Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018 Logistics kết nối các vùng tăng trưởng kinh tế

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 17/07/2024 7 phút đọc

Ngày 7/12 vừa qua đã diễn ra sự kiện toàn ngành logistics, nhìn lại 1 năm của ngành logistics Việt Nam, những kết quả, tồn đọng và định hướng mới với chủ đề tại diễn đàn Logistics kết nối các vùng tăng trưởng kinh tế.

>>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018 Logistics kết nối các vùng tăng trưởng kinh tế

Tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tham dự và trực tiếp chủ trì diễn đàn. Cùng tham dự diễn đàn còn có Lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cùng nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính, giao thông vận tải và hơn 500 CEOS các doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp logistics trên toàn quốc. khóa học trưởng phòng nhân sự tại tphcm

diễn đàn logistics việt nam

Đây cũng là thời điểm nhìn lại hai năm thực hiện Kế hoạch hành động của Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 với nhiều cơ hội và thách thức mới mang tính toàn cầu từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh những dấu hiệu khởi sắc, cũng bộc lộ những bất cập mà nổi bật là tính liên kết của các doanh nghiệp trong chuỗi logistic.

Tại diễn đàn, lãnh đạo các hiệp hội, Ngân hàng Thế giới, các chuyên gia chỉ ra thách thức và tiềm năng phát triển cho ngành logistics Việt Nam. Nhiều biên bản hợp tác được ký kết nhằm nâng cao chất lượng, dịch vụ, nâng cao trình độ nhân lực ngành logistics vì mục tiêu kinh tế Việt Nam tăng trưởng, bền vững. khóa học lập báo cáo tài chính

Theo ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chia sẻ tại diễn đàn logistics

“Hoạt động logistics và kết nối hiệu quả, tối ưu là yếu tố quan trọng bảo đảm năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Logistics hiệu quả càng đặc biệt quan trọng đối với một nền kinh tế đang phụ thuộc vào khá nhiều vào khả năng tham gia vào khả năng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu và xuất khẩu như Việt Nam. Điều này sẽ giúp Việt Nam tăng năng suất để đạt được các mục tiêu phát triển đầy tham vọng của mình” – đây cũng là một trong những nội dung phát biểu rất đáng chú ý của các doanh nghiệp Việt Nam có mặt tại diễn đàn logistics.

Diễn đàn logistics này đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của nhà nước tới ngành logistics, cũng tại sự kiện này của ngành logistics đã có nhiều quyết định khẳng định vị thế của hoạt động logistics đối với kinh tế đất nước.

Nguồn tham khảo: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Nếu bạn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn muốn học xuất nhập khẩu và logistics và cần tư vấn về địa chỉ học logistics thực tế ở đâu tốt, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp. Chúc bạn thành công!

Gia đình Xuất nhập khẩu – Kênh thông tin hữu ích ngành xuất nhập khẩu

Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Kinh nghiệm lần đầu làm nghề logistics

Kinh nghiệm lần đầu làm nghề logistics

Bài viết tiếp theo

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo