Vai trò của Incoterms trong thương mại quốc tế

Gia Đình XNK Tác giả Gia Đình XNK 19/07/2024 11 phút đọc

Vai trò của Incoterms trong nhiều thập kỷ qua, đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến hành các giao dịch thương mại quốc tế.

>>>>>>>> Xem thêm: Incoterms là gì? Nội dung Incoterms 2010

Khởi điểm là một văn bản do Phòng Thương mại Quốc tế ban hành, với những thành việc chủ yếu là các quốc gia châu Âu, Incoterms ngày nay đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu, Cam Kết 100% Hiệu Quả

1. Vai trò của Incoterms trong thương mại quốc tế

Vai trò của Incoterms trong thương mại quốc tế thể hiện ở những điểm sau:

  • Incoterms đã cung cấp được một hệ thống trọn vẹn các quy tắc nhất quốc tế

Nhằm để giải thích các điều kiện thương mại được sử dụng rộng rãi nhất trong ngoại thương. Như vậy, có thể tránh được sự thiếu nhất quán trong việc giải thích những điều kiện này ở các nước khác nhau hoặc ít nhất có thể giảm một mức đáng kể. Việc dẫn chiếu Incoterms vào hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế xác định một cách rõ ràng nghĩa vụ của các bên để làm giảm tối đa và giải quyết thuận tiện các tranh chấp xảy ra phát sinh từ hợp đồng giữa các chủ thể ở các quốc gia khác nhau. học nghiệp vụ khai báo hải quan

  • Incoterms đã đưa ra những quy tắc giải thích nhiều điều kiện thích hợp cho nhiều phương thức vận tải khác nhau, nhiều cách phân chia khác nhau về trách nhiệm, chi phí và rủi ro giữa người bán bán và người mua.

Vì vậy, các bên có nhiều sự lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp nhất với khả năng của mình và tình hình thị trường…

  • Vai trò của Incoterms theo sự phát triển của thương mại quốc tế

Từ khi Phòng thương mại Quốc tế xuất bản Incoterms vào năm 1936, văn bản này thương xuyên được cập nhật nhằm theo kịp sự phát triển của thương mại quốc tế, Ủy ban thực tiễn Thương mại Quốc tế của ICC, được sự hợp tác của các thành viên trên khắp thế giới và trong tất cả các ngành buôn bán, đảm bảo rằng Incoterms sẽ đáo ứng được yêu cầu kinh doanh ở mọi nơi. Bên cạnh đó, mỗi lần xuất bản một bộ Incoterms mới, ICC luôn cho ra đời tài liệu “Hướng dẫn sử dụng Incoterms” kèm theo, điều này làm cho việc hiểu và sử dụng chúng một cách dễ dàng hơn. lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Trong tất cả các quy tắc của Incoterms, nghĩa vụ của các bên được trình bày trong 10 điều, mỗi Điều đều phản ánh nghĩa vụ của người bán và nghĩa vụ tương ứng của người mua về cùng một vấn đề. Mặt khác, các thuật ngữ cũng như nội dung của Incoterms khi được soạn thảo, đều cố gắng tạo được sự nhất quán trong tất cả các điều kiện, tạo được sự phù hợp với Công ước của Liên hiệp quốc về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế năm 1980 (CISG) và các tài liệu khác của Phòng Thương mại Quốc tế như UCP 600. Nhờ vậy, việc áp dụng Incoterms trở nên dễ dàng hơn. học nguyên lý kế toán ở đâu tại tphcm

Vai trò của Incoterms

Xem thêm: Nội dung chi tiết Incoterm 2020

2. Nghĩa vụ tương ứng của người bán và người mua

Nghĩa vụ của người bánNghĩa vụ của người mua
Những nghĩa vụ chung của người bánNhững nghĩa vụ chung của người mua
Giấy phép, kiểm tra an ninh và các thủ tục khác học kế toán thực tế ở đâuGiấy phép, kiểm tra an ninh và các thủ tục khác
Hợp đồng vận tải và bảo hiểmHợp đồng vận tải và bảo hiểm
Giao hàngNhận hàng
Chuyển rủi roChuyển rủi ro
Phân chia chi phíPhân chia chi phí
Thông báo cho người muaThông báo cho người bán
Chứng từ giao hàngBằng chứng về việc giao hàng
Kiểm tra – Bao bì – Kỹ mã hiệuKiểm tra hàng hóa
Hỗ trợ thông tin và các chi phí liên quanHỗ trợ thông tin và các chi phí liên quan

Cùng với việc ban hành Incoterms 2010, Phòng Thương mại Quốc tế mở rộng phạm vi áp dụng của văn bản này cho cả thương mại nội địa, vai trò của Incoterm 2010 tiếp tục được nâng cao thêm một bậc nữa, khẳng định vai trò quan trọng của nó không chỉ trong thương mại quốc tế mà cho mọi giao dịch thương mại trên toàn cầu.

Nguồn tổng hợp: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Hy vọng những thông tin về Vai trò của Incoterms trong thương mại quốc tế được đề cập trên đây của Gia đình xuất nhập khẩu sẽ hữu ích với bạn!

Để hiểu rõ hơn các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, các bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu để được hướng dẫn trực tiếp phương thức thực hiện các nghiệp vụ này từ những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Chúc bạn thành công!

Gia Đình XNK
Tác giả Gia Đình XNK sudo
Bài viết trước Có nhiều thay đổi lớn trong Incoterms 2020

Có nhiều thay đổi lớn trong Incoterms 2020

Bài viết tiếp theo

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]

Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu [Hướng Dẫn A-Z]
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo