Kích thước container 20 feet 40 feet 45 feet

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 26/02/2024 9 phút đọc

Với bất cứ vị trí nào trong công ty Logistics, đặc biệt là vị trí nhân viên giao nhận hiện trường đều phải biết rõ về kích thước các loại container, đặc biệt là kích thước container 20 feet 40 feet và 45 feet. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về kích thước 3 loại container rất phổ biến này.

>>>> Xem thêm: Phí Telex Là Gì?

1.Đặc điểm chung của các loại container

kích thước container 20 feet 40 feet 45 feet

Container là một loại công cụ phổ biến trong lĩnh vực vận tải, đặc biệt là là vận tải xuất nhập khẩu hàng hóa. Nó được sử dụng chủ yếu để sắp xếp hàng hóa trên các tàu biển chuyên chở container, tàu hỏa hoặc các loại xe tải chuyên dụng. Theo tiêu chuẩn ISO, các loại container sẽ có những đặc điểm sau:
– Có đặc tính bền vững và có đủ độ chắc chắn phù hợp, có thể sử dụng lại được nhiều lần.
– Có thể lắp đặt thiết bị khác nhằm mục đích tạo thuận lợi cho việc xếp dỡ hàng hóa, đặc biệt là khi chuyển đổi phương tiện hoặc phương thức vận tải trong suốt cả quá trình chuyên chở.
Có thiết kế đặc biệt để chuyển chở hàng hóa bằng một hoặc nhiều phương thức vận tải khác nhau như tàu biển, xe lửa, xe tải,…và hạn chế tháo dỡ hàng hóa dọc đường đi.
Có kích thước phù hợp, dễ dàng cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra khỏi một container. Thể tích trong một container bằng hoặc lớn hơn 1 mét khối (35,3 ft khối) ( 1ft = 30,48 cm).

Trên thực tế, khi gặp bắt gặp một container có tiêu chuẩn ISO 668:1995, chúng ta sẽ hiểu rằng đây là những container chứa hàng hóa, được thiết kế với những đặc điểm nêu trên. Ngoài ra, ứng với từng loại container khác nhau, kích thước container sẽ có những tiêu chuẩn khác biệt được nêu rõ dưới đây.

2. Kích thước container 20 feet

Container 20 feet là một trong những container thông dụng nhất hiện tại, có thể được sử dụng để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Container 20 feet gồm nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là container 20 feet khô, 20 feet lạnh (Reefer – RF). Ngoài ra, còn có các loại container 20 feet khác thường được sử dụng là container 20 feet cao (High Cube – HC), container 20 feet lạnh cao (Hi-Cube Reefer -HR), container flatrack, container 20 feet hở (Open Top- OT),…

Kích thước container 20 feet

3. Kích thước container 40 feet

Container 40 feet là loại container tương tự với loại 20 feet, tuy nhiên loại container có chiều dài gấp đôi với loại 20 feet. Chính vì vậy, để tránh tổn thất hoặc lãng phí, chủ hàng cần hiểu rõ về kích thước của container 40 feet và cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với lượng hàng của mình.
Kích thước, trọng lượng và số khối của container 40 feet cũng giống như container 20 feet. Có rất nhiều kích thước khác nhau. Mỗi loại container có một kích thước khác nhau, để đóng được hàng vào container thì cần lưu ý đến kích thước trong.
Container 40 feet phù hợp với những loại hàng nhẹ, hoặc những loại hàng có kích thước hàng dài quá 6m. Container 40 feet tuy có số khối gấp đôi container 20 feet những trọng lượng hàng đóng được bằng nhau.
Căn cứ vào trọng lượng hàng cho phép, kích thước và số khối của container 40 feet, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được container phù hợp để đóng hàng

kích thước container 40 feet

4. Kích thước Container 45 feet

Container 45 feet chỉ có mỗi loại GP, HC và OT còn những loại khác thì không có. Sau đây là kích thước của container 45 feet cho những loại trên đây.
Về kích thước thì container 45 feet là container có chiều dài dài nhất trong các loại container. Đối với những mặt hàng cấu kiện quá khổ chiều dài lựa chọn container 45 feet là phương án tối ưu nhất.

Kích thước container 45 feet
Container 45 feet nếu dùng trong vận chuyển đường bộ thì rất được ưa chuộng. Đối với những mặt hàng nhẹ thì chọn container 45 feet để vận chuyển là phương án nên được ưu tiên.

Trên đây là Telex release là gì? Ngoài ra, để hiểu rõ hơn các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, các bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu để được hướng dẫn trực tiếp phương thức thực hiện các nghiệp vụ này từ những anh/chị có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Chúc bạn thành công!

Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Ship Cod Là Gì? Lưu ý Ship Cod Tránh Mất Tiền

Ship Cod Là Gì? Lưu ý Ship Cod Tránh Mất Tiền

Bài viết tiếp theo

Tạm Nhập Tái Xuất Là Gì? Các Quy Định Về Tạm Nhập Tái Xuất

Tạm Nhập Tái Xuất Là Gì? Các Quy Định Về Tạm Nhập Tái Xuất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo