Danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 18/07/2024 6 phút đọc

Việc tra cứu ra hàng hóa nhập khẩu có phải làm kiểm tra chất lượng của cơ quan nhà nước hay không đều căn cứ vào danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện.

>>>>> Xem thêm: Thủ tục nhập và xuất kho ngoại quan

Tại sao phải kiểm tra hàng hóa nhập khẩu có nằm trong danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện?

Do luật hải quan của các quốc gia không đồng nhất nên không phải hàng hóa nào chúng ta cũng có thể nhập khẩu, hoặc cần phải có điều kiện nhất định để nhập khẩu. Do vậy, trước khi giao dịch doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về các thủ tục nhập mặt hàng cần mua để có thể chủ động trong việc chuẩn bị các chứng từ cần thiết trước khi nhập hàng về. Sau đây là tổng hợp các mặt hàng cần phải xin giấy phép nhập khẩu theo quy định: quy trình tín dụng

Dưới đây là danh mục hàng hóa nhập khẩu

Một số hàng hóa muốn được xuất khẩu ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào Việt Nam thì phải có giấy phép của Bộ, ngành liên quan. Sau đây là tổng hợp các mặt hàng cần phải có điều kiện, giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định: xuất hóa đơn công nhân

danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện

hàng hóa nhập khẩu có điều kiện

hàng hóa nhập khẩu có điều kiện

Để biết chi tiết về các mặt hàng cụ thể, bạn có thể tra theo mã HS code của hàng hóa trong bảng excel danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện. 

TẢI VỀ DANH MỤC HÀNG HÓA NHẬP KHẨU CÓ ĐIỀU KIỆN

Mong bài viết của Gia đình xuất nhập khẩu sẽ giúp bạn tra cứu được hàng hóa mới nhập khẩu của doanh nghiệp có phải làm kiểm tra chuyên ngành hay không.

Ngoài ra, để hiểu thêm các kiến thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, các bạn có thể tìm hiểu và học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm xuất nhập khẩu uy tín và tham khảo bài review nơi học xuất nhập khẩu thực tế của chúng tôi.

Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Các lưu ý khi kiểm tra sau thông quan

Các lưu ý khi kiểm tra sau thông quan

Bài viết tiếp theo

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo