Quy định về đăng ký Công bố hiệu suất năng lượng và Dán nhãn năng lượng hàng nhập khẩu

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 26/02/2024 8 phút đọc

Theo Thông tư 36/2016/TT-BCT, thì việc Dán nhãn Năng lượng đã được chuyển thủ tục làm sau thông quan, để không ảnh hưởng tới tiến độ thông quan tờ khai của doanh nghiệp có mặt hàng nhập khẩu thuộc diện cần Thử nghiệm hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng.

>>>>> Xem thêm: Quy định về các trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan

Nhưng mới đây, theo Công văn số 5010/TCHQ-GSQL 28/07/2017 từ Tổng Cục Hải quan về quy trình quản lý và để đảm bảo việc thực hiện Dán nhãn năng lượng được các Doanh nghiệp nhập khẩu tiến hành một cách nghiêm ngặt. Tổng Cục Hải Quan đã yêu cầu thêm 1 bước khi thông quan tờ khai hải quan đối với mặt hàng nhập khẩu thuộc diện kiểm tra hiệu suất năng lượng và dán nhãn theo quy định.

Quy định về đăng ký Công bố hiệu suất năng lượng và Dán nhãn năng lượng hàng nhập khẩu mới

Theo Công văn số 5010/TCHQ-GSQL 28/07/2017, Các Doanh nghiệp sẽ phải Đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng với Bộ Công Thương trước, sau đó đem giấy xác nhận đăng ký công bố này nộp cho hải quan để được thông quan tờ khai.

Dán nhãn năng lượng

Việc đăng ký công bố dán nhãn năng lượng này có thể làm theo hai cách:

Đăng ký trực tuyến, trên trang dịch vụ công của Bộ Công Thương học logistics ở đâu tốt tốt nhất hà nội

Đăng ký hồ sơ giấy, gửi qua đường bưu điện tới Bộ Công Thương

Sau khi xem xét hồ sơ của Doanh nghiệp, Bộ Công Thương sẽ cấp giấy xác nhận đăng ký công bố để doanh nghiệp sử dụng xuất trình cho Hải quan và tiến hành thông quan lô hàng.

Nội dung Công văn số 5010/TCHQ-GSQL 28/07/2017 của Tổng Cục Hải quan liên quan đến vấn đề kiểm tra hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng cho sản phẩm nhập khẩu theo quy định như sau: khóa học kế toán ngắn hạn ở đâu

Văn bản xác nhận đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng có thể sử dụng thay cho Phiếu thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiếu để thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa. Do vậy, đối với hàng hóa thuộc danh mục kiểm tra hiệu suất năng lượng, doanh nghiệp nộp văn bản xác nhận đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng cảu Bộ Công Thương (bản sao có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp) cho cơ quan hải quan để xem xét giải quyết thủ tục thông quan. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm thực hiện kiểm tra hiệu suất năng lượng trực tiếp với Bộ Công Thương.

Trừ các trường hợp tạm nhập – tái xuất, quá cảnh, chuyển khẩu, hàng hóa gia công phục vụ 100% xuất khẩu (không sử dụng trong nước) và các hàng hóa thuộc lĩnh vực an ninh quốc phòng, bí mật quốc gia, an toàn bức xạ hạt nhân; các phương tiện, thiết bị tiêu thụ năng lượng tại Việt Nam bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu phi thương mại phải đảm bảo có hiệu suất năng lượng trên mức tối thiểu” xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Mong rằng bài viết này hữu ích với các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Công bố hiệu suất năng lượng và Dán nhãn năng lượng hàng nhập khẩu.

Để hiểu thêm các kiến thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, các bạn có thể tìm hiểu và học xuất nhập khẩu từ những bài viết liên quan trong trang. Nếu bạn cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hà nội và tphcm, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp. Chúc bạn thành công!

Gia đình Xuất nhập khẩu – Kênh thông tin hữu ích ngành xuất nhập khẩu

Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Thủ tục hải quan đối với hàng hóa từ khu phi thuế quan

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa từ khu phi thuế quan

Bài viết tiếp theo

Công Việc Của Nhân Viên Hiện Trường Là Gì? Review Từ A Đến Z

Công Việc Của Nhân Viên Hiện Trường Là Gì? Review Từ A Đến Z
Viết bình luận
Thêm bình luận

1 Bình luận

H
Phuong Ho

muốn có "Văn bản xác nhận đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng" thì phải nộp đăng ký công bố, mà hồ sơ đăng ký công bố thì phải có kết quả thử nghiệm, mà muốn có kết quả thử nghiệm thì phải lấy hàng ra trước, như vậy mình phải làm công văn xin hải quan tạm giải phóng hàng trước phải ko bạn?

Trả lời
04:31 20/01/2020
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo