẩu  chuyên  ngành theo quy định của pháp luật hiện hành. Học kế toán ngắn hạn

2.Mã số HS của Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định tại Phụ lục I ban  hành  kèm  theo  Thông tư này. Mã số  HS  không  quy  định  về nội  dung  hay  quyền sở hữu đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Để biết hàng hóa của bạn có thuộc đối tượng kiểm tra chuyên ngành của Bộ văn hóa thể thao và du lịch hay không, bạn nên DOWNLOAD Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL Tại đây và xem kĩ mã HS code của hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có nằm trong phụ lục I của Thông tư này hay không. Nếu nằm trong phụ lục I này, chắc chắn hàng hóa của bạn sẽ phải làm kiểm tra chuyên ngành. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Lời kết

Trước khi xuất khẩu hay nhập khẩu lô hàng bạn cần kiểm tra mặt hàng đó có bị cấm xuất khẩu hay bị cấm nhập khẩu hay không, có phải làm giấy phép kiểm tra chất lượng (kiểm tra chuyên ngành). Đây là điều vô cùng quan trọng, nếu những mặt hàng thuộc quản lí của Bộ VHTTDL, bạn cần tra trong Thông tư chúng tôi đề cập ở trên.

Nguồn tham khảo: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Mong rằng bài viết này của Gia đình xuất nhập khẩu sẽ hữu ích với bạn!

Ngoài ra, nếu bạn muốn nắm bắt và hiểu rõ hơn các quy định về hàng hóa xuất nhập khẩu để áp dụng chính xác vào thực tế, bạn có thể học xuất nhập khẩu tại các trường đại học hoặc trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu để được hướng dẫn một cách chi tiết.

Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Quyết định 3482/QĐ-BKHCN danh mục hàng hóa làm kiểm tra chuyên ngành của Bộ Khoa học và Công nghệ

Quyết định 3482/QĐ-BKHCN danh mục hàng hóa làm kiểm tra chuyên ngành của Bộ Khoa học và Công nghệ

Bài viết tiếp theo

Tạm Nhập Tái Xuất Là Gì? Các Quy Định Về Tạm Nhập Tái Xuất

Tạm Nhập Tái Xuất Là Gì? Các Quy Định Về Tạm Nhập Tái Xuất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo