Review Khóa Học Nghiệp Vụ Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt

học khai báo hải quan ở đâu tốt

Có rất nhiều bạn muốn làm nghề xuất nhập khẩu quan tâm “khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan ở đâu tốt” để có thể làm vị trí chứng từ xuất nhập khẩu hoặc các vị trí chuyên về Khai Hải quan ở doanh nghiệp.

Vậy làm sao biết học khóa học khai báo hải quan ở đâu tốt? Bạn nên theo dõi kỹ bài dưới dưới đây để biết rõ hơn về các trung tâm đào tạo khóa học Khai báo Hải quan tốt nhất hiện nay.

>>>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội & TPHCM

1.Học khai báo Hải quan tại Trung tâm đào tạo thực hành là cách tốt nhất

Khai báo Hải quan là nghiệp vụ đặc biệt quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp xuất nhập khẩu nào, bởi lô hàng chỉ được phép xuất nhập khẩu khi được đã được Khai báo và thông quan.
Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều có vị trí chuyên làm Khai báo Hải quan, nhu cầu tuyển dụng vị trí này vô cùng đông đảo. Do đó, rất nhiều khóa học về Khai báo hải quan được các đơn vị công lập, ngoài công lập mở ra để cung ứng nhân sự trong lĩnh vực này.
Tuy nhiên, người học về Khai báo Hải quan đa số từ ngành khác chuyển sang nên chưa hiểu rõ về khóa học này cũng như chưa biết học Khai báo Hải quan ở đâu tốt.
Vậy Khóa học Khai báo Hải quan sẽ gồm những nội dung gì và học ở đâu mang lại hiệu quả cao nhất.

1.1.Nghiệp vụ Khai báo Hải quan gồm những nội dung gì?

Phần mềm khai HQ và thông tin Vnaccs của Doanh nghiệp
Quy trình XNK hàng hóa và quy trình làm thủ tục thông quan Xuất khẩu và nhập khẩu, mối liên hệ với việc khai báo Hải quan điện tử
Các loại hình tờ khai Xuất nhập khẩu trên phần mềm và các loại hình hay sử dụng
Bộ chứng từ thực tế cho việc truyền TK hải quan điện tử
Xác định trị giá hải quan:
Phương pháp xác định trị giá hải quan theo GATT
Tham vấn trị giá
Tính huống thực tế
Mã HS hàng hóa XNK
Quy tắc phân loại
Tính huống thực tế
Xuất xứ hàng hóa
Bản chất của CO và các loại form CO và các cơ quan cấp CO
Cơ chế REX
Bộ chứng từ xin CO
Quy trình xin cấp CO
Tình huống thực tế
Biểu thuế và thuế XNK
Biểu thuế 2020
Thuế xuất nhập khẩu
Tính huống thực tế
Quy trình truyền TK xuất khẩu kinh doanh
Chi tiết các bước truyền TK loại hình xuất kinh doanh
Check thông tin Vnacc và chuẩn bị chữ kí số
Chuẩn bị chứng từ
Lên tờ khai nháp, Truyền TK có thuế, truyền TK chính thức, sửa TK phân luồng, lấy kết quả thông quan, Truyền sửa sau thông quan
Quy trình truyền TK nhập khẩu kinh doanh
Chi tiết các bước truyền TK loại hình xuất kinh doanh
Check thông tin Vnaccs và chuẩn bị chữ kí số
Chuẩn bị chứng từ
Lên tờ khai nháp, Truyền TK có thuế, truyền TK chính thức, sửa TK phân luồng, lấy kết quả thông quan, Truyền sửa sau thông quan
Kinh nghiệm khai báo tờ khai nhập khẩu
Quy trình các bước truyền tờ khai với các loại hình khác
Tờ khai xuất nhập khẩu phi mậu dịch
Tờ khai xuất nhập khẩu tạm nhập tái xuất
Tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ
(Nội dung được cố vấn bởi chuyên gia tại Trung tâm XNK Lê Ánh – đơn vị đào tạo chuyên sâu các khóa học Khai báo Hải quan, khóa học xuất nhập khẩu thực tế)

1.2.Học khai báo Hải quan ở đâu tốt

Nếu bạn mong muốn học Hải quan để phục vụ cho công việc thì tốt nhất nên học tại các Trung tâm đào tạo thực hành uy tín.
Học xuất nhập khẩu, Khai báo Hải quan ở Trung tâm là cách học phổ biến nhất bởi nó phù hợp với hầu hết các đối tượng muốn làm nghề..
Các lớp học nghiệp vụ Khai báo Hải quan ở Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu do chuyên gia trong nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy là một trong những con đường giúp bạn nhanh chóng làm quen với nghề xuất nhập khẩu.
Chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu rõ nghiệp vụ Khai báo Hải quan và tự tin ứng tuyển tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đây là yếu tố mang tính quyết định giúp bạn tiếp cận với nghiệp vụ Khai báo Hải quan một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

2.Trung tâm XNK Lê Ánh – Chuyên đào tạo khóa học Khai báo Hải quan

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh là đơn vị đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics – Hải quan uy tín và được cấp phép hiện nay.
Khóa học khai báo hải quan chuyên sâu được đào tạo tại trung tâm Lê Ánh là khóa học đi sâu hướng dẫn học viên những kiến thức thực tế, cam kết đào tạo thành thạo khai báo hải quan điện tử trên phần mềm Ecus/Vnaccs.

học khai báo hải quan ở đâu tốt

Khóa học Khai báo Hải quan tại XNK Lê Ánh

Giảng viên giảng dạy tại khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trực tiếp làm việc với cơ quan Hải quan, có nhiều kinh nghiệm khai báo hải quan, giải quyết các vấn đề phát sinh khi làm việc với Hải quan.
Ngoài ra trung tâm có nhiều chính sách hỗ trợ học viên như học thử, học lại, học bù, … trao chứng nhận sau khóa học, kết nối doanh nghiệp … đảm bảo chất lượng khóa học tới học viên đạt hiệu quả cao nhất.
Trung tâm có mở các khóa học khai báo hải quan điện tử tại các cơ sở ở Hà Nội và TPHCM. Ngoài ra, những bạn ở tỉnh lẻ vẫn có thể tham gia các lớp khai báo hải quan chất lượng với hình thức học trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên.
Thông tin liên hệ Trung tâm Lê Ánh:
Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-khai-bao-hai-quan.html
Email: Tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn
Hotline: 09048488556/ 0966199878

3.Cần lưu ý những gì khi học khai báo hải quan

Chuẩn bị kiến thức cơ bản về Khai báo Hải quan trước khi học
Bên cạnh việc tìm nơi học Khai báo Hải quan ở đâu tốt và tham gia khóa học Khai báo Hải quan, bạn nên có sự chuẩn bị kiến thức, kỹ năng để phục vụ công việc.
Mảng Khai báo Hải quan có vô vàn kiến thức mà không sách vở nào có thể dạy hết được. Vì vậy, bên cạnh kiến thức được học, bạn cần trau đổi thêm kiến thức ngoài sách vở.
Những tình huống, vấn đề thường xảy ra trong nghề và cách xử lý như thế nào cũng vô cùng quan trọng để tránh những bỡ ngỡ khi làm nghề. Bạn có thể tham khảo, học hỏi một số người uy tín trong nghề, thường xuyên đọc những bài chia sẻ của họ để học hỏi thêm kinh nghiệm
Cần đi làm ngay sau khi tốt nghiệp khóa học
Nghề nào cũng vậy, đều đòi hỏi có kinh nghiệm. Vì vậy, sau khi học xong bạn nên tìm nơi thực tập hoặc công ty chấp nhận ứng viên chưa có kinh nghiệm để học hỏi thêm trước khi làm chính thức tại doanh nghiệp.
Môi trường để thực hành nghề cũng quan trọng không kém so với môi trường học Khai báo Hải quan. Vì vậy, đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý. Học đi đôi với Hành, thực hành thường xuyên 1 nghiệp vụ cho đến khi thành thạo.
Xin làm Khai báo Hải quan ở Công ty xuất nhập khẩu, logistics
Nhiều bạn chọn cách vừa làm vừa học Khai báo Hải quan, có thể làm ở một vài vị trí không đòi hỏi nhiều về nghiệp vụ như: làm nhân viên giao nhận, nhân viên chứng từ, ở một số công ty về Xuất nhập khẩu và Logistics, rồi dần dần học hỏi nhiều hơn.
Làm như thế có điểm hay là bạn được học rất thực tế, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đến khi bạn đủ tự tin, bạn có thể trực tiếp làm 1 lô hàng, sai thì có thể sửa.
Mặc dù có nhiều điểm tốt giúp bạn học Khai báo Hải quan thực tế nhanh nhưng để xin vào làm ở công ty xuất nhập khẩu mà bạn chưa có kiến thức thì rất khó để công ty đó tin tưởng bạn. Hơn nữa, nếu bạn không có kiến thức thực tế thì bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn khi xử lý nghiệp vụ Khai báo Hải quan. Vì vậy, bạn có thể tìm địa chỉ học Khai báo Hải quan thực tế để được giới thiệu vào các doanh nghiệp hoặc đi thực tập.

Mong rằng chia sẻ về học nghiệp vụ khai báo hải quan ở đâu tốt đã giúp ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *