Cách kê khai C/O mẫu VJ theo VIEPA

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 26/02/2024 8 phút đọc

C/O mẫu VJ là mẫu giấy chứng nhận xuất xứ nhằm công nhận hàng hóa được sản xuất, và có nguồn gốc tại Việt Nam hoặc Nhật Bản. C/O mẫu VJ được phòng quản lý xuất nhập khẩu cấp theo Hiệp định thương mại xong phương (FTA) giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đối với các chứng từ xuất xứ hàng hóa, sẽ có các mẫu tương ứng để kê khai một cách hợp lý.

>>>>>> Xem thêm: Mẫu đơn yêu cầu phát hành thư tín dụng

Cách kê khai C/O mẫu VJ theo VIEPA

Dưới đây là cách kê khai chứng từ C/O mẫu VJ theo VIEPA, cùng Gia đình xuất nhập khẩu tham khảo bài viết sau:

Việc kê khai phải thực hiện theo đúng nguyên tắc và quy định về mẫu chứng từ, theo đó:

Thứ nhất, Mẫu C/O phải được thực hiện trên bản A4

Thứ hai, Ở Việt Nam, một bộ C/O sẽ bao gồm một bản gốc và hai bản sao, còn ở Nhật Bản thì chỉ bao gồm một bản gốc.

Thứ ba, riêng mỗi tờ khai C/O đều phải được cấp một hệ số tham chiếu riêng, bởi các đơn vị có thẩm quyền cấp. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Thứ tư, Trong trường hợp, trong bộ chứng từ có xuất hiện hóa đơn từ nước thứ ba, thì hóa đơn này phải được thể hiện rõ trên mẫu C/O, bao gồm các thông tin liên quan đến hóa đơn như thông tin về tên, địa chỉ của cá nhân hay tổ chức cấp hóa đơn.

Thứ năm, Mọi cam kết về các thông tin được kê khai trên mẫu C/O phải được người xuất khẩu thực hiện điền vào ô số 9. Lưu ý, chữ ký của người xuất khẩu không bắt buộc phải ký bằng tay mà có thể thực hiện chữ ký điên tử được in từ máy tính.

Thứ sáu, Chữ ký trên C/O của cán bộ cấp C/O thuộc tổ chức cấp C/O của nước thành viên xuất khẩu có thể dùng chữ ký tay hoặc chữ ký điện tử được in ra từ máy tính.

Thứ bảy, Việc đóng dấu phải được cấp từ cơ quan nhà được có thẩm quyền hoặc đơn vị, tổ chức được ủy quyền của các nước thành viên xuất khẩu thì có thể được đóng bằng tay hoặc là dấu điện tử được in ra từ máy tính. khoa hoc xuat nhap khau

Thứ tám, Các mẫu C/O bản gốc phải được chuyển từ đại diện xuất khẩu sang cho đại diện bên nhập khẩu để thành viên bên nhập khẩu nộp cho hải quan làm thủ tục. Đối với bản gốc sẽ xuất hiện dòng chữ “Original”, bản sao lưu do tổ chức C/O cấp sẽ xuất hiện dòng chữ “Duplicate” còn bản sao lưu do người xuất khẩu thì có dòng chữ “Triplicate”.

Thứ chín, đối với các mẫu C/O được ghi hai hay nhiều hóa đơn thương mại cùng cấp cho cùng một chuyển hàng, cơ quan hải quan tại nước thành viên nhập khẩu vẫn sẽ được chấp nhận. nên học kế toán thực hành ở đâu

Thứ mười, Nhiều mặt hàng vẫn được khai trên một C/O nhưng phải đảm bảo mặt hàng đó phải được cam kết là hàng hóa có xuất xứ.

Thứ mười một, với nhiều mặt hàng được khai trên cùng một form C/O, các vướng mắc đối với một hoặc một số mặt hàng cũng sẽ không ảnh hưởng hoặc bị trì hoàn việc áp dụng mức thuế suất ưu đãi và các thủ tục thông quan đối với những hàng hóa còn lại trên C/O đó. học thanh toán quốc tế

Dưới đây là form C/O mẫu VJ theo VIEPA 

Cách kê khai C/O mẫu VJ theo VIEPA

Mong bài viết của Gia đình xuất nhập khẩu sẽ hữu ích với bạn khi thực hiện kê khai thông tin mẫu C/O mẫu VJ theo VIEPA.

Nguồn tổng hợp bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Để nắm hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu để được những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Các chứng từ xuất trình phải tuân thủ nghiêm ngặt để được thanh toán

Các chứng từ xuất trình phải tuân thủ nghiêm ngặt để được thanh toán

Bài viết tiếp theo

Tạm Nhập Tái Xuất Là Gì? Các Quy Định Về Tạm Nhập Tái Xuất

Tạm Nhập Tái Xuất Là Gì? Các Quy Định Về Tạm Nhập Tái Xuất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo